Home > Visa đi Mỹ..., Đi ba lô trên đất Mỹ... > Mỹ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam? Còn khuya!

Mỹ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam? Còn khuya!

Tự nhiên ở đâu giang hồ đồn là Mỹ sẽ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam!

Còn khuya!

Còn lâu!

Tin vịt!

Rào cản visa đưa ra, đầu tiên là để ngăn chặn di dân từ khắp thế giới đổ vào Mỹ. Người ngoại quốc đi du lịch Mỹ nếu muốn được cấp visa thì phải chứng minh là sẽ trở lại đất nước của mình chứ không trốn lại Mỹ để sống và làm việc. Thứ hai nữa là tiền thu từ việc cấp visa cũng bộn, hiện nay là 160 đô la cho visa có thời hạn 1 năm và ra vào Mỹ nhiều lần.

Lấy visa đi du lịch Mỹ hiện nay là một tiến trình nói chung là rất khó. Có thể nói là thuộc loại khó nhất thế giới.

Cho nên nói Mỹ miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam, nghe qua là biết tin vịt liền!

Có mấy lý giải như sau để biết là tin vịt:

  • Hiện lấy visa du lịch ở Việt Nam vẫn đang rất nhiêu khê, bao nhiêu người phỏng vấn đậu được đều mừng. Và cũng bao nhiêu người phỏng vấn rớt đã buồn phát khóc. Ở Hà Nội và Sài Gòn các văn phòng dịch vụ có cả một quy trình chuẩn bị công phu để cho thấy đương đơn đi du lịch Mỹ xong sẽ quay về Việt Nam.
  • Visa du lịch khó vậy nên đã có nhân viên của Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn ăn tiền để cấp visa cho người ta mà số tiền điên khùng lên tới 70.000 đô la cho một visa. Giá mắc như vậy cho thấy tiến trình xin visa khó thế nào!
  • Nước Mỹ đang đưa ra một tiến trình khó như vậy trong việc cấp visa hòng ngăn chặn những công dân Việt Nam đi du lịch Mỹ không về Việt Nam nữa nhưng số người lọt sổ vẫn rất nhiều. Đi du lịch vô được trong Mỹ rồi nhiều người kết hôn hoặc chuyển diện du học để ở lại. Có người đơn giản là trốn lại bất hợp pháp, hòa lẫn và mất hút vào đám đông!
  • Xin visa khó vậy mà nhiều người Việt Nam vẫn chịu tốn công tốn của để đi cho được. Vậy nếu nước Mỹ miễn visa cho công dân Việt Nam chắc nhiều làng nhiều xóm sẽ bỏ xứ mà đi Mỹ luôn, một đi không trở lại quá!
  • Thông thường việc miễn visa giữa 2 quốc gia được tiến hành đơn phương hoặc song phương nhưng nguyên tắc của việc miễn visa là công dân của nước kia đến nước mình sẽ không trốn ở lại. Lý do không trốn lại vì đời sống của nước người ta đã sung sướng rồi nên họ sống ở quê hương họ có gia đình anh em bạn bè công việc này kia, qua Mỹ chơi cho biết thôi chứ chẳng thèm trốn lại Mỹ luôn làm gì. Hiện tại Châu Á, công dân của những nước kiểu như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đi Mỹ du lịch không cần visa. Nhìn vào đời sống và thu nhập của người ta rõ ràng thấy họ phát triển quá chừng. Tuy nhiên việc miễn visa cho công dân mấy nước đó cũng chỉ là cho du lịch thôi, còn visa định cư cũng không hề dễ dàng vì việc cho người nhập cư vào Mỹ hàng năm phải tuân thủ số lượng đàng hoàng để họ hội nhập vô Mỹ tuần tự chứ không để họ quậy tưng nước Mỹ lên. Ngay như Canada với Mỹ giống như anh em rồi nhưng công dân Canada kết hôn với công dân Mỹ để lấy Thẻ Xanh cũng bị xem xét soi mói y chang như công dân Việt Nam vậy chứ không phải nói Canada giàu mà dễ. Việt Nam mình thu nhập đã thấp rồi mà còn đủ thứ chuyện làm cho đời sống bấp bênh: Y tế, môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, tham nhũng, trộm cắp… Mấy cái đó làm cho nhiều công dân Việt Nam muốn ra ngoại quốc sống. Nếu đi Mỹ được dễ dàng sẽ có một làn sóng người Việt di cư qua Mỹ ầm ầm làm náo loạn nước Mỹ luôn. Điều đó là không thể xảy ra được!
  • Việc miễn visa du lịch cho công dân những nước nghèo sẽ dẫn đến hệ lụy là khi họ nhập cảnh sân bay Mỹ, nước Mỹ lại phải sòng lọc trước khi cho họ vào rất tốn kém nhân lực và tiền bạc để soi coi họ đi du lịch thật hay sẽ trốn lại Mỹ luôn. Nếu thấy họ có vẻ như sẽ trốn lại, nước Mỹ không cho họ vào và phải làm thủ tục trục xuất họ và các hãng hàng không lại phải lo chỗ cho họ bay về… Lúc đó lại lộn xộn và mất thu nhập của mấy hãng đó, lại chộn rộn ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay khắp thế giới luôn…

Cho nên mới túm lại là tin giang hồ đưa ra đúng là tin vịt!

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: