Người dẫn đường visa EB3: 70 ngàn là đắt, 30 ngàn là bèo!?

Nghe những bàn bạc về EB3 thấy có nhiều điều hình như không đúng…

Có người nói chi phí cho EB3 lên tới 70 ngàn đô la Mỹ là quá đắt và dùng từ “Những dịch vụ thần thánh ở Sài Gòn” lấy giá đó nên bị đi tù. Họ nói nhân công Việt Nam nên giao dịch trực tiếp với các nhà máy bên Mỹ, cứ Search Google sẽ có rất nhiều!!!??? Tại vì họ so sánh giá đó với giá bán visa của ông trưởng bộ phận visa không định cư của Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn ngày nào. Trong quá khứ ổng đã bị bỏ tù vì đã móc nối bán visa đi du lịch Mỹ cũng lên tới giá 70 ngàn! Tức là họ cho rằng visa EB3 theo luật là không có được mua bán cho nên lấy tiền của người ta là phạm luật và đáng bị đi tù…

IMG_20170413_170553

Người khác thì không nói 70 ngàn là mắc nhưng mà họ lại cho rằng ở Việt Nam EB3 chỉ là lừa đảo, cho rằng phí dịch vụ mà nếu có 30 ngàn thì quá bèo! Họ bảo giá lao động đi Mỹ không định cư đã là 15 ngàn ngay tại Mỹ rồi thì nếu ở Việt Nam mà bỏ ra 30 ngàn để có được Thẻ Xanh định cư chắc cả Việt Nam qua Mỹ luôn! Ý là người ta sẽ sẵn sàng bán nhà bán cửa để nhờ dịch vụ lo cho đi với giá bánh bèo đó…

Ý kiến nào cũng trật hết!

Ở Việt Nam có nhiều người muốn qua Mỹ định cư. Những người có điều kiện đôi khi chuyện tiền bạc không thành vấn đề nên chuyện 30 ngàn hay 70 ngàn không phải là mối bận tâm. Tuy nhiên nói về phí dịch vụ của những văn phòng lấy giá 70 ngàn đáng bị đi tù cũng nên nói thận trọng. Dịch vụ là chuyện làm ăn. Họ lấy giá đó có thể là cao nhưng kết luận họ phạm luật đáng bị đi tù, thực tình điệp viên 0070 không dám phát biểu. Chuyện lừa đảo hay bán visa gì gì đó nên để cho chính quyền và các cơ quan pháp luật đảm đương. Đối với chính phủ Mỹ mua bán visa là phạm luật nhưng chuyện dịch vụ giá cao ở Sài Gòn là chuyện của những công dân không phải là của nước Mỹ và nó diễn ra bên ngoài lãnh thổ Mỹ nên nước Mỹ không dễ chế tài hình sự được. Có chăng là nước Mỹ thấy vi phạm luật Mỹ thì cứ thẳng thừng từ chối visa hoặc đóng băng cửa định cư của người ta cũng là một biện pháp hữu hiệu rồi. Nên nhớ ông gì gì bị bắt ngày xưa ổng là công dân Mỹ, viên chức của nhà nước Mỹ và ổng phạm luật Mỹ nên ổng phải bị nước Mỹ trừng phạt. Còn công dân của những nước khác phạm luật Mỹ ngoài lãnh thổ Mỹ nếu không phải khủng bố hoặc tội phạm nghiêm trọng nguy hại đến an ninh quốc gia của nước Mỹ thì họ phải có hợp tác tư pháp với nước sở tại mới có thể bắt người ta được. Rắc rối…

IMG_2065

Còn trường hợp nói 30 ngàn đô để có Thẻ Xanh là giá bánh bèo cũng là sai bởi vì trong thực tế định cư Mỹ có rất nhiều trường hợp có Thẻ Xanh nhưng không tốn kém gì mấy. Công dân khắp thế giới vẫn đang đổ vào Mỹ và có rất nhiều chương trình định cư được tiến hành đúng luật và có chi phí thấp. Giả dụ như chương trình Xổ Số Thẻ Xanh của Mỹ, vẫn cho nhiều công dân của những nước mà công dân của nước đó chưa có nhiều ở Mỹ được đi Mỹ định cư đó thôi. Ngay bản thân chương trình EB3 nếu nhân công có thể giao dịch trực tiếp với công ty bên Mỹ và được họ đỡ đầu rồi làm mọi thủ tục đúng luật thì qua Mỹ làm việc chỉ tốn tiền vé máy bay. Ở Việt Nam mình mức lương thì thấp, bổng lộc không phải ai cũng có nhưng đồng tiền bị coi rất nhỏ, 30 ngàn đô có lúc chẳng bõ bèn gì, nhất là đối với việc đi định cư Mỹ. Giá kết hôn giả để lấy Thẻ Xanh nghe nói phổ biến hiện nay là 40 ngàn. Đối với nhà giàu có khi 60 ngàn, 70 ngàn… Nhưng mà đem chuyện kết hôn giả của Việt Nam ra nói với mấy người bên Nam Mỹ thì họ nói Việt Nam mình khùng. Mấy người Mexico làm giấy tờ hôn nhân để vô Mỹ phổ biến là 10 ngàn. Nếu ai lấy giá 15 ngàn bị coi là chém rồi. Giá chém như vậy bị ăn chửi như không, mấy người Mễ họ không thèm làm. Kinh tế Mexico hơn Việt Nam nhiều mà họ coi số tiền 30 ngàn là lớn. Việt Nam mình nghèo lại coi đồng tiền rẻ, chẳng biết lý giải sao!!! Thêm nữa định cư EB3 cũng phải có hàng có lớp, 1 năm chỉ có bao nhiêu hồ sơ được duyệt chứ đâu thể cứ bỏ tiền là vô Mỹ được.

Câu chuyện đắt rẻ nếu chưa bị coi là phạm pháp hình sự thì nên coi nó là hoạt động dịch vụ môi giới EB3. Anh lấy giá cao quá khách hàng bỏ đi, anh lấy giá đúng và cho ra kết quả tốt khách hàng tín nhiệm.

Visa EB3 luôn được cấp trên cơ sở đúng luật và chỉ đúng luật. Tức là nó không có điều khoản nào ép người lao động phải trả phí này nọ cho nên không có chuyện bỏ tiền ra 30 ngàn hay 70 ngàn gì hết. Nhưng tại vì thực tế là nhân công ngoại quốc rất khó tiếp cận trực tiếp với nhà máy bên Mỹ nên các văn phòng môi giới mới xuất hiện. Bản thân điệp viên 0070 tôi đây xách xe chạy dọc ngang nước Mỹ, rồi ghé các văn phòng tuyển dụng văn phòng luật sư, rồi đến tham quan những nhà máy, rồi trực tiếp chui vô mấy trại gà làm cho có trải nghiệm thực tế mà còn thấy EB3 như đám rừng. Vậy lấy đâu cho người lao động bên Việt Nam cách Mỹ cả nửa vòng trái đất có thể dễ dàng giao dịch với những nhà sản xuất của Mỹ. Cho nên mấy công ty môi giới mới đứng cửa giữa lấy phí và nếu họ cứ làm việc trên cơ sở giá cả phải chăng thuận mua vừa bán thì sẽ là đôi bên cùng có lợi. Điều đó không phải là dở. Còn nếu họ lập văn phòng chỉ để lừa đảo người ta thì lại là câu chuyện khác, không được đề cập trong bài này.

IMG_2037

 1. SCC-LL
  07.11.2017 at 00:30

  giờ sao anh hồng ơi… Mọi thứ mông lung như trò đùa… 3 tháng rưỡi rồi chưa có I-140…

  • 07.11.2017 at 00:30

   Không có lâu đâu, vài bữa nữa có thể trở lại bình thường ah…

   • SCC-LL
    07.11.2017 at 00:30

    k bít ông đại sứ mới có quan tâm việc này ko nữa.. duoc ko duoc cũng cho người xin bít…

 2. Phi
  08.11.2017 at 00:30

  Giờ có tiền hay không có tiền cũng không đi được eb3 anh 0070 ơi, cho dù có B2 hay F1 qua Mỹ cũng không được chuyển diện luôn, từ 1/10 uscis đã siết chặt vấn đề này, anh đọc bài dưới đây:
  State Department Tightens Rules for Visas to U.S.
  Leer en español

  The international arrivals area at Terminal E at Boston Logan International Airport. In some countries, hundreds line up daily outside American embassies and consulates to apply for visas.
  M. SCOTT BRAUER FOR THE NEW YORK TIMES
  By GARDINER HARRIS
  SEPTEMBER 18, 2017
  WASHINGTON — The State Department is giving immigration and consular officials new grounds to deny entry to visitors to the United States or to kick them out if they are already here.

  In a cable to American embassies around the world, Secretary of State Rex W. Tillerson wrote that visitors who require a visa before entering the United States must then follow through on their stated plans for at least three months. If in that period they do something they failed to mention in an interview with a consular official — such as marry an American citizen, go to school or get a job — it will be presumed that they have deliberately lied.

  That would make it difficult, if not impossible, for them to renew a visa, get a new one or change their status. And if they were still in the United States, it would make those visitors eligible for deportation.

  Changes of plans that occur after three months may still be problematic but are not presumed to be the result of “willful misrepresentation,” the cable said. Under previous rules, a change in plans was deemed to be misrepresentation only for the first month after arrival in the United States.

  “If someone comes to the U.S. as a tourist, falls in love and gets married within 90 days and then applies for a green card, this means the application would be denied,” said Diane Rish, the associate director of government relations at the American Immigration Lawyers Association. “This is a significant policy change.”

  In 2016, the United States issued more than 10 million visas, helping to support a large tourism industry. But the new rule does not generally apply to citizens of 38 countries — including most of Europe and longstanding allies like Australia, New Zealand and Japan — who do not need a visa or an explicit travel, business or educational plan before coming to the United States.

  Most people from the Middle East, Africa and much of Asia do need a visa, however, and consular decisions about who gets the precious documents are among the greatest sources of tensions between the United States and these nations. In some foreign countries, hundreds line up daily outside American embassies and consulates to apply.

  Travelers from six predominantly Muslim countries who have been banned from entry to the United States under an order that the Supreme Court partially allowed to go into effect in June would not be affected since they cannot receive a visa under almost any circumstances.

  The new rules are part of a broad push by the Trump administration to crack down not only on illegal immigration but also to tighten restrictions on legal immigration. Earlier this month, President Trump moved to end an Obama-era program shielding from deportation about 800,000 young adults brought to the United States illegally as children, calling on Congress to find a way to continue it.

  Ira Mehlman, a spokesman for the Federation for American Immigration Reform, which generally advocates stricter immigration rules, said his group supported the new rule.

  “It’s an effort to prevent people from abusing the legal immigration process,” Mr. Mehlman said. “The burden of proof should be on the people who say their plans have changed.”

  But Ms. Rish said that a lot could change in three months for a young visitor, and that presuming that such changes arose from a deliberate lie is draconian.

  Link: https://mobile.nytimes.com/2017/09/18/us/politics/us-visa-rules-tillerson.html?mwrsm=Email&referer=http://m.facebook.com

  • 08.11.2017 at 00:30

   Đoc tới đọc lui có thây câu nào nói cấm chuyển diện đâu!!!???

   • Phi
    08.11.2017 at 00:30

    Anh đọc đoạn bên dưới này anh 0070

    “In a cable to American embassies around the world, Secretary of State Rex W. Tillerson wrote that visitors who require a visa before entering the United States must then follow through on their stated plans for at least three months. If in that period they do something they failed to mention in an interview with a consular official — such as marry an American citizen, go to school or get a job — it will be presumed that they have deliberately lied”

    Giải thích thêm, lúc anh phỏng vấn xin visa B2, CO biết rõ anh sẽ trả lời “Tôi qua Mỹ du lịch” nhưng họ vẫn hỏi “anh qua Mỹ làm gì?”, họ hỏi và nhìn vào thẳng anh để xác nhận tính trung thực nơi anh, vậy anh có trả lời “Tôi qua Mỹ lấy vợ, đi làm hay đi học” không? Như vậy khi anh sang du lịch với visa (B2) và anh xin chuyển diện sang đi làm (EB3, H1B…), kết hôn (K…), đi học (F) tức là anh nói dối khi trả lời phỏng vấn xin visa B2

    Nói thêm, vì sao họ không ghi rõ “cấm chuyển diện” là vì USCIS vẫn có thể chấp nhận trường hợp chuyển diện cho diện kết hôn thật vì tình yêu không thể lên kế hoạch được, cũng có tiếng sét ái tình, nhưng từ 1/10 trường hợp chuyển diện này cũng bị siết chặt.

    Mong mọi người đừng rơi vào bẫy của các công ty dịch vụ EB3 cũng như những lời hứa hẹn của những người cò mồi EB3 để tiền mất, tật mang

   • 08.11.2017 at 00:30

    Mình đọc lý giải của bạn và mình thấy chưa có câu cấm chuyển diện. Mà chỉ nói là không được chuyển diện trong vòng 3 tháng. Thực ra luật này có từ lâu rồi nhưng lâu nay Sở Di Trú du di, bây giờ ông Trump muốn xiết lại và cho luật được nghiêm mình hơn chứ không có gì mới. Nghĩa là sau 3 tháng người ta vẫn chuyển diện được đúng không? Rõ ràng sau 3 tháng vẫn chuyển diện được khác hẳn “cấm chuyển diện”. Còn nói trong vòng 3 tháng không được kết hôn. Vậy nếu thực tế đời sống người ta đi du lịch rồi yêu nhau liền và có cái bầu to chà bá luôn thì Sở Di Trú có tin là hôn nhân thật không, có không cho người ta chuyển diện không? Hoặc nếu họ yêu nhau và có bầu từ Việt Nam rồi du lịch qua Mỹ kết hôn luôn và thử ADN đúng em bé là con bạn trai thì Sở Di Trú cấm chuyển diện kiểu gì?

   • Phi
    08.11.2017 at 00:30

    Theo chia sẻ của anh tôi lý giải theo 2 case:

    * Case 1: Du lịch qua Mỹ -> Yêu -> có bầu -> chuyển diện, tôi trích dẫn lại đoạn tôi viết lý giải tương tự cho case 1 của anh:
    (Nói thêm, vì sao họ không ghi rõ “cấm chuyển diện” là vì USCIS vẫn có thể chấp nhận trường hợp chuyển diện cho diện kết hôn thật vì tình yêu không thể lên kế hoạch được, cũng có tiếng sét ái tình, nhưng từ 1/10 trường hợp chuyển diện này cũng bị siết chặt.) case 1 này sẽ được chuyển diện, tôi viết “bị siết chặt từ 1/10” chứ không viết “cấm chuyển diện”.

    * Case 2: USCIS sẽ dựa vào 2 lý do duyệt chuyển diện:
    1) Nếu yêu nhau và có bầu sau khi có visa B2 (vì visa B2 thông thường được cấp thời hạn 12 tháng) thì cơ hội được chấp nhận xin chuyển diện cao khi du lịch qua Mỹ vì trường hợp này xảy ra sau phỏng vấn “qua Mỹ du lịch”.
    2) Nếu yêu nhau và có bầu, sau đó mới xin visa B2, có visa B2 rồi khi vào Mỹ thì cơ hội được chấp nhận xin chuyển diện thấp vì chị đã có sự nói dối khi xin visa B2 với câu trả lời “qua Mỹ du lịch”, có thể phải quay về VN chờ phỏng vấn, và đây là case dành cho chủ nhân của cái bấu bảo lãnh vợ nha.

    Tóm lại ý tôi muốn nói với anh 0070 là diện vợ chồng thì vẫn còn có cửa để chuyển đổi, còn từ B2 chuyển qua EB3 thì bít cửa, vì visa B2 chỉ có 12 tháng mà thời gian để chờ thủ tục EB3 thì từ 2-3 năm, tôi mong anh hiểu và nếu thương dân mình thì khi viết về EB3 hãy nêu những trường hợp người thật việc thật đã thành công từ 1/10/2017 nhé. Cảm ơn anh.

   • 09.11.2017 at 00:30

    Có 2 câu hỏi cho bạn:
    1. Nếu có bầu rồi mới xin visa và vào Mỹ du lịch sau 3 tháng mới chuyển diện thì có hợp lệ không?
    2. Bạn dựa vào đâu để nói B2 chuyển diện qua EB3 sau khi vào Mỹ phải chờ 2-3 năm?

   • 09.11.2017 at 00:30

    Mình sẽ viết người thật việc thật và thời gian đến đâu viết đến đó. Bây giờ mới tháng 11 và các sự kiện từ tháng 10 đến nay mới chỉ 1 tháng chưa biết kết quả sao. Nhưng khẳng định như bạn là EB3 bít cửa là quá sớm và không theo tinh thần của sự thật. Mình bám theo luật để viết nên nước Mỹ nói chuyển diện không được trước 3 tháng thì mình biết vậy. Khi nào nước Mỹ nói cấm chuyển diện thì mình OK luật đã chính thức cấm chuyển diện. Nhưng mình không nghĩ nước Mỹ cấm vậy đâu vì lao động nhập cư là rất quan trọng với kinh tế Mỹ, từ trước tới nay đều vậy. Nếu có cấm cũng chỉ trong thời gian ngắn thôi vì sẽ có hậu quả tức thì ah. Chỉ là do ông Trump to mồm và muốn mọi việc bài bản lại xíu thôi.

   • 09.11.2017 at 00:30

    Nguyên văn bạn viết là “Không cho chuyển diện” nên mình mới hỏi lại bạn là đọc tới đọc lui hoài đâu thấy câu nào ghi là không cho chuyển diện đâu? Bạn cứ đọc lại những gì bạn viết cách đây 2 ngày đi.

 3. Phi
  09.11.2017 at 00:30

  Tôi ngưng tranh luận với anh vì tôi và anh nhìn eb3 theo 2 hướng khác nhau. Tôi không biết mục đích anh cho rằng eb3 vẫn tồn tại để làm gì? Riêng tôi thì cho là nó đã hết và mục đích của tôi để cho mọi người biết mà tránh, không tin vào những lời quảng cáo cũng như cò mồi để tiền mất, tật mang thôi.

  Tôi copy bài chia sẻ của người thật, việc thật eb3 mà luật sư Phuong D. Luong đã chia sẻ trên trang fb của luật sư, luật sư này có văn phòng di trú tại Mỹ như sau:

  Nguồn từ fb luật sư Phuong D. Luong

  Kinh nghiệm của người được nhập hộ khẩu Mỹ theo diện EB3.

  ĐÔI LỜI CHO EB3 (P2)
  Tác giả: Vo Cuong Quoc_KẾT NỐI VIỆT!
  ….
  1. EB3 có là lừa đảo?
  Để trả lời cho câu hỏi này dưới góc nhìn đa chiều hơn, ta cần tìm hiểu EB3 giúp cho ta điều gì. Đó là phương cách mới giúp ta thỏa mãn được khát khao cháy bỏng đạt được giấc mơ Mỹ, được định cư 1 cách hợp pháp tại một trong những quốc gia đáng sống nhất với chi phí rẻ (quá rẻ so với EB5) công sức tối thiểu nhất (chỉ 1 năm làm việc), trong thời gian nhanh nhất (khoảng 1-3 năm).
  Chương trình EB3 này đã giúp cho nhiều gia đình, trong đó có mình, đã có THẺ XANH 10 NĂM. Xin tạ ơn nước Mỹ về chương trình tuyệt vời này.
  Do vậy, bản thân chương trình EB3 này KHÔNG LỪA ĐẢO.
  Cần lưu ý hạn ngạch cho EB3 là 1 năm không quá 10k người, tương đương chỉ tầm 3.000 gia đình trên phạm vi toàn cầu. Thực tế nó chỉ nhận 7k-8k người. Việt Nam chỉ tầm 2-3% của số đó nếu mọi chuyện đúng.
  Mà cũng chắc cả triệu người nộp hồ sơ.
  2. Vậy điều gì khiến mọi người đang phản ứng chương trình này dữ dội lẫn hoang mang?
  Quá nhiều yếu tố không tốt tại quê hương khiến người Việt ra đi bằng mọi cách, thậm chí mù quáng. Do vậy, chỉ nghe tới số tiền không quá lớn là đã dấn thân mà HOÀN TOÀN KHÔNG tìm hiểu kỹ. Mình cũng nằm trong số đó, nhưng nhờ may mắn, cộng thêm việc nghiên cứu thông tin sau khi người làm hồ sơ cho mình phạm nhiều sai lầm nên mình có được nhiều kinh nghiệm đau thương phải né. Bây giờ quay đầu nhìn lại, thấy mình quá liều, chỉ có may mắn mới giúp mình có thẻ xanh. Còn không thì giờ cũng cùng số phận như nhiều gia đình chưa đi được
  Với nhiều gia đình khác, bây giờ tiền đã đóng, rút cũng không được, bỏ cũng không xong, trong trạng thái chờ đợi bế tắc mà gần như biết chắc là sẽ không được. Nhưng cũng không biết sẽ phải làm gì.
  Quan trọng hơn nhiều người vẫn không hình dung được HẬU QUẢ KHỦNG KHIẾP mà gia đình sẽ đối diện trong thời gian rất dài tới. Đó là họ và người thân trong gia đình sẽ gần như không có cơ hội đặt chân đến nước Mỹ, dù là du lịch hay du học, vì đã có hồ sơ xin định cư (I140).
  3. Vậy lỗi thuộc về ai?
  Theo mình, phần lỗi của các công ty tư vấn EB3, có chăng chính là không nói trước HẬU QUẢ TRÊN cho bạn trước khi bạn tham gia chương trình. Mà có khi người tư vấn phía VN cũng chẳng biết được. Có lẽ chỉ luật sư và người chủ mới biết rõ.
  Lỗi lớn nhất chính là từ chúng ta, vì quá khát khao giấc mơ Mỹ đổi đời, mong con cái tốt hơn mà chính ta đã chấp nhận nó, đánh đổi gia tài, sức khỏe, tương lai, địa vị… tại VN mà đặt bút ký vào hợp đồng mà chúng ta không tìm hiểu kỹ.
  4. Hợp đồng có ý nghĩa không?
  Hợp đồng soạn sẵn và không thay đổi do 1 bên đưa ra (thường là bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm). Bạn thích thì bạn theo, không ai ép cả. Tương tự như hợp đồng gas, điện, cáp, bảo hiểm…) Nên việc phân tích hợp đồng là hay, nhưng không có chút ý nghĩa nào cả. Bạn không đồng ý thì không tham gia, vậy thôi.
  Cá nhân mình không coi các công ty tư vấn là lừa đảo, mà họ chỉ đang làm tốt phần lấy tiền khách hàng thôi. Nhờ họ mà bạn có cơ hội đến với chương trình, và vài chục gia đình đã được định cư tại Mỹ.
  Ở đâu cũng vậy, phải trả tiền trước thì mới có dịch vụ. Bao nhiêu người Việt ở Mỹ bỏ biết bao nhiêu tiền/ vàng chỉ để lấy được 1 chỗ đứng trên các con tàu trơ trọi lênh đênh giữa biển khơi, mà có biết được đích đến lúc đó. Và nhiều người đã mãi mãi nằm lại hoặc mang theo vết thương lòng cả đời. Do vậy, so với những người đi trước, chúng ta chỉ mất tiền, mất cơ hội, hoàn toàn làm lại. Cho nên, khi mình đọc bản hợp đồng, mình xem để biết bao tiền, tiến độ đóng. Và chấp nhận, coi như mình mất trắng số tiền mình đã tích góp suốt 10 năm đi làm.
  Đối với nhiều gia đình, số tiền kia không quá lớn nếu đạt được giấc mơ Mỹ. Nhưng thế giới có bao triệu người sẵn sàng làm điều tương tự, mà số suất chỉ có giới hạn chỉ tầm 3000/ 1 năm, nên việc đạt được giấc mơ là cực kỳ khó. Nếu ai cũng bỏ chút tiền đó mà được thì còn gì gọi là giấc mơ Mỹ.
  Đã là giấc mơ, thì nó xa diệu vợi.
  5. Ký xong thì làm gì?
  Chi tiết quy trình làm EB3 rất nhiều trên mạng, chủ yếu 3 bước chính: xin LC, xin bảo lãnh di trú (I140), xin visa định cư (DS260). Tuy nhiên, vài chục gia đình được cấp visa trong 2016, thì hiện tại 2017 gần như chưa đươc duyệt visa nào, hồ sơ bị treo toàn bộ để điều tra thêm.
  Hầu hết các công ty khuyến khích đương đơn xin visa du lịch rồi chuyển đổi xin thẻ xanh bên Mỹ luôn. Cách này có hiệu quả trước đây nhưng sau lệnh hành pháp mới nhất của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, hiệu lực từ tháng 10/2017 thì USCIS/ NVC sẽ từ chối hầu hết các đơn yêu cầu chuyển diện từ du lịch sang lao động hoặc hôn nhân. Thậm chí sẽ bị bắt giữ và trục xuất khi bạn đến phỏng vấn.
  Nguồn: https://mobile.nytimes.com/…/…/us-visa-rules-tillerson.html…
  Nói tóm lại, diện EB3 đã gần như ngưng lại với người Việt bởi một phần do yếu tố chủ quan là sự tham lam/ ham hố của người Việt. Và cũng có 1 nguyên nhân khách quan khác là Viêt Nam không thuộc diện ưu tiên xét duyệt EB3 so với các nước khác.
  6. Cần làm gì lúc này?
  TUÂN THỦ LUẬT PHÁP HOA KỲ, LUẬT CHƠI, VÀ THUẬN THEO THỜI THẾ.
  Lời khuyên này dựa trên kinh nghiệm bản thân và nhiều thông tin mình tổng hợp được:
  – Nếu ai chưa tham gia thì khoan tham gia.
  – Ai đang xin L/C thì thôi, ngưng lại, chấp nhận mất tiền, dù kết quả LC được chấp thuận. TUYỆT ĐỐI KHÔNG XIN I140.
  – Nếu đã lỡ xin I140 rồi thì ngưng và chấp nhận mất tiền. Khi kết quả I140 rồi thì khoan đóng tiền bước DS260 để hạn chế thiệt hại về tiền thêm nữa. Chấp nhận bỏ cuộc và chờ đợi thông tin mới.
  – Nếu ai đã nộp DS260 thì chỉ còn cách…cầu nguyện. Cá nhân mình không ủng hộ việc không tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, quyết định là ở bạn.
  Chuyện đã lỡ rồi, coi mất mát này như tiền bao em út, làm từ thiện, mua vé số cả đời,… để gia đình được êm ấp, rồi có sáng suốt và kinh nghiệm làm tiền đề cho việc đạt được những giấc mơ khác.

  • 09.11.2017 at 00:30

   Bạn không tranh luận nữa mình tôn trọng quyết định của bạn nhưng thưc tâm mà nói mình thấy lý lẽ của bạn yếu, bạn nói không bám theo luật. Mình vẫn hy vọng về EB3 cho người lao động VN và khi nào luật còn cho phép mọi người làm thì cứ đúng luật mà hành động. Mình coi đá banh thấy nhiều trận Cup C1 mấy cầu thủ đá đến phút cuối cùng trọng tài thổi còi kết thúc cuộc chơi mới kết thúc. Có khi còn mấy phút bù giờ họ vẫn khi được 2 bàn!!! Cho nên cứ tôn trọng pháp luật mà đi thôi. Còn chuyện tìm hiểu sự thật thì luật sư hay người thường cứ ai nói chuyện có lý lẽ rõ ràng xác đáng là OK hết, không phân biệt chức danh hay gốc gác gì hết. Đúng tinh thần dân chủ ah. Còn vơ đũa cả nắm nói EB3 là lừa đảo thì phụ công của rất nhiều văn phòng công ty tuyển dụng đang làm ăn đàng hoàng để đưa người lao động VN mình qua Mỹ.

  • 10.11.2017 at 00:30

   Hello ban Phi

   Doc bai viet cua ban, toi thay ban la mot nguoi co tam huyet, mot nguoi lo lang cho nhung nguoi viet it tien ma ham di My, nen moi bi cai chuong trinh EB3 nay no lua gat. O VN bay gio ho so bi tra ve uscis het roi ( dieu nay dong nghia voi viec so tien se mat toi / ai ma noi ko tuc vi bi gat la noi lao vi mat it nhat cung 6k usd nhe…..con nhieu thi da dong xong 90 k.). Nhieu cty tai vn khuyen khich di B2 sau do chuyen dien. thuc te thi sao ?? thoi obama thi con hen xui / chu ma thoi trump thi chi co xui ma thoi. Thuc te luat my ghi ro la B2 ko duoc chuyen dien / b2 chi co the chuyen sang du hoc hoac hoc nghe M1. sau do moi tutu chuyen sang EB3, Thoi gian xin chuyen dien va phai dien don I485 mat 1 nam ruoi nha, con fai co cai so hen nua, neu xui thi lai fai ve VN va vinh vien ko duoc qua My nua vi da noi doi.

   Hien nay, tren mang co cha noi T N P o S.A dang ket noi voi co Dung giup cac ban da qua my hoc truong co D ( S.A beauty collegue ), de co the co thoi han o My hop phap, ma xin Eb3. Xin chuyen dien duoc hay ko thi hoan toan kho nhu Tillerson da noi nhu tren nhe ( da dit luon, neu xin vo B2 ma doi gia han nay no nua do ). Co ban tui hoc o day ma co duoc dau, gio lai phai tinh den chuyen ket hon gia…..ko biet dc ko nua ma fai tieu ton them 50K, neu ko dc van fai ve VN nhe.

   Chi Truc oi ! tui noi cho chi biet nha , cai cha noi di duoc nam 2006 o Total consultancy do, ( nguoi ma chi co dua clip len duong doi do ) , ong nay co ho so bao lanh nha chi, tinh den thoi diem ong dc visa eb3 la chi con co 2 nam nua la di dien F4 nha ).

   Anh Hong oi ! ko biet a the nao chu , bay gio anh D cung con ko dam nhan ho so dien B2 sang lam ga nua do, vi anh ay ko con dam chac chan nhu truoc nua. ai co tien va co mau lieu va mot chut ngu dot thi choi tiep thoi anh ah. bay gio ma di nhu vay chi co tien mat tat mang thoi anh.

   Co le EB3 o VN nen ket thuc thoi, cac cong ty tu van an no roi, dung co ma tham lam qua do nhe, tui cung da mat tien roi, mat co 6 k thoi ah, mat tien buc it , nhung cai cam giac bi tu van no lua moi la tuc nhat ah, co ngay chac tui dua cai van de nay cho co quan dieu tra cong an C46 thi cac cty tu van mang tinh lua dao dung noi sao ma can tao rao mang nhe !

   • 10.11.2017 at 00:30

    Bạn nói nhiều điều không đúng nha.
    Bạn có hiểu rõ về 2 chữ trục xuất nó nhiêu khê thế nào không?
    Bạn hiểu rõ về đơn xin và quá trình chuyển diện I-485 không?
    Khi nào luật cấm thì ngưng, khi nào luật còn cho làm thì cứ làm à. Cứ tuân thủ luật thôi.
    Ai ngưng cứ ngưng, ai làm cứ làm.

 4. Tung
  07.12.2017 at 00:30

  Hi anh Hồng !

  “HẬU QUẢ KHỦNG KHIẾP mà gia đình sẽ đối diện trong thời gian rất dài tới. Đó là họ và người thân trong gia đình sẽ gần như không có cơ hội đặt chân đến nước Mỹ, dù là du lịch hay du học, vì đã có hồ sơ xin định cư (I140)”

  Điều này có thật không vậy anh nếu mình đã có I140 rồi mà hồ sơ thất bại thì sau này con cái mình không còn cách nào để vào Mỹ nữa hả anh. Nhờ anh trả lời giúp đọc mà hoang mang quá. Cảm ơn anh nhiều & chúc ánh sức khỏe.

 5. Tung
  07.12.2017 at 00:30

  Chào anh ThanhHong !

  “HẬU QUẢ KHỦNG KHIẾP mà gia đình sẽ đối diện trong thời gian rất dài tới. Đó là họ và người thân trong gia đình sẽ gần như không có cơ hội đặt chân đến nước Mỹ, dù là du lịch hay du học, vì đã có hồ sơ xin định cư (I140).”

  Vậy là nếu dính I140 là sau này con cái không thể du lịch hoặc du học được hả anh? Có cách nào cú gỡ cho con cái sau này nếu bị dính không vậy anh.

  Cám ơn và chúc sức khỏe anh !

  • 08.12.2017 at 00:30

   Chuyện nào ra chuyện đó thôi.
   Luật thì cứ theo thực tế cuộc sống mà hành xử. Luật không nói gì về việc cấm nhập cảnh với người đã từng có đơn bảo lãnh I-140.
   Điều kiện nhập cảnh không định cư là: Đương đơn không có ý định định cư.
   Cần phân biệt rõ đương đơn đang có nộp đơn I-140 và đã từng nộp đơn I-140 trong quá khứ.
   Đang nộp đơn thì bị coi là đang có ý định định cư.
   Đã từng nộp đơn trong quá khứ thì đã là chuyện quá khứ, nếu hiện tại đương đơn cho thấy không có ý định ở lại Mỹ thì vẫn được cấp visa không định cư bình thường. Nếu hoàn cảnh của đương đơn đã thay đổi so với khi xin đơn I-140 thì phải nhìn nhận mọi việc công bằng.
   Thực tế đời sống vẫn có những người đang được chồng bảo lãnh định cư nhưng họ vẫn đi du lịch thăm chồng được nếu họ cho thấy không trốn lại Mỹ sau chuyến đi. Họ đang có công việc ngon lành ở VN thì nói chung Lãnh Sự Quán tin họ không trốn lại.

  • Van Situbit
   10.12.2017 at 00:30

   Helo Tung . I 140 duoc hieu la Don Xin Dinh Cu dien viec lam khong tay nghe, nop cho USCIS, trong don nay co ghi ro cac thanh vien se cung ban di dinh cu tai My, Khi ban nop I 140, dong nghia la thong tin cua ban va gia dinh da bi ghi vao he thong quan ly cua USCIS.

   Neu that bai trong dien EB3, ma sau nay khi thanh vien nao muon di du lich fai dien don DS 160, hoac di du hoc la I20, deu co 1 cau hoi la . Neu ban tra loi co…..thi dieu gi se xay ra tiep theo ??? ban se phai bo sung them mot so thong tin, va khi nguoi than cua ban tham gia phong van dien du lich thi gan nhu la ko duoc ( vi nhan vien lanh su se nghi la ban se ko quay lai, vi truoc do co y dinh dinh cu )
   Con neu la di hoc, thi sau nay nhat dinh se tim duong o lai ( vi vay se kho duoc nhan vien PV chap nhan do ). Mac du y dinh dinh cu la cua ban, nhung chinh ban se la nguoi tu van cho con ban o lai ( hau nhu la deu nhu vay ).
   Day ko phai la qui dinh, ma la suy luan tu thuc tien, thuc te cua nhung cuoc phong van truoc day ma thoi. Hy vong thong tin se giup ich cho anh.

   • 10.12.2017 at 00:30

    Thực tế thì không hiếm người đang có hồ sơ bảo lãnh định cư nhưng vẫn lấy visa du lịch được bình thường nha. Miễn sao chứng minh được là du lịch xong sẽ về lại VN…

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: