Home > Lấy lại Thẻ Xanh và Remove Condition on Residence, Quốc tịch Mỹ, Tìm hiểu về sự trục xuất khỏi Hoa Kỳ, Uncategorized > Chà đồ nhôm, đôi lúc chúng ta cầm nhầm: 24 đô la và những đêm mất ngủ!

Chà đồ nhôm, đôi lúc chúng ta cầm nhầm: 24 đô la và những đêm mất ngủ!

Được nghe kể lại câu chuyện này hôm kia, chẳng có gì ngạc nhiên. Ai chẳng có lúc cầm nhầm?!

 

Mấy ngày hôm nay em đã không ngủ được và bị hoảng loạn luôn.

Em ăn không thấy ngon nữa.

Em bị sút mấy ký lô luôn rồi.

Em ân hận vô cùng!

Chỉ vì 2 món đồ có 24 đô la mà em dính vô chuyện này. Sắp tới em còn phải đổi Thẻ Xanh 2 năm qua 10 năm nữa. Không biết Sở Di Trú có thu hồi Thẻ Xanh của em và trục xuất em về Việt Nam không?

Em ước gì mọi chuyện chưa xảy ra để em có cơ hội làm cho đúng đắn…

Hôm đó em vào Walmart mua 5 món đồ, chỉ là mấy thứ để tắm gội lặt vặt thôi. Không hiểu sao khi ra tính tiền em chỉ trả tiền 3 món.

Tức là em trả sót 2 món!

Mỗi món có 12 đô la!

Em cũng không biết sao lại xảy ra như vậy. Có lẽ do em đang có bầu nên bị đãng trí?

Khi em xách đồ ra cổng thì 2 người bảo vệ họ chận em lại và nói em chôm 2 món đó. Có lẽ họ đã coi camera hoặc theo dõi em… Họ dẫn em vô văn phòng và thu lại 2 món đồ. Rồi bắt em ký vô mấy giấy tờ. Em sợ quá và ký vô hết theo ý họ. Rồi họ nói là hình như em cứ về nhà sẽ có giấy Tòa gửi về cho em sau. Em không dám nói cho ai trong gia đình biết chuyện này hết. Em cũng không dám nói với chồng luôn. Em thấy mắc cỡ quá!

Mấy hôm nay em canh thùng thư để lấy thư sớm chứ không muốn ai trong gia đình biết chuyện. Em thấy mệt mỏi quá, không biết em giấu chồng được bao lâu đây?

(Lên gặp lại họ và thương lượng được, nói họ do mình có bầu mệt mỏi… nên bị quên. Nhờ ai lên phiên dịch hộ nếu không rành tiếng Anh

Vụ này nhỏ mà, số tiền có chừng đó họ cũng không làm lớn chuyện đâu.

Mà sao bữa đó không nói là quên và đòi trả tiền cho họ luôn?

Bây giờ gặp họ cũng phải nhấn mạnh là quên và xin lỗi thôi, nói họ mình muốn mua lại 2 món đó và trả tiền. Mình năn nỉ và thương lượng trả tiền món hàng thôi chứ đâu có cố ý lấy đâu.

Ra Tòa cũng phải nhấn mạnh do bầu bì mệt mỏi nên quên chứ không phải lấy cắp Tòa sẽ xem xét, hy vọng Tòa sẽ châm chước cho bà bầu. Còn khi Tòa ra phán quyết như thế nào mình sẽ chấp nhận và bị buộc nộp phạt thì sẽ nộp tức là mình bị buộc tội thì phải tôn trọng Tòa án mà nộp phạt chứ không thể nhận tội cố ý lấy hàng. Ý kiến của mình trước sau như một và nhất quán. Có gì đã lỡ nói rồi thì do tiếng Anh không rành và chắc do sợ quá nên nhầm lẫn tùm lum.

Vụ này chắc nộp tiền phạt thôi chứ không đến nỗi nghiêm trọng.

Giấy tờ họ đưa cho mình ghi nội dung gì?)

Hôm đó em có nói với họ là em quên nhưng họ không nói gì hết. Họ kêu em ngồi và đưa ID để họ copy lại trong computer. Họ có kêu em gọi phone lên trong vòng 2 tuần chứ họ không có hẹn em ngày nào lên nói chuyện. Em có gọi cho họ rồi nhưng họ nói mới có mấy ngày nên hồ sơ chưa có update. Họ nói em khoảng cuối tuần sau gọi lại. Em có gọi cho mấy luật sư, luật sư nói như là có vẻ nghiêm trọng, luật sư nào cũng nói như vậy hết. Em sợ quá! Em vẫn chưa dám nói gì với anh xã em hết. Em không muốn him bị tổn thương. Em thương con em quá. Nếu em sinh con xong mà bị trục xuất về Việt Nam phải xa con em chắc em chết mất…

(Túm lại vụ việc là như vầy:

Em vô Walmart mà không trả tiền 2 món đồ.

Họ kêu em vô để lấy hàng lại.

Món đồ giá trị nhỏ nên có thể bỏ qua nhưng họ đã không làm vậy.

Lý do là vì trông cái mặt em chắc gian quá và trường hợp này giống chôm quá nên họ cho em 1 bài học.

Nếu em là người ngay thì coi như cảnh báo em đừng có chà đồ nhôm chôm đồ nhà nữa!

Nếu em là người gian thì họ cho em biết là họ rành em 6 câu vọng cổ rùi nên em đừng hòng qua mặt họ.

Vụ của em được coi là 1 vụ Shoplifting, tức là nẫng đồ trong shop. Việt Nam mình hay kêu “chà đồ nhôm, chôm đồ nhà”…

Tờ giấy thứ nhất “Khắc phục tài sản bị mất mát” có ghi cả chữ Tây Ban Nha họ đưa em là tờ thông báo Walmart có quyền làm như vậy theo luât này luật kia để lấy lại hàng của họ tức là tài sản bị tổn thất và vụ việc của em có thể bị vin vào hình sự hoặc dân sự

us 029

Tờ giấy thứ 2 có nhiều chữ hơn đó là nội dung của “Thủ tục đền bù dân sự” nói về việc trả tiền cho món hàng bị mất, bể hư hỏng hoặc đem ra khỏi shop không trả tiền do lỗi của khách hàng gây ra. Họ đưa tờ giấy này cho em tức là vì món hàng giá trị quá nhỏ và chỉ muốn cảnh cáo em nên giải quyết theo va chạm dân sự

Dân sự tức là không phải hình sự

Hình sự thì có cảnh sát can thiệp và có án này kia hình phạt tù tội này nọ…

Dân sự thì tranh chấp bình thường trong xã hội và lấy tiền ra khắc phục hậu quả thôi.

Nội dung của tờ giấy đền bù dân sự Walmart đưa cho em, quy định đối với khách hàng người lớn một món hàng không quá $2850 và khách hàng là trẻ em một món hàng không quá $1425 được giải quyết đền bù theo hướng nộp phạt và mức phạt nếu có thì không nhỏ hơn $100 và không vượt quá $650 cộng thêm phí luật sư và tòa án nếu có…

us 030

Món hàng của em có mười mấy đồng nên chuyện quả thực nhỏ. Thực sự họ chỉ muốn cảnh báo em trong tương lai đừng làm vậy nữa và muốn ngăn ngừa chuyện này vì em có khuôn mặt gian quá! Mấy hôm nay em lo lắng mất ngủ lun là OK rồi! Nói chung cứ nộp phạt xong là êm thôi.

Đúng ra họ sẽ có thông báo về cho em nhưng vì vụ nhỏ quá nên mình gọi cho họ trước cũng tiện.

Vài bữa nữa cứ apply thẻ 10 năm bình thường chứ vụ này dân sự Civil chứ không liên quan gì tới Criminal Record không ảnh hưởng gì bên Sở Di Trú cả.

Cũng chẳng cần cho ông xã biết đâu, không đáng làm him buồn!)

Em mừng quá đi!

Em lên gặp họ, họ đưa giấy phạt cho em nộp $200. Họ bảo nộp xong thì vụ này sẽ được đóng lại. Em thực sự rất cảm kích vì vụ của em cuối cùng đã êm xuôi. Em không biết dùng lời nào để nói nữa…

Em sợ nhất là ông xã biết và gia đình bên chồng sẽ coi thường em. Em tởn tới già luôn. Từ giờ trở đi em sẽ không bao giờ để chyện này xảy ra nữa.

Em xin cảm ơn anh rất nhiều!

(Mừng cho em là câu chuyện cuối cùng cũng kết thúc êm xuôi.

Còn chuyện mất $200 cứ coi như là đã bị rớt tiền ngoài đường vậy.

Nếu so với lúc trước mất ăn mất ngủ và lo vụ thẻ xanh, lo bị trục xuất và bị sút pound luôn thì rõ ràng bị rớt mấy trăm ngoài đường vẫn là kết quả quá tốt.

Chúc sinh em bé mẹ tròn con vuông!)

Em cũng cầu chúc anh nhiều niềm vui và sức khỏe!

 

 1. phuonguyen 1950
  28.12.2016 at 00:30

  đôi khi bạn phải để ý người tính tiền, có khi họ bỏ sót vì khi đưa qua máy không nghe tiếng tít , họ vẫn bỏ vào bao cho mình, vậy là bị oan đó.

  • 28.12.2016 at 00:30

   Người ta không bắt oan vậy đâu. Theo dõi chán chê rồi mới có chuyện này nọ ah…
   Nếu sót vì không scan đâu ai bắt mình, bảo vệ của người ta được đào tạo hết ah, đâu dễ bắt oan ức vậy. Có camera theo dõi khắp nơi ah…

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: