Home > Làm việc ở Mỹ và Work Permit, Người dẫn đường visa EB3, Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Visa đi Mỹ... > Người dẫn đường visa EB3: Giống như là trớt quớt? Chuyện xứ người…

Người dẫn đường visa EB3: Giống như là trớt quớt? Chuyện xứ người…

   IMG_20170911_115750[1]

Thực hư không biết ra sao, đọc chuyện của những người khác đôi khi thấy bất ngờ.

Không riêng gì ở Việt Nam mà ở ngay tại Mỹ cũng có thể có những chuyện không biết nên khóc hay cười.

Là về một nhân công ngoại quốc muốn xin vào làm việc cho 1 nhà máy gà. Anh này được manager của nhà máy giới thiệu vòng vòng xong rồi cũng được đề nghị một số tiền để có Thẻ Xanh EB3…

Khi anh hỏi về tư vấn thì các luật sư Mỹ cũng nói này kia và khuyên báo nhà chức trách… Chỉ khuyên vậy vậy thôi chứ không chỉ dẫn tận tình gì được.

Thấy sao như giống trớt quớt vậy đó…

EB3 VISA SCAM (Nghĩa là lừa lọc visa EB3)

https://www.avvo.com/legal-answers/eb3-visa-scam-2627785.html

Câu hỏi từ New York city, tiểu bang New York:

I am complaining about an officer Assistant complex manager at house of Raeford Mr. David Rush. Actually I applied to work as a laborer at house or raeford , and then I got email from David Rush and he referred me to an immigration firm Global bridge in Canada and then global bridge referred me to an agent Anthea Chaung, she asked me for $38,000 for the eb3 visa process, so then I contacted David Rush and I told him that your agent asking money and I told him that it is illegal. Because it is against the rules of USCIS and USDOL.  Employer must pay the labor certification. So I have requested to David Rush that please look into the matter why she is asking for money. And I told him the I am in contact with an another firm in new York and their fee is $6500. Mr David Rush told me that please schedule a brief conference with the New York attorney.  I schedule the meeting for David Rush and then after some days I got email from David Rush and he threatened me to proceed with their agent otherwise I will report to USCIS and USDOL.

My question is that why he was scared and threatening me?. I think he has links with the agents and making money?. Plz give me advice where I should contact

Tôi đang phàn nàn về một quản lý của nhà máy House of Raeford ông David Rush. Thực tế, tôi đã nộp đơn xin làm việc cho House of Raeford và sau đó tôi nhận được email từ ông David Rush được giới thiệu đến một văn phòng di trú Cầu Nối Toàn Cầu ở Canada và sau đó văn phòng này lại giới thiệu tôi đến một văn phòng đại lý Anthea Chaung, cô ấy ra giá 38.000 đô la cho quá trình xin visa eb3, vì vậy tôi liên lạc với ông David Rush và tôi nói với ông ta rằng đại lý của ông đã yêu cầu tiền và tôi nói với ông ấy rằng như vậy là bất hợp pháp. Bởi nó trái với các quy định của USCIS và USDOL Bộ Lao Động Mỹ. Người sử dụng lao động phải nộp chứng nhận lao động cho người lao động. Vì vậy, tôi đã yêu cầu ông David Rush hãy xem lại vấn đề tại sao cô ấy đòi tiền. Và tôi đã nói với anh ấy rằng tôi đang tiếp xúc với một văn phòng luật ở New York và phí của họ chỉ là $6500. Ông David Rush nói với tôi rằng cứ liên hệ với luật sư New York. Tôi lấy hẹn để gặp ông David Rush và sau một vài ngày tôi nhận được email từ David Rush và ông ấy đe dọa tôi cứ tiếp tục với đại lý của ông ấy nếu không tôi cứ việc báo với USCIS và USDOL.

Câu hỏi của tôi là tại sao ông lại sợ hãi và đe dọa tôi? Tôi nghĩ anh ấy có liên kết với các đại lý và kiếm tiền. Làm ơn cho tôi lời khuyên nơi nào tôi có thể liên hệ

Luật sư ở Chicago, IL (Illinois):

Call the police locally if you feel that you have become a victim of a criminal enterprise. Better yet, meet with a good immigration counsel in person to discuss your best available legal options.

Gọi cảnh sát địa phương nơi bạn sống nếu bạn cảm thấy rằng bạn đã trở thành nạn nhân của một doanh nghiệp đang phạm luật. Tốt hơn nữa, hãy gặp gỡ một cố vấn di trú tốt để thảo luận các lựa chọn pháp lý sẵn có tốt nhất cho bạn.

Luật sư ở Bethesda, MD (Maryland):

This could be a big misunderstanding. Consult with an experienced immigration attorney.

Please consult an immigration attorney. This does not constitute legal advice.

Đây có thể là một sự hiểu lầm lớn. Hãy tham khảo với luật sư nhập cư có kinh nghiệm.

Hãy hỏi luật sư nhập cư. Đây không phải là lời khuyên pháp luật chính thức.

Luật sư ở San Diego, CA (California):

Go ahead and contact ICE, as well as the FBI about this. Could also take this to the press, New York Times, etc., but I suspect they might not show much interest.

Cứ dấn tới và liên lạc với cơ quan ICE, cũng như FBI về việc này. Anh cũng có thể đưa cho báo chí biết chuyện này, báo New York Times chẳng hạn v.v … nhưng tôi nghi ngờ họ có thể không quan tâm đến vấn đề này lắm.

Vậy đó! Méo mặt ah!

Người ta khuyên mình cho báo chí biết nhưng người ta cũng nói trước là có thể báo chí chẳng quan tâm gì mấy đâu…

 1. Nguyễn Thi Thanh Trúc
  05.11.2017 at 00:30

  Xin Chào anh Thanh Hồng, Defender services là công ty cung cấp công nhân khá lớn ở nước Mỹ với số nhân viên trên 5000 người. Nếu trang Web trên mà nói sai thì nó có còn tồn tại được không? và người công nhân xin việc ấy có được yên ổn không dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này. dù Bị thanh tra nhưng công ty ấy vẫn nhận được 12 giấy phép lao động vào tháng 09/2107. Ôi……!

 2. 05.11.2017 at 00:30

  Anh không hiểu ý em lắm.
  Trong những lời người xin việc đề cập anh không thấy tên Defender Services.

 3. Nguyễn Thi Thanh Trúc
  05.11.2017 at 00:30

  Global bridge In canada là hiện thân của defender sevices đấy anh ạ! Trụ sự ở Cânada, Mỹ, và cũng có ký họp đồng với 1 số dịch vụ ở Việt Nam! để tiển công nhân luôn. Giá trên trời anh ạ.

 4. 05.11.2017 at 00:30

  Helo, Anh / Chi

  Cai ong David Rush o tren co le do mot tay tin tac dot nhap va thay doi thong tin tren website, nham muc dich lua tien ma thoi!, Truoc day khi lam voi Misamo, em da kiem tra va biet la khong fai roi ah! Kiem tra tren linderlink se ra ai la nguoi that su ah! Con cai anh neu o tren la TIN TAC ma thoi .

 5. 06.11.2017 at 00:30

  Bởi vậy tui mới thận trọng nói là không biết thực hư ra sao…

 6. Y Phuong
  06.11.2017 at 00:30

  Trong danh sách nhân sự quản lý các nhà máy của House of Raeford Farm không có ai tên David Rush vào thời điểm đó. Khó hiểu…

 7. Nguyễn Thi Thanh Trúc
  07.11.2017 at 00:30

  Hello các bạn cùng anh Hồng,
  Sau khi biết được tình hình hồ sơ có nhiều trường hợp rớt. Tôi đã chủ động gọi điện cho cty này và hỏi 1 vài điều nhưng họ không giải thích rỏ mà tôi được họ yêu cầu để lại Thông tin họ có giới thiệu với tôi là họ có công ty Đại diện ở Việt Nam. Dù tôi yêm lặng luôn mà tôi 1 phen nữa Được coi là khách Hàng tìm năng cho công ty mình đã thất bại vì tôi để lại tên khác họ gọi điện chào mời rất nhiều lần. Gần giống anh kia chỉ khác làm không de dọa mà thôi vì tôi không hỏi vê tiền. Còn nếu nói việc này không có ở Mỹ thì các bạn cứ tìm hiểu thêm tôi Không tiện đưa trang Web ấy vào đây. Họ ghi rất rõ rất nhiều những trường hợp người Trung Quốc đã lấy được visa Cho diện EB3 này xong họ không trình diện với nhà tuyển dụng vă hô biến luôn khi đã đến nứớc Mỹ mà nhà tuyển dụng cũng chẳng làm gì họ được vì sao?……..ghi luôn cả những luật sư tên gì văn phòng ở đâu tại Mỹ.và ghi rất rỏ giá tiền cho mỗi hồ sơ. Còn hồ sơ khi trả về USCIS không phải là hồ sơ của chúng ta mà là hồ sơ của nhà tuyển dụng. Chúng ta chỉ là người được bố thí. Vậy có cần thiết phải trả lời cho chúng ta không?hay chỉ cần trả lời cho luật sư và nhàn tuyển dụng. Còn chúng ta ư, chờ đợi trong vô vọng.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: