Home > Ảo Tung Chảo! > Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người!!!

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người!!!

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng. Tuy nhiên, công ty này cho đến nay chỉ giúp có thêm được 2 người, theo một bản báo cáo của cơ quan thanh tra chính phủ.

Bản báo cáo mạnh mẽ chỉ trích giao kèo nói trên và kêu gọi phải nhanh chóng có biện pháp điều chỉnh tình trạng này, theo bản tin NPR hôm Thứ Ba, ngày 11 Tháng Mười Hai. Cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ (CBP) ký giao kèo trị giá $297 triệu với công ty Accenture Federal Services, trực thuộc công ty tuyển mộ quốc tế Accenture, để tăng số nhân viên biên phòng thêm hàng ngàn người, theo như kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump nhằm ngăn chặn di dân bất hợp pháp ở biên giới. Tuy nhiên, chánh thanh tra Bộ Nội An, trong bản cáo cáo đưa ra tuần qua, nói rằng họ không thấy công ty Accenture Federal Services có khả năng gì để đạt được mục tiêu là tuyển thêm 7,500 nhân viên trong vòng 5 năm tới. Bản báo cáo nói thêm, cơ quan CBP “đã phải cung cấp rất nhiều nhân lực và vật lực để giúp Accenture làm công việc của họ, do đó tạo lo ngại rằng CBP đã trả Accenture số tiền thù lao cho những dịch vụ mà họ không hề cung cấp.”

Cho đến nay, công ty Accenture đã được trả $13.6 triệu. Tuy nhiên, khi văn phòng thanh tra đến xem xét thì họ thấy rằng tới ngày 1 Tháng Mười vừa qua, nghĩa là hơn 10 tháng sau khi ký giao kèo, Accenture chỉ hoàn tất tiến trình thu nhận được 2 nhân viên mới. Tuy vậy, họ làm được điều này phần lớn nhờ vào tài nguyên của CBP chứ không phải của Accenture. Các giới chức CBP biện hộ cho Accenture, nói rằng công ty này không chỉ giúp thu nhận hai nhân viên mới, mà còn đưa ra một hệ thống giúp tuyển mộ “hàng ngàn” ứng viên khác. Văn phòng thanh tra Bộ Nội An trả lời rằng hiện không có hồ sơ nào cho thấy có sự hiện hữu của “hàng ngàn ứng viên” này. Tuy bày tỏ sự không đồng ý với kết luận của thanh tra, cơ quan CBP đồng ý sẽ thi hành bốn đề nghị của thanh tra, gồm cả việc xem xét đòi Accenture trả lại tiền cho những dịch vụ chưa cung cấp.

V.Giang – Người Việt

Các nhân viên Biên Phòng Mỹ chuẩn bị bắt giữ thành phần tôn giáo kéo đến biên giới bày tỏ ủng hộ di dân. (Hình: AP Photo/Rebecca Blackwell)
Categories: Ảo Tung Chảo!
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: