Mất Re-Entry Permit!

Trước đây!

Trước ngày 30 tháng 9 năm 2016.

Nếu xui xẻo bị mất Re-Entry Permit trong khi đi du lịch ra ngoài nước Mỹ thì 3 chân 4 cẳng lo quay về Mỹ liền để kịp ngày chưa ra khỏi nước Mỹ quá 1 năm, cho khỏi bị tước mất Thẻ Xanh. Trường hợp nếu đã ra khỏi Mỹ lâu hơn 1 năm thì phải vất vả làm đơn DS-117 để xin phục hồi lại Thẻ Xanh Application to Determine Returning Resident Status.

Bây giờ!

Sau ngày 30 tháng 9 năm 2016.

Có mẫu đơn mới của Sở Di Trú gọi là Form I-131A.

Nó cho giúp mình có thể quay lại Mỹ mà không cần phải quá lo lắng đến chuyện bị mất Re-Entry Permit hoặc xin hồi phục Thẻ Xanh.

Tên chính thức của nó là: I-131A Application for Travel Document (Carrier Documentation) Đơn Xin Giấy Thông Hành (Giấy Vận Chuyển)

Phí nộp đơn là 575 quan tiền Mỹ.

Nộp cho văn phòng của Sở Di Trú ở ngoài nước Mỹ (nếu có) hoặc cho các Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Mỹ ở các nước…

Đơn này cũng đồng thời được sử dụng để giúp vào lại nước Mỹ cho những Thường Trú Nhân bị mất Thẻ Xanh trong khi đi du lịch ngoài nước Mỹ.

1482942700

Advertisement
 1. Khoa Van Trinh
  06.03.2017 at 00:30

  Khi chưa có thẻ xanh, mình có thể xin Re Entry Permit được không? Vì một vài lý do cấp bách nhân đạo như: Ông bà, Cô Dì Chú Bác, anh chị em qua đời….hay Ba Mẹ đang bị bệnh nặng nằm bệnh viện mình quay về
  Nếu mình lên trực tiếp Sở Di Trú trình bày

  • 06.03.2017 at 00:30

   Không có Thẻ Xanh không xin giấy đó được.
   Nếu đang có một đơn xin Thẻ Xanh I-485 được nộp cho Sở Di Trú thì xin Advanced Parole để về VN rồi vô lại nước Mỹ được

 2. violet
  08.05.2017 at 00:30

  Con có thẻ Advanced Parole được cấp tháng 8 năm ngoái, nhờ thẻ này con xin đi làm được trong hãng của Mỹ. Còn đơn I-485 vẫn đang đợi kêu đi phỏng vấn, gần 1 năm rồi mà chưa thấy động tĩnh gì hết chú ơi. Tháng 12 này con tính về VN thăm gia đình mà thẻ xanh thì chưa có, thẻ Advanced Parole hết hạn tháng 8 này, không biết renew có tốn tiền ko chú? Có thẻ này rồi khi về vn qua lại có được không chú?

  • 08.05.2017 at 00:30

   Renew mà vẫn có giấy chứng minh là đang có 1 giấy I-485 đang được xem xét thì không tốn tiền.
   Về VN ngắn ngày qua lại được, khoảng 1 tháng chẳng hạn. Về lâu hơn phải có lý do chính đáng.
   Đó là cho những trường hợp bình thường, nếu trong lúc về VN mà hoàn cảnh của mình thay đổi và bị rơi vô trường hợp cấm nhập cảnh thì không vô lại Mỹ được. Giả dụ Sở Di Trú phát hiện mình có gian dối hồ sơ đi trú hoặc mình có phạm tội gì đó bị cấm nhập cảnh Mỹ…

   • violet
    08.05.2017 at 00:30

    Dạ con cảm ơn chú đã giải thích rõ ràng như vậy.

 3. Hanh vo
  08.05.2017 at 00:30

  Mình qua My theo diện K1 , đang làm thẻ xanh và đã xin được giấy Parole có thời hạn 1 năm và xuất trình vao my trước 17/04/18. Như vậy thời hạn được về Việt Nam là bao lâu ? Có phải 1 năm như trên thông báo không hay là dưới 6 tháng vậy bạn ?

  Mình về Việt Nam vậy có ảnh hưởng gì đến nhập cảnh vào mỹ hay làm thẻ xanh của mình ko vậy bạn?
  Cảm ơn bạn nhiều

  • 08.05.2017 at 00:30

   1 năm tức là thời hạn sử dụng được 1 năm. Có thể về VN trong vòng 1 năm có hạn sử dụng đó. Còn về được bao lâu thì tùy hoàn cảnh cụ thể chứ không phải là có thể về VN lâu tói 1 năm. Advanced Parole được cấp với mục đích về VN vì lý do cấp thiết gì đó chứ không phải đi chơi dữ lịch lòng vòng đâu, lâu nay mọi người đang lạm dụng sử dụng sai mục đích của giấy này. Cho nên nếu về lâu sẽ bị buộc phải đưa ra lý do chính đáng đó. Nếu về 1 tháng thì nước Mỹ họ cho du di không có sao, nói là thăm người thân bị bệnh gì đó… Còn về lâu tức là không coi nước Mỹ là nhà rồi, bị từ chối Thẻ Xanh ráng chịu!

   • Hanh vo
    08.05.2017 at 00:30

    Vì Mình mới sinh em bé và du dinh mang em be về Việt Nam khoảng gần 6 tháng, nhờ bà ngoại chăm sóc phụ và muon ăn tết ở Việt Nam xong mới qua luôn . Bạn thấy lý do đó có thuyết phục được Hải Quan ko?

    Mình mới làm Passport cho baby xong. Bạn cho mình hỏi Baby có cần xin visa về Việt Nam ko?
    Cám ơn bạn

   • 08.05.2017 at 00:30

    Con ai???
    Về đừng lâu quá là được. Bữa nay mới tháng 5 mà về 6 tháng sao ăn Tết VN được?
    Nếu em bé lấy quốc tịch VN xong thì làm hộ chiếu ở mấy cơ quan lãnh sự của VN tại Mỹ rồi sẽ về VN không cần xin visa. Tức là em bé sẽ có 2 quốc tịch. Nếu không lấy QT Việt Nam thì phải xin visa.

   • Hanh vo
    09.05.2017 at 00:30

    Minh moi qua thang 12 va sinh e be thang 3. Mình hỏi bạn cho chắc ăn . Tới cuối tháng 8 minh về và định tháng 2 ăn tết qua lại .

    Minh nộp hồ sơ làm thẻ xanh đầu tháng 2 mà tới nay chưa thấy gọi. Cho mình hỏi thời gian có thẻ xanh theo diện hôn the K1 là khoảng bao lau ko ban? Minh da co em be vậy có phải phỏng vấn nữa ko ? Nếu trong thời gian mình đang o Việt Nam mà họ gọi thì hẹn lại được phải ko bạn ?
    Cám ơn bạn

   • 10.05.2017 at 00:30

    Vậy là được hiểu là có em bé với người đang kết hôn.
    Sao phải về lâu vậy? Muốn ăn Tết thì sát Tết về cũng được mà. Đang xin Thẻ Xanh mà về cho lâu không hay nha.
    Thời gian Thẻ Xanh tương tự như các trường hợp khác, vô chừng. Bình thường 3-5 tháng, lâu lâu gần 1 năm, có khi hơn 1 năm…
    Giấy mời phỏng vấn nếu muốn dời thì gửi thư hồi âm báo cho Sở Di Trú biết, dời lâu thì lâu có Thẻ Xanh thôi, coi như đương đơn tự chịu thiệt thòi vậy đó.
    Đúng ra bữa trước cứ chờ có khai sinh em bé xong nộp hồ sơ có khi lẹ hơn!

 4. Anthony
  30.06.2017 at 00:30

  Nếu về Vn ko có re entry permit mà ở chơi hơn 1 năm thì làm đơn này được ko anh, và khả năng nhập cảnh lại Mỹ có trở ngại gì không, có ảnh hưởng tới thời gian nhập tịch sau này ko ah?
  Xin cám ơn anh

  • 01.07.2017 at 00:30

   Bài viết đã nói rõ mà sao hỏi trớt wớt vậy trời!
   Đơn này dành cho trường hợp bị mất Re-entry Permit hoặc mất Thẻ Xanh, tức là người ta đã làm Re-entry Permit trước khi bước ra khỏi Mỹ nhưng bị mất trong quá trình du lịch.
   Còn mình về VN chơi mà không có Re-entry Permit thì sao làm được? Không có Re-entry Permit thì tất nhiên quá 1 năm vào Mỹ sẽ bị tước Thẻ Xanh thôi chứ nói gì nhiều nữa.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: