Người dẫn đường visa EB3: AP và TP đã ra sao?

(Sau lưng Bà Đầm Xòe, đang được trang trí lại…)

Kể từ khi các hồ sơ EB3 ở Việt Nam bị ngưng trệ đến nay khoảng 1 năm đã trôi qua.

Sự ngưng trệ lai rai có thể tính từ tháng 3 năm 2017.

Sau đó thì ngưng luôn từ tháng 10 năm này riết cho đến nay…

Hiện nay đã gần hết tháng 1 năm 2018. Và có vẻ như quá trình điều chỉnh hành chính AP Administrative Processing đã đủ lâu để đưa ra biện pháp mới. Thông thường một quá trình AP sẽ diễn ra khoảng 60 ngày, có thể lâu hơn nếu cần thiết…

Theo như tìm hiểu của điệp viên 0070, bối cảnh để quá trình AP đối với hồ sơ EB3 nên kết thúc bên cạnh việc thời gian có lẽ đã đủ dài thì cũng thêm nữa là do chính quyền của tổng thống Trump cảm thấy cũng không nên xiết chặt nhập cư hoài hoài. Thời gian cầm quyền của tổng thống Trump đã trôi qua 1 năm và dân Mỹ ủng hộ ông chỉ khoảng 40% là con số thấp nhất trong tất cả các đời tổng thống Mỹ… Vừa qua ông Trump đã đổi giọng về vấn đề thả lỏng cho chương trình DACA dành cho trẻ em đã vào Mỹ trước khi 16 tuổi. Chính trị và di trú Mỹ luôn vậy. Có căng thẳng nhưng cũng không thiếu màu mè rốt cuộc cũng vẫn là quyền lợi chung của nước Mỹ sẽ thắng! 800 ngàn người bất hợp pháp bị trục xuất??? Nhà tù nào mà chứa cho đủ và máy bay đâu chở cho hết? Ép họ vô đường cùng họ quậy tưng lên á??? Họ ở Mỹ lâu rồi, có con cái đề huề đâu dễ bứng họ đi dễ bị coi không nhân đạo…

Làm sao làm, tất cả các bên phải cùng có lợi! Đại thể là những gì điệp viên Hồng già dự đoán về EB3 thì nó xảy ra có lẽ đúng như vậy!

(Điện thoại cùi bắp của Hồng già muốn chụp rõ hon mà không được!?)

Chương trình ngưng trệ hồ sơ EB3 thời gian qua là một sự xem xét lại quy trình xử lý lấy visa định cư cho những nhân công lành nghề và không nghề đối với thị trường lao động ở Mỹ. Nó đã ảnh hưởng tới EB3 trên toàn thế giới nhưng Việt Nam, Mexico và Ecuador có lẽ bị nặng nhất. Ảnh hưởng toàn thế giới vì các nước luôn tìm cách đưa người vô Mỹ nếu thấy quy trình là dễ dàng! Mấy nước nói tiếng Tây Ban Nha ở bên Nam Mỹ bị nặng cũng dễ hiểu vì họ đổ bộ vào Mỹ nhiều dữ lắm. Còn Việt Nam cũng bị nặng vì mấy văn phòng môi giới ở Sài Gòn lấy tiền nhiều quá nên Mỹ họ để ý.

Tin của thông Tấn Xã Vỉa Hè là tháng 2 năm 2018 EB3 sẽ được phỏng vấn trở lại tại Sài Gòn?! Và mấy công ty cá mập ăn tiền nhiều có lẽ sẽ bị loại bớt vì phía Mỹ họ cũng biết hết công ty nào với công ty nào rồi. Sự phỏng vấn sẽ bài bản và đúng nghĩa là phỏng vấn hơn dành cho những đương đơn thực sự là có ký hợp đồng với những nhà máy tuyển người bên Mỹ.

Chắc có lẽ phải là như thế thôi chứ lấy Thẻ Xanh qua con đường việc làm không thể bát nháo như lâu nay ở Sài Gòn vẫn diễn ra. Cuộc sống luôn luôn đào thải. Ai làm tốt đàng hoàng thì trụ lại, ai ăn tiền làm ăn không có lương tâm thì nên sập bớt đi cho dân chúng được nhờ. Nước Mỹ đàng hoàng không thể vì mấy văn phòng chụp giật mà hủy EB3 ở Việt Nam vừa ảnh hưởng không tốt cho hình ảnh nước Mỹ vừa thiệt thòi cho nhân công Việt Nam. Nếu mấy anh quậy quá thì chúng tôi chỉ cần mấy biện pháp là chúng tôi loại các anh ra khỏi cuộc chơi liền. Quyền quyết định trong tay nước Mỹ mà!

Theo hiểu biết của 0070, sắp tới quy trình phỏng vấn sẽ chỉ cấp visa cho những giao dịch thật sự giữa nhân công và bên tuyển dụng. Các văn phòng môi giới sẽ không còn vai trò như trước đây nữa, ngoại trừ những văn phòng được chỉ định là đại diện cho nhà tuyển dụng bên Mỹ.. Và thời gian làm việc bên Mỹ của các nhân công sau khi nhân visa EB3 sẽ kéo dài lâu hơn chứ không phải chỉ 1 năm như trước đây. Có thể là 2 năm hoặc lâu hơn.

Điều này là đúng vì có Thẻ Xanh Mỹ mà chỉ bị ràng buộc làm việc trong các nhà máy có 1 năm là quá dễ dàng. Thẻ Xanh Mỹ có rất nhiều quyền lợi không thể phân phát ào ào như vậy. Thời gian 1 năm lao động ngắn ngủi như vậy cũng dễ bị các nhà máy lợi dụng để đưa người vô Mỹ!

Còn TP vẫn như thông thường. Nếu Sở Di Trú thấy có thể gửi lại cho Lãnh Sự Quán ở Sài Gòn 1 lần nữa họ sẽ gửi. Những trường hợp không chấp nhận được đành phải báo từ chối cho bên nhà máy bảo lãnh và các đương đơn…

(Công viên Liberty Statue, bên phía New Jersey)

 

— Tóm tắt những phần trước—

Những hồ sơ định cư EB3 bị từ chối sau khi phỏng vấn sẽ được thông báo bằng 2 thuật ngữ :

Administrative Processing – Gọi tắt là AP

Transfer in Process – TP

 

AP nghĩa là Lãnh Sự Quán họ cần phải xem xét lại hồ sơ… Nghĩa là visa chưa thể cấp cho đương đơn vì những lý do… và có thể sẽ được cấp sau khi quá trình review xem xét lại cho thấy rằng hồ sơ đã đúng và nếu có sai sót gì đó nhưng vẫn có thể châm chước.

Nếu quá trình AP đó cho thấy rằng đương đơn vẫn không thể được cấp visa thì Lãnh Sự Quán sẽ chuyển hồ sơ về lại cho Sở Di Trú bên Mỹ.Quá trình này gọi là Transfer in Process.

Họ sẽ thông báo cho Sở Di Trú rằng, thì, là chúng tôi không thể cấp visa cho trường hợp này vì những lý do gì gì đó và yêu cầu Sở Di Trú xem lại những điểm Lãnh Sự Quán thấy là bất hợp lý ABCD… Sau khi Sở Di Trú xét hồ sơ nếu họ thấy Lãnh Sự Quán đúng họ sẽ trả hồ sơ lại cho bên bảo lãnh. Nếu họ thấy yêu cầu của Lãnh Sự Quán là không đúng, họ sẽ trao đổi với Lãnh Sự Quán và yêu cầu tiếp tục hồ sơ này. Có trường hợp là Sở Di Trú thấy những yêu cầu của Lãnh Sự Quán có thể được bên bảo lãnh khắc phục, họ sẽ yêu cầu bên bảo lãnh bổ túc hồ sơ để hoàn thiện tiếp…

Những trường hợp nào ít khi xảy ra?

Đa phần hồ sơ sẽ bị hủy, trả lại cho bên bảo lãnh. Việc chỉ rõ cho Lãnh Sự Quán rằng Lãnh Sự Quán sai rất ít xảy ra. Vì thực sự Lãnh Sự Quán rất ít khi sai. Lãnh Sự Quán là cơ quan phỏng vấn trực tiếp đơn đương cho nên họ nắm rõ được những điểm bất hợp lý của đương đơn hơn là văn phòng Sở Di Trú ở tít bên nước Mỹ. Cách xa tới cả nửa vòng trái đất! Sở Di Trú là cơ quan thuộc Bộ An Ninh Nội Địa, tiến hành giải quyết những hồ sơ bảo lãnh nhưng việc phỏng vấn đương đơn họ phối hợp và nhờ các cơ quan Lãnh Sự và Đại Sứ Quán Mỹ tại các nước làm giùm. Những cơ quan này thuộc Bộ Ngoại Giao Mỹ. Các cơ quan ngoại giao của Mỹ ở nước nào cũng có mà đảm trách công việc này sẽ giúp cho Sở Di Trú khỏi tốn kém chi phí đặt văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Cho nên khi mà Lãnh Sự Quán ra văn bản cho Sở Di Trú biết họ không cấp visa cho đương đơn thì gần như 99% là Sở Di Trú cũng sẽ đồng ý như vậy. Hệ thống các cơ quan của Mỹ phối hợp rất đồng bộ và trong việc cấp visa rất ít khi họ bất đồng dẫm chân lên nhau.

Đối với nhân công EB3, khi bị từ chối cấp visa và nhận thư thông báo hồ sơ sẽ được Administrative Processing mọi người có thể hy vọng Lãnh Sự Quán sẽ xem xét lại trong khoảng thời gian hồ sơ còn nằm tại Lãnh Sự Quán. Lãnh Sự Quán có thể yêu cầu bổ túc hồ sơ nếu thấy châm chước được và visa vẫn được cấp. Trường hợp hồ sơ đã được chuyển về Sở Di Trú, có lẽ các đương đơn không nên hy vọng gì nữa và nên tìm kiếm giải pháp khác. Có thể là coi như bỏ hồ sơ đó và sau khi hồ sơ chính thức được đóng họ sẽ xin nộp lại một hồ sơ mới hoàn toàn với những hoàn cảnh và điều kiện đã thay đổi. Hoặc có thể họ sẽ đi Mỹ bằng cách khác không qua con đường visa EB3.

Quá trình AP theo luật sẽ được xem xét trong vòng 60 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy từng trường hợp cụ thể nhưng thực tế hiện nay thời gian xem xét một hồ sơ của nhân công Việt Nam chỉ diễn ra trong vòng 10 ngày và sau đó hồ sơ sẽ được chuyển về lại cho Sở Di Trú liền. Lý do là các hồ sơ của nhân công Việt Nam mình ở Sài Gòn thời gian qua đã rất yếu và yếu tố nhờ qua các công ty môi giới bị Lãnh Sự Quán Mỹ phát hiện ra liền. Các công ty môi giới không biết đã lấy tiền của người lao động như thế nào nhưng chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn không được khéo léo nên tỷ lệ đậu visa EB3 đã là rất thấp. Điều này là đáng buồn cho con đường nhân công qua Mỹ lấy Thẻ Xanh ở Việt Nam hiện nay!

Hồ sơ sau khi về lại Mỹ sẽ nằm chờ ở Sở Di Trú rất lâu vì khi nhập vào dòng hồ sơ chính TP của Sở Di Trú nó sẽ phải chờ đợi được xem xét trong tổng số tất cả hồ sơ bảo lãnh định cư trên toàn thế giới của Mỹ dồn về. Mỗi giai đoạn kéo dài mấy tháng mấy tháng trong hoàn cảnh hiện nay công việc của Sở Di Trú đang bị quá tải… Thư đi tin lại thế thế thế, tới lúc có quyết định cuối cùng có thể mất hơn 6 tháng hoặc cả năm, rất là mệt mỏi cho những ai có tính sốt ruột!

Sự bất thường của những hồ sơ EB3 tại Việt Nam

Từ đầu năm 2017 trở đi quy trình lựa chọn EB3 ở Việt Nam có sự khác thường và từ tháng 10 năm 2017 thì nó còn khác thường hơn nữa!

Sự khác thường đó là Lãnh Sự Quán Mỹ đã rất khó để cấp visa EB3 cho lao động từ Việt Nam và các hồ sơ bị AP với TP rất nhiều. Từ tháng 10 trở đi thì Lãnh Sự Quán ôm hết hồ sơ trả lại cho Sở Di Trú luôn.

Nguyên nhân là từ tháng 3 năm 2017 tổng thống Trump đã bắt đầu muốn các cơ quan liên quan tới lãnh vực di trú xiết chặt lại các hoạt động và ông đã ban hành một đống Quyết Định Hành Pháp cho nhân viên hành pháp thực hiện. Ngăn Ngừa Khủng Bố, Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia, Xiết Chặt Biên Giới Protecting The Nation From Terrorist Into The US, Enhancing Public Safety In The Interior of the US, Border Security and Immigration Enforcement Improvements. Và đặc biệt là Dùng Hàng Mỹ và Việc Làm Mỹ Buy Amerrican and Hire American Executive Order.

https://www.whitehouse.gov/the-press-office/2017/04/18/presidential-executive-order-buy-american-and-hire-american

Quyết Định Hành Pháp về Dùng Hàng Mỹ Việc Làm Mỹ được ký từ tháng 4 năm 2017 nhưng tới tháng 10 năm 2017 mới thực thi và nó có ảnh hưởng tới chương trình EB3.

Phải nói thêm rằng trước đó Lãnh Sự Quán Mỹ đã thực thi trở lại sự Chính Danh Minh Bạch của Luật Di Trú và đã bắt đầu soi tới mấy công ty môi giới EB3 ở Sài Gòn vì mấy công ty này quảng cáo và tổ chức hội thảo công khai về việc tuyển người qua Mỹ lao động phổ thông. Từ tháng 10 năm 2017 khi chương trình Việc Làm Cho Người Mỹ bắt đầu chuyển động thì các hồ sơ EB3 bị xiết nhiều hơn nữa và được trả về đơn vị cũ là Sở Di Trú bên Mỹ. Sự thực thi Pháp Lệnh này được diễn ra nhanh chóng vì ngoài chuyện ông Trump là một tổng thống có quyền hành pháp lớn cũng phải nói tới cách ông làm tổng thống là chưa từng có tiền lệ và ông sẵn sàng cách chức bất kỳ nhân viên dưới quyền nào mà ông không cảm thấy hài long. Ông cách chức người ta thì dễ nhưng ai muốn phế truất ông lại không hề đơn giản dù không phải là không thể. Phế truất ông vì hành động vi hiến nào đó phải có chứng cứ rõ ràng để đưa ra luận tội và sau đó phải được Quốc Hội phê chuẩn mới hạ bệ ông được. Cho nên ai mà chưa bị ông cách chức và chấp nhận chung xuồng với ông thì phải cho thấy sự mẫn cán. Bộ Trưởng Ngoại Giao của nước Mỹ hiện nay là ông Rex Tillerson. Bộ Trưởng này có lúc bị tổng thống Trump lấn lướt khi làm việc với những chính phủ ngoại quốc. Ông Trump đã liên lạc thẳng với người ta mà không cần thông qua Bộ Ngoại Giao mấy. Ông Tillerson bị quê vậy nên nay lệnh trên ban xuống ổng phải sốt sắng thực thi cho khỏi bị thất sủng. Chánh Văn Phòng Nhà Trắng là tướng 4 sao John Kelly. Tướng này trước đó là Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa và mấy cơ quan kiểu như Sở Di Trú đều từng là dưới quyền của bộ này, dưới quyền ông. Bây giờ ông đã chuyển qua Văn Phòng Nhà Trắng làm việc nhưng đàn em của ông bên An Ninh Nội Địa vẫn đầy ra. Do vậy mọi mệnh lệnh từ Nhà Trắng luôn được Bộ An Ninh Nội Địa cũng như Sở Di Trú thực thi nghiêm chỉnh. Bộ Trưởng của Bộ Tư Pháp là ông Jeffersion Sessions. Ông ta là thượng nghị sỹ tiểu bang Alabama và có quan điểm chống nhập cư. Nghĩa là hiện nay các Pháp Lệnh Hành Pháp của tổng thống Trump đang được tiến hành đồng bộ không có cản trở nào. Cản trở nếu có chỉ có thể đến từ Quốc Hội và Tư Pháp. Nhưng mà hiện tại mọi chuyện còn mới nên người ta cứ để tổng thống làm việc, sau này có sơ hở và sai lầm Quốc Hội ngăn chặn cũng chưa muộn. Nước Mỹ là vậy, dân chủ và tôn trọng luật lệ. Ông Trump là tổng thống ông cứ làm việc của mình. Người ta tôn trọng những lá phiếu bầu cho ông. Cho đến khi ông sai lầm quyền lực vô hình của nước Mỹ mới chuyển động.

Tổng thống Trump đã lỡ to mồm hứa hẹn quá nhiều trong quá trình tranh cử cho nên hiện nay có nhiều điều không thể thực hiện được khiến ông phải lấy lại thể diện bằng những bù đắp khác. Kế hoạch xây tường biên giới mé Mexico là một sự mất thể diện như vậy. Ông làm thổng tống đã gần 1 năm mà bức tường vẫn còn trên giấy. Ông muốn nói chuyện với tổng thống Mexico nhưng ông kia đã không thèm tiếp. Bức tường chạy dài dằng dặc qua những địa hình đồi núi sông suối khắc nghiệt giữa 2 nước mấy ngàn cây số lận. Ai cũng thấy việc xây tường là bất khả nên tổng thống Trump bị hố giờ phải bù lại bằng việc siết nhập cư ở những chương trình khác. Điều đó không khó lý giải.

Trở lại chương trình EB3 đi vô Mỹ từ ngoại quốc.

Theo quan điểm của điệp viên 0070, chương trình này có lẽ sẽ sớm được phục hồi. Tại vì lao động nhập cư từ lúc thành lập nước Mỹ đến giờ là luôn song hành với nó và góp phần tạo dựng nên sự phồn thịnh của kinh tế Mỹ. Ngày xưa, thế kỷ 19 khi làm đường sắt xuyên bang nước Mỹ đã sử dụng không biết bao nhiêu nhân công Hoa Kiều. Sau này vẫn vậy trong các nghành nghề lao động chân tay người Mỹ La Tinh và khắp thế giới cũng đổ vào làm việc ở Mỹ ào ào… Những giá trị của nước Mỹ mấy trăm năm nay không thể vì nhiệm kỳ của tổng thống Trump mà dễ dàng mất đi. Bên cạnh đó bản thân chính quyền Trump sẽ sớm nhận ra sự không thể thiếu của lao động nhập cư đối với quốc gia này. Kinh tế Mỹ phát triển, có những công việc phổ thông đơn giản dân tại chỗ không chịu làm nên phải nhờ tới dân nhập cư chứ chẳng có ai cướp mất công việc của người Mỹ nào cả. Tức là phúc lợi của nước Mỹ dành cho dân sở tại rất cao nên nếu đi làm mà lương không cao thì họ ở nhà chăm vợ con và ăn tiền thất nghiệp vẫn sướng thân hơn. Hiện tượng này cũng giống như lượng lao động phổ thông ở Bình Dương và Sài Gòn của Việt Nam là đa phần từ các tỉnh khác tới chứ bản thân dân Sài Gòn đâu có làm trong các khu công nghiệp nhiều đâu. Trải nghiệm thực tế đời sống Mỹ không có gì là khó khăn để biết được có không biết bao nhiêu nhân công ngoại quốc đang làm việc trên những cánh đồng, trong những nhà hàng và kho hàng… Có rất nhiều công việc cần tới lao động chân tay mà máy móc cũng chưa hoàn toàn thay thế được con người. Nấu bếp, phụ bếp trong nhà hàng là 1 ví dụ! Các nhà hàng của Mỹ có lượng nhân công nói tiếng Tây Ban Nha rất đông, thực khách không mất nhiều thời gian chờ thức ăn lên bàn cũng là nhờ lực lượng lao động nhập cư. Trong những người phụ bếp đó nào ai biết được ai là dân hợp pháp ai là dân không giấy tờ? Tương tự vậy là những công việc giao bánh mì, rau trái mỗi buổi sáng. Rồi làm vườn, quét dọn lá, những phụ việc trong nghề xây dựng…

Câu chuyện lao động nhập cư ở Mỹ rất dài sẽ được nói trong 1 phần khác.

Phần trình bày này chỉ muốn cho thấy quá trình xử lý và trả hồ sơ EB3 trong thời gian từ sau tháng 10 năm 2017 trở đi khác với gian đoạn trước và có lẽ chỉ là tạm thời. Tức là những hồ sơ chưa được phỏng vấn tại Sài Gòn. Hồ sơ đã được phỏng vấn coi như đã ngã ngũ chuyện thành công hay không nhưng những hồ sơ mới chỉ lên lịch chưa hề phỏng vấn mà bị trả về Mỹ là theo tinh thần chỉ đạo của Pháp Lệnh của tổng thống Trump. Các cơ quan Mỹ muốn xử lý hồ sơ bài bản hơn theo quy chuẩn mới. Hồ sơ bị xem xét hành chính thì cứ xem, hồ sơ bị trả về lại Mỹ được thì cũng chuyển lại qua Việt Nam được. Nếu Sở Di Trú thấy hồ sơ đúng luật họ có thể cho tiến hành tiếp tục. Còn những hồ sơ nào làm sai luật thì phải chịu hậu quả chứ không thể trách ai. Mấy văn phòng dịch vụ ở Việt Nam hám ăn lấy giá cao trong khi Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn đã từng có người bị bắt vì bán visa nên Lãnh Sự Quán giờ rất sợ bị mang tiếng và sợ bị Bộ Ngoại Giao Mỹ khiển trách. Họ phải xử lý hồ sơ kỹ càng trong thời ông Trump là dễ hiểu. Lao động Việt Nam thể lực có thể thua những nhân công của Mexico nhưng có rất nhiều công việc không đòi hỏi quá nhiều sức lực mà chỉ cần quen tay. Có rất nhiều công việc mà chị em phụ nữ Việt Nam nhỏ nhắn vẫn đang đảm đương tốt trong những nhà máy của Mỹ. Bên cạnh đó nhân công Việt Nam khi cần phải chịu đựng cũng rất chịu khó ít khi bỏ việc giữa chừng.

Ông Trump rất lợi hại nhưng cũng bốc đồng và hay bị những cố vấn chuộng hình thức tác động. Họ chỉ nhìn nhận phiến diện những mặt tiêu cực của lao động nhập cư mà quên đi những lợi ích của lực lượng này đối với nước Mỹ từ bao năm nay. Sức lao động chính là tiền mà Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Đế Quốc Mỹ lúc nào cũng luôn tìm cách lôi kéo người ta ôm tiền vô đầu tư thì chẳng có lý do gì mà quốc gia này lại từ chối những nhân lực chung tay giúp nước họ phát triển. Hy vọng chính quyền Trump sẽ mau nhận ra chuyện này và sau khi tặng cho những văn phòng môi giới ở Sài Gòn lấy giá trên trời 1 bài học, visa EB3 sẽ sớm được phục hồi.

 

 

 1. Le Dat
  05.02.2018 at 00:30

  Dạo này thấy anh Hồng trẻ và mập ra nhỉ,chúc anh luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc và gia đình hạnh phúc trong năm 2018,và post nhiều thông tin về EB3 cho mọi người được biết nhé.thanks anh 🙂

 2. Donny
  04.03.2018 at 00:30

  Xin đừng tin bọn lừa đảo này nhé. Rất nhiều người đã bị lừa. Một trong số họ đang tìm luật sư ở Mỹ để khởi kiện. Tui là một công dân Mỹ và định cư trên 26 năm rồi. Tui có một người bạn đã dính vào vụ lừa đảo này. Trước khi làm có tham khảo ý kiến của tui và tui khuyên không nên. Nhưng anh ta vẫn làm theo. Khi anh ta phát hiện có chút vấn đề và liên lạc với tui thì càng chứng minh tổ chứa này đang lừa đảo. Hiện tại tui đang tìm 1 tổ họp luật sư có uy tín ở Mỹ để bắt đầu khởi kiện họ. Mong mọi người đừng nghe lời ngon ngọt của họ mà phải mất của. Tiền mất, tật mang, rồi gia đình cãi vã vì một số tiền lớn đã mất trắng cho lũ vô lương tâm này. Khi nghe anh bạn kể phải đưa 75% của tổng số tiền 90K dollars cho bọn chúng mà tui thấy buồn cho anh bạn nhiều lắm. Nhiều gia đình phải tích lũy bao lâu mới có được số tiền lớn như vậy mà nay đã đưa cho lũ lường gạt này. Xin mọi người nên dừng lại, nếu mọi người muốn biết thêm chi tiết có thể liên lạc anh bạn của tui. Một trong những nạn nhân. Trên mỗi hồ sơ đều có số doanh nghiệp của họ. Xin thưa, ở Mỹ chỉ cần điền vào 1 tờ đơn là 1 tuần sau sẽ có. Tất cả đều miễn phí. Còn nhiều chi tiết khác nữa hiện tại chúng tui phải bảo mật cho luật sư Mỹ và cơ quan có thẩm quyền ở Mỹ vào cuộc. Nếu ai muốn cung cấp thêm chi tiết xin vui lòng liên lạc địa chỉ email bên dưới nhé hoặc post bên dưới. Thank you.

  • Anh Ba Hung
   01.04.2018 at 00:30

   Vui long lien he voi tui

 3. 04.03.2018 at 00:30

  Ai lừa đảo nói rõ ra trời ui, nói chung chung vậy ảnh hưởng nhiều người ah…
  Mà có gì chứng minh những gì mình nói đưa ra cho nó thuyết phục luôn ah. Thời buổi Internet nói không không kỳ lắm ah.

  • Donny
   06.04.2018 at 00:30

   Ai lừa đảo thì tự mà biết, tội lỗi ngập đầu. Vay của người ta đi rồi sẽ trả cho đến mấy đời sau nhé. Cùng là con người với nhau sao không thương nhau mà đi lường gạt tiền bạc mà có nhiều người phải đi vay mượn để đóng cho cái quân lừa đảo này. Bớt tạo nghiệp đi nha để con cháu còn có Đức để mà sống sau này.

   • 06.04.2018 at 00:30

    Donny vừa nói vừa đưa chứng cớ cho vui đi. Tui để comment của bạn hiện công khai, bạn cũng nên đưa chứng cớ ra cho lời nói dễ thuyết phục người đọc.

   • Donny
    06.04.2018 at 00:30

    Có hay không thì khi những người dân lương thiện đang đọc những thông tin này mà liên lạc với tui qua email, tui sẽ cung cấp hết những thông tin và lẫn kẻ bị hại cho họ để họ biết mà né tránh. Bớt tạo nghiệp và để Đức lại cho con cháu sau này đi. Cuộc sống trong nước đã bị tụi có quyền nó ức hiếp rồi thì phải thương nhau chứ đừng có lường gạt nhau nữa. Tội lỗi lắm, bỏ đi.

   • 06.04.2018 at 00:30

    Bạn thấy mình viết có đúng không?

   • Donny
    06.04.2018 at 00:30

    Lương tâm của tui nói cho tui biết tui khuyên bà con tránh xa lũ lừa đảo là đúng. Còn bạn đọc những gì tui viết mà không phân biệt đúng hay sai mà còn hỏi tui như vậy thì tui nghĩ đồng tiền đã lấy đi cái lương tâm của bạn rồi. Làm người mà gíúp được người khác bằng cái thiện tâm của mình còn hơn xây Chùa. Nhưng chỉ vì đồng tiền mà giả vờ giúp người khác để đưa người ta vào cái bẫy thì…

   • 07.04.2018 at 00:30

    Nói mình lường gạt trên trang Web của mình mà không đưa ra chứng cớ là không đúng. Mượn trang Web của mình để đưa Email cho người ta rồi nói xấu mình cũng là không đúng. Mình không xoá những gì bạn viết vì mình không bận tâm những gì bạn nói xấu mình nhưng thời này tố cáo khơi khơi mà không đưa ra chứng cớ là không được, vậy là vu khống người khác rùi!

   • Donny
    07.04.2018 at 00:30

    Có 2 chỗ sẽ đưa ra chứng cớ cho bạn. Thứ nhất là tòa án lương tâm trong con người bạn. Nhưng chắc có lẽ tòa án lương tâm trong con người bạn không đủ khả năng để kiềm chế bản thân bạn vì đồng tiền nó quá lớn và cái nghiệp bạn quá sâu nặng cho nên bạn không muốn dừng lại và tiếp tục đi lường gạt người khác. Thứ hai là toà án của xã hội Việt Nam sẽ đưa ra những chứng cứ xác thực để cho bạn tâm phục và khẩu phục khi tổ hợp luật sư bên Mỹ và luật sư bên Việt Nam làm việc đâu ra đấy. Lúc đó bạn sẽ bị Pháp Luật trừng trị thì đúng hay sai thì bạn sẽ nhận thấy trong thời gian ngắn nhé. Mình không hề mượn trang web của bạn để quậy phá, mà mình muốn khuyên những người vô tội đừng lún sâu vô những gì mà bạn chỉ vẽ ra mà nó hoàn toàn không có sự thật. Và đồng thời cũng giúp bạn và ngăn bạn đừng tạo Nghiệp và đê Đức cho con cháu bạn sau này. Nếu bạn không bận tâm thì trả lời tui làm gì, tui muốn nói sao tui nói. Tui đưa cho ai email đó là quyền riêng tư của tui vì tui không muốn thấy thêm những nạn nhân bị hại nữa. Tui cũng xin đính chính là tui không có tố cáo bạn vì tui không phải là nạn nhân. Tui chỉ nói lên sự thật cho những ai đang đọc những điều bạn viết là không đúng sự thật. Còn chứng cớ như tui nói, tui không cần đưa ra cho bạn vì bạn không phải là những người đã, đang và sắp bị bạn gạt. Tui chỉ đưa cho những người đã, đang, và sắp bị lường gạt mà thôi. Tui không hề vu khống cho ai cả vì khi tui đã biết bạn đang lường gạt mà lúc nào tui cũng khuyên bạn nên dừng lại và đừng tạo nghiệp nữa. Tui đâu dại gì mà đi tạo nghiệp cho tui trong khi đâu có ai trả công cho tui làm việc này. Tui là người có ăn học cho nên tui phải biết những gì nên và không nên làm nhé bạn.

   • 07.04.2018 at 00:30

    Trừng trị đúng sai hãy để luật pháp trả lời không nên chụp mũ người khác không chứng cớ như vậy. Cho tới khi luật pháp chưa phán quyết không nên tự cho lương tâm mình là đúng rồi bôi xấu ngươi khác.
    Một người chưa bị toà án tuyên là có tội vẫn được coi là vô tội.
    Thêm nữa chưa có đúng sai rạch ròi không nên lôi gia đình con cái người ta ra xỉ vả như vậy!

   • Donny
    07.04.2018 at 00:30

    Tui không chụp mũ ai hết, tui nói sự thật cho những ai đã, đang và sắp bị hại để biết mà tránh xa. Một khi pháp luật đã tuyên án và trừng trị rồi thì bạn đã không còn ngồi ở đây và để vẽ vời cho những người nhẹ dạ. Tui thấy không đúng thì tui lên tiếng để cho bà con cảnh giác. Tui không có xỉ vả gia đình con cái của bạn, nếu tất cả mọi người đọc sẽ hiểu. Tui chỉ khuyên nên dừng lại kịp lúc và đừng để ảnh hưởng cho con cháu minh phải mang cái nghiệp do mình gây ra. Nếu mình giúp được người khác thì con cháu mình sẽ nhờ Đức của mình. Nhưng mình đi hại người thì giòng họ mình nhận lãnh đó là qui luật chứ tui không có rủa xả ai hết. Tui nói luật nhân quả là giành cho những thứ quân lừa đảo trên đồng tiền mồ hôi và có cả máu của người dân. Nếu bạn không có lường gạt thì tại sao bạn lại nghĩ tui nói về bạn. Vẫn câu nói đó, bình luận thì tui sẽ cứ viết lên để cho mọi người đọc và cảnh giác. Còn bạn muốn xóa, thì đó là quyền của bạn. Tui chỉ làm đúng lương tâm của tui là giúp mọi người nên phòng ngừa quân lừa đảo. Còn nếu bạn nghĩ bạn ngay thẳng thì ngại gì những bình luận của tui mà kêu tui phải rút lại. Càng nói thì thấy càng mâu thuẫn nhé. Một lần nữa tui xin nhắc lại tui không chụp mũ ai hết, tui có bằng chứng và tui có luôn nhân chứng là những người bị hại. Tui sẽ cung cấp hết thông cho bà con ai có thắc mắc gì sau khi liên lạc với tui. Còn đối với bạn tui không cần thiết phải cung cấp cho bạn vì bạn có nhiều bằng chứng hơn bên tui thì kêu tui cung cấp làm gì. Bạn không cảm thấy nực cười sao vì tui muốn chứng minh cho những người khác chứ không phải là bạn……tạo nghiệp thì phải trả nhé ….quả báo sẽ đến gần thôi.

   • 07.04.2018 at 00:30

    Bạn nên rút lại những bình luận của bạn khi bạn nói đến lương tâm và nói bạn là người có ăn học. Cho đến khi luật pháp chưa đưa ra chứng cớ rõ ràng không nên chụp mũ các bên hồ đồ như vậy!

   • Donny
    07.04.2018 at 00:30

    Tui sẽ không rút lại bất cứ bình luận gì hết, nếu bạn muốn xoá vì che giấu tội lỗi thì bạn cứ làm. Nhưng nên nhớ vẫn có người đang âm thầm xem và họ chưa tìm ra sự thật, một khi bình luận tui bị xoá thì chắc hẳn niềm tin của họ với bạn sẽ không còn nữa. Bạn muốn tranh cãi với tui thì bạn cứ việc tự nhiên vì đến lúc nào đó sự giả dối sẽ lòi ra và được phơi bày ra ánh sáng, còn tui nói lên sự thật thì bao giờ nó vẫn là vậy. Bạn nên đọc lại hết những bịnh luận giữa bạn và tui thì bạn cũng sẽ thấy sự giả dối của quân lừa đảo từ từ sẽ hiện ra.

   • 07.04.2018 at 00:30

    Tiết lộ cho Donny biết chuyện này nha. Mình lập trang Web này 7-8 năm rồi và tất cả các bài viết và tất Cả các câu trả lời cho người đọc là chỉ một mình mình làm đấy. Bạn làm được như mình không?

   • Donny
    07.04.2018 at 00:30

    Chuyện bạn hay chủ tịch nước có làm trang web này hay không, tui không có quan tâm hay nói thẳng ra là “I don’t care”. Mục đích chính của tui là khuyên can những ai đã, đang, hoặc muốn làm thì phải cẩn thận để tránh bị gạt như bạn tui. Tui sẵn sàng cung cấp thông tin người bị hại cho tất cả mọi người biết vì bạn tui đang là nhân chứng sống đó. Tui không muốn thấy bạn tạo nghiệp và tui mong muốn mọi người nên nhìn rõ sự thật để khỏi hối hận như bạn tui bây giờ.

   • 07.04.2018 at 00:30

    Mình không xoá tin nhắn của bạn không phải vì sợ ai không tin mình gì gì đâu mà vì tính mình hồi giờ không có xoá ai block ai hết, mình không có thói quen bịt miệng người khác. Thôi, cho bạn ăn chửi cũng tốn thời gian của mình. Mình cũng I don’t care bạn luôn. Chó cứ sủa và đoàn người cứ tiến vậy!

   • Donny
    07.04.2018 at 00:30

    Bạn nên nhớ, bạn có block hay bịt miệng tui lại thì tui cũng tìm cách khác mà lên tiếng. Tui chưa hề chửi bạn, nhưng bạn đang chửi tui là Chó đó. Nhưng tui cũng xin cám ơn bạn coi tui là Chó vì con Chó ở Mỹ nó còn coi trọng hơn cả đàn ông như bạn nữa nhé. Nếu bạn ở Mỹ thì bạn cũng hiểu những gì tui nói. Bạn có gan dám đánh con Chó bạn nuôi trước mặt hàng xóm bạn hay không? Nếu bạn không muốn police tới thăm bạn thì đố cha bạn dám làm chứ ở đó mà so sánh tui với Chó. Nếu tui có làm con Chó thì tui cũng sủa lên những điều trái với lương tâm. Nhục thay cho những con người vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm để lường gạt đồng bào của mình. Xin lỗi bạn, loại người đó chỉ đội lốt con người và còn thua 1 con Chó nữa nhé. Đó là vì sao Chó ở Mỹ được coi trọng là như vậy. Bớt nói lại để cho mọi người còn tôn trọng bạn. Càng nói thì càng chứng minh câu nói mà dân Việt Nam hay nói, “Ngu mà tỏ ra nguy hiểm” đó.

 4. QuocBao
  07.03.2018 at 00:30

  Immigrant Visa
  CASE NUMBER: HCM……….
  Summary Information

  Your petition has been returned to USCIS for administrative action and is no longer at the NVC. Further inquiries should be directed to the USCIS by telephone at 1-800-375 5283, or via the internet at http://www.uscis.gov.
  —————————————————————————————————————–
  Department of State Sent Case to USCIS For Review
  On November 16, 2017, the Department of State sent us your case, Receipt Number SRC……….., for review. We are reviewing it, and will notify you by mail when we are done. Please follow any instructions in the notice. If you move, go to http://www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.

  • QuocBao
   07.03.2018 at 00:30

   Trên đây là hồ sơ của e khi đăng nhập vào phần đóng vào phần đóng visa fee bill thì được thông báo đã gửi trả về USCIS từ 16/11/2017 để review. Trong trường hợp này thời gian chờ khoảng bao lâu vậy a?

   • 07.03.2018 at 00:30

    Đã viết hết trong các bài viết rồi đó…

  • Donny
   06.04.2018 at 00:30

   Đừng có tin bọn lừa đảo này. Nếu bạn đã lỡ nộp tiền cho họ thì liên lạc qua email của tui dannywhiteor@yahoo.com, tui sẽ cung cấp thông tin chi tiết những người bị hại khác để tiến hành thủ tục thưa kiện cái quân lừa đảo này.

   • 06.04.2018 at 00:30

    Nói không đưa ra chứng cớ nói hoài vậy trời!

   • Donny
    06.04.2018 at 00:30

    Tui nói hoài là tui đang giúp cho bạn không có tạo nghiệp để mà tích Đức lại cho con cháu sau này đó. Trên đời này có Quả Báo Nhãn Tiền đó. Bạn vay của người ta thì bạn sẽ phải trả gấp hết kiếp này đến kiếp sau, không những bạn trả mà đời Con đời Cháu bạn sẽ trả. Tui có thể giải thích hết mọi thắc mắc cho những người đang có ý định hay đã bị lường gạt vào vụ EB3 này trực tiếp qua email hay phone chứ tui không đưa lên đây cho cái lũ lường gạt thấy rồi tìm cách khác hại người nữa. Bạn nên biết ở bên Mỹ thời gian rất quí và không ai cho email hay số điện thoại cho người không quen biết vì họ tránh làm phiền. Nhưng khi tui đã cung cấp cho những người bị hại vì tui thấy quá tội nghiệp họ. Vì họ không có thông tin rõ ràng và chính xác cho nên phải bị lường gạt như vậy. Bớt tạo nghiệp để cho gia đình mình yên vui và hạnh phúc nhé bạn. Bạn có muốn xoá hay không đó là quyền của bạn, nhưng cái lương tâm của có nên xoá được những điều độc ác mà bạn làm với người khác hay không. Nên dừng lại và đừng lường gạt người khác nữa.

 5. Beer
  11.05.2018 at 00:30

  Donny bao nhiêu tuổi rồi, ngày xưa có bỏ học không?

 6. Huan
  10.10.2018 at 00:30

  Bài viết rất chuẩn

 7. Bá quẹo
  29.04.2019 at 00:30

  Hồ sơ e tới ngày phỏng vấn thi nhân viên lảnh sự quan điện thoại báo ko cần lên pv,khoảng 1 tháng sau gửi giấy xanh về báo hs chuyển về nvc tới giờ ko bít sau
  Vậy e phải làm sao

  • Liên
   02.05.2019 at 00:30

   29.04.2019 mới được 4 ngày sau gọi là 1 tháng bạn. Bạn cứ chờ ls gửi thư về xem họ nói gì rồi tính tiếp. Thông thường là họ gửi hs về uscis và cùng nằm chờ. Cứ tưởng là vô pv và pass ai zè…bạn đi ksk chưa ? nếu rồi thì bạn đừng sốc nhé
   Người cùng cảnh ngộ

 8. Vân
  24.05.2019 at 00:30

  Cảm ơn Anh về bài viết chương trình eb 3 , được đọc và hiểu được nhiều hơn , cho em hỏi thăm chương trình eb 3 năm nay 50 tuổi rồi, có làm được chương trình này không ,em định làm chương trình này đi du lịch Mỹ rồi chuyển diện eb3 có được không, có cơ hội thành công không ,xin cảm ơn Anh

  • 24.05.2019 at 00:30

   Làm được em, chủ yếu kiên nhẫn xíu thôi.

 9. Lien Nguyen
  24.10.2021 at 00:30

  Nhìn chung tình hình về EB3 ở Mỹ hiện nay rất nhiều triển vọng hơn những năm vừa qua ,vì hiện nay trong tình hình đại dịch có rất nhiều Job mà không có người làm .Nếu các bạn quan tâm đến EB3 thì nên tham khảo nhiều hơn trên trang Visa Bullentin sẽ thấy là USCIS họ đã và đang xử lý bao nhiêu trường hợp rồi .Mời mọi người cùng tham gia diễn đàn này nghe. Thanks !

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: