Home > Người dẫn đường visa EB3 > Người dẫn đường visa EB3: Bỗng dưng muốn khóc?! Mắc chửi dễ sợ!!!

Người dẫn đường visa EB3: Bỗng dưng muốn khóc?! Mắc chửi dễ sợ!!!

2B102E32-F2CB-4C99-82C8-D6EB005B8D83

Tờ xác nhận ở trên chỉ là một tờ giấy xác nhận sự cảm kích của công ty với người đã cống hiến làm việc cho nhà máy được 1 năm, nó không thể hiện ngày, tháng, năm và vị trí làm việc của người được cấp… quá mập mờ, đâu có biết chính xác là cấp cho ai đâu và cấp năm nào. Vì vậy mà tờ giấy anh đưa ra cho mọi người xem, nó có giá trị tương đương với tờ giấy vò (giấy vệ sinh)”

Những dòng trên đây là bình luận của một người thuộc phe chống EB3, gọi EB3 là lừa đảo, được viết trong trang Web của điệp viên 00 thấy.

Bình luận này muốn nói đến tờ Chứng Nhận Cống Hiến của 1 nhà máy gà được trao cho cô công nhân Mèo Máy. Tờ chứng nhận này tuy là một kỷ niệm chương nhưng nó cũng góp phần giúp cho Sở Di Trú xem xét đúng đắn việc cấp quốc tịch cho Mèo Máy trong tương lai vì ràng buộc thời gian làm việc cho nhà máy được quy định là 1 năm…

Thú thật đọc những dòng chữ bình luận trên xong Hồng già nổi xung thiên và phẫn nộ!

Bao nhiêu người Việt Nam mình vì tương lai của con cái, qua Mỹ đã lao động vất vả mới có được thành quả mà người ta có thể viết ra những dòng chữ vô văn hóa như vậy đó. Hồng già đã rong ruổi gần 50 tiểu bang của nước Mỹ và đã thấy rất rất nhiều đồng hương siêng năng cần cù làm đủ mọi công việc. Có những công việc không phù hợp với thể chất nhưng nhiều người vì tương lai của gia đình vẫn cắn răng mà làm. Rất là đáng khâm phục và đồng cảm!

Có những hình ảnh bỗng dưng muốn khóc luôn!

Đàn em của Hồng già hồi ở Việt Nam là nhân viên tiếp tân khách sạn. Quần là áo lượt, bữa nào cũng áo dài tha thướt… Qua Mỹ vì hoàn cảnh phải lấy ngắn nuôi dài, làm tạm công việc phổ thông một thời gian để chờ có Thẻ Xanh mới tính chuyện khác. Vậy là ra sức làm những công việc ở Việt Nam chưa bao giờ làm hết. Thấy rất là thương luôn!

Ở Việt Nam là tiểu thư chân yếu tay mềm. Qua Mỹ bưng bê, đụng tay đụng chân việc gì cũng làm hết… Nếu nói là bò ra mà làm cũng không hề sai! Nhìn những phụ nữ như vậy điệp viên 00thấy thấy họ thật là đẹp!

Ở Mỹ có cái hay là ai cũng hiểu và quý sự lao động. Lao động lương thiện là rất đáng trân trọng và không ai coi thường chuyện này chuyện nọ hết. Bỏ sức lực ra lao động ai cũng tôn trọng và hiểu được ăn cắp ăn trộm mới xấu hổ chứ làm việc dù là những công việc nhìn có vẻ lam lũ nhưng có khi thu nhập rất cao và không phải ai cũng có thể dễ dàng làm! Cho nên việc gì cũng không nề hà, cứ có tiền là được!

FB_IMG_1527742260660.jpg

FB_IMG_1527742696356.jpg

(Hình mượn từ Facebook Wayne Farms LLC)

IMG_20171015_125613.jpg

Tờ giấy chứng nhận của Mèo Máy mà Hồng già đăng lên trang Web là một trường hợp thực tế nhưng Mèo Máy tế nhị không muốn tên tuổi công khai nơi công cộng. Là một thành quả của mồ hôi và có khi cả nước mắt mà những người thuộc phe EB3 lừa đảo họ gọi là tờ “Giấy Vệ Sinh” thật mất lịch sự không thể tin nổi! Những người lỡ bị các văn phòng EB3 xấu lấy tiền có thể ấm ức và ác cảm với chương trình này nhưng khinh bỉ và vô cảm với những đồng hương lao động chân chính là không thể chấp nhận được. Họ đã nhìn nhận sự việc rất phiến diện và một chiều, cho thấy một sự đố kỵ, ác độc rất đáng chê trách! Mắc chửi dễ sợ!

EB3 hiện tại ở Việt Nam có nhiều khó khăn nhưng những người có niềm tin họ vẫn quyết tâm theo đuổi. Ai không tin EB3 cứ việc bỏ cuộc, ai tin thì vẫn kiên định mục tiêu. Chính phủ Mỹ chưa ra thông báo gì để bỏ EB3 thì phe ta cứ tiếp tục tiến bước thôi.

Khi nào luật yêu cầu dừng lại lúc đó sẽ dừng!

IMG_7811.jpg

(Đàn em của Hồng già, 1 tiểu thư hồi đầu mới qua Mỹ đi phụ bảo trì nhà ở Boston city)

 1. Nguyễn Thị Ngọc Anh
  30.05.2018 at 00:30

  Kính chào anh Hồng, đọc qua những bài viết trên Người Dẫn Đường visa EB3 thông tin rất cụ thể, điều mà tôi đang tìm hiểu. Vậy nếu anh Hồng cho phép, vui lòng cho tôi xin email để tiện tư vấn và liên lạc. Rất mong nhận được hồi âm của anh Hồng. Chúc anh Hồng nhiều sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn. Ngọc Anh

 2. 31.05.2018 at 00:30

  1. Lao động chân chính, không vi phạm pháp luật là công dân tốt tương lai cho Mỹ quốc. Không có gì đẹp hơn.
  2. Rút ngắn khoản cách thế hệ tương lai Cả trăm năm. Tại sao không làm.
  3. Có nhiều con đường hợp pháp tới Mỹ quốc nhưng đâu phải ai cũng là tài giỏi, mà nói thật thật là giỏi thì Mỹ quốc lấy ngay như các nhà khoa học người Do thái. Nhưng cũng nhớ rằng nước mỹ cũng nhờ vào những lực lượng lao động tay chân mới xây dựng, sản xuất… làm cho các hãng xưởng lớn mạnh hơn… Vì vậy có gì đâu mà anh để ú tới những ý kiến thiển cận! Sao không trao cho nhau niềm hy vọng ngày mai tươi sáng hơn. Mỗi người cứ quyết định dựa trên sự tìm hiểu đa chiều nhưng đừng vội phán xét người khác khi đang nỗ lực hàng ngày đem đến hy vọng, niềm tin, đạt được những mục đích như hoạch định. Còn những người nói, nghỉ hành động tạo “NGHIỆP” thì họ tự hiểu anh ah. Cứ làm người dẫn đường như bao lâu nay!

 3. Thư Phạm
  28.08.2018 at 00:30

  xin chaò anh Hồng,cho em hỏi vậy chương trình EB3 vẫn còn hả anh??Em đang định tiến hành làm mà sao mông lung quá,anh có thể giới thiệu cho em những văn phòng tử tế được không ạ,Cám ơn anh nhiều

  • 28.08.2018 at 00:30

   Waoh! Đọc câu hỏi của em anh mới nhớ té ra trước đây nhiều người đã nói EB3 đã bị bãi bỏ…
   EB3 vẫn bình thường em. Lịch phỏng vấn và chuyển diện vẫn đang diễn ra…
   6179639025

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: