Home > Làm việc ở Mỹ và Work Permit, Người dẫn đường visa EB3, Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Visa đi Mỹ... > Người dẫn đường visa EB3: Dịch vụ lừa đảo, dịch vụ không lừa đảo!?

Người dẫn đường visa EB3: Dịch vụ lừa đảo, dịch vụ không lừa đảo!?

Rất khó để nói đến 2 chữ lừa đảo cho dịch vụ EB3!

Những người khác có thể nói chữ đó dễ dàng nhưng đối với điệp viên 0070, phát ngôn luôn muốn cẩn trọng.

Các doanh nghiệp được lập ra để tìm kiếm lợi nhuận, kiếm bát cơm của người ta.  Nói người ta lừa đảo phải có chứng cớ đàng hoàng. Mình không có chứng cớ nói ra e rằng mang tiếng gắp lửa bỏ tay người nên không dám nói.

Chuyện lừa đảo có hay không, để cho những cơ quan pháp luật đảm trách. Khi nào mà chưa có kết luận chính thức từ công lý thì phần mình chỉ dám có những suy nghĩ này kia, vài nhận xét như sau:

Người lao động ở ngoài nước Mỹ. Muốn giao dịch trực tiếp với những nhà máy bên Mỹ để làm việc là không hề đơn giản. Những nhà máy thường không trực tiếp tuyển người mà nhờ các công ty chuyên về việc này. Mấy công ty tuyển ở bên Mỹ, có công ty rất rành những vùng thổ địa ở ngoại quốc, có công ty chẳng biết thị trường lao động Việt Nam ra sao. Cách xa nửa quả địa cầu mà câu móc được với nhau khó như vậy nên mới có sự xuất hiện của những văn phòng dịch vụ môi giới…

Mấy công ty mà có lừa đảo hay không chỉ họ biết thôi. Theo đoán mò của 0070, không dám nói họ lừa đảo nhưng có văn phòng họ tát nước theo mưa. Lợi dụng tranh tối tranh sáng họ mưu lợi tiền bạc cho họ.

 • Họ lấy giá cao hơn mặt bằng chung rất nhiều, kiểu giá trên trời.
 • Giao dịch thành công hay không họ cũng được hưởng lợi bằng cách chiếm dụng vốn của người lao động.
 • Giao dịch thành công hay không họ cũng hưởng tiền chi phí hồ sơ, tùy theo phần trăm thỏa thuận.
 • Có thể biết quá trình tuyển dụng EB3 không thành công nhưng họ vẫn hô hào người lao động đóng tiền để cố tình chiếm dụng 1 phần hay nhiều phần tiền cho giao dịch. Họ vẫn tổ chức hội thảo um xùm mời gọi người lao động mưu cầu Thẻ Xanh Mỹ.

Người lao động không có hiểu biết về quy trình tuyển dụng lao động cũng như kiến thức về di trú nên rất dễ dính chấu. Thêm nữa thực sự những ai mà có hiểu biết cũng không dễ gì tiếp xúc trực tiếp được với những nhà máy hoặc văn phòng tuyển dụng bên Mỹ. Cho nên cũng vẫn là phải miễn cưỡng hợp tác với những văn phòng dịch vụ…

Vậy còn những văn phòng dịch vụ được coi là đàng hoàng là những văn phòng như thế nào? Có cách nhìn nhận nào để tránh bị rủi ro?

 • Họ lấy giá được coi là vừa phải và dư luận chung thấy chấp nhận được.
 • Giao dịch không thành công hoặc khó thành công họ sẽ có thiện ý thỏa thuận với người lao động về việc hoàn tiền.
 • Giao dịch không thành công là ngoài ý muốn của cả 2 bên và họ lấy phí tiến hành hồ sơ chỉ cho công sức của họ.
 • Họ không quảng cáo và mời chào người lao động ồn ào náo nhiệt. Visa EB3 có thể giúp cho người lao động lấy Thẻ Xanh vĩnh viễn nên không phải là có nhiều để quảng cáo, mật ít thì ruồi nhiều nên quảng cáo cho lắm rồi lấy đâu cho đủ suất để bù vô!
 1. Dat
  04.12.2017 at 00:30

  Hi anh Hồng.Anh cho em hỏi là nếu làm hồ sơ EB3,sau khi có case number do DOL cấp thì đi sang Mỹ diện visa du lịch thì sau 3 tháng mình nộp đơn I140 để công ty tuyển dụng bảo lãnh thì có hợp lệ không anh,và sau khi làm việc cho công ty tuyển dụng đó 1 năm thì mình xin làm đơn cấp thẻ xanh 10 năm(I-485) có đúng quy trình không anh,mong sự hướng dẫn của anh
  Cám ơn anh

  • 06.12.2017 at 00:30

   Bữa trước Đạt hỏi là Đạt hiểu bị sai quy trình.
   Bữa nay hỏi tiếp vẫn sai quy trình.
   Nộp đơn chuyển diện xong mới được đi làm nhưng bạn lại nghĩ chuyển diện xong mới đi làm và sau đó mới xin Thẻ Xanh.
   Nếu không có đơn xin Thẻ Xanh thì không được đi làm nha.
   Bản thân đơn I-140 không cho phép đương đơn được đi làm đâu.

 2. Dat
  10.12.2017 at 00:30

  Dạ,câu hỏi này em đã gửi cho anh trước khi điện thoại cho anh,sau khi call và được anh giải thích mới được rõ như vậy,cám ơn anh Hồng nhiều ah,mong sẽ nhận được nhiều bài mới từ anh post lên trong tháng 12 này ah,đặt biệt là các bài nói về chương trình EB3

 3. Nguyễn Văn Hoàng
  09.02.2018 at 00:30

  Cám ơn Anh rất nhiều . Những chia sẽ của Anh rất bổ ích cho những ai muốn làm và đang làm EB3 . Sau khi đọc các bài viết về EB3 của Anh. Tôi đã hiểu ra được nhiều điều về Tình hình EB3 của Việt Nam . Rất tiếc là Tôi đã làm EB3 này rồi. Tôi đã phỏng vấn và bị trả hồ sơ về sở di trú để điều tra lại không biết có sao không chỉ hy vọng là mọi việc là đúng sự thật .

  • 09.02.2018 at 00:30

   Trời ơi!

   • Nguyễn Văn Hoàng
    13.02.2018 at 00:30

    Hi A Hồng . A cho Tôi hỏi . Nếu hồ sơ bị đưa về sở di trú để điều tra lại . Nếu đúng là sự thật thì mình có còn hy vọng không Anh ? . Tôi phỏng vấn hồi tháng 9.2017 và bị trả về sở di trú tháng 1.2018 . Không biết bao giờ mới có kết quả ? . Cám ơn Anh .

   • 13.02.2018 at 00:30

    Theo luật mà tiến hành thôi.
    Nếu đúng sự thật là sự thật gì?
    Nếu gian dối thì bị hủy, nếu không gian dối thì được xem xét lại. Thời gian mất trên dưới 6 tháng…

   • Nguyễn Văn Hoàng
    14.02.2018 at 00:30

    Theo những chia sẽ của Anh theo Tôi hiểu sự thật là Quá trình làm hồ sơ có đúng với Luật pháp của Mỹ đối với chương trình Lao động phổ thông EB3 không . Các Công ty bảo lãnh ở Mỹ có thật sự cần nhân lực Lao động không hay là ăn rơ với các Luật sư hay Đại lý để mua bán visa EB3 hoăc lấy số tiền dịch vụ môi giới quá cao và quy trình tuyển nhân cônglao động có đăng quảng cáo trên báo đài và các thông tin tuyền thông địa phương hay không…. .Nhưng theo Tôi nghĩ nguyên nhân quan trọng nhất mà tất cả các hồ sơ eb3 của Việt Nam trong năm 2017 sau khi phỏng vấn bị AP rồi TP và bị trả về Sở di trú để điều tra lại là vấn đề giá dịch vụ quá cao và bất hợp lý của các đại lý văn phòng dịch vụ ở Việt Nam nên LSQ Mỹ ở Sài Gòn Họ đặt dấu hỏi rất to tướng ? . Nên tất cả các hồ sơ eb3 dù đúng sự thật hay không sự thật điều phải bị điều tra lại .Mặt dù vẫn có những Công ty môi giới và Đại lý Họ làm ăn có tâm , đàng hoàng nhưng vẫn bị chung 1 số phận . Đó là tình hình chung của EB3 Việt Nam . Hy vọng sang 2018 sẽ có câu trả lời tốt đối với những Hồ sơ chứng minh Mình là sự thật . Hôm nay ở Việt Nam là ngày 29 tết rồi .Ngồi chia sẻ và trải lòng với Anh theo những hiểu biết chút ít của Tôi . Hy vọng Anh sẽ chia sẽ tiếp và cập nhật những thông tin mới nhất cho những Người chưa làm đang làm và đã làm EB3 này thêm những hiểu biết để tránh được rủi ro đáng tiếc của Chương trình EB3 Việt Nam . Cám ơn Anh rất nhiều .Chúc Anh và Gia đình bước sang Năm mớiluôn mạnh khỏe và hạnh phúc . Chào Anh . Hẹn gặp lại Anh .

   • 14.02.2018 at 00:30

    Ăn Tết vui vẻ…

   • Nguyễn Văn Hoàng
    14.02.2018 at 00:30

    OK . Cám ơn Anh .

  • thao
   08.04.2018 at 00:30

   anh Nguyễn Văn Hoàng có zalo hay face cho e lien lạc hỏi vài điều dc hok a 🙂

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: