Home > EB5, trải thảm đỏ!? > EB5, trải thảm đỏ!?

EB5, trải thảm đỏ!?

891C7435-EB18-44FE-A665-F6B7E481C175

 

EB3 là dạng định cư lao động, vào Mỹ làm việc có Thẻ Xanh.

EB5 là định cư đầu tư. Tức là ôm tiền vào Mỹ kinh doanh. Cũng có Thẻ Xanh!

2 loại Thẻ Xanh khác nhau.

Thẻ Xanh EB3 là vĩnh viễn, có thời hạn mỗi 10 năm. Thẻ Xanh EB5 nhận ban đầu là 2 năm, sau đó mới đổi thành thẻ 10 năm. Khi đổi, phải chứng minh được nhà đầu tư ngoại quốc vẫn đang tạo được 10 công ăn việc làm cho thị trường lao động Mỹ…

Nói chung loại định cư nào cũng tốn tiền hết. Trong thực tế.

Nhưng theo luật thì EB3 không khiến người lao động phải chi tiền. Được hiểu là tất cả các chi phí do bên thuê mướn lao động trả. Tức là nhà máy bên Mỹ.

EB5 là dạng đầu tư. Không những phải tốn tiền mà nói đúng hơn nữa là đồng tiền đi trước.

Money Talk!

Có tiền mới nói chuyện, không có tiền đi chỗ khác chơi!

Nếu ngồi đếm tiền bưng qua Mỹ thì nhiều nhiều!

1 triệu đô cho suất đầu tư vào nền kinh tế Mỹ. Nếu mấy vùng hơi sâu hơi xa gọi là Targeted Employment Area thì được giảm còn $500.000. Muốn kinh doanh trực tiếp cũng được mà muốn hợp tác với những dự án bên Mỹ rồi để họ kinh doanh giùm mình cũng được…

Money Talk là sự diễn đạt kiểu như đồng tiền nó dẫn mình đi. Nó như cái chìa khóa mở các cửa…

Tên của Hoa Kỳ là United States of America.

Gọi theo dân gian là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Đế Quốc Mỹ!

Nước người ta vừa là Xã Hội Chủ Nghĩa vừa kiêm luôn Đế Quốc cho nên họ thông minh dữ lắm. Đã thông minh mà còn giàu mạnh nữa nên họ ngồi họ vẽ ra đủ thứ chuyện để kéo giang hồ vô. Nước chảy chỗ trũng! Tự nhiên có người đem tiền vô triệu triệu tất nhiên phải ưu ái rồi. Vừa làm nước Mỹ lên tiền vừa tạo công ăn việc làm thêm bao nhiêu mà nước Mỹ có mất gì đâu. Không có ảnh hưởng gì tới những người đóng thuế ở Mỹ hết. Cho nên không trải thảm đỏ cho nhà đầu tư mới là lạ!

Vào Mỹ định cư theo con đường làm việc có 4 loại visa: EB1, EB2, EB3, EB4. Đóng góp tư bản cho nước Mỹ, cũng theo kiểu làm việc nhưng không trực tiếp chính phủ Mỹ gọi là EB5!

Nếu so sánh thì thấy, người lao động EB3 bỏ sức lực ra cho nước Mỹ nên được châm chước cho Thẻ Xanh 10 năm luôn. Còn nhà đầu tư, bưng tiền vô Mỹ dù lớn nhưng cũng là đỡ cực thân hơn nhân công phải bán sức. Vì vậy Thẻ Xanh chỉ cho 2 năm. Nhân công EB3, thực tế vẫn phải tốn tiền này tiền kia mới kết nối được với nhà máy để bảo lãnh mình qua Mỹ sống. Nhưng, tốn mấy chục ngàn mà có Thẻ Xanh định cư vĩnh viễn rồi thành công dân Mỹ vẫn là chấp nhận được! Đầu tư EB5 là một dạng định cư mà tự mình bỏ tiền ra bảo lãnh mình. Nếu đi đúng đường và tuân thủ đủ luật lệ, có thể lấy được Thẻ Xanh trong tầm tay.

Chính phủ Mỹ hay nói, không được mua bán visa! Gọi tên EB5 chính thức là đầu tư trao đổi qua lại! Anh có tiền anh đem vô Mỹ, tôi có giấc mơ Mỹ để đưa cho anh. Vậy là đổi qua trao lại! Giấc mơ Mỹ của tôi là môi trường sống trong lành, có tự do dân chủ, có giáo dục bậc cao, có an ninh an toàn, có cơ hội lựa chọn tương lai…

Do đó không nên gọi là mua bán visa, dù nó gần gần giống như thế!!!

Gọi tên sao cũng được, nhà đầu tư có tiền xông xênh cứ để các đối tác họ kinh doanh giùm mình. Trong lúc chờ và có Thẻ Xanh rồi có thể ăn chơi nhảy múa vô tư mà không ai bắt lỗi hết. Khi cầm Thẻ Xanh 10 năm trong tay rồi tiền đầu tư lại còn được hoàn lại nữa. Đồng tiền nó có sức mạnh ghê vậy đó!

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: