Advertisements
Home > Gia hạn lưu trú hoặc thay đổi tình trạng không định cư, Những mẫu đơn Di Trú Mỹ > Nếu có Thông Báo của đơn I-539 rồi thì sẽ như thế nào?

Nếu có Thông Báo của đơn I-539 rồi thì sẽ như thế nào?

Thì cứ kiên nhẫn chờ thôi!

Câu trả lời hiện nay là vậy.

Và thêm một câu khuyến mãi nữa là: Trong thời gian Sở Di Trú xem xét đơn I-539 này thì đương đơn có quyền được lưu trú hợp pháp trên đất Mỹ!

Cho đến khi có quyết định cuối cùng…

Như đã biết tên chính thức của mẫu đơn I-539 là Application To Extend /Change Nonimmigrant Status Xin gia hạn hoặc thay đổi tình trạng không định cư.

Hiện nay theo chủ trương chung của chính quyền tổng thống Trump về xiết chặt nhập cư các đơn từ sẽ bị giải quyết rất lâu. Có khi lâu tới cả năm!!!

Thông báo về đơn I-539 của Sở Di Trú thường là: Chúng tôi đã nhận được hồ sơ bạn nộp và chúng tôi đang xử lý…

Gia hạn tình trạng của đơn I539 thì là gia hạn một sự lưu trú của các visa du lịch hoặc du học hoặc trao đổi văn hóa. Chuyển diện thì là thay đổi từ diện này qua diện khác, cũng là không định cư: Từ du lịch qua du học chẳng hạn hoặc qua làm việc có thời hạn…

Chủ trương của Sở Di Trú giải quyết đơn từ kỹ càng và lâu la là như vậy nên các đương đơn không gì khác hơn phải ráng kiên trì chờ thời. Đôi khi một người vào Mỹ theo diện du lịch visa B2 mà chuyển diện qua du lịch F1 bị hổng chân vì sự chờ đợi kéo dài. Khóa học khai giảng sau 3 tháng chẳng hạn mà sự cho phép của Sở Di Trú có khi 7-8 tháng mới về thì bị lỡ làng cho nên phải xin học khóa mới…

Tất nhiên phải nói rõ sự chờ đợi là sau khi đã cố gắng nộp đơn cho đúng và kèm các chứng từ kèm theo cho thuyết phục! Đừng có sai sót gì!

Nếu tất cả suôn sẻ quyết định OK sẽ về tới. Nếu đơn điền bị sai hoặc thiếu những chứng cứ bổ sung Sở Di Trú sẽ yêu cầu nộp thêm. Hậu quả là thời gian giải quyết đơn sẽ bị kéo dài thêm nữa!

Hy vọng là không ai bị xui xẻo như vậy!

IMG_20180502_183244

                (Khoảng xanh bên hông Tòa nhà Quốc Hội Mỹ Capitol Hill)

 

Advertisements
  1. Chính Danh
    18.09.2018 at 00:30

    Kính chào anh Hồng 007,
    Đầu tiên xin cám ơn anh về những bài viết bổ ích đã giúp rất nhiều người như tôi.
    Xin anh dành chút thời gian giúp tôi vì hiện tại tôi cũng đang trong tình trạng chuyển đổi từ B2 sang F1 và đã nhận thông báo I-539 trong khi chờ đợi như anh nói. Xin cho hỏi tôi có thể xin thi lấy bằng lái xe ở Cali trong tình trạng đang chờ visa F1 như vậy không? Mong anh giải đáp giúp.
    Trân trọng.

    • 18.09.2018 at 00:30

      Chờ I-539 Không lấy bằng lái được đâu ah.
      Nếu xin thì theo dạng người không giấy tờ thì Cali cho thi, xếp hàng hơi lâu xíu.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: