Advertisements

Archive

Archive for the ‘Visa đi Mỹ…’ Category

EB5, trải thảm đỏ!? 10 công ăn việc làm đạt yêu cầu…

Read more…

Advertisements

EB5, trải thảm đỏ!? Tự bảo lãnh mình…

BC31F4E0-05F4-44F3-A443-CCAB4FC7CE2A

(Hiccups là một nhà hàng chuyển giao nhượng quyền, chụp ở Anaheim city Cali)

Như đã biết, đi định cư Mỹ có nhiều dạng…

Bảo lãnh thân nhân, anh chị em vợ chồng cha mẹ con cái…

Bảo lãnh lao động, chủ doanh nghiệp bên Mỹ đứng ra điền đơn.

Tự bảo lãnh mình! EB5 là một dạng như vậy.

Tự bảo lãnh mình tức là tự mình điền đơn bảo lãnh không nhờ tới ai hết!

Dạng tự mình bảo lãnh này cũng có khấm khá trường hợp:

– Những nhân vật ngoại hạng của nhóm visa EB1, đoạt giải Nobel chẳng hạn, tài năng mà cả thế giới ai cũng phải công nhận!

– Những người ngoại quốc có công việc đặc biệt liên quan và đã phục vụ cho chính phủ Hoa Kỳ, visa EB4.

– Những người được hưởng sự nhân đạo của nước Mỹ: Con lai Mỹ, người có 50% huyết thống da đỏ, thuyền nhân vượt biên, người tỵ nạn, nạn nhân cộng sản…

– Những bà góa của nước Mỹ

– Những người bị vợ chồng của họ bạo hành.

– Nạn nhân của tội ác.

– Nạn nhân bị buôn người.

– Những người thắng cuộc chương trình Xổ Số Visa Định Cư của nước Mỹ.

– Và doanh nhân đầu tư vào kinh tế Mỹ, visa EB5!

Doanh nhân EB5 tự điền đơn I-526 để bảo lãnh mình nếu có đủ chứng minh họ đem tiền 1 triệu hoặc $500.000 vô nước Mỹ và kinh doanh ở những vùng quy định của chính phủ Mỹ.

Sau khi đơn I-526 được chấp thuận nhà đầu tư sẽ điền các đơn di trú khác nhau tùy theo tình trạng và sự hiện diện của họ trên mặt đất!!! Nếu ở ngoài nước Mỹ họ điền đơn xin visa DS-260 và phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ như bao người Việt Nam đi định cư. Nếu họ đã ở trong nước Mỹ thì điền đơn xin Thẻ Xanh I-485… Có Thẻ Xanh 2 năm rồi, sau này đổi Thẻ Xanh 10 năm thì điền mẫu đơn I-829 Gỡ bỏ tình trạng thường trú có điều kiện nếu vẫn duy trì đủ 10 công ăn việc làm cho nhân công Mỹ…

Tất cả quá trình làm hồ sơ di trú cho họ đều do chính họ đứng đơn nên mới gọi là tự bảo lãnh mình! Tức là họ ký tên trên đơn và không có chữ ký của ai bảo lãnh hết.

Nói thêm nữa là dạng đầu tư này nó rất là mạnh, đương đơn nếu trong quá khứ từng vi phạm pháp luật có thể điền mẫu đơn I-601 để gỡ lỗi. Thậm chí nếu từng bị trục xuất cũng có thể điền đơn I-212 để xin luôn. Đem tiền vô nước Mỹ được ưu tiên vậy đó. Tiền nói chuyện! Money Talk!

Nói đi cũng phải nói lại. Các văn phòng dịch vụ và di trú này kia tuy chỉ chỉ là người hỗ trợ làm hồ sơ thôi chứ không phải đương đơn chính để có thể ký tên trên đơn nhưng có họ kết nối nhà đầu tư với kinh tế Mỹ thì doanh nhân EB5 khỏe re như bò kéo xe! Cứ bỏ tiền ra nhờ dịch vụ họ làm hết khỏi phải đụng tay đụng chân gì, chỉ cầm bút ký thôi! Cho nên mới nói việc thành công phải đi đúng đường, chọn đối tác để làm. Có tiền và theo luật rồi phải nhìn người cho kỹ nữa…

Tự mình bảo lãnh mình của EB5 đại khái như vậy!

EB5, trải thảm đỏ!?

891C7435-EB18-44FE-A665-F6B7E481C175

 

EB3 là dạng định cư lao động, vào Mỹ làm việc có Thẻ Xanh.

EB5 là định cư đầu tư. Tức là ôm tiền vào Mỹ kinh doanh. Cũng có Thẻ Xanh!

2 loại Thẻ Xanh khác nhau.

Thẻ Xanh EB3 là vĩnh viễn, có thời hạn mỗi 10 năm. Thẻ Xanh EB5 nhận ban đầu là 2 năm, sau đó mới đổi thành thẻ 10 năm. Khi đổi, phải chứng minh được nhà đầu tư ngoại quốc vẫn đang tạo được 10 công ăn việc làm cho thị trường lao động Mỹ…

Nói chung loại định cư nào cũng tốn tiền hết. Trong thực tế. Read more…

Người dẫn đường visa EB3: Bảng Tin Visa tháng 10/2018 và đoán mò thời gian tới!

Bảng Visa Bulletin tháng 10 năm 2018 của lao động EB3 đã trở lại Current như trước đây…

Có nghĩa là không bị giới hạn thời gian phải xếp hàng. Không bị giới hạn ngày ưu tiên.

Tháng 8, bảng visa của Bộ Ngoại Giao đưa ra Việt Nam cũng vẫn là đang Current.

Nhưng tháng 9 này thì Việt Nam chỉ được giải quyết cấp visa cho những hồ sơ được nộp từ tháng 11 năm 2016. Tức là từ 2 năm trước luôn!

Bảng tin visa tháng 9/2018 làm bao nhiêu người quan tâm tới visa EB3 lên ruột!

Mọi người kháo nhau là ông Trump xiết di trú và EB3 bị lọt vô diện càng ngày càng giảm, có khi tắt luôn đối với công dân Việt Nam…

Trước đó còn có tin là các văn phòng không nhận hồ sơ xin Thẻ Xanh EB3 nữa, Sở Di Trú sẽ ngưng cấp EB3 cho Việt Nam…

Về thông tin visa cho tháng 9 năm 2018, do năm tài khóa visa 2018 kết thúc nên số visa còn lại quá ít để Việt Nam được Current cho nên nước Mỹ giải quyết cho hết số hồ sơ tồn đọng. Có lẽ bao gồm luôn cả những hồ sơ bị AP và TP…

Bảng tin visa hiện nay tùy theo tình hình cụ thể mà thay đổi. Và nước Mỹ thật sự rất linh hoạt đối với lĩnh vực này.

thanhhong0070 biết là không có chuyện nước Mỹ dìm EB3 Việt Nam trong thời gian tới nên khi nghe tin đồn này kia đã không có tin. Nói chung định viết bài là EB3 Việt Nam sẽ trở lại bình thường trong năm tài khóa mới 2019 cho mọi người yên tâm. Lu bu đi công tác Hawaii với Cali nhiều quá chưa kịp viết thì ngày 10 tháng 9 vừa rồi Bảng Tin Visa đã loan báo tình hình EB3 trở lại bình thường từ tháng 10 /2018.

Như đã biết 1 năm tài khóa visa bắt đầu từ tháng 10 năm nay đến hết tháng 9 năm kế tiếp. Thời gian vừa qua, tháng 9/2018, do visa của năm đã cạn nên phía Mỹ phải xoay sở ưu tiên cho những hồ sơ cũ. Cho nên mới có chuyện thông tin visa EB3 Việt Nam bị kéo lùi về 2016 khiến quần hùng lo lắng… Qua tháng 10 visa xông xênh trở lại thì mọi chuyện bình thường như trước…

Theo như thống kê cho thấy Việt Nam hiện nay vẫn nhận được Thẻ Xanh EB3 ít hơn nhiều nước khác. Con số 10.000 EB3 cho thế giới Việt Nam hưởng không bao nhiêu! Điểm nghẽn là do phỏng vấn ở lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam vẫn khó. Là do di chứng của năm 2017 các văn phòng dịch vụ kết nối tại Việt Nam đã lộn xộn và bị mất uy tín nhiều với phía Mỹ.

Sắp tới dự đoán là EB3 sẽ sáng láng hơn. Có vẻ như những hồ sơ bị AP/TP tồn đọng cũng được giải quyết lại.

Có mấy lý do để tin:

  • Tổng thống Trump sẽ buông bớt vấn đề nhập cư do vị thế của ông đã vững vàng hơn trước. Lời hứa của ông về di trú với cử tri đã được thực hiện được cho là thấy được. Đảng Dân Chủ gần như không lật được Đảng Cộng Hòa trong bầu cử giữa kỳ và tổng thống Trump sẽ nắm quyền hết 4 năm . Có thể ông cũng đắc cử nhiệm kỳ 2 luôn! Về bản chất tổng thống Trump không giống một người chống nhập cư, ông có 3 bà vợ thì 2 bà là người ngoại quốc vào Mỹ: Bà thứ nhất người Czech, bà thứ ba người Slovenia.
  • Bộ Ngoại Giao Mỹ hiện do ông Michael Pompeo lãnh đạo. Ông này là trùm CIA, cùng tổng thống Trump chống Trung Quốc kịch liệt. Trong bối cảnh Trung Quốc đang tung hoành ở Biển Đông, nước Mỹ luôn muốn gây ảnh hưởng với Việt Nam. Cấp visa EB3 cho công dân Việt Nam là một phần của sự ảnh hưởng đó, cũng là một động thái ưu ái đối với công dân Việt Nam trở nên thân thiện với Mỹ. Dân số Việt Nam hơn 90 triệu người, số visa EB3 được cấp cho công dân Việt hiện chưa tương xứng với tiềm năng có thể cung cấp nhân công cho thị trường lao động Mỹ.
  • Kinh tế Mỹ đang tăng trưởng rất tốt 4,2% và vẫn đang luôn cần nguồn nhân lực ngoại quốc cho những công việc lao động phổ thông. EB3 nếu được tiếp tục sẽ góp phần đáng kể cho những chỗ bị khuyết trong thị trường lao động Mỹ.

Sự khác nhau về ăn theo visa IR giữa con cái của con cái và con cái của cha mẹ trong Bảo Lãnh Gia Đình!?

Đọc Luật Di Trú Mỹ lòi mắt ra luôn!

Con của con mình tức là cháu mình. Tụi nó gọi mình là ông bà.

Đấy là vai vế lớn !

Còn con của cha mẹ mình tức là anh chị em của mình.

Dù là cha mẹ ruột hay cha mẹ ghẻ thì cũng vẫn là anh em !

Ở đây đề cập tới loại visa IR Immediate Relative, công dân Mỹ bảo lãnh con cái hoặc cha mẹ.

Cùng là hàng con cái nhưng trong sự ăn theo của loại bảo lãnh di trú này có sự khác nhau:

  1. Công dân Mỹ bảo lãnh con của mình bằng visa IR Immediate Relative nếu người con đó dưới 21 tuổi chưa lập gia đình mà có con ngoài giá thú thì người con vế sau sẽ được ăn theo hồ sơ bảo lãnh của cha mẹ đi định cư Mỹ luôn. Nói rõ thêm thì là cháu nội cháu ngoại đó được ăn theo cha mẹ được bảo lãnh bởi ông bà. Người con được bảo lãnh có con mà chưa đăng ký kết hôn với ai thì vẫn được coi là độc thân.
  2. Công dân Mỹ bảo lãnh cha hoặc mẹ của mình cũng là visa IR mà người cha hoặc mẹ có con còn nhỏ thì người con đó không được ăn theo mà họ sẽ đi Mỹ bằng một hồ sơ bảo lãnh khác. Ở đây người con đó sẽ là anh chị em của người bảo lãnh. Sự đi Mỹ của người con của người được bảo lãnh có thể sẽ là được người bảo lãnh mở một hồ sơ theo dạng anh chị em hoặc đợi cha mẹ mình qua Mỹ xong sẽ mở hồ sơ Thường Trú Nhân bảo lãnh con cái.

Sự khác nhau của sự ăn theo con cái của con cái và con cái của cha mẹ là bởi vì lý do gì ? Trong khi Cả 2 loại visa đều là IR bảo lãnh trực tiếp không phải xếp hàng đợi visa?

Nó nằm ở tuổi của người được bảo lãnh !

Cha mẹ là công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi còn độc thân mọi việc ăn theo là rõ ràng. Cháu nội cháu ngoại được đi chung với người lớn là có thể lý giải được. Con cái là công dân Mỹ bảo lãnh cha hoặc mẹ dù đều là visa IR nhưng con cái của cha mẹ không được ăn theo là bởi vì cha mẹ đã quá 21 tuổi!!! Cha mẹ trong trường hợp bảo lãnh này luôn luôn là trên 21 tuổi vì luật quy định người con bảo lãnh phải đủ 21 tuổi mới mở hồ sơ được. Con trên 21 tuổi thì cha mẹ ít nhất cũng phải 37 tuổi, nếu giả dụ cha mẹ có con năm 16 tuổi.

Khi người được bảo lãnh quá 21 tuổi, quyền lợi di trú thay đổi rất nhiều.

Ở đây chỉ nói về sự khác nhau đối với quy trình bảo lãnh cùng là IR visa chứ không nói đến những loại visa F F khác.

Nếu diễn giải rộng hơn về các loại visa định cư Mỹ sẽ thấy người được bảo lãnh trên 21 tuổi sẽ có sự khác nhau giữa có gia đình và không có gia đình. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi độc thân phải chờ đợi visa mất 7 năm, con đã kết hôn là trên 10 năm. Anh chị em bảo lãnh chờ hơn 12 năm. Nếu so với hồ sơ công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ xong cha mẹ đó tiếp tục mở hồ sơ cho con còn nhỏ tức là anh chị em mình thì Thường Trú Nhân bảo lãnh con dưới 21 tuổi chỉ mất có 2 năm là vẫn lẹ hơn nhiều!

Các loại visa bảo lãnh định cư F dưới 21 tuổi hoặc trên 21 tuổi, độc thân hay không độc thân nếu diễn giải loằng ngoàng sẽ hại não dữ lắm.

Tìm hiểu một lúc tẩu hỏa nhập ma luôn!

IMG_20180703_090947

                                                           (Mùa Hè ở Florida)

Vì sao con cái của những cặp bảo lãnh đính hôn Fiance không được hưởng lợi của chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em CSPA

Bởi vì Fiance là một dạng bảo lãnh đặc biệt!

Chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em là CSPA. Viết bằng tiếng Anh là Child Status Protection Act. Nó cho phép những thanh niên quá 21 tuổi được trừ bớt đi thời gian hồ sơ bị ngâm lâu tại Sở Di Trú để được ăn theo sự bảo lãnh đi Mỹ của gia đình như những trẻ em dưới 21 tuổi…

Bảo lãnh thân nhân gia đình định cư Mỹ có 2 loại:

Bảo lãnh thân nhân có quan hệ ruột thịt thực sự và Bảo lãnh thân nhân do có quan hệ hôn nhân mà tạo thành.

Quan hệ ruột thịt là như cha mẹ và con cái, anh chị em.

Do hôn nhân tạo thành thì có vợ chồng, cha mẹ ghẻ và con ghẻ. Read more…

Có thai có ảnh hưởng gì đến việc đi định cư Mỹ?

 

Câu trả lời là tùy theo hoàn cảnh và mỗi tình trạng hồ sơ.

Có thai là chuyện hôn nhân. Hôn nhân dính dáng tới di trú thì có bảo lãnh gia đình, bảo lãnh thân nhân.

Đi định cư Mỹ có 3 loại :

  • Bảo lãnh thân nhân.
  • Làm việc lâu dài.
  • Đầu tư kinh doanh.

Chuyện bầu bì có thai của những người vợ, người mẹ chắc không liên quan tới lao động và đầu tư mấy.

Là liên quan tới hồ sơ bảo lãnh gia đình thôi. Read more…