Người dẫn đường visa EB3: Nhật ký Mèo Máy, chỉ chừng 1 năm thôi…

2B102E32-F2CB-4C99-82C8-D6EB005B8D83

Bữa nay Mèo Máy cầm tờ Chứng Nhận trong tay.

“Ghi Nhận Sự Cảm Kích Đối Với Mít Xì Mèo Máy”

“Cho 1 Năm Tận Tụy Với Công Việc”

“Dành Cho Nhà Máy Gà Vịt Wayne Farms LLC”

Cảm thấy hơi bồi hồi!!!

Con gái thì sến sẩm hơn đàn ông cho nên hơi bồi hồi là chuyện dễ hiểu. Nàng là nữ nhi chính hiệu chứ không phải Mèo Máy. Biệt hiệu này là nàng tự đặt cho mình!

Làm việc trên băng chuyền, tay nàng cắt gà bốc gà thoăn thoắt không khác gì con mèo máy…

1 năm làm việc, nhìn tới thì thấy lâu mà nhìn lại thì thấy cũng không mau.

Nhưng mà thời gian cứ trôi cứ trôi và điều gì tới thì nó tới thôi.

Mong nhanh cũng không được, đừng chậm cũng không xong.

Nhà máy rất tử tế, họ nói nếu nàng muốn làm việc tiếp thì nhà máy hoan nghênh. Nếu nàng muốn nghỉ thì nàng có thể nghỉ bất cứ khi nào. Nghĩa là với tờ chứng nhận đã làm việc 1 năm này, nàng có thể ra khỏi nhà máy và đi làm bất cứ đâu. Sở Di Trú sẽ không làm khó gì nàng khi nàng thi quốc tịch 4 – 5 năm sau này.

Chỉ chừng 1 năm thôi… Cái cuốn phim quay chậm đó…

AC8349D6-E6D6-4EA0-88D1-E1077E99DA42

(Nhà máy gà ở Pandergrass city tiểu bang Georgia, nơi Mít Xì Mèo Máy làm việc)

Mèo Máy có LC rồi mới vào Mỹ du lịch. Vào Mỹ chờ mấy hôm xong chuyển diện. Hồ sơ bảo lãnh của nhà máy với đơn xin Thẻ Xanh nộp lên nhanh cực kỳ luôn. Chưa tới 3 tháng Thẻ Xanh đã về. Lúc đó nhìn Thẻ Xanh ghi thời hạn 10 năm nàng ngạc nhiên lắm. Người ta đi Mỹ khó khăn mà sao nàng đi Mỹ thấy suôn sẻ quá. Vào Mỹ mấy tháng có Thẻ Xanh 10 năm rẹc rẹc… Vào nhà máy gà vịt làm việc, thân mèo nhỏ nhỏ thấy cái gì cũng quá sức. Thực sự mấy công việc này 1 ngày 8 tiếng không phải là nặng nhưng ở Việt Nam nàng không có làm việc chân tay nhiều. Chỉ làm vợ với làm mẹ thôi! Nhà nàng ở Sài Gòn có cửa hàng Internet, cứ ngồi tính giờ với thu tiền nhẹ nhàng chứ không có đụng tay đụng chân gì. Cho nên thấy mệt, vì không quen việc hơn là vì quá quá sức! Nhưng mệt mấy cũng ráng vì đã cam kết với nhà máy sẽ làm đủ 1 năm rồi.

Mới vào Mỹ thì ở nhờ nhà bà con, rồi thuê phòng ở. Rồi đi xe bus, đi nhờ xe đồng nghiệp. Mua cái này sắm cái nọ cho cuộc sống mới.

Rồi như bao người hội nhập đời sống định cư, thi bằng lái, mua xe…

Cứ xoay tới xoay lui năm nay nàng đã tay lái lụa chạy xe vù vù…

Ở Mỹ có Thẻ Xanh có xe rồi muốn bay đi phương nào thì bay, dễ dàng.

1 năm làm việc vất vả nhưng cũng nhiều kỷ niệm. Bảo làm nữa với mấy con gà thì nàng thấy ngán nhưng nếu cần thiết phải làm lâu hơn nàng cảm giác vẫn có thể chịu đựng thêm được. Không thành vấn đề!

Tất nhiên, có cơ hội thì nên bay đi…

5446C356-7AA5-4FA8-82C9-5E54206BDBC5

Advertisement
 1. Y Phuong
  07.05.2018 at 00:30

  Congratulation mèo máy!

 2. 08.05.2018 at 00:30

  Helo A Hồng, đúng với cái tên Thanh Hồng, nên những bài viết của a luôn có màu Hồng dễ thương của đàn bà, nhưng đó là người đàn bà độc ác, vì nó đem lại cái chết chóc ngay sau đó. Tờ xác nhận ở trên chỉ là một tờ giấy xác nhận sự cảm kích của công ty đối với người đả cống hiến làm việc cho nhà máy được 1 năm, nó không thể hiện ngày, tháng, năm, và vị trí làm việc của người được cấp. ….quá mập mờ, đâu có biết chính xác là cấp cho ai đâu, và cấp năm nào. Vì vậy, mà tờ giấy anh đưa ra cho mọi người xem, nó có giá trị tương đương với tờ giấy vò ( giấy vệ sinh ). Những người nhẹ dạ cả tin, sẽ liên hệ anh Hồng để làm eb3, thôi ngừng đi anh, đủ tiền rồi, đừng viết lách nữa, cái dòng chữ nghe có vẻ nhẹ nhàng, và tràn trề hy vọng, nhưng nó làm cho nhiều người tán gia bại sản, ….haizzzz thất đức lắm anh ơi. Hãy để màu hồng đúng nghĩa của nó anh nhé.

  Cảm ơn.

  • 08.05.2018 at 00:30

   Không biết thì đừng nói bậy bạ và ngu xuẩn như vậy!
   Cả 1 năm lao động thấm đẫm mồ hôi và nước mắt của người ta đó. Lao động vất vả trên miền đất mới nhưng họ đã rất cố gắng vì tương lai của gia đình và con cái đó.
   Bạn đừng lấy một cái nick ảo rồi nói những lời vô cảm như vậy!
   Mình tên là thanhhong nguyen, đó là tên thật của mình. Trang web này có hình ảnh thật sự của mình. Mình đã đi thực tế tới tận nơi và đồng cảm trân trọng công sức của bao người lao động lương thiện và rất đáng khâm phục trên đất Mỹ.
   Bạn đừng dùng nick ảo để xỏ xiên và nói vô văn hóa như vậy! Muốn nói chuyện đàng hoàng bạn đưa tên thật của bạn và hình ảnh của bạn ra nơi công cộng như mình đi rồi muốn nói gì thì nói!
   1 năm 12 tháng, 1 tháng 30 ngày. Cả một thời gian dài làm việc cần cù cũng vì tấm Thẻ Xanh để nhận nước Mỹ là quê hương mới. Ngày Đông lạnh lẽo vẫn phải cắm cúi đi làm, thao tác trên băng chuyền làm tê bại hết 2 cánh tay. Có người còn bị tai nạn lao động bị thương tật nữa… Ai lao động trong cuộc sẽ hiểu được giá trị của những gì mình bỏ ra đó. Nhà máy họ viết giấy có ghi tên người ta đàng hoàng để sau này nhân công đi thi quốc tịch được thông suốt. Đối với Sở Di Trú, một sự xác nhận như vậy là đủ để trân trọng rồi. Người lao động đã làm việc thật sự trong nhà máy chứ không phải bỏ tiền ra để mua bán visa…
   Tờ chứng nhận đó là công sức lao động 12 tháng trời ròng rã với bao nhiêu vui buồn. Bạn nghĩ sao mà ví nó như tờ giấy vệ sinh vậy. Bạn không nghĩ đến cảm giác của người nhận tờ giấy đó khi họ đọc thấy những gì bạn bình luận à?
   Giá trị tài sản của nhà máy người ta trên đất Mỹ cả tỷ đô la, không phải muốn in giấy gì ra là cứ in vô lối đâu!
   Mắc chửi!

   • Tran Minh Long
    08.05.2018 at 00:30

    Chắc chắn tên Hồng này sẽ bị quả báo 3 đời sanh con cháu bị què quặt thiếu tay chân mắt mũi cho mà xem. Hãy lo cầu nguyện đi vì Trời Đất sẽ thấy hết việc làm thất đức của mày

   • 08.05.2018 at 00:30

    Sao bạn với mình có thù oán gì không mà nói lời độc ác với con trẻ vậy?
    Bạn là ai?
    Có tên có mặt mũi không mà dùng nick ảo trù dập trẻ em ghê gớm vậy?!
    Bình luận của bạn sẽ bị xoá sau 24 tiếng nha.

   • 08.05.2018 at 00:30

    Dĩ nhiên là a phải để hình ảnh và nick thật để người ta còn liện hệ chứ, không liên hệ được thì làm sao a làm dịch vụ được hả ? làm sao mà kiếm tiền được hả ??? còn tui thì đang còn phải đòi tiền cái bọn chó đẻ nên chưa tiện thể hiện thôi, hãy đợi đi hen. Anh mà là trẻ con hay sao ??? anh là con quỷ lừa gạt, soi gương lại đi Thanh Hồng. Đừng lừa người ta qua lời văn nữa, Anh hoàn toàn biết eb3 là khó khăn, nhưng vẫn gợi ý, kêu gọi người ta làm vì lợi ích của anh, vậy anh là trẻ con được hay sao ?. Thôi thì tôi củng muốn nói nữa làm gì, anh gieo gió thì có ngày gặt bão thôi.

    Thân chào và luôn hy vọng anh sẽ tu tâm dưỡng tính ! Haizz

   • 08.05.2018 at 00:30

    Nick ảo mà lấy 3-4 nick luôn không có chính danh!
    Người đàng hoàng không ai rủa xả con cháu người ta sanh ra bị què quặt thiếu tay chân mắt mũi như vậy! Ác quỷ mới nói những lời đó!

 3. AmericanDream84
  08.05.2018 at 00:30

  Tinh co search google EB3 ra dc trang web cua anh. Cam on anh ve nhung thong tin rat huu ich ve US immigration, dac biet la dien EB3,

  Hien em dang lam EB3. Cong ty moi file ETA Form 9089 04 May 18 de xin LC. Anh cho em hoi doi voi nguoi o Vietnam thi processing time de co LC la bao lau. Em dang co visa du lich My het han Nov 18. Khong biet LC co kip truoc luc visa du lich het han khong anh?. Em cam on anh

 4. 08.05.2018 at 00:30

  1 năm rồi cũng sẽ qua, niềm tin và hy vọng … cầu chúc cho những đương đơn và dv chuyên nghiệp, đúng đắn sẽ có những kết quả tốt đẹp

 5. Cathy Lien
  08.05.2018 at 00:30

  Trong cuộc sống vẫn có những thành công và thất bại và EB3 cũng như thế. Ít nhất người Việt cũng có 1 cơ hội đến nơi mình muốn đến. Theo mình, anh Hồng chia sẽ khá thú vị, còn việc đương đơn tự tìm 1 nơi mình tin tưởng để hợp tác EB3. Tiền bạc, cơ hội là do bạn. Không phải ai cũng lừa đảo.

 6. Duan
  10.05.2018 at 00:30

  Giấy xanh cho t4

  • 10.05.2018 at 00:30

   Giấy xanh cho t4?!

  • 11.05.2018 at 00:30

   Hi Duan. Nếu tôi đoán không lầm bạn là người đã có bình luận trên youtube của Malusa, người nộp hồ sơ làm gà ở NC, Rose Hill , nhà máy House Of Reaford, và cty tư vấn là M Việt Nam. Nếu đúng là bạn thì bạn nên coi cho kỹ nha, làm ở đấy rất khó nhận lại tiền nhé, M dường như không muốn trả tiền lại khi họ làm hs không được. Đã có khách hàng bị từ chối I 140 từ năm 2017 ma đến nay, tháng 5. 2018 vẫn chưa đòi đươc tiền đó.

 7. Hung Dung
  10.05.2018 at 00:30

  EB3 ở Việt Nam đang rất căn, khó đi lắm, đầu tháng 5 vừa rồi có người đi phỏng vấn và bị trả hồ sơ lại nữa rồi. Các bạn đang làm EB3 chú ý, còn bạn nào định làm tôi khuyên khoan làm nhé.

  • Tyna
   10.05.2018 at 00:30

   Theo mình nghĩ các hồ sơ EB3 bị NVC trả về USCIS để Review chưa có kết quả thì sẽ không có trường hợp nào phỏng vấn được OK đâu.

 8. 11.05.2018 at 00:30

  Helo, như tui đã viết trong nhiều bài trước, pv là có giấy xanh, mà hs bi gởi về uscis thì coi như là cầm chắc bị từ chối, nhưng khi các bạn check trên hệ thống luôn ghi la ap/tp. Điều này theo bên tư vấn là chưa có từ chối, không lấy lại tiền được. Nếu bị từ chối, thì bên tư vấn sẽ thông báo cho bạn là họ sẽ nhờ LSu kháng cáo, các bạn tiếp tục chờ……..cũng không lấy lại tiền được,………..chờ đợi trong vô vọng. Những ai đã pv mà có giấy xanh, thì nên đọc lại những bài tui viết trước đây để tìm câu trả lời, những việc cần làm cho cái case của mình ( tự mình làm thôi, cty tư vấn không có chịu làm đâu nha ( nếu họ làm, thì họ đâu có thể chiếm tiền của mình được ), cty tư vấn luôn muốn ngâm hs mình càng lâu , càng tốt nhé )

  Tôi hy vọng ngày sẽ có nhiều người đã pv nói sự thật về eb3 tại Vn, để bọn chó lừa đảo không có đất sống.

  tks.

  • Tom
   11.05.2018 at 00:30

   Muốn đọc bài của bạn dô trang nao vậy ah

  • 13.05.2018 at 00:30

   Hỏi muốn đọc bài của Observerter ở đâu sao không thấy trả lời trời?

 9. 11.05.2018 at 00:30

  Tui cũng tò mò là những bài mà Observerter đã nói là “Những bài mà tui đã viết trước đây” gì gì đó là ở đâu? Trong trang Web này của tui luôn hay trong trang nào khác?

 10. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  Vay anh chi nao co the giai thich ro – chuong trinh eb3 o Việt Nam đang bị tinh trạng tp/ap sau phong van het tinh tu dau nam den gio – ý định cua mỹ là gi doi voi Việt Nam!
  Nếu kg cho di thi tai sao tat ca cac ho so van cho cap Lc- duyet I140-nvc van yeu cau duong don dong phí visa và phong van .mỹ co the Ngung chuong trinh nay duoc ma. De duong don kg phai Ton phi chính phủ. Mà van cho chạy chuong trinh nay .cho đen khi phong van – xin cam on

  • 11.05.2018 at 00:30

   Mình xin trả lời là EB3 vẫn đang hợp lệ và đúng luật.
   Theo luật EB3 không có gì khiến chính phủ Mỹ phải bỏ hết, kinh tế Mỹ vẫn cần lao động ngoại quốc mọi nghành nghề mọi lĩnh vực.
   Phỏng vấn EB3 bị Lãnh Sự Quán Mỹ từ chối vì họ không tin người lao động giao dịch trực tiếp với nhà máy bên Mỹ. Họ vẫn nghĩ người lao động trả tiền để lấy được visa qua Mỹ dù thực tế nhân công sẽ vô nhà máy làm chết cha luôn!
   Nếu ngươi lao động cho thấy quy trình đúng visa sẽ được cấp.
   Theo luật mà phán xét thôi dù thực tế và luật đôi khi vênh nhau. Chuyện này vẫn xảy ra. Việt Nam cũng có thời vênh nhau chuyện có nhà mới được cấp hộ khẩu nhưng phải có hộ khẩu mới được mua nhà ở Sài Gòn…
   Cuộc sống cứ trôi thôi dù luật lệ kiểu gì đi nữa. Cuộc đời là một cuộc chơi, nhiều quốc gia cấm bài bạc mà nhân dân vẫn cá độ đá banh đầy ra có ngăn chặn được đâu. Ai chơi giỏi thì tồn tại! Các báo thể thao của Việt Nam bây giờ báo nào mà không đăng tỷ lệ kèo với tài xỉu chẳng có ma nào thèm mua! Đăng kèo kiểu đó là cổ suý cho cờ bạc là phạm luật đó mà nhà nước có thèm để tâm đâu!
   Sở Di Trú bên Mỹ đang làm đúng luật nhưng Lãnh Sự Quán ở Sài Gòn máy móc quá. Còn nước Mỹ đã giàu rồi họ đâu thèm gài game lấy tiền của người lao động EB3 làm gì cho mang tiếng. Mỹ họ lấy tiền đúng lệ đúng luật họ mới lấy ah.

  • Tyna
   13.05.2018 at 00:30

   Có phải chỉ mỗi mình Viet Nam bị trả hồ sơ về USCCIS để reviview đâu nhỉ, các nước khác cũng tương tự mà.

 11. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  E cam on A Hong – A tra loi rat nhanh .Neu thật su vay thi e đang cho nhung ho so da bi tp/ap vao thang 5/2017 da phong van roi .Tiep theo họ se phong van lai
  -roi luc nay moi biet mỹ doi voi Vn the nao ve dien nay.ho so cua em di rat nhanh nếu kg co gi thi e cung phong van nam nay và cung Tp/ap nhu moi nguoi.

  • 11.05.2018 at 00:30

   Nếu hồ sơ được coi là đúng quy trình thì sẽ không bị AP/TP. Cứ cố sắp xếp cho giỏi đi rồi trách Lãnh Sự Quán cũng chưa muộn.

  • 11.05.2018 at 00:30

   Trước khi coi có bị oan hay không ít nhất đương đơn cũng phải làm sao cho thấy là đúng luật cái đã. Đúng luật rồi mà bị ép lúc đó mới trách móc Lãnh Sự Quán!

 12. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  E cung hay theo doi bai viet cua A Hong -cam on A vi tat ca -chuc A cuoi tuan zui ze .

  • 11.05.2018 at 00:30

   Kệ, có bạn cám ơn bù cho mấy ngươi chửi tui lừa đảo kể như huề! Cũng được!
   Cám ơn bạn đã cám ơn tui!

 13. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  A co the suu tap nhung cau hoi phong van nam nay duoc khong a .theo e biet visa ve dien nay duoc cap vai cai o mỹ – da so la chuyen dien o mỹ. Ho duoc phong van tại mỹ- vay la lanh su quan tại Nuoc co ve khoan dung hon o VN .e cam on A.
  A khach sao qua -co thong tin gi moi A cho hay la mừng roi a.

  • 11.05.2018 at 00:30

   Ơ!!! Em không đọc thấy người ta rủa xả anh ah? “Chắc chắn tên Hồng này sẽ bị quả báo 3 đời sanh con cháu bị què quặt thiếu tay chân mắt mũi cho mà xem. Hãy lo cầu nguyện đi vì Trời Đất sẽ thấy hết việc làm thất đức của mày”!!!

   • Alizabeth
    14.05.2018 at 00:30

    Nguoi nao rủa anh la ng đó đang gánh cho A,kệ ho,anh đung ban tam ho noi gi

   • 14.05.2018 at 00:30

    Ừ, đúng rùi đó!

 14. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  A co the giai thich them đúng luật duoc khong A .e chi nho hoan toan vao dich vu ah

  • 11.05.2018 at 00:30

   Luật quy định không mua bán visa. Chí phí nhà máy trả hết. Nhà máy sẽ liên hệ với mình xong làm hồ sơ bảo lãnh xong trả hết phí cho Sở Di Trú này kia… Người lao động chỉ đem cái mạng không ra ngồi chờ sung rụng thôi…

 15. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  A dung quan tam điều do. e lam cong Viec ma ngay nao khach hang cung chui ah. 20 nam roi a

  • 11.05.2018 at 00:30

   Bực mình gì đó lên tiếng là một chuyện nhưng rủa xả cả con nít còn trong bụng mẹ bị què quặt thiếu tay chân mắt mũi là khác rồi!!! Người đàng hoàng không ai nói vậy cả ah.

 16. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  A xem clip nay la cua kenh TV cua Việt Nam phát nam 2017 ve phong su thanh cong eb3

 17. Hau
  11.05.2018 at 00:30

  Theo A noi thi ca Vn khong ai di duoc dau ah

  • 11.05.2018 at 00:30

   Theo luật thì có khi Cả thế giới không đi được nhưng tổng chỉ tiêu cho tất cả EB3 đang được Quốc Hội Mỹ ấn định là 10.000 người/năm đó.
   Muốn múa sao cứ việc múa ah!

  • 11.05.2018 at 00:30

   Thẻ Xanh hôn nhân cũng vậy ah, đúng luật thì đậu không đúng luật thì rớt. Kết hôn giả hay không giả cứ theo luật mà soi thôi!

 18. Amosky
  12.06.2018 at 00:30

  Hi anh Hồng, anh cho em email contact được không ah.

 19. 24.10.2019 at 00:30

  Cho mình hỏi LC là gì vậy ạ, cách lấy LC. Mình tính đi theo dạng visa du lịch rồi chuyển diện, không biết có phức tạp hay tốn phí hơn là nhờ dịch vụ và làm ở SG không ? Cảm ơn các bài viết của admin

 20. 07.12.2019 at 00:30

  dạ chú..chú gữi cho con mail về diện eb3 cũng như cách để thực hiện ước mơ được đặt chân trên đất mỹ nha chú….con cảm ơn ạ

 21. 07.12.2019 at 00:30

  dạ chú..chú gữi cho con mail về diện eb3 cũng như cách để thực hiện ước mơ được đặt chân trên đất mỹ nha chú….con cảm ơn ạ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: