Người dẫn đường visa EB3: Tập thể dục kiếm 40 triệu 1 tháng!

Tập thể dục là vận động cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh!

Còn 40 triệu Việt Nam Đồng 1 tháng là thu nhập gần 2 ngàn quan tiền Mỹ đút túi!

Cái này là ví von về công việc đi lượm gà hoặc lượm trứng trong mấy trang trại ở nhiều miền đồng quê của nước Mỹ. Trại gà nuôi lấy thịt hay lấy trứng cũng vậy, công việc rất là nhàn làm một ngày chưa bao giờ hết 8 tiếng!!! Ngoài lượm với nhặt ra có làm thêm mấy việc khác nhưng cũng việc nhỏ thôi chứ không có mất công sức bao nhiêu. Buổi sáng 7-8 giờ làm thì buổi trưa là xong việc rồi, buổi chiều nếu cần thiết thì đảo thêm 1 vòng kiểm tra này kia nữa…

Điệp viên 0070 rúc vô mấy trại gà thám hiểm để có khái niệm về công việc phổ thông kiểu như EB3 thì thấy nhiều điều bất ngờ. Trại gà tư nhân thôi nhưng mà bài bản lắm, nơi làm việc cũng như nơi ăn chốn ở của công nhân rất là đâu ra đó. Mấy trại gà thường nằm gần rừng nên đối với những ai tính tình náo nhiệt chắc thấy buồn. Vì trại gà nằm hẻo lánh nên tìm nhân công cũng hơi khó. Mấy người ham vui họ ít chịu tới làm. Nhưng mà tình tính điệp viên thanhhong0070 yên tĩnh nên nghĩ làm chắc cũng hợp!!!

Trại gà nói chung diện tích rất lớn, bằng khoảng 2-3 sân đá banh tùy theo số trại, nằm sát sát rừng hoặc sâu sâu trong cánh đồng. Nhà ở của nhân công thì nằm mé ngoài ngoài hơn. Là để cho cách biệt khỏi bị ô nhiễm này kia. Đi làm thì từ nhà thả bộ mấy phút là tới trại. Trong trại các nhà nuôi gà thường được xây như một nhà kho mái thấp dài thiệt là dài cả trăm mét, chiều ngang chắc 30 mét. Trong đó thì toàn là gà không là gà. Có đường nước cho gà uống và đướng máng cám cho gà ăn chạy dọc theo chiều dài của nhà gà. Rồi có lỗ quạt thông gió, hệ thống thông khí và chiếu sáng ì xèo… Gà thì từ lúc bỏ gà con vô nuôi tới lúc xuất chuồng là 7 tuần. Từ lúc nhỏ nhỏ như trái banh bông cho đến khi bước ra mấy siêu thị để chui vào bụng con người là sẽ nặng khoảng 3 kí lô, lớn nhanh như thổi luôn! Trong thời gian 7 tuần đó thì con người phải đảm bảo cho gà có đủ nước  và cám và nhiệt độ không khí để gà sống và lớn. Trong quá trình đó thì có rất rất nhiều lý do để 1 con gà nó chán sống nên nó hay lăn ra từ giã cõi đời và nhân công phải đi nhặt mấy chiến sỹ hy sinh đó ra cho khỏi ô nhiễm chuồng gà. Mấy chiến sỹ hy sinh đó sẽ được bỏ đi để làm phân. Gà chết cũng được công ty cung cấp gà bù lỗ cho hết.
Nói chung về công việc thì không có gì đáng nói. Lượm gà từ 7-8 giờ sáng chỉ khoảng mấy tiếng tới trưa là xong việc. Trong lúc đi lượm gà trong trại thì kết hợp kiểm tra máng cám và đường nước để đảm bảo mọi hoạt động cung cấp cho gà diễn ra đúng lịch trình. Gà lớn tới đâu thì nâng máng ăn với đường nước tương ứng cao lên đến đó để đúng tầm cho bọn nó khỏi bị mỏi cổ!!! Mỏi cổ quá ăn không được nhiều ảnh hưởng sức khỏe!!! Cám và nước tự động vận hành, mỗi khi hết thì có cảm ứng với rờ le bật lại cho mô tơ rót 2 món đó được tuôn vào máng từ mấy tháp chứa cao lớn chà bá ở bên ngoài. Với lại phải lưu ý nhiệt độ và ánh sáng cho cho phù hợp. Gà càng lớn thì càng ít cần ánh sáng và độ ấm nên tắt bớt đèn cho đỡ tốn chi phí. Xong việc trong nhà gà thì ra ngoài làm thêm việc gì gì đó những cũng chẳng có mấy việc để làm. Công việc gà thì thường liên quan tới con gà trong trại chứ ít dính líu ở bên ngoài. Tháp cám lớn ở ngoài nếu hết thì có xe tải phun cám của công ty đối tác tới châm thêm chứ không phải trách nhiệm của mình. Nói chung người ta cũng không khuyến khích nhân công ở trong trại gà lâu. Con người mà vô trong nhà gà, đối với toàn quân đội gà chắc mình cũng giống như người khổng lồ xuất hiện nên bọn gà nó cứ đứng nhìn mình trân trân chứ nó không chịu ăn uống. Mà nhiệm vụ của nó chỉ là ăn với uống với ngủ cho mau lớn để lên bàn ăn của con người thôi! Cho nên nhân công tranh thủ vô trại gà làm cho nhanh rồi rút chứ không nấn ná thêm. Buổi chiều muộn thì làm siêng tốn thêm mười mấy phút vô trại lần nữa để kiểm tra coi cám nước vẫn bình thường hay không. Trong thời gian nuôi đó có thể làm thêm mấy việc phụ nữa tùy theo mỗi giai đoạn lớn của toàn quân. Nhân công cứ theo quy trình mà thực hiện từ tuần 1 cho đến tuần 7 rồi tiễn gà ra siêu thị. Sau khi tiễn gà đi rồi thì dọn dẹp chuồng trại cho gọn gàng rồi tiếp nhận lứa gà mới. Cứ như vậy, như vậy…
   
                     (Máng cám và đường nước)
   
                (Chán đời!)
   
         (Điệp viên không không thấy Hồng già đeo kiếng nhìn xuyên bóng tối!)
   
           (Trại số 1 và trại số 2)
   
             (Uống nước!)
    
             (Làm phân!) 
Đấy là nói chuyện công việc trong trại gà.
Còn sau khi xong việc và sinh hoạt ngoài trại gà thì tùy nghi hành động.
Quan sát những gì đã thấy điệp viên 0070 thì nhân công trại gà ở Mỹ nếu so với các nước chắc lung linh luôn. Tại vì công việc trại gà đặc thù nên tính lương theo công việc chứ không theo giờ, tuy làm ít thời gian như vậy nhưng vẫn được trả thấp nhất là 1 ngàn rưỡi đô la 1 tháng cho người mới vô. Nếu làm rành việc rồi thì thu nhập sẽ cao hơn. Trong khi tiền nhà không tốn thì được trả vậy là ngon rồi, tính ra tiền Việt Nam là tương đương 40 triệu mà có làm gì mấy đâu. Buổi chiều rảnh rỗi muốn làm gì thì làm. Còn công việc trong trại có khác gì tập thể dục đâu! Chỉ có điều tiếc là mức thu nhập nó chỉ nằm ở mức đó thôi do trại gà nằm ở vùng quê không lao xao như chốn đô hội nên thời gian rảnh muốn kiếm việc gì làm thêm cũng khó. Chỉ hợp với ai mà thích làm thơ thì tha hồ dư thời gian sáng tác thôi! Nếu coi là 1 công việc tạm để tạo bàn đạp cho sau này thì cũng OK.
So với mấy người làm nail thì kém hơn vì chị em nail có tiền tip nhiều và tập quán ngành nail là thu nhập nhận 50% check 50% tiền mặt nên không phải đóng thuế mấy. Bên nail, Mùa Hè bù mùa Đông ở những thành phố tụ tập ít người Việt ít tiệm nail, bình bình có thể kiếm tới 4 ngàn đô 1 tháng, ai làm giỏi có thể lên tới 6-7 ngàn. Tuy nhiên nếu so công việc và thu nhập của nhân công lao động phổ thông trong mấy trại gà kiểu này với đi lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc với Đài Loan gì gì đó thì rõ ràng sướng hơn 1 trời 1 vực luôn! 40 triệu mà so với thu nhập của nhân công bên Việt Nam thì còn hơn rất nhiều nữa.
Cho nên mới nói là tập thể dục, kiếm 40 triệu 1 tháng đó!
  1. Coner 06
    17.05.2017 at 00:30

    Hi anh ! Ngó bộ công việc này hợp với em ! Vừa tập thể dục vừa có tiền !

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: