Home > Làm việc ở Mỹ và Work Permit, Người dẫn đường visa EB3, Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Visa đi Mỹ... > Người dẫn đường visa EB3: Tốn bao nhiêu tiền để được nước Mỹ nuôi cả đời?

Người dẫn đường visa EB3: Tốn bao nhiêu tiền để được nước Mỹ nuôi cả đời?

Đúng rồi, bỏ ra bao nhiêu tiền để được nước Mỹ nuôi cả đời?

Mà tại sao nước Mỹ phải nuôi người ta cả đời???

Câu hỏi này được đặt ra là bởi vì có người họ nói rằng, EB3 không thể là một chương trình có thật. Nếu mà có thật đi chăng nữa thì gia đình của người lao động hẳn phải trả rất nhiều tiền, chắc phải cả trăm ngàn quan tiền Mỹ mới có thể đi được. Rằng nếu phí dịch vụ cho cả gia đình đều có Thẻ Xanh mà chỉ tốn có 30 ngàn là không thể tin được. Rằng tốn 30 ngàn mà bắt Mỹ phải nuôi cả đời là chuyện viển vông…

Vậy cho nên mới bật ra một thắc mắc là: Tốn bao nhiêu ngân lượng để có Thẻ Xanh, để nước Mỹ nuôi người ta cả đời?

Cách đặt vấn đề như vậy thực ra là không đúng!

Chẳng có chuyện tốn bao nhiêu tiền để nước Mỹ phải nuôi những thường trú nhân cả đời cả.

Nhân công EB3 qua Mỹ lao động bằng visa EB3 và được chủ lao động đứng ra thuê mướn và bảo lãnh. Theo Luật Di Trú thì cho đến khi người lao động đã nhận Thẻ Xanh đó chưa trở thành công dân Mỹ thì chủ lao động phải đứng ra lo hết cho người ta trong trường hợp xảy ra rủi ro. Tức là nếu người lao động không có khả năng lao động để tự nuôi thân thì doanh nghiệp bảo lãnh phải chịu trách nhiệm chứ không có chuyện chính phủ Mỹ và nước Mỹ phải đứng ra nuôi họ!

Quy định về bảo lãnh và bảo trợ tài chánh nêu rõ

Sự Bảo Lãnh Di Trú và Bảo Trợ Tài Chánh được coi là Một Hợp Đồng của Người Bảo Lãnh với Chính Phủ Hoa Kỳ.

Hợp Đồng này chỉ rõ rằng

Phía bảo lãnh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc bảo lãnh cho nhân công bao gồm tất cả những việc như đảm bảo công ăn việc làm và khả năng trả lương cho họ. Cũng trong bao gồm là, khi người lao động bị rủi ro nào đó mất khả năng lao động thì các chi phí cho chữa trị y tế, thuốc men, thức ăn, quần áo và tất cả những gì thuộc về sự tồn tại đời sống… phải do người bảo lãnh lo liệu. Sự lo liệu này đảm bảo rằng những chi phí đó sẽ không là gánh nặng cho nước Mỹ. Nếu người bảo lãnh không thực hiện những cam kết của mình bên được bảo lãnh hoặc những cơ quan liên quan của chính phủ Mỹ có thể kiện người bảo lãnh ra tòa đòi bồi thường.

Sự bảo trợ của người bảo lãnh chỉ kết thúc khi người bảo lãnh:

 • Trở thành công dân Mỹ.
 • Đã làm việc và đã đạt một thành tựu tương đương 40 quý (3 tháng) làm việc trong thang chấm điểm của Sở An Sinh Xã Hội, tức là tự lo thân mình được.
 • Không còn là thường trú nhân nữa và bị trục xuất khỏi Mỹ.
 • Là một đối tượng bị trục xuất và đã xin một giải pháp nhân đạo mới và đã được bảo trợ bằng một cách thức mới.
 • Chết.

Sự bảo trợ sẽ chấm dứt khi người bảo lãnh chết và tài sản của người bảo lãnh có thể bị khấu trừ tùy theo trường hợp cụ thể!

Như vậy là không hề có chuyện nước Mỹ phải nuôi những nhân công EB3. Nước Mỹ luật lệ rõ ràng chuyện nào ra chuyện nấy. Chuyện lo cho người được bảo lãnh là chuyện của người bảo lãnh chứ không phải trách nhiệm của nước Mỹ.

IMG_20170419_165431

Và thực tế đời sống thì nhân công ngoại quốc vào Mỹ ai cũng làm việc siêng năng để tự lo thân chứ không ai dựa dẫm vào chủ doanh nghiệp Mỹ cả. Lối sống Mỹ tạo cho người ta suy nghĩ có lao động sẽ có tất cả chứ dựa dẫm vào người khác thì chẳng được bao nhiêu. Sự hợp tác là trên cơ sở 2 bên cùng có lợi. Người lao động bỏ sức ra để kiếm tiền và lấy Thẻ Xanh để sống đời sống Mỹ còn chủ lao động thì được nguồn nhân lực cho nhà máy của họ hoạt động hiệu quả. Nước Mỹ đứng cửa giữa làm trọng tài và cũng hưởng lợi vì thu hút được tài nguyên lao động vô Mỹ cũng như thu tiền thuế. Chưa kể con cái của những người lao động sau này lớn lên cũng vẫn là đóng góp cho nước Mỹ, thanh niên thì góp sức cho quân đội Mỹ.

Sự bảo trợ của chủ lao động là tự nguyện và do chính họ quyết định. Nếu không muốn không ai ép họ ký giấy tờ bảo lãnh cả. Họ đã ký giấy và bảo lãnh cho nhân công EB3 vì điều đó mang lại lợi ích cho chính họ chứ không phải là một gánh nặng.

Còn chuyện tốn 30 ngàn hay bao nhiêu gì đó là chuyện của người lao động với mấy văn phòng dịch vụ chứ đối với Luật Di Trú và Lao Động Mỹ thì không có cho phép mua bán visa EB3. Người lao động EB3 muốn đi Mỹ thì phải ráng tìm cho được công ty tuyển dụng đàng hoàng và cố gắng đừng phạm luật lệ của nước Mỹ thì sẽ đi được thôi. Nếu làm đúng như vậy thì có khi chẳng tốn bao nhiêu vẫn qua Mỹ làm việc được.

Cho đến khi EB3 vẫn còn tồn tại!

 1. thuy quynh
  06.12.2017 at 00:30

  Em xin chao A Thanh Hong.Em cung dang lo dien eb3 nay va cung cung co mot chut xiu hy vong khi doc duoc cac bai viet cua anh, rat hay.Em cung chua hieu duoc nhieu lam ve dien nay vi cong viec rat ban.Anh Thanh Hong cho em hoi neu qua duoc ben do thi con cua em di hoc ,di kham benh co ton tien khong? Bao lau thi moi duoc chuyen dien dinh cu o lai luon,co khi nao bi duoi ve khong a.Em xin cam on Anh rat nhieu.

  • 06.12.2017 at 00:30

   Con nít ơ Mỹ là thiên đường.
   Có mặt ơ Mỹ rồi là muốn gì được nấy!
   Trước 16 tuổi.
   Chuyển diện bữa nay quy định sau 90 ngày nhập cảnh không định cư.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: