Home > Người dẫn đường visa EB3 > Người dẫn đường EB3: Nhạy cảm EB3 và nghịch lý kim tiền?!

Người dẫn đường EB3: Nhạy cảm EB3 và nghịch lý kim tiền?!

received_1762126817159584.jpeg

Như đã nói chương trình EB3 là một sự nhạy cảm!

Nhạy cảm như thế nào?

Nhắc lại thì dài dòng nên không nhắc nữa!

Tương lai của EB3 trong thời gian tới vẫn như trước đây, chính phủ Mỹ luôn muốn đảm bảo sự chính trực của visa định cư. Sự công chính của Luật Di Trú Mỹ! Dù rằng nước Mỹ và kinh tế Mỹ luôn cần lao động ngoại quốc và luôn muốn dân số của quốc gia sẽ tăng lên hàng năm nhưng vẫn là trong sự tính toán hợp lý của Quốc Hội. Tuân thủ luật và hài hòa các điều chỉnh cho sự hội nhập. Người ngoại quốc vào Mỹ nhiều quá sẽ làm quá trình hội nhập bị phá vỡ và ảnh hưởng đến kết cấu xã hội Mỹ bị tác động bởi những yếu tố ngoại lai. Về văn hóa, cách làm việc, giao tiếp, ứng xử…

Vì vậy, sự nhập cư của EB3 không nằm trong lộ trình đó. Visa được cấp phải theo luật và không được hiểu là có mua bán visa.

Người lao động không phải và không được trả tiền để mua visa, như đã được nói.

Như vậy sẽ dẫn đến hai sự lựa chọn:

1 là, người lao động ngoại quốc cứ ngồi ở nước của họ và chờ 1 nhà tuyển dụng bên Mỹ 1 ngày nào đó sẽ biết khả năng của họ rồi xúc tiến làm giấy tờ cho họ qua Mỹ làm việc. Cài này đã nói rồi, là câu chuyện của thiếu nữ xinh đẹp chờ 1 hoàng tử với 1 con tàu có Cánh Buồm Đỏ Thắm đến rước… Cứ việc ngồi chờ… Chờ thiên thu…

2 là, người nào có khả năng tài chính và muốn kết nối với nhà máy bên Mỹ phải có sự tương tác thế nào đó để có thể được tuyển đi Mỹ. Ở đây bắt đầu liên quan đến việc trả một chi phí nào đó được gọi là phí tư vấn và hỗ trợ pháp lý… Nói vòng vòng cho chóng mặt thì có thể lại bị “hiểu lầm” là phí dịch vụ!

Phí hỗ trợ này kia phải làm sao để các bên hiểu được nó không phải là sự mua bán visa và Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn cũng chấp nhận như vậy!

Thực trạng của EB3 Việt Nam thời gian qua là nhiều công ty dịch vụ ở Sài Gòn đã làm quá, lấy phí quá xá cao và bị phía Mỹ soi nên việc cấp visa đã rất khó. Sau thời gian các hồ sơ bị AP và TP, tiến trình xin visa vẫn chưa tiến triển được nhiều. Nhìn sang các nước khác thì EB3 đều bị soi và bị rà soát lại theo chủ trương của chính quyền Mỹ nhưng Việt Nam thì đặc biệt khó hơn. Phong trào đi Mỹ ở Việt Nam hồi giờ luôn luôn sôi nổi và nhiều người Việt mình đi Mỹ bằng mọi giá nên có văn phòng tát nước theo mưa, lấy phí rất cao rất cao… Mà người Việt mình thấy hình như cứ dính đến tiền là có chuyện chứ không thuần tính như nhiều nước khác?!

Phí cao quá cho đến khi bị phía Mỹ chặn lại thì dẫn đến tình hình là để ổn định tiến trình lấy visa EB3 như yêu cầu công chính cần phải có một khoảng thời gian để bình tĩnh lại. Trong thời gian bình tĩnh này các hồ sơ đúng luật và các công ty làm về EB3 đàng hoàng cũng bị ảnh hưởng lây.

Một thực tế đang có là: Những người không có điều kiện đi Mỹ thì không dễ gì đi được thì không nói làm gì nhưng có những người có điều kiện tài chính xông xênh muốn trả tiền để đi cũng không thể. Trong thời gian bình tĩnh này, có khi là có thể trả rất nhiều tiền cũng bó phép luôn!

Đồng tiền nó giúp ích nhiều cho cuộc sống mà nó cũng có sức tàn phá nhiều điều. Đến khi nó bung sức mạnh ra thì tốt xấu gì cũng bị nó làm cho banh ta lây hết. Có khi nắm trong tay nhiều tiền cũng chẳng giúp được gì. Kiểu như đi trong sa mạc khát nước cũng đành chịu dù mang theo cả túi vàng!?

Rảnh rang ngồi ngẫm nghĩ thấy sao giống như là nghịch lý kim tiền?

IMG_20180520_104252.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: