Kết hôn thật kết hôn giả: Anh ấy đã thú nhận hết với Sở Di Trú rồi!

Thẻ Xanh với Thẻ Đỏ gì nữa! Anh ấy đã phơi bày hết sự thật ra rồi. Chưa bị Sở Di Trú khởi tố tội gian dối vi phạm luật là còn may! Cuộc sống thật giả khó lường…

Câu chuyện chỉ nghe lại được mà thấy cũng hồi hộp giùm cho mấy người trong cuộc quá!

 

QUYẾT ĐỊNH.

Ông / Bà Nguyễn thân mến.

Cảm ơn bà vì đã  nộp đơn I-485 Xin Thẻ Xanh và Điều Chỉnh Tình Trạng Di Trú cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) theo điều 245 của Luật Di Trú.

Sau khi xem lại hồ sơ và các giấy tờ kèm theo của bà cũng như qua cuộc phỏng vấn vừa qua chúng tôi lấy làm tiếc phải báo cho bà biết rằng chúng tôi phải bác bỏ hồ sơ vì những lý do sau:

Nhìn chung, để được chấp nhận sự điều chỉnh di trú theo điều 245 một đương đơn phải:

 • Được kiểm tra và chấp thuận vào Mỹ.
 • Đủ tư cách để nhận 1 visa định cư.
 • Được chấp thuận vào Mỹ cư trú lâu dài và
 • Có 1 visa định cư luôn có sẵn vào thời điểm đương đơn nộp hồ sơ.

Những tuyên bố và căn cứ bao gồm cả những lý do từ chối.

Đơn I-485 xin thẻ xanh của bà được nộp trên cơ sở bà là một người vợ được hưởng quyền lợi của một người phối ngẫu của 1 công dân Mỹ.

USCIS đã nhận đơn của bà ngày 24 tháng Chín năm 2012 và vào ngày 12 tháng Mười Hai năm 2012 bà đã được phỏng vấn để xác định cuộc hôn nhân có là thật không và bà có thể nhận được sự điều chỉnh di trú hay không. Sau cuộc phỏng vấn đó, nhân viên di trú của chúng tôi đã quyết định cần thêm một cuộc phỏng vấn thứ 2.

Do vậy chúng tôi đã mời bà đến phỏng vấn tiếp vào ngày 22 tháng Ba năm 2013. Trong cuộc phỏng vấn tiếp theo đó bà và chồng mình đã được tuyên thệ để nói về cuộc hôn nhân thật sự của mình và đưa ra những giấy tờ bằng chứng hỗ trợ cho chuyện đó.

Sau khi bà và người chồng bảo lãnh cho bà được tách riêng để phỏng vấn thì chồng bà đã thú nhận rằng cuộc hôn nhân là không thật. Đặc biệt chồng bà còn chứng thực rằng ông ấy cưới bạn như một sự giúp nhau trong gia đình sau khi cậu của bà tên là cậu Xoài đã nhờ vả dì của ông ấy là dì Ổi tìm một người độc thân cho bà mà có thể tin tưởng được. Chồng bà còn chứng thực nữa là ông ấy đã được đề nghị số tiền là 25.000 đô la để kết hôn với bà, rằng ông ấy đã nhận 1.000 đô la từ cậu Xoài và ông ấy sẽ nhận 25.000 đô la sau khi bà lấy được Green Card. Chồng bà cũng chứng thực rằng bà và ông ấy chưa bao giờ có một mối quan hệ thực sự và rằng ông ấy có ghé đến chỗ bà nhưng ông ấy đã chỉ ngủ có khi trên sàn nhà có khi trên giường trong khi bà đã ngủ trong phòng của người bà của bà. Tóm lại, chồng bà thú nhận rằng ông ấy cảm thấy có tội và không muốn dính dáng tới tiền bạc mà ông ấy được cho bởi thực tế không giống như bà đã chứng thực, rằng ông ấy thấy cần thiết phải sống lương thiện cho dù có phải đối mặt với sự trừng phạt rất nặng. Do đó, chồng bà đã rút lại sự bảo lãnh bà với những lời sau:

Tôi không muốn là một phần của sự căng thẳng và gánh nặng nữa. Cuộc hôn nhân là gian dối. Nó đã được sắp đặt với cô ấy bởi cậu Xoài là người đã ra giá 25.000 đô la và đã đề nghị một sự giúp đỡ thông qua dì Ổi. Sự giúp đỡ sẽ giúp cho Nguyễn lấy được Green Card với số tiền 25.000 đô la. Chúng tôi đã không có bất cứ sự thân mật nào và tôi đã nhận 1.000 đô la từ cậu Xoài. Tôi đã ở nhà cô ấy vài ngày 1 tháng và đã ngủ một mình trong 1 phòng có 1 giường nệm trên sàn nhà và cô ấy đã ngủ trong phòng của bà cô ấy.

// Đã ký//

Tư liệu của USCIS đã xác lập rằng vào ngày 22 tháng Ba năm 2013 người bảo lãnh đã rút đơn bảo lãnh bà. USCIS biết được sự rút đơn đó của ông ấy trong cùng 1 ngày. Bà đã không cung cấp được những bằng chứng cho thấy visa định cư của bà sẽ được chấp thuận. Bởi vậy bà không thể điều chỉnh tình trạng di trú của bà và USCIS bác bỏ đơn I-485 của bà. Bà hãy xem điều khoản 245 (a) (3) của Luật Di Trú.

Những chứng cứ lưu trữ cho thấy rằng khi bà nộp đơn bà đang ở Mỹ hợp pháp như một sinh viên du học F1. Tình trạng hợp lệ của bà như 1 sinh viên du học F1sẽ không bị hết hạn cho đến khi sự học của bà kết thúc. Bà được phép ở Mỹ đến ngày đó (hoặc lâu hơn nếu được kéo dài). Tuy nhiên bà phải tiếp tục thực hiện mọi điều kiện đề ra đối với sự cho phép nhập cảnh nước Mỹ của bà, bao gồm cả việc cấm làm việc dành cho sinh viên ngoại quốc F1.

USCIS sẽ thu hồi Giấy Phép Làm Việc đã được cấp cho bà trong thời gian xem xét đơn I-485. Tuy nhiên, USCIS cho bà 15 ngày duy trì kể từ ngày xảy ra sự việc cho đến khi có thông báo vì sao Giấy Phép Làm Việc của bà bị rút.

Nếu USCIS không nhận được sự trả lời cho thông báo, sự rút giấy phép sẽ là quyết định cuối cùng. Hãy xem Điều Luật số 8, điều 274 a.14 (b)

Bà không thể khiếu nại quyết định này. Tuy nhiên, nếu bà tin rằng sự bác bỏ đơn I-485 là sai bà có thể nộp đơn xin mở lại hoặc xin xem xét lại bằng mẫu I -290B. Thông báo cho việc Khiếu Nại hoặc Vận Động. Bà phải nộp đơn I-290B trong vòng 30 ngày của quyết định này (33 ngày nếu gửi bằng thư tín). Nếu USCIS không nhận đơn của bà trong thời gian quy định, quyết định này sẽ là cuối cùng.

Hãy xem điều này khoản nọ bala, bala, bala…..

nguyenuntitled

nguyen2untitled

Advertisement
 1. BeMiu
  19.09.2016 at 00:30

  Chao anh thanhhong!
  Trong truong hop nay, vi nguoi chong da khai nhu vay thi co co hoi nao cho nguoi vo nua hay khong? Hay la nguoi vo se bi truc xuat ve VN ngay?
  Em biet mot nguoi ban, chi nay da co quoc tich tu 5 nam truoc nhung gan day anh chong (da ly than) lai noi voi so di tru la anh ta ket hon voi chi vi tien nen ho dang dieu tra lai. Truong hop cua ban em, da co quoc tich roi co bi truc xuat hay khong?
  Cam on anh nhieu!

 2. 20.09.2016 at 00:30

  Trường hợp này người vợ khồng còn cơ hội nào với người chồng này hết.
  Cô ấy sẽ ly hôn và sau này kết hôn mới mở hồ sơ bảo lãnh mới…
  Trong quá trình làm hồ sơ mới cô ấy phải làm sao cho Sở Di Trú tin được hôn nhân là thật và trong thời gian đó Sở Di Trú có thể đưa vụ của cô ra Tòa Án Di Trú…
  Phức tạp!
  Trường hợp bạn em đã ra tới có quyền công dân Mỹ rồi nên lật lại vụ việc rất khó. Luật nói rằng công dân Mỹ có thể bị tước quyền công dân nếu gian dối nhưng thực tế rất hiếm.
  Cả quá trình dài Thẻ Xanh 2 năm, Thẻ Xanh 10 năm rồi thi quốc tịch Sở Di Trú cũng đã kiểm tra kỹ rồi mới lấy được Bằng quốc tịch nên không thể chỉ lời nói của người chồng mà có thể tước quốc tịch của cô ấy. Khó lắm! Sử Di Trú họ cũng khó chấp nhận việc họ đã kém tài để cho cô ấy qua mặt bao nhiêu năm. Chứng cứ phải rõ ràng chứ chỉ lời khai của người chồng là chưa đủ…

 3. BeMiu
  21.09.2016 at 00:30

  Cam on anh thanhhong rat nhieu da tra loi thac mac cua em. Ban em muon lien he voi anh de tu van them vi vu viec hien dang rat rac roi ma khong biet nen lien he the nao vi khong biet email hoac dien thoai co bao dam confidential khong nen co ay hien rat hoang mang.

 4. derib
  15.12.2016 at 00:30

  Hi anh, trong trường hợp của bài viết trên thì 2 bên có bị phạt tiền không anh? Nếu không có đủ chi phí đóng phạt thì phải làm sao hả anh?

  • 15.12.2016 at 00:30

   Chuyện này nghe lỏm được nên thông tin mình không dám khẳng định vì có liên quan chính thức đến Sở Di Trú.
   Vì viết lên mạng những điều đôi khi nhạy cảm không nên coi là 1 sự phát ngôn chính thức.
   Cũng theo như mình nghe lỏm được thì vụ việc đã được đóng lại và 2 bên không có bị chế tài gì hết. Bên bảo lãnh chính thức rút đơn còn bên được bảo lãnh thì không được Thẻ Xanh và việc họ trở thành người không có giấy tờ đã là 1 sự khó khăn cho họ.
   Theo như hiểu biết của mình thì 2 bên đều phạm luật nhưng không bị chế tài có lẽ vì nhà nước thấy những giải pháp của họ chỉ là giải pháp cá nhân chưa phải là một âm mưu có tổ chức. Sự thiệt thòi mà họ phải gánh chịu cho 1 đời sống không giấy tờ có lẽ là đủ (?)

 5. Lam Nguyen
  29.09.2017 at 00:30

  Em cũng nằm trong trường hợp ở trên, em vừa mới phỏng vấn thẻ xanh 2 năm, nhân viên di trú tách 2 ra phỏng vấn riêng và cô ấy đã thú nhận và ký giấy xác nhận lời khai. Vậy giờ cô ấy có thể rút hồ sơ về được không? Và họ có thể đưa vụ việc của em ra tòa án di trú để xét xử hay không? Nếu có xét xử thì họ có bỏ tù em không? Em lo quá, anh cho em vài lời tư vấn. Kính chúc anh sức khỏe.

  • 29.09.2017 at 00:30

   Máy tính anh bị lỗi rồi, gọi anh nha 6179639025…

   • 07.02.2018 at 00:30

    Sao ma may tinh cua Anh bi loi dung luc vay? Lam to mo muon chet lun…..

   • 08.02.2018 at 00:30

    Sao em tò mò ít lâu vậy???
    Mới từ tháng 9 năm 2017 đến bây giờ chứ mấy!!!

 6. Tuyen
  25.03.2018 at 00:30

  Nhờ Anh tư vấn giúp em. Em và người yêu hiện là công dân VN, bạn trai em – trên 21t có hồ sơ bảo lảnh từ bố tháng 7/2011. Xin hỏi Anh ấy còn chờ bao lâu nữa mới phỏng vấn ?
  Trong trường hợp chúng em đám cưới nhưng không đăng kí kết hôn có ảnh hưởng tới hồ sơ và thời gian phỏng vấn không ? Và khi phỏng vấn Anh ây nên trả lời ntn về tình trạng hôn nhân của minh ? Em cảm ơn

  • Tuyen
   25.03.2018 at 00:30

   Nếu thời gian chờ phỏng vấn còn lâu quá thì Tụi em muốn tổ chứa đám cưới và có con nhưng không đăng kí kết hôn. Vì tuổi cũng gần 40.
   Anh tư vấn giúp khi phỏng vấn Anh ây nên trả lời ntn về tình trạng hôn nhân của minh ?.

   • 25.03.2018 at 00:30

    Anh đã trả lời rồi nha

  • 25.03.2018 at 00:30

   Cũng khoảng cuối năm nay em ah.
   Chưa đăng ký kết hôn thì chưa chính thức là vợ chồng em, ai hỏi gì mà hỏi em? Chưa kết hôn thì coi như độc thân em.

   • Tuyen
    25.03.2018 at 00:30

    Em cảm ơn Anh nhiều !

   • Tuyền
    27.03.2018 at 00:30

    Anh Hồng ơi, Em hỏi bên bài anh viết về lý do Trấn Thành bị cấm nhập cảnh mà chưa thấy Anh trả lời ! Anh vẫn khỏe chứ ạ ??? !!!

   • 28.03.2018 at 00:30

    Ứa!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: