Home > Luật Di Trú Mỹ-Tham khảo > Có thai có ảnh hưởng gì đến việc đi định cư Mỹ?

Có thai có ảnh hưởng gì đến việc đi định cư Mỹ?

 

Câu trả lời là tùy theo hoàn cảnh và mỗi tình trạng hồ sơ.

Có thai là chuyện hôn nhân. Hôn nhân dính dáng tới di trú thì có bảo lãnh gia đình, bảo lãnh thân nhân.

Đi định cư Mỹ có 3 loại :

  • Bảo lãnh thân nhân.
  • Làm việc lâu dài.
  • Đầu tư kinh doanh.

Chuyện bầu bì có thai của những người vợ, người mẹ chắc không liên quan tới lao động và đầu tư mấy.

Là liên quan tới hồ sơ bảo lãnh gia đình thôi.

Bảo lãnh gia đình có vợ chồng bảo lãnh nhau, bảo lãnh Fiance (Đính hôn), cha mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh cha mẹ, anh chị em bảo lãnh…

Công dân Mỹ với thường trú nhân Mỹ đều bảo lãnh được tùy theo quan hệ gia đình. Là mấy loại hồ sơ visa được gọi là IR hoặc F này F kia…

Nói tùy theo hồ sơ và hoàn cảnh là ở chỗ này. Có thể chuyện có bầu có thai tác động tốt và không tốt đến tiến trình xin visa.

Nếu là vợ chồng bảo lãnh hoặc Fiance:

Có em bé với nhau làm cho hồ sơ mạnh lên rất nhiều. Tại vì điều kiện để được cấp visa là chứng minh được mối quan hệ vợ chồng, là hôn nhân thật. Khi có con cái chung với nhau tất nhiên điều đó sẽ là sự chứng minh rõ ràng nhất cho quan hệ hôn nhân của 2 người liên quan. Sự có thai hoặc có em bé của người vợ bất kể lúc nào trong quá trình làm hồ sơ cũng giúp ích rất nhiều cho sự ra quyết định của phía Mỹ. Có khi là có con với nhau rồi thì khỏi cần những bằng chứng khác nữa..

Nếu cha mẹ bảo lãnh con cái không kết hôn:

Con cái không kết hôn có em bé vẫn có thể bổ sung em bé vào hồ sơ bảo lãnh. Trường hợp có con như vậy luật gọi là con ngoài giá thú. Tức là có con nhưng không có hôn nhân chính thức. Không có đăng ký kết hôn về mặt pháp luật đương đơn vẫn là người độc thân. Nếu kết hôn một cái là suất visa mất giá trị liền. Chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể là visa IR hoặc F2A, trên 21 tuổi là F1và F2B. Nếu kết hôn người được bảo lãnh sẽ tự động bị chuyển thành F3. Những trường hợp đang độc thân mà có thai, khi phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn, nhân viên lãnh sự sẽ đưa 1 bản tuyên thệ cho đương đơn điền, cam đoan rằng họ đang độc thân không có hôn nhân với ai hết. Áp dụng như nhau cho không chồng mà đã có con hoặc không chồng mà đang có bầu. Sự tuyên thệ như vậy để đảm bảo người được bảo lãnh chức chắn là độc thân và hợp lệ được cấp visa đúng loại. Sau này nếu lòi ra gian dối là đã kết hôn thì visa đã được cấp sẽ mất giá trị và Thẻ Xanh đã được cấp cũng sẽ bị hủy. Phía Mỹ không thể xác minh tình trạng hôn nhân hiện tại nên họ đưa ra mẫu đơn cứ tuyên thệ trước mắt đã, sau này có gì rồi tính tiếp…

Nếu là cha mẹ bảo lãnh con cái đã kết hôn :

Con cái của người bảo lãnh mà đã kết hôn thì nếu họ có em bé thì em bé sẽ được cấp visa ăn theo luôn. Tức là cháu nội cháu ngoại sẽ được ông bà cho tên vô hồ sơ của cha mẹ luôn.

Anh chị em bảo lãnh nhau :

Con cái của người được bảo lãnh cũng được ăn theo cha mẹ.

Nếu đang có bầu thì không bị ảnh hưởng gì, coi như là đang đeo một ba lô ngay trước bụng để nhập cảnh Mỹ thôi.

Nói chung nữa là trong quá trình bảo lãnh nếu thời gian kéo dài lâu mà em bé từ trong bụng mẹ chui ra ngoài thì mất công bổ túc hồ sơ xíu thôi chứ không ảnh hưởng gì đến chuyện ăn theo hết. Ngay cả khi có visa thì chưa sinh em bé mà chuẩn bị lên máy bay mới sinh thì cũng chỉ cần báo cho Lãnh Sự Quán biết rồi đưa khai sinh để họ bổ sung thêm visa thôi.

Có 1 câu hỏi cắc cớ : Con cái là công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ mà người mẹ được bảo lãnh có thai thì sao???

Cắc cớ vậy nhưng cuộc sống vẫn xảy ra! Cha mẹ mà chưa lớn tuổi thì vẫn có bầu được như thanh niên thôi !!!

Cha mẹ bảo lãnh con cái thì con cái của con cái tức là cháu nội cháu ngoại có thể ăn theo nhưng ngược lại con cái bảo lãnh cha mẹ thì cha mẹ không kèm theo các con được! Ở đây các con của người được bảo lãnh cũng chính là em của người bảo lãnh. Nếu là em thì phải làm riêng theo hồ sơ bảo lãnh anh chị em theo visa F4. Còn nếu thai vẫn trong bụng mẹ, em bé chưa ra đời thì không có phiền phức gì.

Có thai có ảnh hường gì đến chuyện định cư không nó là như vậy!

 

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: