Home > Luật Di Trú Mỹ-Tham khảo > Vì sao con cái của những cặp bảo lãnh đính hôn Fiance không được hưởng lợi của chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em CSPA

Vì sao con cái của những cặp bảo lãnh đính hôn Fiance không được hưởng lợi của chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em CSPA

Bởi vì Fiance là một dạng bảo lãnh đặc biệt!

Chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em là CSPA. Viết bằng tiếng Anh là Child Status Protection Act. Nó cho phép những thanh niên quá 21 tuổi được trừ bớt đi thời gian hồ sơ bị ngâm lâu tại Sở Di Trú để được ăn theo sự bảo lãnh đi Mỹ của gia đình như những trẻ em dưới 21 tuổi…

Bảo lãnh thân nhân gia đình định cư Mỹ có 2 loại:

Bảo lãnh thân nhân có quan hệ ruột thịt thực sự và Bảo lãnh thân nhân do có quan hệ hôn nhân mà tạo thành.

Quan hệ ruột thịt là như cha mẹ và con cái, anh chị em.

Do hôn nhân tạo thành thì có vợ chồng, cha mẹ ghẻ và con ghẻ.

Bảo lãnh diện Fiance đặc biệt là vì về bản chất nó là bảo lãnh vợ chồng, visa định cư.

Nhưng nó lững lờ con cá vàng!

Bởi vì hình thức của nó được biểu hiện bằng cách xin 1 visa không định cư.

Nói nó là một loại visa định cư lững lờ bởi vì quan hệ vợ chồng của quá trình bảo lãnh sẽ chỉ được thực hiện sau khi được cấp visa và đã vào đất Mỹ, trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh Mỹ! Tức là 2 người nam nữ đó chưa chính thức là vợ chồng! Tất nhiên đính hôn phải khác kết hôn rồi, cho nên mới thành ra lững lờ. Đính tức là đính ước, Việt Nam mình hay gọi là Lễ Ăn Hỏi…Có một rắc rối dễ xảy ra là khi vào Mỹ rồi lỡ đôi uyên ương đổi ý không muốn kết hôn nữa thì thành ra phức tạp vì theo luật người được bảo lãnh phải bước ra khỏi nước Mỹ chứ không được ở lại hợp pháp để kết hôn mới. Nếu họ cứ ở lại lỳ thì thành ra là làm khó cho nước Mỹ…

Vì là dạng bảo lãnh đặc biệt nên mẫu đơn di trú của nó cũng khác thường. Bảo lãnh thân nhân bình thường là Form I-130. Fiance dùng Form I-129F.

Bảo trợ tài chánh của nó là Form I-134, hỗ trợ cho những trường hợp không định cư.

Đơn xin visa của Fiance là Form DS-160 chứ không phải Form I-260. DS-160 chính là Form dành cho các đương đơn xin đi du lịch, du học Mỹ.Trong khi Form DS-260  mới thực sự là đơn xin định cư Mỹ chính hiệu nai vàng!

Bởi những yếu tố khác thường và đặc biệt vậy nên thủ tục bảo lãnh lững lờ đó của Fiance cũng rất nhanh chứ không lâu như các loại bảo lãnh định cư khác. Vì nhanh như vậy cho nên thời gian hồ sơ nằm chờ tại Sở Di Trú để được chấp thuận là không đáng kể và nó không được hưởng lợi theo chương trình Bảo Vệ Tình Trạng Trẻ Em. Hơn nữa nếu cho trẻ em ăn theo hưởng lợi tùm lum xong khi vào Mỹ cha mẹ của trẻ em cắc cớ không kết hôn nữa thì thêm rắc rối cho nên nhanh gọn nhất là nước Mỹ đã khỏi cho dính líu tới chương trình CSPA luôn!

Lý do bảo lãnh Fiance không được hưởng lợi từ CSPA là như vậy.

Cũng nói thêm là trẻ em ăn theo bảo lãnh dạng Fiance được hưởng lợi ích khác khi người bảo lãnh là cha ghẻ, mẹ ghẻ. Là nếu các em dù trên 18 tuổi khi cha mẹ kế kết hôn với cha mẹ đẻ của mình thì các em vẫn được coi là một trẻ em ăn theo cho đến khi các em đủ 21 tuổi! Theo luật di trú thông thường cha mẹ ghẻ kết hôn với cha mẹ ruột khi trẻ em dưới 18 tuổi thì các em mới được hưởng lợi ăn theo.

07185055-6A23-4237-84D2-6888B2E455E8

(Coi chừng mẹ con nhà vịt! Callaway city Florida)

Advertisement
 1. Dung Vo
  12.11.2018 at 00:30

  Xin Chao
  Toi co cau hoi ve ban gai toi quen gan 16 nam nay bay gio toi muon bao lanh ban toi qua my nhung chung toi co con voi nhau . What is quick it way to sponsor over ?
  Question 2
  Con cua toi da co passport cua USA chua bao gio song o USA bay gio toi muon dua con toi sang USA song ngoai USA passport ra Minh con fai them giay to gi khg?
  Thanks you

  • 12.11.2018 at 00:30

   Bảo lãnh dạng fiance lẹ.
   Con đi Mỹ có sự xác nhận của mẹ đồng ý cho đi với ba…
   Làm giấy xác nhân rồi ra địa phương chứng.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: