Advertisements
Home > Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Trẻ em nhập cư trên đất Mỹ, Uncategorized, Visa đi Mỹ... > Tôi và bạn và câu chuyện có bầu khi xin visa định cư Mỹ…

Tôi và bạn và câu chuyện có bầu khi xin visa định cư Mỹ…

Ghi lại 1 câu chuyện được nghe lỏm:

 

Bạn ơi cho mình hỏi, hiện tại gia đình mình đang được bảo lãnh diện F3. Mà mình đang có bầu. Mình có bầu do ngoài ý muốn. Gần tới ngày phỏng vấn, liệu mình có được đi cùng gia đình ko?

Không sao bạn.

Nếu sinh em bé bổ sung hồ sơ cho em bé đi cũng được lun ah!

F31 hay F32 hay F33 vậy bạn?

Mình cần bạn inbox mình sớm. Có j mình hậu tạ bạn.

Tình hình là gia đình mình di dien f3, đã pv đậu.

Còn mình bị qá tuổi và k có danh sách đi pv. Sau khi gia đình pv xong, thì gđ mình có hỏi chuyện của mình. Thì đại sứ quán mới lục ra đc hồ sơ của mình, mình đã đóng visa, hồ sơ đã ok. Họ kêu gđ mình về viết đơn khiếu nại cho mình. Giờ mình đã có thư mời, thứ 6 tuần này nè bạn. Bảng tính tuổi của mình thì dư tuổi. Nhưng mình lo là mình đg có thai đc 5 thág, k bjk mìh có được chấp nhận theo ba mẹ ko??

Có thai không sao bạn.

Luật pháp nhân đạo và luật nước Mỹ còn nhân đạo hơn nữa.

Thứ Sáu phỏng vấn thì thứ Hai tuần sau visa về thôi và tháng sau là qua Mỹ rùi.

Nếu muốn họ không thắc mắc cha đưa bé là ai, đã kết hôn chưa này kia thì ăn mặc khéo khéo, 5 tháng cũng chẳng thấy bầu đâu. Nếu họ biết có bầu cũng chẳng sao, chuyện của bạn đã như nào thì cứ nói thế đấy thôi, bị có bầu ngoài ý muốn chứ bạn trai với mình chưa có married gì hết và thằng bạn trai đó nó cà chớn không nhận đứa bé nên mình với nó đã cắt đứt dây thun rùi…!!!

Người có phần có phước mọi chuyện sẽ suôn sẻ hết ah, đừng lo lắng nhiều!

Nhớ là chưa bước chân vô Mỹ thì đừng có làm đăng ký kết hôn gì hết.

Có visa rồi mà married trước khi lên máy bay là visa đó mất giá trị nha.

Nghĩa là nhập cảnh Mỹ xong mới chính thức được coi là có thẻ xanh, xong rồi về lại VN muốn married thì lúc đó mới hợp lệ.

Visa cho bạn là visa ăn theo của người single và dưới 21 tuổi nên dù đã cầm visa trên tay cũng không được married trước khi bay vào Mỹ, nhưng vào Mỹ bữa nay đóng dấu nhập cảnh xong ngay ngày mai bay về VN lấy chồng thì OK. Luật là vậy! Hết!

Hôm nay mình lên thì trên Đại sứ quán đã tính tuổi mình và đã chấp nhận tuổi. Hi hi… Họ cấp cho mình tờ giấy xanh: Lịch hẹn chiều nào lên cũg đc (1h-2h) + giấy khám sức khoẻ + những giấy tờ có liên quan mẹ và con. Giờ 16/03 mới ik khám sức khoẻ, chỉ cần khám sức khoẻ rồi lên đại sứ nộp đủ giấy tờ. Chứng nhận mẹ và con. Rồi cấp visa. Trên đaj sứ chưa bjk mìh có bầu, đợi khám sức khoẻ xog, họ sẽ bjk. Mình chỉ lo giai đoạn này thôi. Nhưng cũng mừng vì mình đã đc chấp nhận tuổi. Haiza

Bổ sung giấy tờ em bé chỉ khi nào em bé đã được sinh ra rồi.

Bi giờ em bé vẫn đang trong bụng mẹ thì đâu có gì để bổ sung đúng không.

Phỏng vấn cũng như gia đình mình bữa trước vậy: Có đủ giấy tờ chứng minh mình là con mẹ và mẹ là con của bà…

Vậy bạn hén!

Mình hiểu rồi, mình cám ơn bạn nhìu! Bạn cho mình xin số phone bạn đc ko?

Số điện thoại trên mạng có ghi rùi mà???

Mình đã không thấy. Sđt bạn sao lạ za? Sđt di động của b ak.

Mà b oi! Mình chưa khám sức khoẻ, níu thứ 6 này phỏng vấn oy kham suc khoe phải ko bạn. Rồi visa chắc có trễ pải kg bạn?

Phỏng vấn OK rồi bổ sung giấy khám sức khỏe xong lúc nào thì lấy visa lúc đó.

Số điện thoại lạ là sao? Lần đầu tiên nghe nói câu này! Nhà quê quá bạn!

Dz bạn đag ở Mỹ hả? Mình tưởng bạn ở Việt Nam để mình gửi bạn cái car làm quà. Mình quê qá, sry bạn nha. Mình cám ơn bạn nhìu!

Kết wa thế nào nhớ cho ming bik nha!

Gút luk bạn!

Bạn oi! Mình chán lắm. Bên luật sư bên Mỹ nói mình nên nói sự thật. Níu nó phát hiện thì sẽ ảnh hưởng đến gđ mình và mình cũng không bao h bước chân vào Mỹ. Trường hợp của mình chắc k đc joy.

Bạn!

Chiến đấu đến giây phút cuối cùng!

Phước lớn mạng lớn mọi việc tới đâu hay đó.

Cứ khám sức khỏe đi rồi tính tiếp.

Hỏi thử xem có cách nào bà bầu qua được cửa chích ngừa không?

Mọi người trong gia đình nhận visa chưa?

Nếu nhận visa rồi thì gia đình cứ đi trước mai mốt người bảo lãnh chính quay về dắt mình qua sau…

Nói sự thật gì?

Có sự thật gì đâu mà nói?

Mình accident bị dính bầu với bạn trai thôi!

Mỹ họ nghe mình nói là tin chứ đâu thèm đi xác minh làm gì?

Còn khám sức khỏe chủ yếu là coi đủ yêu cầu phim phổi, truyền nhiễm, vắc xin để bước chân vào Mỹ không thôi! Nếu bà bầu chích ngừa không được thì sinh xong rồi đi sau…

Mình lỡ có bầu với bồ thôi chứ chuyện kết hôn là chuyện lớn người ta không truy xét dại gì mình nói ra trước!

Um. Minh hieu roi. Gđ minh lo sợ họ bjk oy cấm mình qa Mỹ. Bạn nói dz, mình cũg hết lo. Gd minh có visa hết ròi, chờ mình nữa là đi chung. Thường thường có bầu là k đc chít ngừa, là k đc qua Mỹ hả b?

Ho gà, bạch cầu hình như bà bầu không chích được…

Nếu không có cách nào lách được vụ chích ngừa cả nhà đi trước đi, vô trong Mỹ rồi là OK sau này dù có chuyện gì cũng không ngại…

Người bảo lãnh chính vô Mỹ đóng dấu rồi ngay hôm sau muôń về lại VN cũng được.

Uhm cũg phức tạp qa. Minh mún qa Mỹ sinh con được mag quốc tịch Mỹ. Chứ sinh con roi, pai làm giấy tờ cho đứa bé nua. Kéo dài lâu. K bjk trường hợp như mình, có ai lách được chưa bạn hơ?

Nói gia đình đi trước đi bạn.

Con nít qua Mỹ sau 5 năm mẹ vô quốc tịch, con cũng ăn theo mẹ có quốc tịch luôn, lo xa làm gì.

Cả nhà chờ mình nấn ná không hay dễ hư bột hư đường.

Cả nhà vô Mỹ được rồi sau này có bị gì cũng làm giấy gỡ được hết ah!

Mình hùi nhỏ có chích ngừa mấy loại đó rồi. Chít chung đợt với ba mẹ.. Mà ba mẹ đợt ik chích ngừa thì họ nói thuốc vẫn còn nên chít 1 mũi nữa là thôi, qua Mỹ oy chích thêm. Vậy nếu mình đã có chích và còn thuốc thì họ có cho qua Mỹ k?

Chứng từ đã chích ngừa ngày xưa còn giữ không? Đưa chứng từ chứng minh đã chích ngừa cho họ được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Nói gia đình mua vé máy bay đi Mỹ trước đi!

Có giu ak. Gđ minh đợi mình đã, níu kết quả không đc thi gđ mình đi. Minh ik sau. Mai mình kham suc khoe oy.

Nói gia đình đi trước đi không cần đợi, đợi lỡ xảy ra chuyện rắc rối có thai lúc nào, có kết hôn không này kia dễ liên lụy đến gia đình. Cứ qua Mỹ hết trước đi cho chắc ăn!

Lien luy la sao ha ban. Niu nhu chuyen minh bị phat hien. La ba me minh cũng bị theo ha? Gđ mình gần bay. Chứ chưa bay bây h. Còn mình là thứ 5 này phỏng vấn oy.

Ngày nào bay đã mua vé chưa? Nếu chưa mua vé thì mua đi và bay càng sớm càng tốt.

Đúng ra nên bay trước từ hôm có visa hay hơn là để sát ngày bạn khám sức khỏe.

Lỡ chờ đợi rồi thì phải nói rõ là có bầu với bạn trai mà bạn trai không gánh trách nhiệm nên 2 mẹ con muốn bỏ đi Mỹ luôn không về VN luôn nha…

Mình kham suc khoe. Minh có chứng từ chích ngừa hùi đó nên kg cần chích nữa. Với xét nghiệm máu. Giờ thứ 5 minh ik phỏng vấn.

 

Bạn tui đã như thế nào gùi?

Mình đậu oy bạn ơi. Giờ mình chờ visa để ik ah. Mình tính email bạn. Mà bạn email trước ròi

OK, giỏi!

Đúng là phước lớn mạng lớn, chúc mừng nha!

Nhớ là phải độc thân cho tới khi vào Mỹ có thẻ xanh đã nha…

Sau này có đăng ký kết hôn với ai từ từ tính, về lại VN kết hôn sau…

Cám ơn bạn! Cũng nhờ có bạn tư vấn mình cũng thêm tự tin. Ngày phỏng vấn , bên họ không hỏi j ze mình hết. Chỉ bổ sung đủ oy lấy dấu vân tay. Ok! Cấp visa.

Họ bit minh ko bầu khg?

M khi khám sức khỏe thi họ biết. Họ hỏi có chồng kg? Mình nói kg ck. Rồi họ nói không sao. Rồi khám tiếp. Mình có nộp kết quả siêu âm thai và xét nghiệm máu. Còn chích ngưa mình có chít hùi đó nên kg cần chít. Ok hết. Con ngày pv thi họ kg hỏi j, chỉ ktra giấy tờ và đưa tờ giấy cho mình kí là Còn Độc Thân..mình kí xong oy zo khung cửa khác lấy dấu vân tay và ok cấp visa.. Dz đó bạn..

Chuyện còn dài dòng nha, nhớ thận trọng.

Có visa thì qua Mỹ OK là chuyện hiện tại. Sau này đường đời còn dài nên nước Mỹ còn nhiều cơ hội gặp lại mình…

Người ta không chắc vụ của mình như thế nào nên không truy xét và vì chưa cần tốn công tốn của để xác minh. Chỉ cần đưa giấy mình ký xác nhận độc thân là đủ cho hiện tại.

Tới đâu hay đó! Trước mắt qua Mỹ đã rồi từ từ tính. Sinh con xong xuôi đâu đó là nhiệm vụ trước mắt. Về thăm lại VN cũng từ từ đừng nóng ruột quá. Người Mỹ coi vậy đó nhưng mình làm gì họ biết được hết nếu muốn. Mình xử sự cho đúng cách thì họ châm chước cho mình. Cuộc sống còn dài không chỉ chuyện thẻ xanh đâu mà sau này thi quốc tịch họ cũng có dịp quay lại chuyện độc thân ngày hôm nay…

Bấc tới đâu thì dầu tới đó, đi 1 bước biết 1 bước vậy…

Uhm mình biết rồi. Mình cũg chưa tính về Việt Nam lại sớm âu. Mình sinh con đã, chuyện sau này để càng lâu thì mọi chuyện sẽ ổn. Bây h, đc theo gđ là zui roi. Mình cám ơn b.

Bao giờ cả nhà đi Mỹ?

Qua Mỹ a lô mình 1 tiếng nha.

OK, mình hứa sẽ a lô cho bạn liền!

 

Sao bạn hứa qua Mỹ sẽ gọi cho mình mà không thấy đâu hết.

Bạn quên mình gùi hả?

Sorry bạn. Minh tính phone bạn. Mà mình sợ làm phiền bạn. Mình chuẩn bị sinh baby. Nên mình cũng ít cầm phone. Sry bạn. Để bạn nhắn tin trước. Mình mới qua được 1 tháng. Cuộc sống mình cũng chưa ổn, baby gần ra đời. Minh cũg lu bu. Mong bạn bỏ qua cho minh.☺️☺️

Sợ làm phiền bạn…

Hỏi thăm thôi mà làm phiền gì trời…

Uhm. Vậy hả? Mình nghĩ chắc bạn cũng kg nhớ về mình đâu. Nên mình cũng thôi. Vậy bạn cho mình sorry bạn nhiều.

 

Đọc lại câu chuyện tôi và bạn thấy lăn tăn 2 câu:

 1. “Mình cần bạn inbox mình sớm. Có j mình hậu tạ bạn”

2. “Uhm. Vậy hả? Mình nghĩ chắc bạn cũng kg nhớ về mình đâu. Nên mình cũng thôi”

 

Advertisements
  1. 30.10.2016 at 00:30

    1 câu chuyện rất thực tế, mình xin phép được copy cho bạn mình cùng xem nhé

  2. Thanh
    12.04.2017 at 00:30

    Bạn ơi,mình mới pv diện k1 hôm qa,mà lãnh sự quán đưa mình giấy xanh,bổ túc hồ sơ,bổ túc vậy có phải là từ chối ko bạn,mình lo quá 😦

    • 12.04.2017 at 00:30

      Vui tính hén!
      Bổ túc là BỔ TÚC mà từ chối là TỪ CHỐI hén!
      Coi họ yêu cầu gì thì gửi cho họ hén!
      6179639025. Nếu thích thì chụp giấy đó cho mình coi cho vui…

  3. Thi
    28.05.2017 at 00:30

    Anh ơi cho em hỏi
    Em bổ túc giấy tờ hồ sơ diện k1.
    Giấy tờ có cần đi cong chứng ko?
    Lsq ko yêu cầu công chứng, những những người tư vấn cho em thì
    Người thì nói ko cần
    Người thì nói là cần, để tăng tính pháp lí, độ tin cậy
    Chờ cau trả lời của anh. Em cám ơn anh nhiều

    • 29.05.2017 at 00:30

      Em có câu trả lời gùi đó, Lãnh Sự Quán nói không cần.
      Văn phòng dịch thuật nào dịch qua tiếng Anh cũng được, người dịch ghì rõ họ tên là được, không cần công chứng.

  4. Chau
    24.08.2017 at 00:30

    Mình phỏng vấn visa k1 nhưng phải chờ xét lại hồ sơ. Nay cũng 6 tháng rồi bjo minh phải làm gi ban oi

    • 24.08.2017 at 00:30

      Chờ tiếp tục chờ…
      Họ để lâu coi thử đôi uyên ương có bỏ nhau không
      Chờ lâu được vậy chắc hồi âm cũng sắp về rồi

      • Chau
        25.08.2017 at 00:30

        Cảm ơn b nhiều nhe.

      • Chau
        25.08.2017 at 00:30

        Anh oi cho em hoi thêm em đã li hôn bjo em pv visa k1. Vay khi sang mỹ em cân chuẩn bị giấy tờ gì để đăng kí kết hôn không anh?

      • 25.08.2017 at 00:30

        Giấy Ly Hôn của VN dịch sang tiếng Anh.
        Dịch thông thường mấy văn phòng dịch thuật là OK không cần công chứng đâu.
        Hộ chiếu và Giấy Khai Sinh.
        Nói chuyện lộn xộn lắm nha, lúc kêu bạn lúc kêu anh. Kêu em luôn cho đủ bộ đi!

    • Chau
      26.08.2017 at 00:30

      Dạ tại lúc đầu chưa nhìn hình kỹ nên không biết gọi sao cho đúng.bây giờ thấy chắc là lớn tuổi hơn nên gọi bằng anh. Cảm ơn anh nhiều nhe. Cho e hỏi thêm nếu em chưa có visa mà em có thai thì giấy tờ có rắc rối thì thêm k anh. Hôm qua quên hỏi câu này 🙂

      • 26.08.2017 at 00:30

        Có thai không có sao ah
        Nếu sinh trước khi có visa thì bổ sung Giấy khai sinh rồi còn đi cùng mẹ lun ah

      • Chau
        27.08.2017 at 00:30

        Dạ em cảm ơn anh nhiều nhe.

  5. thanh
    04.09.2017 at 00:30

    minh co bau dc 3 thang ma ma muon di sang nuoc my cung chong.nhung chi so toi luc kham suc khoe voi tiem phong co the bo qua hay co cach khac khong

    • 05.09.2017 at 00:30

      Đi định cư ah!
      Có bầu chích ngừa bình thường mà đâu có sao.
      Bà bầu uống thuốc cảm với kháng sinh này kia mới sợ chứ!

  6. Linh le
    08.09.2017 at 00:30

    Mình xin visa F1, hiện tại mình đang mang thai, sắp đến pv mình phải đi khám sức khỏe, nếu biết mình có bầu thì có đậu pv k vậy Ạ? Có bắt mình đi xét nghiệm ADN của Cha k?

    • 08.09.2017 at 00:30

      Phải nói rõ là F1 định cư chứ không phải F1 du học nha.
      Khám sức khỏe đi Mỹ bình thường. Sẽ được hỏi là kết hôn hay độc thân và được yêu cầu ký giấy tuyên thệ độc thân…
      Có sao nói vậy và cứ ký thôi, mình có bầu nhân 1 đêm không trăng không sao… Giờ ba đứa nhỏ không có trách nhiệm thì mình quyết định đi Mỹ vì tương lai con em chúng ta…
      Visa F1 sẽ mất giá trị liền, nếu mình kết hôn.
      Khám sức khỏe chích ngừa bình thường, không có liên quan gì tới thử ADN.

  7. Nguyễn Thị Tâm
    28.10.2017 at 00:30

    Em với vị hôn phu đang bão lãnh diện hôn thê hôn phu nhưng e mới phát hiện mình có bầu vậy đước không ạ ? Có cấm có bầu khi bão lãnh diện này k thưa anh chị giúp e với ạ

    • 29.10.2017 at 00:30

      Có bầu có con thì tốt chứ sao đâu em.
      Quan trọng la bầu của ai thôi, có phải là của vị hôn phu đó không?

  8. dung
    28.11.2017 at 00:30

    a cho e hỏi.bạn gái e với e đã có bầu.mà gần đến ngày pv.rồi có ảnh hưởng gì tới cuộc pv xin visa của bạn e ko

    • dung
      28.11.2017 at 00:30

      bạn gai e đi diện f2b.và mình nên trả lời như thế nào với cái thai vậy a

      • 28.11.2017 at 00:30

        Cha mẹ Thẻ Xanh bảo lãnh con gái người lớn nếu có bầu cũng không có sao, miễn chưa đăng ký kết hôn là được.
        Nếu sinh em bé ra rồi thì báo cho Lãnh Sự Quán cấp visa cho bé dễ dàng…

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: