Home > Làm việc ở Mỹ và Work Permit, Người dẫn đường visa EB3, Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Visa đi Mỹ... > Người dẫn đường visa EB3: Tại sao phỏng vấn ở Sài Gòn bị rụng như sung?

Người dẫn đường visa EB3: Tại sao phỏng vấn ở Sài Gòn bị rụng như sung?

Tại vì đa phần những hồ sơ đã bị phát hiện là không đúng luật!

Cái này là phán đoán cá nhân của người viết.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn lại quá trình chuẩn bị 1 hồ sơ EB3 và sự phê duyệt các bước của nó:
1. Xin Chứng Nhận Lao Động từ Bộ Lao Động Mỹ. Cái này các doanh nghiệp đưa số liệu và thông tin của nhà máy, nhân công lên Bộ Lao Động Mỹ thấy đúng luật họ cho qua…
2. Doanh nghiệp làm đơn bảo lãnh nhân công, mẫu đơn I-140. Khâu này cũng thấy đúng luật Sở Di Trú cho qua. Tại vì các số liệu đều đúng hết và cho thấy nhà máy có đủ lực để thuê mướn và trả lương này kia cho nhân công…
3. Nếu nhân công Việt Nam ở ngoài nước Mỹ thì hồ sơ bảo lãnh sẽ được tiến hành nộp đơn xin visa với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn. Quy trình phỏng vấn được thực hiện và nếu không có gì khúc mắc visa sẽ được cấp cho người lao động.

3′. Nếu người lao động đã ở trong nước Mỹ rồi thì họ sẽ nộp đơn I-485 để xin Thẻ Xanh trực tiếp với Sở Di Trú. Sở Di Trú thấy hợp lệ họ cũng gửi Thẻ Xanh về cho đương đơn…
Bài viết này nói về việc tại sao nhân công xin visa EB3 tại Việt Nam rớt như sung rụng nên chúng ta sẽ chỉ bàn bạc tới phần thứ 3: Quy trình phỏng vấn tại Sài Gòn.
Tức là cứ coi như tất cả các khâu xảy ra trước khi phỏng vấn đã êm xuôi hết rồi!
Chúng ta thử soi quá trình phỏng vấn nó như thế nào và tại sao nhân viên lãnh sự lại đánh rớt các đương đơn…
Nếu hồ sơ bị đánh rớt, các đương đơn nên xem lại thử những tiêu chí của Luật Di Trú cũng như Luật Lao Động dành cho ngoại kiều đến Mỹ làm việc. Đó là những tiêu chí nào và nếu mình vi phạm 1 trong những tiêu chí đó như thế nào đó thì đừng có kêu là mình bị oan!
A. Bạn đã liên lạc với nhà máy như thế nào?
B. Bạn có phải trả phí tuyển dụng cho nhà máy hay không?
C. Bạn có phải trả phí cho bên môi giới hay không?
D. Bạn sẽ làm việc cho nhà máy bao lâu?
Những nhân công Việt Nam lâu nay phỏng vấn đã nói gì với Lãnh Sự Quán?
Bạn đã liên lạc với nhà máy như thế nào?
Hầu như tất cả các đương đơn không ai trực tiếp liên hệ với nhà máy cả! Ở đây chúng ta không nhấn mạnh tới nhà máy cụ thể mà cứ coi như 1 công ty tuyển dụng được ủy quyền cũng chính là nhà máy. Vậy người lao động Việt Nam có liên hệ trực tiếp với công ty tuyển dụng đó không. Câu trả lời có lẽ là không! Nếu đương đơn trả lời có thì sự chứng minh sẽ như thế nào? Từ Viêt Nam xa xôi người lao động đã biết nhà máy bằng cách nào? Liên lạc cụ thể ra sao?
Bạn có phải trả phí tuyển dụng cho nhà máy không?
Câu trả lời là không! Thực sự là như vậy. Muốn chuyển thì chuyển ra sao? Tại Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài là rất khó và người lao động chắc cũng chẳng biết tài khoản của nhà máy bên Mỹ là sao…
Bạn có trả phí cho bên môi giới hay không?
Câu hỏi này khó. Nếu nói không thì mâu thuẫn tới chuyện nếu không có công ty môi giới sao bạn biết được nhà máy? Bạn có biết tiếng Anh không? Nếu bạn biết bạn có chứng cứ gì chứng minh bạn đã liên lạc không? Nếu bạn không biết tiếng Anh tất nhiên bạn phải nhờ ai đó liên lạc với nhà máy giùm bạn rồi… Ai? Lãnh Sự Quán Mỹ toàn là những người thông minh và có tai mắt ở khắp nơi. Lâu nay tại Sài Gòn các công ty môi giới tổ chức hội thảo về chương trình EB3 ầm ĩ bảo sao họ không biết. Cho nên việc người lao động tìm việc làm bên Mỹ qua những công ty môi giới là rất đương nhiên và những công ty môi giới đó có lấy phí hay không Lãnh Sự Quán có thể đoán được. Đến đây thì lại nảy sinh ra câu hỏi là những công ty môi giới ở Việt Nam có được ủy quyền chính thức để tuyển người hay không? Và dù có chính thức có thẩm quyền tuyển người đi chăng nữa thì việc lấy phí của người lao động cũng là sai luật. Luật của nước Mỹ đã quy định tất cả các chi phí liên quan đến visa EB3 thì bên nhà máy tuyển dụng nhân công phải lo hết. Tức là người lao động không phải trả gì hết, cứ được tuyển đúng luật và lên đường thôi. Nếu người lao động trả phí quá cao, việc lấy visa từ một doanh nghiệp Mỹ sẽ bị coi là làm tiền liền và làm lũng đoạn Luật Di Trú.
Cho nên mới có chuyện trong thời gian vừa qua Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn đã phỏng vấn rất kỹ người lao động Việt Nam, đặc biệt là về chi phí mà người lao động đã phải trả cho các công ty môi giới. Thậm chí họ còn buộc người được phỏng vấn phải tuyên thệ và ký vào văn bản lưu lại.
Câu hỏi cuối cùng, bạn sẽ làm việc cho nhà máy trong bao lâu?
Quy định về việc tuyển nhân công EB3 không nói về một thời hạn cụ thể mà được hiểu là doanh nghiệp bên Mỹ sẽ thuê mướn nhân công lâu dài. Cho nên Thẻ Xanh sẽ được cấp là lâu dài, Thẻ Xanh mỗi thời hạn là 10 năm. Cho nên không ai nên đề cập đến việc sẽ làm việc cho nhà máy 1 năm hay 2 năm. Các công ty môi giới tại Sài Gòn cứ công khai giới thiệu là hợp đồng làm việc 1 năm, 2 năm là không nên nói. Điều này sẽ tạo bất lợi cho những đương đơn khi trả lời phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Khi nói đến thòi hạn làm việc như vậy vô hình chung được hiểu là người lao động kiếm việc làm bên Mỹ chỉ vì Thẻ Xanh.
Trên đây là 4 vấn đề được bàn tới để chỉ ra những thiếu sót người lao động có thể gặp trong khi phỏng vấn và nếu hồ sơ của bạn bị khúc mắc điểm nào đó như đã nói thì hồ sơ của bạn là được thực hiện sai luật và visa sẽ không được cấp.
Hiện nay nhiều trang mạng tại Việt Nam cứ nói rằng visa EB3 không thể đến tay người lao động Việt Nam vì hạn ngạch visa dành cho Việt Nam là không đáng kể… rằng EB3 bị ngưng vì người lao động ngoại quốc vào Mỹ sẽ cướp mất việc của người Mỹ… Những điều đó là hoàn toàn không đúng! Visa EB3 cũng như visa bảo lãnh thân nhân, khi được phía Mỹ chấp thuận cho phỏng vấn tức là đương đơn đó đã tới lượt sau một thời gian chờ đợi. Nếu phỏng vấn đậu visa sẽ được cấp, nếu phỏng vấn không đậu suất visa đó sẽ được cấp cho người xếp hàng kế tiếp… Tất cả đều rõ ràng và đúng trình tự và đúng luật. Nếu nhân công Việt Nam bị rớt phỏng vấn là lỗi do người Việt mình thôi chứ không hề do Lãnh Sự Quán Mỹ cố ý đánh rớt.
Bảo lãnh thân nhân cũng như vậy. Nếu khi phỏng vấn mà nhân viên lãnh sự họ nghi ngờ hôn nhân là không thật họ cũng đánh rớt và nếu hôn nhân là thật họ cũng cấp visa nhanh chóng không hề chèn ép gì các đương đơn cả. Trong những trường hợp cha con bảo lãnh cũng vậy, nếu phía Mỹ nghi ngờ quan hệ huyết thông không thật họ sẽ yêu cầu 2 bên đi thử ADN, nếu thực sự  là cha con thì visa chắc chắn sẽ được cấp.
Có trang mạng đưa ra con số 1 năm mà Việt Nam được chia hạn ngạch visa là không bõ bèn gì nhưng thật ra con số nào cũng là rất tốt. Nước Mỹ đất lành chim đậu, vào lao động được ở Mỹ là quá ngon. Nếu 1 năm chỉ cần khoảng 300 gia đình Việt Nam qua Mỹ lao động lấy được Thẻ Xanh cũng là đáng mừng. Nếu nhớ lại cách đây khoảng 10 năm, có 40 lao động xuất khẩu Việt Nam đi Mỹ đã gây lao xao dư luận. Lúc đó Việt Nam thí điểm đưa lao động phổ thông qua Mỹ nhưng 40 lao động đó tới Mỹ rồi trốn hết vì so với Hàn Quốc với Đài Loan thì nước Mỹ tốt hơn nhiều. 40 lao động thời đó so với cả trăm gia đình bây giờ thì mấy trăm visa cũng là thơm rồi không nên chê. 1 năm 365 ngày nếu trừ đi những ngày nghỉ và ngày lễ mà tính thì cứ 1 ngày phỏng vấn chỉ cần 1 gia đình được cấp EB3 cũng đáng phấn khởi!
Những công việc làm phổ thông ở Mỹ, đối với công dân của các nước chưa phát triển không phải là quá nặng nhọc nhưng nó cũng đòi hỏi sức khỏe và những kỹ năng đặc thù. Ai không có sức bền và hay bị những ảnh hưởng sức khỏe lặt vặt cũng khó mà theo nổi. Giả dụ người nào hay sợ độ cao hay dễ chóng mặt hay không chịu được mùi gia súc hay không đứng lâu được chẳng hạn… Cho nên nhiều người Mỹ họ không thèm làm vì họ được hưởng những lợi ích xã hội của nước Mỹ nhân đạo nếu thất nghiệp. Người ngoại quốc muốn có Thẻ Xanh phải chấp nhận hy sinh một thời gian cho những công việc mà nhiều người ở Mỹ chê. Lĩnh vực thức ăn từ sản phẩm gia cầm là một ví dụ. Nhiều nhà máy ở Mỹ tuyển người liên tục mà vẫn thiếu nhân công quanh năm. Nhấn mạnh là thiếu nhân công quanh năm! Cho nên nói người Mỹ bị cướp mất việc là nói xàm. Nước Mỹ phải năn nỉ người ngoại quốc vô Mỹ làm bớt việc cho thì có. Mà nhân công ngoại quốc làm hết 1 năm sau khi có Thẻ Xanh họ cũng dọt chạy chứ chẳng ai thèm gắn bó lâu dài với các nhà máy cả. Nếu thiếu nhân công ngoại quốc đừng mong trong mấy siêu thị có đủ thịt gà bán ra ngoài thị trường!
   
   Nhà máy thịt gà ở Dobson city, tiểu bang North Carolina tuyển người quanh năm mà vẫn luôn luôn thiếu nhân công…
Trở lại việc tại sao hồ sơ của người lao động đã qua được hết các cửa nhưng về tới Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam lại không qua được? Vấn đề là ở chỗ trong quá trình xin Giấy Chứng Nhận Lao Động hoặc doanh nghiệp nộp đơn xin bảo lãnh nhân công với Sở Di Trú, các cơ quan của Mỹ chỉ  tiếp xúc với giấy tờ chứ không trực diện với các đương đơn nên có thể để lọt sổ. Khi phỏng vấn tại Sài Gòn nhân viên lãnh sự mới gặp gỡ đương đơn. Và khâu gặp gỡ người thật việc thật này mới thực sự quan trọng và tạo cơ hội để phía Mỹ tìm hiểu xem hồ sơ của các đương đơn có gì gian dối hay không? Điều này cũng tương tự như khi bạn khai thuế. Các cơ quan thuế để người khai chủ động đưa thông tin ra và chịu trách nhiệm về tờ khai của mình. Nhà nước cứ coi như tờ khai của người ta là đúng cho đến khi có cơ hội kiểm tra xem sự khai báo có thực sự đúng hay không. Lúc đó nhà nước mới có những biện pháp chận lại. Các đương đơn nên xem lại hồ sơ của mình xem có sai ở khâu nào không? Nếu có thì việc bị ngưng cấp visa không có gì là không công bằng. Nhìn vào thực trạng các công ty dịch vụ EB3 tại Việt Nam đang ra sức quảng cáo, đưa ra giá dịch vụ cao ngất và mở hội thảo công khai có thể đoán được việc visa của người lao động bị Lãnh Sự Quán Mỹ đánh rụng như sung không có gì là quá khó hiểu! Tức là phía Mỹ cho rằng visa EB3 tại Việt Nam đang bị làm tiền!
Advertisement
 1. 28.11.2017 at 00:30

  Helo A Hong, de VAN giai thich cho anh nha !

  Cai nay la mot khach hang nao do hoi Misamo va mong muon cua ho la Luat Su giai thich cho ho ve van de cot yeu la tai sao misamo chua dua nguoi di duoc ma cu tuyen dung hoai la sao ? ( hien nay 2017 misamo xin dc 91 lc qua nha may o NC, nhung da phan la bi giay xanh 221g, hoac ho so bi chuyen ve uscis ). Neu la mot nha tu van co luong tam nghe nghiep va dao duc, thi khi do se ko tiep tuc tuyen dung, ma se cho doi ket qua va cap nhat thong tin cho KH ma thoi.

  Tuy nhien, misamo van quang cao tiep tuc tuyen dung lao dong, va doi voi cac hop dong ve sau thi nguoi lao dong phai dong tien nhieu hon, cac giai doan truoc. Cac ban hay doc ky HD va so sanh, se thay ko co su vu khong cho Misamo, ma do la su that, cai van de o day la gi ?. la Misamo chi muon KH dong cang nhieu tien, cang tot, Misamo muon thu nhieu tien cua KH de khi KH gap rac roi ( nhu la bi tra ho so …) , thi trung binh mot nguoi, neu may man mat 12K usd., don gian se thay mot nam Misamo thu duoc bao nhieu tu nguoi Viet, qua beo bo dung ko.

  Da phan cac cty dich vu tu van eb3 khac da dung quang cao eb3, chi con Misamo va Total Con la van tiep thi binh thuong, tham chi Total con lam talk shown tren youtube nua nha cac ban.

  Vi sao nhan vien lanh su biet day la mua ban visa ma chua co duoc bang chung cu the ? ( tren giay to, ho so thi hoan toan dung luat My, nhung cac ban van bi liet vao dang mua ban visa ??? va ket qua la bi tu choi va mat tien ??? vi sao .???

  Hien nay khi hoso bi goi ve uscis duoc goi la Hard denied ( tu choi thang thung ), nhan vien Lanh Su co the tu choi va chuyen hoso ve uscis, sau do la quyet dinh tu choi se duoc goi den ban ghi la : Ban ko du tieu chuan de duoc chon….the la out. Thoi gian se cho cac ban biet la Van hoan toan ko noi sai dau nhe.

  • 29.11.2017 at 00:30

   Tui cũng hiểu hiểu hơn rìu. Thank you.

   • 29.11.2017 at 00:30

    Helo, A Hong, thay mat nhung nguoi VN da va dang tham gia eb3, xin goi den anh loi cam on, vi neu ko co Blog cua anh thi co le, se con nhieu nguoi dem tien danh gium ca cuoc doi ho cho bon tu van deu. Thong qua blog nay, rat mong moi nguoi chia se y kien hay va mang lai loi ich chung cho ca cong dong EB3, dung vi loi ich ca nhan ma lam hai den dong bao cua minh. Quan diem va mong moi cua tui la :
    1/ Neu ban la tu van, nen tu van trung thuc va dat loi ich cua KH ngang bang voi loi ich cua ban, tuong lai ban luon nhan duoc dieu tot dep
    2/ Neu ban la duong don, nen tim hieu ky cang eb3 truoc khi quyet dinh cho tung buoc di trong tien trinh eb3 mot cach khach quan va sang suot nhat.

    Chuc cac ban va Anh Hong suc khoe va thanh cong.

   • 29.11.2017 at 00:30

    Tui trở thành quan trọng vậy lun á!
    Đã zợ.

 2. Khai Pham
  29.11.2017 at 00:30

  Cũng hiểu hiểu hơn rồi, đặc biệt là cuộc sống ở trại gà cho những ai đi diện EB3. Nên mình phải chọn con đường của mình. Chỉ cần EB3 là có thật, vẫn còn hiệu lực thì vẫn còn cơ hội đi Mỹ với giá hợp lý.

  Chỉ có lời khuyên cho ai muốn đi Mỹ bằng diện EB3 là : nhà tuyển dụng phải lớn, việc tuyển dụng EB3 phải đúng luật ( thực sự thiếu người do tiền lương = lương cơ bản (quá thấp) nên dân Mỹ chê không chịu làm ), và công ty dịch vụ lấy tiền luật sư hợp lý ( tầm 25k USD ). Ai phải trả tiền nhiều hơn tức là bị coi là mua bán VISA , hay là phải trả phí môi giới.

  P/S: mình đang nộp hồ sơ EB3. Chắc tầm 3 năm nữa có kết quả, nếu hồ sơ không bị xui, thanh tra này nọ 😀 . Hy vọng có tin vui 😀

  • Truong Wendy
   06.02.2020 at 00:30

   Anh Khai ơi ! Zay bi jo hs của a như thế nào rùi ạ ?

  • nha phuong
   09.09.2020 at 00:30

   hi a!
   cho hỏi a đã làm hồ sơ đến đâu rồi!
   a pv chưa?

 3. Khai Pham
  30.11.2017 at 00:30

  Thêm thông tin cho các bạn đang tìm hiểu về EB3:
  https://phapluat360.com/chinh-sach-dinh-cu-my.html#menu-111

  • 30.11.2017 at 00:30

   Cái trang Pháp Luật này họ có lấy bài của mình đưa vô trang của họ mà không thấy dẫn nguồn gì hết ah!

   • 30.11.2017 at 00:30

    Helo, A . Hong, cai trang nay no an cap ban quyen cua anh roi !!. da la ke an cap thi ko bao gio chan that ca, nen cac ban suy nghi ve loi le cua ke Ke trom va dong pham nhe ! O Vn moi co, chu o My la toi.

   • 01.12.2017 at 00:30

    Mình thì không nói ăn cắp gì đâu mà chỉ thấy nếu sử dụng thông tin của người khác thì nên ghi rõ nguồn sẽ đàng hoàng hơn.

 4. Hoai Thuong
  30.11.2017 at 00:30

  Mình cũng đang theo sát EB3. Đúng là hiện nay đã có nhiều Cty ngưng nhận EB3 tại VN. Mình cũng đến các Cty để nhờ tư vấn nhưng họ nói từ lúc Ông Trump lên thì EB3 thành công là rất khó, điều này ảnh hưởng cả thế giới chứ không riêng ở VN mình. Nhưng 1 điều là VN mình từ tháng 12 năm 2016 tới giờ chưa ai phỏng vấn mà được cấp VISA. Toàn bộ chỉ nhận giấy xanh.
  Còn nói các công ty tại Mỹ thì họ vẫn thiếu người quanh năm và lúc nào cũng tuyển người. Còn khách hàng muốn tham gia thì cứ để lại thông tin, khi nào có suất cho VN thì họ sẽ thông báo. Có thể các Cty này cũng đàng hoàng.
  Còn nghe nhiêu người nói làm ở Cty Misamo thì mất phí nhiều hơn nếu không đi được. Nên mình chưa đến tìm hiểu xem sao.
  Bên cạnh đó cũng có Cty mình đến để tư vấn thì đã nghĩ (coi như là giải thể). Đúng là chỉ 1 thời gian ngắn mà các Cty tư vấn EB3 nổi lên ầm ầm, rồi cũng ầm ầm lịm xuống và tắt hẳn. Mặc dù họ tuyên bố là họ sẽ làm suốt đời vì luật EB3 vẫn còn đó. Nhưng khi tính khả thi không còn nữa thì khách hàng không tham gia, Mà không có khách hàng thì không có kinh phí hoạt động.
  Quay lại EB3: Thì các bạn lên web chính thống sẽ thấy thông tin: https://www.washingtonpost.com . Với khẩu hiệu mua hàng mỹ- dùng người mỹ. Ông Trump không động đến EB3. Chính vì EB3 là không chỉ lao động phổ thông. Nhưng Ông đã kêu gọi Quốc hội theo đuổi hệ thống nhập cư dựa trên cơ sở có lợi cho những người lao động có trình độ cao và đóng những con đường cho những người nhập cư có tay nghề thấp. Như vậy trong đó bao gồm cả diện không tay nghề EB3 rồi. Đó là những thông tin trên trang web đó chứ mình không tự suy diễn.
  Còn nói sao thấy Cty Misamo vẫn tuyển, Vì họ có mất mát gì đâu mà không tuyển? Họ chỉ ký hợp đồng rồi chuyển thông tin qua cho VP luật sư tại Mỹ nộp lên bộ lao động. Vậy là họ có tiền rồi. Còn chuyện đi được hay không thì khách hàng vẫn mất tiền theo giai đoạn. Hoặc thậm chí họ cũng biết trước được khả năng thành công VISA là không có. Nhưng đây là nghề kiếm tiền của họ nên họ vẫn làm. Không làm thì nghĩ việc. Mình dám chắc có Cty sẽ thay đổi nhân viên tư vấn liên tục là vì thế.
  Còn bạn Khai Pham đưa link đó thì cũng là thông tin mấy Cty tư vấn đưa lên thôi.
  Chúng ta hãy cùng nhau trao đổi và đưa ra thông tin chính xác để hiểu hơn khi tham gia sẽ có hiệu quả

  • Khai Pham
   01.12.2017 at 00:30

   Nếu muốn, Trump có thể chỉnh sửa EB3 để không cho tiếp nhận lao động phổ thông mà
   Thời trước, nước Mỹ thất nghiệp nhiều hơn mà người ta còn chê lao động ở trại gà, huống hồ thời Trump công việc nhiều hơn, dân Mỹ lại càng chê công việc ở trại gà. Đó là lý do vì sao mấy công ty gà luôn thiếu người, lương chỉ có 8,5-9,5 USD/ 1 giờ thì giống như bên VN lương 2 triệu đó :D. Có điều ở My NN lo cho ăn học miễn phí nên cũng cầm cự được với mức lương cơ bản đó.

   Theo mình, công ty nào mà giờ dám nhận EB3 tức là công ty đàng hoàng, dịch vụ EB3 bên đó là đàng hoàng. Nên nhớ, công ty tư vấn nào cũng làm nhiều dịch vụ: EB3, EB5. Nếu làm không đàng hoàng EB3 thì coi như tịch luôn EB5

   Nên lựa các công ty dịch vụ lâu năm, có truyền thống EB3 thành công, không bị khiếu kiện này nọ. Và công ty tuyển dụng bên đó nên là các công ty trại gà, nông nghiệp là những nơi cần nhiều nhân công lao động nhưng lại có lương thấp ==> đó là điều kiện để tuyển những LĐ nước ngoài.

   P/S: mình đang làm chuột bạch. Các bạn đợi kết quả nhé, tầm 3 năm nữa 😀

 5. Nguyễn Thi Thanh Trúc
  01.12.2017 at 00:30

  Chào các ban. Theo tôi nghĩ những người Việt Nam đi theo diện EB3 này đa số là họ vì con cái họ thôi nhưng họ lại không biết rằng khi họ thất bại thì con cái của họ cũng không thể đi du học được luôn vì bản thân gia đình họ đã có ý định định cư Mỹ chứ không về Việt Nam! vậy là chúng ta đã hại luôn con mình. Chương trình EB3 này đầy rủi ro. Ai có muốn làm thì nên xem kỹ lại.

  • Van Situbit
   01.12.2017 at 00:30

   Helo Thanh Truc / ho lam sao co the biet duoc la thong tin cua ho da duoc ghi so / record vao he thong cua USCIS ( khi ho dien don I 140 , la da bi ghi roi, ), day la DON XIN DINH CU dien viec lam. Khi Tu van, nhan vien tu van ko co noi cai bat loi nay cho khach hang biet, Misamo chi noi la neu ko dat I 140, thi ho se nop don xin lai I 140 khac, nhung chi phi nop nhanh do khach hang phai thanh toan ( hon 2k usd ), hoac Misamo se hoan 1 phan tien da nop.

   Tui vua co chi ban, nhan duoc thong bao la ko dat I140, denied ( thuc te la gia dinh chi nay cung muon ko dat duoc I140, de lay lai khoan chi phi da dong nhu hop dong ), nhung khi gd chi ay de nghi lay lai tien , thi Misamo lai de nghi la 8 thang sau moi co the tien hanh thanh toan duoc,,,,,chi nay cung chua biet the nao, chi cho toi biet la qua trinh doi tien cung nhieu khe… Misamo con de nghi la Misamo se nop don khang cao cho chi ay, nhung phai doi cho………noi chung, la Misamo duong nhu ko muon oi tien ra, tra lai cho KH.

   That la mot cong ty TOTTTTTTTTTTTTT UY TIN GE LUN .Thuc ra ma noi thi cong ty nay con co nhung khoang chi fi , ma theo luat EB3 la sai, nen KH cua no se bi tu choi VISA. Bao dam voi cac ban la : nhan vien Lanh Su biet dieu nay nha cac ban, ho con co Ban Danh gia chat luong cua tung cong ty tham gia bao lanh nhan cong nha.

 6. Khai Pham
  01.12.2017 at 00:30

  Con mình thì mới 2 tuổi. Đợi 3 năm nữa là đẹp, vừa vào lớp 1.
  Đây là định cư làm việc theo đúng luật Mỹ, nên mình nghĩ nếu không được thì không ảnh hưởng gì đến con cái. 12 năm sau vẫn đi du học bình thường, nếu có đủ tiền 😀
  Mà đủ tiền như thế thì mình sẽ chọn EB5 để ở lại Mỹ luôn, chứ du học 1 đống tiền để rồi về VN làm lương 10 triệu để làm gì ??!!!
  Ai mua bán VISA, gian dối này nọ thì mới sợ. Mấy công ty dịch vụ lấy giá trên trời thì mới sợ ( đó cũng là lý do họ ko dám nhận EB3 nữa để tránh ảnh hưởng EB5 ). Mình ứng tuyển đàng hoàng, trả tiền luật sư hợp lý, công ty tuyển dụng cần người lao động, tuyển người theo đúng luật Mỹ ( nhiều trường hợp thành công trong hơn 10 năm ), thì lấy lý do gì mà bị rớt, rồi ảnh hưởng này nọ. Cùng lắm có giấy xanh, cho tụi LSQ điều tra, thấy hợp lệ rồi cũng cho đậu thôi ( đã xảy ra trong thực tế ).
  P/S: nhưng minh nghĩ EB3 không dễ đậu, cho nên cứ từ từ từng người nộp, để tránh việc bị làm giá, trả phí cao thành ra ảnh hưởng đến toàn bộ EB3 ở VN thời gian qua. ( trả phí cao làm LSQ Mỹ nghĩ đây là mua bán này nọ )

  • 03.12.2017 at 00:30

   Tui không biết bạn Khai Pham là ai, có phải nhân viên của một văn phòng dịch vụ không nhưng tui phải công nhận những điều bạn nói là có lý!

 7. Hoai Thuong
  01.12.2017 at 00:30

  Thật sự CTy nào họ cũng muốn làm uy tin và đúng luật. Cũng đúng quy trình. Nhưng EB3 là 1 chương trình rủi ro lớn chứ không dễ dàng như các Cty tư vấn. Cũng LC, Cũng I-140..rồi xin VISA và phổng vấn, Nhưng kết quả để đạt VISA là rất hiếm. Em đã gặp được 1 khách hàng EB3 đã phổnng vấn. Lúc đi PV Cty đưa ra 1 hợp đồng khác bắt ký lại với giá dịch vụ rẻ hơn rất nhiều so với hợp đồng thực của họ. Làm như vậy để qua mặt LSQ. Nhưng rồi PV vẫn nhận giấy xanh. Và bây giờ phải chờ đơi không biết bao giờ, Chờ đợi mà đi được thì không nói, Nhưng không đi được rồi hợp đồng đã ký lại như vậy sau này không biết nhận tiền lại như thế nào ? Hso đã trả về USCIS rồi thì hầu như 99% là hiểu được rồi. Cty lại tư vấn tiếp là sau khi kháng cáo xong. Cty bảo lãnh sẽ xin lại LC nộp hồ sơ lại cho KH. Như vậy là Cty muốn chiếm đoạt hết số tiền của khách hàng. Coi như cứ làm miết vậy nhưng kết quả thì không biết bao giờ?
  Các Cty tu vấn không làm sai đây giống như chúng ta có tiền mua vé số thôi. Và các Cty tư vấn cũng giống như người bán vé số vậy thôi. Cứ mua đi chiều xổ biết đâu may mắn, chưa trúng giải thì mua tiếp Và EB3 này cũng thế cứ tham gia đi, rồi cũng đến ngày đi PV. rớt thì làm Hso lai. Cứ làm hoài khi nào thấy chán nản thì thôi. Vì họ có tốn kém gì đâu. Chỉ có tốn công sức thôi. Còn toàn bộ mọi chi phí là phía Khách Hàng chịu hết. Mọi phí chính phủ cho đến tiền chuyển phát hồ sơ + phí chuyển tiền qua Mỹ duyệt đơn: Luật thì nghiêm cấm việc này, như vậy có phải là các Cty dịch làm tiền ???
  Rất là nhiêu khê trong chương trình này. Các bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Đây là 1 chương trình rủi ro lớn. Các Cty dịch vụ nên tư vấn cho KH 1 cách đúng nhất, còn chuyện tham gia hay không thì để KH suy nghi quyết định. Xin đừng tư vấn đây là chương trình hợp pháp 100% và an toàn nhất cho gia đình bạn, tỷ lệ VISA luôn đạt cao nhất.

  • 03.12.2017 at 00:30

   Tui muốn góp ý với lời bạn nói.
   Bản thân chương trình EB3 không có rủi ro lớn hay nhiêu khê.
   Rủi ro và nhiêu khê là do mấy công ty dịch vụ làm ẩu thôi.
   Nếu người lao động giao dịch được với những công ty tốt thì không có gì nhiêu khê hết ah.
   Bản thân cái này cái nọ trong cuộc sống là vậy vậy, hại người hay giúp người là do chủ thể của hành động thôi. Con dao thái rau hay giết người là do người sử dụng nó ah!

 8. Nguyễn Thi Thanh Trúc
  02.12.2017 at 00:30

  Đúng rồi bạn ơi! Họ không trả tiền lại đâu. Bạn nói lại với bạn của bạn là lấy mã số thuế của họ trong họp đồng có đó tra trong trang web chính phủ Việt Nam! Và mã số thuế ấy sẽ giúp cho ta thấy họ đã làm sai chổ nào theo luật pháp VN về lĩnh lực đựợc kinh doanh để kiện họ để họ trả tiền lại họp đồng này rất tào lao toàn bộ khi phân tích từng câu, từng lời trong họp đồng là khách không còn 1 hào nào để đựợc hoàn lại,mà không phải chỉ phí không mà còn ……đau lắm bạn ơi.

 9. Khai Pham
  03.12.2017 at 00:30

  Oh, đúng rồi, phỏng vấn EB3 bị giấy xanh nhiều như hiện nay là do bên dịch vụ lấy tiền nhiều quá ==> bị Mỹ cho rằng đó là tiền hoa hồng, hay mua bán VISA này nọ.

  Đó là thông tin mình nghe bên công ty làm hồ sơ cho bên mình nói. Và mình thấy an tâm khi mà mình chỉ ký hợp đồng giá hợp lý ( khoảng 25k tất cả ), đó là trả tiền công này nọ cho luật sư thôi

  Giờ mình chỉ lăn tăn là làm sao biết chỉ tiêu bên kia tuyển bao nhiêu, bên này nhận hồ sơ bao nhiêu để biết là có hợp lý hay ko ? Chắc bữa nào có LC xong rồi hỏi quá 😀

  P/S: công ty làm hồ sơ cho mình có d0i5a chỉ rõ ràng, có MST đầy đủ. Còn ở VN thì chưa có lĩnh vực đăng ký kinh doanh nào là ” làm hồ sơ đi Mỹ “, nên việc bạn Trúc yêu cầu là không hợp lý. Anyway, bạn Trúc không tin thì không làm. Ủng hộ bạn. Mình nhờ có người rút khỏi EB3 nên mình mới được nhận hồ sơ 😀

  • 03.12.2017 at 00:30

   Không cần phải nói móc ngoéo như vậy đâu.
   Mất vui.

   • Anh Ba Hung
    03.12.2017 at 00:30

    EB3 is just an unreal dream of Vietnamese

   • 03.12.2017 at 00:30

    Là sao? Có người đi được rùi mừ!

   • Anh Ba Hung
    03.12.2017 at 00:30

    EB3 is just an unreal dream of Vietnamese

   • Khai Pham
    03.12.2017 at 00:30

    @thanhhong0070: Bạn Hoai Thuong dẫn chứng vậy mà anh. Sau khi tổng hợp thông tin em thấy cũng đúng, hợp lý.
    Mỹ thích sự thật, thành ra treat LSQ này nọ, xài 2 hợp đồng ==> tới khi LSQ điều tra ra là công ty đó khỏi làm nữa luôn, và ảnh hưởng đến các công ty khác ( vì phải mất thời gian điều tra ). Mọi người chia sẻ kinh nghiệm để khi làm EB3 cho tốt nhất

    @Anh Ba Hung: vậy thỉ bạn đừng nộp. Làm EB5 nếu có tiền, hoặc kết hôn giả, hoặc du lịch rồi ở lại.

    P/S: thấy nhiều người phỏng vấn du học, du lịch rớt nhiều lần nhưng sau này vẫn đậu được đó thôi. Nên việc phỏng vấn EB3 nếu rớt, hay bị giấy xanh, cũng không sao. Chỉ cần hồ sơ đúng luật, kiên trì thì vẫn thành công.

 10. 04.12.2017 at 00:30

  Helo! Moi nguoi, ko can ban cai gi nhieu, chi co nhung nhan vien tu van vo dao duc, ban re dong bao vi nhung dong bac cac, thi moi phai chung minh va co gang loi keo moi nguoi tiep tuc tham gia eb3 tai Viet Nam ( tui ko noi o my vi ko biet o My the nao ), viec no co lam eb3 hay ko ? thi chi co ong co noi cha nha no moi biet duoc ! Dau co can cu o day ma lai nhai hoai, chung minh cai cong ty ga cua no la dung, tui se gui thu cho uscis bao cao ve scam cua cong ty no, coi co con tru noi nua ko.. Muc dich cua no la gi ??? la dua nhung con cuu non vao de se thit ma thoi. Cac ban hay tham khao va theo doi nha, nhung thang xap toi nua, no se bien mat vi no ko du doanh so la bi ong noi no ( nguoi han quoc ) duoi viec cho ma coi.

  Moi day, nguoi phat ngon cua White house , Nikky Harley, vua moi tuyen bo la My rut ra khoi mot nghi dinh chung cua the gioi ve van de nhap cu, viec nhap cu se duoc thuc hien dua theo tieu chuan moi cua Trump, nen chac chan canh cua eb3 se ko he de dang.

  Mong moi nguoi hay tham khao, va vo xem youtube, de hieu ro the nao la eb3 nhe, nen tham khao luon 221g la gi. se hieu ro thoi. Cac cong ty tu van co uy tin o My, hien ko nhan hoso eb3 nua, vi no ko mang lai thanh cong cho khach hang, eB3 no huy diet uy tin cua ho.

  MONG CAC BAN SUY NGHI KY VE EB3, TRANH MAT TIEN

  • Y Phuong
   02.01.2018 at 00:30

   Lại xuất hiện thêm “giang hồ hảo hán ” anh này giải thích là trước Mỹ thất nghiệp nhiều mà dân bản địa còn chê không làm huống hồ bây giờ công việc nhiều lại càng không muốn làm vì lương quá thấp 8 -9 $ gì đó…vv .Nghe qua có vẻ có lý gớm, nhưng xin thưa với that guy rằng đó là cách suy nghĩ của kẻ lao động EB3 đúng nghĩa mà thôi.Cái chính sách mà TT Trump đưa ra là Thuê Mỹ, Mua Mỹ nó không phải như bạn nghĩ, mà còn cả cái American First nữa kìa. Cái mà TT Trump muốn là các cty công Ty công xưởng nhà máy phải cải thiện môi trường làm việc và nâng mức lương cơ bản lên và chính sách phúc lợi khác để thu hút lao động địa phương chứ không phải chỉ tạo ra việc làm không đâu. Hạn chế lao động nhập đó là chính sách mà TT Trump đang được người dân Mỹ ủng hộ. Những nhà máy cty trước đây thay vì cần 100 lao động nhập cư vào thì nay chỉ còn từ 0 – cho đến dưới 100. Như vậy là càng ngày càng khó chứ không phải dễ. Theo như suy nghĩ của gã đó nói thì công việc gà vịt thì ngày càng dễ, vì dân Mỹ chọn hết công viêc khác tốt hơn rồi, gà vịt ai thèm làm, chưa kể các công nhân đang làm gà vịt cũng nghỉ để làm công việc tốt hơn. Như thế EB3 ngon lành quá còn gì, ngon đến nỗi tất cả đều bị dừng lại hết, cả tháng 12 – 2017 chỉ có 7 LC cấp cho EB3 không tay nghề cho cả thế giới. Thời buổi này Thạch Sanh thì it Lý Thông thì nhiều.

   • Van
    03.01.2018 at 00:30

    Helo Y Phuong, A doc cho ky nhieu bai viet cua tui nha, cai thang giai thich vong vo ma a dang chui cha mang me do, no la nhan vien tu van cty M thoi, chang co lam cai ho so gi dau anh oi, anh tranh cai voi no lam chi cho met, cai a can lam la tap hop nhung nguoi da dien DS260 ma ko dc pv, hoac ko co ket qua gi, thu xem ket qua cua tung nguoi nhu the nao, co doi qua lai duoc hay ko thi hay hon do, co nguoi ko xin duoc I140 nhung, cty no cu doi khang cao, hoac se hoan tien trong vong 8 thang toi, nghia la van chua muon tra tien, gay go lam anh oi, Van ko con lam eb3 nua, nhung van theo doi ket qua va luon ben canh moi nguoi, de dua ra y kien trung thuc, khach quan nhat.

   • 05.01.2018 at 00:30

    Bạn sai rồi!
    Bạn bị nhầm lẫn những yếu tố của sự kiện.
    Tổng thống Trump có lẽ cũng đang sai!

   • 11.06.2018 at 00:30

    Helo, Y phương, Anh Hồng nhận định rằng Trump cũng có lẽ đang sai, vậy thì chắc chắc anh Hồng là Lý Thông tái thế, A. Hồng Lý Thông ơi làm ơn làm phước đừng lừa dân VN vô Eb3 gà nữa, ác nhân thất đức lắm ah. Thông tin nè, 2018 chưa có ai pv mà không nhận giấy xanh. Thẻ xanh thì chỉ là mơ ước, viển vông.

   • 11.06.2018 at 00:30

    2018 chưa kết thúc muh. Mà 2018 không đậu thì 2019 đậu cũng được! Luật cho phép thì cứ làm thôi, khi nào nước Mỹ nói bỏ EB3 thì bỏ!

 11. KimOanh
  08.01.2018 at 00:30

  Cho em hỏi xíu, nếu đóng phí xin visa xong rồi bước tiếp theo là điền đơn DS260, rồi tới đi phỏng vấn phải không ah? Thời gian mất bao lâu ah?

 12. KimOanh
  08.01.2018 at 00:30

  Em xin phép hỏi thêm nữa là nhà em có 5 ngừoi bao gồm vc em và 3 đứa con, 4 mẹ con đều đã du lịch qua Mỹ và quay về cái này có được xem là thuận lợi hay bất lợi cho việc xin visa. Thứ 2 là em không làm qua cty môi giới tại VN mà công ty này ở Mỹ và do người Hàn làm chủ.

 13. 09.01.2018 at 00:30

  Dạng em đi là dạng định cư gì?

 14. Linh
  22.02.2018 at 00:30

  Chào Anh Thanh Hong,

  Tôi có LC rồi thì nên làm hồ sơ tại Việt Nam hay qua Mỹ rồi xin chuyển diện?

  Cảm ơn

 15. Dylan Hai
  16.07.2018 at 00:30

  e có chút thắc mắc, Các bác cho e hỏi?. Giả sử mình tự liên hệ được với 1 bên công ty bên Mỹ qua Internet, apply CV các kiểu. Mà bên đó OK và gửi offer letter cho mình rồi. Vậy khi làm các thủ tục xin visa và phỏng vấn – thời gian lên đến mấy tháng và cả vài năm thì cơ hội trôi qua, công ty kia sao đơi được mình.?

  • 17.07.2018 at 00:30

   Giả sử như bạn nói tự liên hệ với công ty bên Mỹ thì thời gian lâu như vậy họ không đợi bạn đâu!
   Còn EB3 với nhiều nhạy cảm có thể họ sẽ đợi bạn. Vì sao họ đợi thì bạn cứ suy nghĩ nha!

 16. Trần thu nguyên
  21.08.2018 at 00:30

  Chào anh thanhhong ạ
  Tôi hiện cũng đang muốn định cư dạng eb3, cũng tìm hiểu vài công ty nhưng thấy họ không trung thực, rồi tìm ra trang này của anh nên muốn nhờ anh giới thiệu cách đi như thế nào để không bị lừa như nhiều người đã bị.
  Rất cảm ơn nếu anh hồi đáp.

  • 21.08.2018 at 00:30

   Ủa, gửi email rùi muh.

   • Huy Do
    26.08.2018 at 00:30

    A gửi email thờ tin giúp e với nhé.

   • 26.08.2018 at 00:30

    Mình vói bạn nói chuyện tới đâu rồi ta.

 17. Phuong
  22.08.2018 at 00:30

  Chào, anh Hong và mọi người! Mình sắp đi phỏng vấn, muốn xin a. Hong số đt để được tư vấn hoặc mail để trao đổi thêm được không a. Hong?

  • 22.08.2018 at 00:30

   6179639025

   • Phuong
    22.08.2018 at 00:30

    A cho e hỏi số này của a có đk viber không vậy a? Hay phải điện thoại trực tiếp.

   • Phuong
    22.08.2018 at 00:30

    A cho em xin mã vùng luôn, e bấm 06179639025 nhưng báo số máy không đúng

   • 22.08.2018 at 00:30

    Từ VN nhận diện số Mỹ bấm +1 rồi 6179639025. Viber Ukie ah.

   • Phuong
    22.08.2018 at 00:30

    E đt cho a nãy giờ nhưng a không bắt máy

   • Phuong
    22.08.2018 at 00:30

    Hiện giờ a không tiện bắt máy hả a?

   • 22.08.2018 at 00:30

    Đang bay máy bay á…

  • KMB
   22.08.2018 at 00:30

   Bạn Phuong cho mình xin email được ko?

   • Phuong
    22.08.2018 at 00:30

    Có gì ko bạn

   • KMB
    23.08.2018 at 00:30

    Mình cũng sắp đi pv nên muốn trao đổi với bạn thôi

   • Phuong
    23.08.2018 at 00:30
 18. Mai Tran
  30.10.2018 at 00:30

  V EB3 có thông tin gì mới không a? Liệu có những ai đã pass visa theo diện này không? vui long chia se them a

  • 30.10.2018 at 00:30

   Khởi sắc hơn.
   Kinh tế Mỹ phát triển nên cần nhân công ngoại quốc hơn.
   Mấy bữa nay có nhiều người nhận thẻ xanh đó.

 19. Nguyễn Định
  23.11.2018 at 00:30

  Dear anh Thanhhong,

  Gia đình em cũng đang dự định tìm đường đi EB3. Nhưng sau khi tìm hiểu thì thấy các công ty ở đây tư vấn nghe dễ dàng quá, khác xa với những gì tụi em đọc được. Rất mong anh có thể giúp gia đình em làm cách nào để thực hiện được. Xin chân thành cám ơn và kính chúc anh nhiều sức khoẻ để ngày càng giúp được nhiều gia đình hơn nữa.

  Trân trọng cám ơn.

 20. Hau
  10.05.2019 at 00:30

  Anh hong oi – hôm nay là ngay10/5/2019 rồi ở vn không thay tin tức gì anh oi , anh có tin gì đang lên nhe ,tks anh nhiều

 21. Tran minh tan
  28.08.2021 at 00:30

  Chao anh hồng em lam hs ew3 tu nam 2017 den nam 2021 .hs e da hoan tat het roi nhưng có lịch phong van luôn và cũng da khám sức khoẻ het luon trong luc cho thi nv của lảnh sự dt keu em ko can pv và khoản 1 tuan sau e nhan giay xanh sau do e hoi dich vu thi ho lam kháng cao cho e ,kháng cao lần 1 roi vao thoi ki dịch benh nen da bi tu choi ,khang cao lan 2 nay da duoc gan 9 thang roi ma chua co ket qua hỏi ben dv ho noi doi thoi theo anh khang cao lan 2 nay doi khoản bao lau vay anh

  • khủng long
   04.09.2021 at 00:30

   chào Trần Minh Tân ! bạn cho mình xin email để tham khảo thông tin được không ? gia đình cũng đang tìm hiểu. cảm ơn bạn

  • Kevin Ng
   11.05.2022 at 00:30

   Công ty dịch vụ bạn làm hồ sơ đã bị vào black list rồi. Các hồ sơ của công ty này sẽ bị từ chối hết.

 22. Tran minh tan
  28.08.2021 at 00:30

  Hồ sơ ew3 rewiew 2 lan vay co hy vọng ko anh nếu chinh phủ my cho rewiew lan 3 co nên rewiew nua ko anh

  • Kevin Ng
   11.05.2022 at 00:30

   Còn review là còn hy vọng, Khách hàng bên mình review 3 lần mới đậu. Hồ sơ làm từ năm 2017. Chúc may mắn.

Comment pages
 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: