Advertisements

Archive

Archive for the ‘Visa đi Mỹ…’ Category

Visa đi Mỹ: Lưu ý về một số bệnh bị cấm nhập cảnh vào Mỹ…

Visa định cư!

Người mang một trong các bệnh sau sẽ bị cấm nhập cảnh Mỹ:

Chancroid (Hạ cam) – Gonorrhea (Bệnh lậu) – Granuloma inguinale. (Bệnhhoa liễu) – Leprosy, infectious (Bệnh hủi lây nhiễm) – Lymphogranulomavenereum. (Bệnh hột xoài) – Syphilis, infectious stage (Bệnh giang mai,thời kỳ truyền nhiễm) – Tuberculosis (Lao phổi).

Một số Bệnh truyền nhiễm khác như: Cholera (Dịch tả) – Diphtheria (Các bệnh dính tới phong đòn gánh, ho gà,bạch hầu) – Plague (Dịch hạch) -Smallpox (Đậu mùa) – Yellow fever (Sốtvàng da) – Viral hemorrhagic fevers (Sốt xuất huyết)- Severe acuterespiratory – SARS (Hô hấp cấp tính) – Flu that can cause a pandemic (Cảm có thể gây thành dịch)

Lưu ý: Ngày 4/1/2010 bệnh Human immunodeficiency virus (HIV) infection (HIV hay còn gọi là AIDS là SIDA) không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm nhập cảnh. Bệnh viêm gan B hay C không nằm trong những định nghĩa của những bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cư vào Mỹ. Trong trường hợp đương đơn mắc bệnh thì LSQ sẽ yêu cầu đương đơn chữa hết bệnh, khi đó mới được cấp visa (Thời gian điều trị bệnh tuỳ vào bệnh viện nơi đương đơn điều trị).

Xem thông tin đầy đủ hơn tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ: http://www.cdc.gov/immigrantrefugeehealth/laws-regulations.html

Bỏ hút thuốc đã được 20 năm rồi!
Advertisements
Categories: Visa đi Mỹ...

EB5, trải thảm đỏ!? 10 công ăn việc làm đạt yêu cầu…

Read more…

Sự khác nhau về ăn theo visa IR giữa con cái của con cái và con cái của cha mẹ trong Bảo Lãnh Gia Đình!?

Đọc Luật Di Trú Mỹ lòi mắt ra luôn!

Con của con mình tức là cháu mình. Tụi nó gọi mình là ông bà.

Đấy là vai vế lớn !

Còn con của cha mẹ mình tức là anh chị em của mình.

Dù là cha mẹ ruột hay cha mẹ ghẻ thì cũng vẫn là anh em !

Ở đây đề cập tới loại visa IR Immediate Relative, công dân Mỹ bảo lãnh con cái hoặc cha mẹ.

Cùng là hàng con cái nhưng trong sự ăn theo của loại bảo lãnh di trú này có sự khác nhau:

  1. Công dân Mỹ bảo lãnh con của mình bằng visa IR Immediate Relative nếu người con đó dưới 21 tuổi chưa lập gia đình mà có con ngoài giá thú thì người con vế sau sẽ được ăn theo hồ sơ bảo lãnh của cha mẹ đi định cư Mỹ luôn. Nói rõ thêm thì là cháu nội cháu ngoại đó được ăn theo cha mẹ được bảo lãnh bởi ông bà. Người con được bảo lãnh có con mà chưa đăng ký kết hôn với ai thì vẫn được coi là độc thân.
  2. Công dân Mỹ bảo lãnh cha hoặc mẹ của mình cũng là visa IR mà người cha hoặc mẹ có con còn nhỏ thì người con đó không được ăn theo mà họ sẽ đi Mỹ bằng một hồ sơ bảo lãnh khác. Ở đây người con đó sẽ là anh chị em của người bảo lãnh. Sự đi Mỹ của người con của người được bảo lãnh có thể sẽ là được người bảo lãnh mở một hồ sơ theo dạng anh chị em hoặc đợi cha mẹ mình qua Mỹ xong sẽ mở hồ sơ Thường Trú Nhân bảo lãnh con cái.

Sự khác nhau của sự ăn theo con cái của con cái và con cái của cha mẹ là bởi vì lý do gì ? Trong khi Cả 2 loại visa đều là IR bảo lãnh trực tiếp không phải xếp hàng đợi visa?

Nó nằm ở tuổi của người được bảo lãnh !

Cha mẹ là công dân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi còn độc thân mọi việc ăn theo là rõ ràng. Cháu nội cháu ngoại được đi chung với người lớn là có thể lý giải được. Con cái là công dân Mỹ bảo lãnh cha hoặc mẹ dù đều là visa IR nhưng con cái của cha mẹ không được ăn theo là bởi vì cha mẹ đã quá 21 tuổi!!! Cha mẹ trong trường hợp bảo lãnh này luôn luôn là trên 21 tuổi vì luật quy định người con bảo lãnh phải đủ 21 tuổi mới mở hồ sơ được. Con trên 21 tuổi thì cha mẹ ít nhất cũng phải 37 tuổi, nếu giả dụ cha mẹ có con năm 16 tuổi.

Khi người được bảo lãnh quá 21 tuổi, quyền lợi di trú thay đổi rất nhiều.

Ở đây chỉ nói về sự khác nhau đối với quy trình bảo lãnh cùng là IR visa chứ không nói đến những loại visa F F khác.

Nếu diễn giải rộng hơn về các loại visa định cư Mỹ sẽ thấy người được bảo lãnh trên 21 tuổi sẽ có sự khác nhau giữa có gia đình và không có gia đình. Công dân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi độc thân phải chờ đợi visa mất 7 năm, con đã kết hôn là trên 10 năm. Anh chị em bảo lãnh chờ hơn 12 năm. Nếu so với hồ sơ công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ xong cha mẹ đó tiếp tục mở hồ sơ cho con còn nhỏ tức là anh chị em mình thì Thường Trú Nhân bảo lãnh con dưới 21 tuổi chỉ mất có 2 năm là vẫn lẹ hơn nhiều!

Các loại visa bảo lãnh định cư F dưới 21 tuổi hoặc trên 21 tuổi, độc thân hay không độc thân nếu diễn giải loằng ngoàng sẽ hại não dữ lắm.

Tìm hiểu một lúc tẩu hỏa nhập ma luôn!

IMG_20180703_090947

                                                           (Mùa Hè ở Florida)

Tại sao bây giờ lấy visa du lịch Mỹ khó quá?!

IMG_20180502_183113.jpg

(Chiều êm đềm Capitol Hill, thủ đô Washington DC)

Thời gian vừa qua visa đi Mỹ dạng nào cũng khó.

Được nói nhiều nhất là visa du lịch.

Là thời điểm của những tháng vừa rồi, tháng 1-2-3-4-5 của năm 2018.

Visa du lịch không chuẩn bị nhiều hồ sơ giấy tờ nhiều như những visa loại khác. Nó là visa không định cư, cho nên quy trình lãnh sự cho phép để vào Mỹ đơn giản. Nhân viên lãnh sự thấy có thể cấp visa được thì cấp không cấp được thì từ chối.

Cái sự thấy có thể cấp visa được về bản chất là: Bạn đi Mỹ du lịch rồi bạn có về lại Việt Nam không?

Ngắn gọn vậy thôi!

A1429B91-91ED-4ADE-99A8-14F151F484CD

 (Nhìn dọc theo National Mall ở thủ đô, từ đồi Capitol nhìn xuống phía bờ sông Potomac)

Điều gì khiến cho việc đi Mỹ của công dân Việt Nam dễ bị nghĩ là một đi không trở lại?

Thật ra quy trình cấp visa của cơ quan ngoại giao Mỹ ở Việt Nam và Trung Quốc đã khó hơn trước từ cách đây vài năm rồi. Khi đó xảy ra sự kiện Formosa làm ô nhiễm biển Việt Nam còn bên Trung Quốc họ đàn áp dân Tây Tạng và dân hồi giáo Tân Cương. Những vụ việc đó khiến người dân bất mãn và tìm cách ra ngoại quốc định cư.

Theo như tin vỉa hè cho biết, các cơ quan cấp visa của Mỹ đưa Việt Nam và Trung Quốc vào dạng khó  được cấp visa vì cho rằng có một làn sòng bỏ nước ra đi của người dân.

Trong thời gian sắp tới có vẻ là việc cấp visa Mỹ ở Việt nam sẽ khó hơn nữa sau sự kiện nhân dân xuống đường phản đối quốc hội và nhà nước Việt Nam lập 3 đặc khu kinh tế cho các doanh nghiệp ngoại quốc vào đầu tư. Đặc biệt quy chế đặc khu quá mở và quá nhiều ưu đãi cho họ. Người dân sợ phía sau cụm từ “Doanh nghiệp ngoại quốc” sẽ chỉ toàn là người Trung Quốc tràn vào. Mà thực ra bây giờ người Trung Quốc đã đang tràn vào rồi. Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang bây giờ người Trung Quốc đâu có thiếu!

Trước đây Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội được nói là cấp visa dễ hơn trong Sài Gòn nhưng hiện nay cả 2 đầu của Việt Nam xin visa đều khó.

Việc xét visa cho những người đi du lịch Mỹ lần đầu khó là chuyện ai cũng biết nhưng hiện tại ngay cả những đương đơn đã đi du lịch Mỹ mà lần gần nhất họ lưu trú lâu hơn 3 tháng thì cũng đều rớt hết!

Việt Nam mình giờ khó đủ đường!

Đi ngoại quốc cũng khó mà ở lại trong nước làm ăn cũng rối ren!

Giao thông, thực phẩm, giáo dục, y tế, môi trường, an ninh giờ cái gì cũng mờ mờ ảo ảo hết bảo phía Mỹ họ không khó cấp visa cho công dân Việt mới là chuyện lạ!

136EE636-5BE9-4580-B393-1B91106706B6

(Hông biết ăn trưa hay ăn chiều?! Mặt trước của tòa nhà Quốc Hội Mỹ, thủ đô.)

Categories: Visa đi Mỹ...

Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Đế Quốc Mỹ dễ thương: Những bà góa của nước Mỹ!

image_5502158362344

(Biển Panama City Beach, Florida)

Trước đây có nhiều bà góa đáng thương.

Những bà góa của nước Mỹ!

Cho đến tháng Mười ngày 28 năm 2009 đã có tình trạng những bà góa của nước Mỹ có thể sẽ không được định cư Mỹ nếu như hồ sơ đang bảo lãnh họ bị ngưng lại vì ông chồng lăn ra chết. Luật hồi đó quy định chỉ những trường hợp của những cuộc hôn nhân đủ 2 năm khi ông chồng chết mới được nước Mỹ cưu mang.

Hẳn nhiên chuyện đó xảy ra làm cho bao người gian khó.

Đang chuẩn bị đi Mỹ đùng một cái mọi cửa ngõ bị chặn lại hết. Người bảo lãnh chết rồi ai sẽ đứng ra lo cho các bà góa?

Nhưng nước Mỹ đã kịp sửa sai! Read more…

Thẻ Xanh 2 năm có bảo lãnh được thân nhân không?

F35B180A-10DE-4A40-A719-738296F187C3

Cho phép nói vòng vòng chút xíu trước:

Thẻ Xanh 2 năm bản thân cái thẻ không có bảo lãnh ai được. Nói tắt vậy thôi chứ nói đúng phải là Thường Trú Nhân có Thẻ Xanh 2 năm có bảo lãnh được thân nhân không?

Thẻ xanh tên gọi tiếng Mỹ là Permanent Resident Card.

Là thẻ chứng nhận cho người ngoại quốc có tư cách thường trú ở Mỹ.

Thẻ xanh vì nó có màu xanh!

Nó là một cái thẻ plastic được làm rất đặc biệt để chống bị giả. Mặt trước ghi thông tin và số Alien number của người thường trú, mặt sau có 1 dải từ hiện lên mã số và phát sáng gì gì đó khi để dưới ánh đèn.

Trước đây nó từng là nhiều màu nhưng những thẻ đầu tiên là màu xanh green nên người ta gọi nó là Green Card.

Sau nhiều màu lung tung thì người ta quen miệng vẫn gọi là thẻ xanh.

Bây giờ nó lại trở về màu xanh của nó. Read more…

Người dẫn đường visa EB3: Nhật ký Mèo Máy, sao tụi mày lại vào đây làm???

(Cứ đi thẳng hoài là ra khỏi Mỹ và vào Mexico mà chẳng ai hỏi đâu. Cửa khẩu El Paso của Texas)

Đó là nguyên văn thắc mắc của cô đồng nghiệp người Mexico trong nhà máy gà đã hỏi Mèo Máy.

Cổ không lý giải được cái điều quá khác với tập quán và suy nghĩ của xứ cổ.

Người Việt Nam bọn mày bị sao vậy?

Sao có tiền mà lại phải hành xác mình và gia đình? Bọn mày có thể dùng tiền đó làm vốn kinh doanh buôn bán cũng sống được mà!

Bọn mày toàn là kỹ sư với bác sỹ với giáo viên mà, sao không làm đúng nghề mà lại cầm dao đi cắt thịt gà? Toàn là trí thức mà sao bỏ nghề uổng phí vậy?

Chồng tao nói công việc phổ thông ở Mỹ đâu có phải hiếm hoi gì mà không hiểu sao bọn Việt Nam với Trung Quốc bỏ mấy chục ngàn đô dịch vụ để chui vô làm… Read more…