Kết hôn thật, kết hôn giả: Chồng em nó có bồ!

Kết hôn rồi làm giấy tờ bảo lãnh lấy Thẻ Xanh Mỹ mà không thành công thì nhiêu khê lắm. Cuộc sống phức tạp và khó lường hơn những điều luật cho nên kết hôn bây giờ thật giả giả thật nó cứ lộn xộn rối mù cả nên. Theo Luật Di Trú Mỹ kết hôn bảo lãnh là nói chuyện của luật nên mọi điều phải xét hợp lệ đúng đắn hay không… Thanhhong0070 không quan tâm chuyện kết hôn thật giả mà đang tập nhìn mọi điều theo luật pháp. Thời gian gần đây chuyện kết hôn rồi xin Thẻ Xanh ở Mỹ là những câu chuyện buồn rất là nhiều nhìn đâu đâu cũng thấy, nếu mà người nào trở thành nạn nhân của sự lừa đảo lừa dối thì sự tổn thất giống như đa chấn thương toàn thân luôn. Mất tiền mất tình mất đủ thứ! Vì vậy thanhhong0070 sẽ để tâm nghe ngóng, nghe lỏm để tìm hiểu sâu chuyện này mong giúp cho những ai liên quan có cái nhìn thấu đáo theo quan điểm tuân thủ luật lệ để lựa chọn quyết định và hành xử cho đúng nhằm giảm bớt những thiệt hại này kia…

Sau đây là 1 câu chuyện nghe lỏm được:

 

Em đã rất là lo lắng!

Không ngủ được bao nhiêu đêm liền!

Câu chuyện của em là chồng em nó có bồ!

Thời này ai mà chẳng có bồ?

Đúng rồi! Nó có bồ thì kệ nó thôi, nó không yêu mình nữa thì mình yêu người khác!

Nhưng mà kẹt một nỗi là em sắp thi quốc tịch, gần 1 tháng nữa là đến ngày thi rồi!

Em lấy thằng chồng trời đánh của em được hơn 3 năm rồi. Sau đấy thì mở hồ sơ bảo lãnh xin Thẻ Xanh và cũng đã được 3 năm, cho nên em mới thi quốc tịch đây. Bình thường thì phải 5 năm có Thẻ Xanh mới thi quốc tịch nhưng vì em kết hôn với công dân Mỹ và vẫn sống chung với chồng trong 3 năm qua nên em mới làm đơn thi quốc tịch sớm. Nói chung là suôn sẻ vậy đấy! Em đi du học qua đây rồi gặp nó, rồi cặp bồ với nó, rồi về ở với nhau thấy hợp hợp thì làm đám cưới luôn. Con gái ai cũng phải có tấm chồng…

Phải chi nó chung thủy thì hay biết mấy!

Nhưng đàn ông bây giờ ít người chung thủy lắm!

Đàn bà cũng vậy!

Nói chung chắc chẳng ai chung thủy hết?

Lấy nhau được tầm gần 2 năm thì chồng em nó chán em. Nó bắt đầu có bồ, em nghe phong thanh như vậy. Em thì khó có con. Chẳng hiểu sao như thế, bác sỹ nói cơ địa em nó thế. Cho nên là gần 2 năm ở với nhau em chẳng dính bầu bì gì cả. Tính em dễ dãi lắm. Chồng có bồ, em tra hỏi nó mấy ngày nhưng nó chối nói đi bù khú với bạn bè nên em cũng chẳng thèm ghen nhiều. Em biết thừa nó bội bạc nhưng chán đời cho sự lựa lầm người nên em buông xuôi luôn. Mày yêu tao thì tao yêu lại, mày không yêu tao thì tao cũng chẳng thèm yêu mày nữa. Ghen làm gì với người đã bội bạc! Phí đời! Nói chung nó cứ bồ bịch ở đâu khuất mày khuất mặt là được. Về nhà mạnh ai nấy ngủ, đi làm tối ăn cơm xong em lên mạng chat chít với mấy con bạn xong em chui vào giường ngủ phần em. Chồng em nó nằm phương nào em cũng chẳng care, chẳng sex siếc gì hết. Có khi nó nằm phòng khách xem ti vi, có khi nó đi đâu đó hôm sau hoặc hôm sau nữa mới mò về. Mấy con bạn em cứ bảo cố thi quốc tịch xong rồi đường ai nấy đi!

Nhưng cuộc đời không phải xuôi xuôi như mình muốn…

Bồ bịch với nó là chưa đủ. Một hôm nó về mặt buồn buồn bảo em ơi anh lỡ có con với người ta rồi. Anh xin thú nhận là anh có bồ thực chứ không phải là không!

Bồ anh nó sinh em bé mà sinh đôi luôn em ạ!!!

Em cho anh chia tay em.

Em chẳng bất ngờ. Em biết sẽ có ngày như vầy. Em chỉ bảo nó còn vụ quốc tịch của em thì sao?

Nó nói anh sẽ giúp em chưa chia ly vợ chồng cho đến khi em đậu quốc tịch. Em tuyên thệ xong cho anh qua nhà người ta…

Em OK thôi, tình nghĩa lợt lạt níu kéo mà làm gì.

Nhưng mà!

Nhưng mà cuộc đời nó sẽ lộn xộn nữa cho đủ oái ăm!

Đại thể là lúc gần thi quốc tịch em nộp đơn lên thì cứ có gì khai nấy. Chồng tên gì? Kết hôn khi nào? Địa chỉ ở đâu? Làm ở đâu? …

Thật ra nhà cửa em ghi một nơi nhưng ở một nơi. Nhà 2 vợ chồng thuê, em để chồng em nó ở còn em từ lúc chán đời em dọn đến mướn phòng ở một khu gần tiệm làm ở để tiện cho công việc với lại đỡ phải nhìn mặt thằng chồng cà chớn. Cứ nghĩ để thi quốc tịch cho suôn sẻ thì giữ nguyên hiện trạng giấy tờ với bill bọng cho thuận lợi. Em tặc lưỡi hết tình hết nghĩa thì xong quốc tịch thì coi như xóa bài làm lại.

Ai dè em vừa đi khỏi thì chồng em nó dẫn bồ với 2 đứa con nít về ở nhà đó.

Nếu êm xuôi hết có lẽ đến ngày thi quốc tịch rồi mọi việc sẽ qua thôi. Chắc chẳng ai kiểm tra mình ở đâu nếu giấy tờ đầy đủ…

Cái đấy là người tính chứ không phải trời tính.

Hồ sơ thi quốc tịch nộp hết cho Sở Di Trú rồi và đã nhận thông báo lăn tay xong xuôi, chỉ còn chờ đến ngày là đi thi thôi. Đùng một cái thằng chồng nó chạy đến phòng em bảo em ơi làm thủ tục ly hôn gấp gấp. Em hỏi sao vậy, nó nói con bồ anh nó đã báo cảnh sát bắt anh và kiện anh ra tòa. Hỏi sao ra tòa nó bảo con bồ anh đi chơi khuya để anh giữ con nít. Đêm về anh nóng mặt nói nó, nó ưa cãi nên anh cho nó mấy tát tai thì nó bốc điện thoại kêu 911 tới bắt anh. Mấy ông cảnh sát nói nó sẽ kiện anh ra tòa…

Nghe xong chuyện em tái xanh mặt mày. Chưa hết, hôm sau cô bồ đó còn gọi cho em nói chị bỏ cái thằng mất dạy đó đi, tui sẽ kiện nó tội bạo hành phụ nữ và tui sẽ tố cáo nó tội lường gạt chị để kết hôn giả cho nó đi tù mọt gông luôn! Có con với người khác mà còn để vợ khai man lý lịch thi quốc tịch… Em hỡi ôi chẳng biết nói sao. Nếu thằng kia mà bị vu cho kết hôn giả thì em cũng liên lụy liền chứ dễ gì giải oan được. Mà tĩnh trí lại em tự hỏi có khi nào chồng em nó kết giả với em thật? Nó lợi dụng em chán chê xong còn dụ em xin tiền mẹ ở Việt Nam gửi qua cho em làm ăn mà thực chất là đưa cho nó trả nợ chuyện làm ăn trước đây thua lỗ. Nó nói 2 đứa mình là vợ chồng em phải phụ giúp cho anh… Em thấy người ta kết hôn giả trả tiền 40, 50 ngàn tốn kém biết bao nhiêu, mình với nó kết hôn thật đâu có tốn tiền gì thì phải phụ nó như vợ chồng phụ nhau?

Xâu chuỗi lại hết mọi chuyện em nghĩ có khi nào hôn nhân của em đúng là thật mà xoay tới xoay lui lại bị coi là giả. Có khi nào cô bồ kia còn là kẻ đến trước cả em? Đâu có gì để khẳng định được em là người đến trước? Cuộc sống bây giờ thật giả khó lường, ở Mỹ này có biết bao nhiêu cặp vợ chồng sống chung với nhau mà đâu có thèm đăng ký kết hôn. Phần em là du học sinh hồi mới qua Mỹ ngơ ngơ ngáo ngáo có biết cái gì đâu. Thấy bạn bè hẹn hò này kia thì a dua theo là nhiều.

Em đi hỏi người này người kia thì họ nói là em phải rút đơn thi quốc tịch lại. Nếu mà em ra thi mà Sở Di Trú hỏi tới hỏi lui có khi mình bị lòi cái mặt xạo. Nếu êm xuôi có thể họ không biết chứ một khi cô bồ kia đã gửi đơn kiện và thằng chồng em nó đã có hồ sơ lưu bên cảnh sát thì không cần em khai Sở Di Trú họ cũng biết thừa!

Vậy cho nên em mới viết thư gửi cho Sở Di Trú nói tình trạng hôn nhân của em bây giờ đã thay đổi rồi, rằng là chồng em nó có bồ nên em đã ly thân với nó và đã chuyển tới địa chỉ mới, ở đấy ở đấy và không còn sống chung nhà với nó nữa, rằng là em sẽ bỏ nó sẽ ra tòa xin ly hôn nó… Vì tình trạng hôn nhân đã thay đổi nên em phải kịp thời báo cho Sở Di Trú biết để Sở Di Trú cập nhật hồ sơ…

Sở Di Trú họ đã trả lời liền rằng là họ đã nhận được thư của em và họ nói là em có quyền hủy cuộc hẹn thi quốc tịch nhưng nếu muốn hủy em phải gửi đơn lên đàng hoàng để họ có thông báo chính thức đặng lưu vô hệ thống chứ không báo qua điện thoại được. Vậy là em lên Sở Di Trú ký vô đơn xong coi như tan tành kế hoạch thi quốc tịch 3 năm của em. Bây giờ em phải đợi thêm 2 năm nữa cho đủ 5 năm để trở thành công dân Mỹ như những trường hợp bình thường.

Dẫu có lâu hơn nhưng em vẫn thở phào vì mọi chuyện cuối cùng cũng bình an. Phần em coi như xong không bị dính líu tới pháp luật còn chồng em với cô bồ có muốn kiện cáo gì thì kệ mấy người đó. Chuyện của họ tự họ lo. Em bây giờ đã là một người vợ đau khổ bị người chồng xấu xa bội bạc và đang ly thân để chờ ngày có quyết định ly hôn của tòa án. Chỉ thấy thương ba mẹ là con gái chưa đủ điều kiện trở thành công dân để bảo lãnh ba mẹ qua Mỹ, mất công ba mẹ phải giải thích với bà con họ hàng bên Việt Nam sao con gái chưa kéo ba mẹ qua Mỹ…

Câu chuyện của em nó là như vậy!

 1. Ho Minh
  23.08.2016 at 00:30

  Chào Thanh Hồng!
  Mình đọc bài của Bạn và mình thấy bạn hiểu rất sâu sắc về vấn đề di trú của Mỹ, mong Bạn có thể giúp đỡ mình giải đáp 1 số thắc mắc như sau không.

  Trường hợp mình như sau : Mình cũng đã qua Mỹ vài lần, đến lần thứ 3 thì mình mới cưới vợ tại Mỹ. Mình trở về Vn và hiện mình có 2 con nhỏ , Con trai 17 tuổi thì đang du học HighSchool tại Mỹ , Con gái thì 9 tuổi ở VN với mình.
  Ngày kết hôn của mình là đầu tháng giêng năm nay. Lúc mình về VN và xin visa qua Mỹ lại theo diện thăm vợ thì lần đầu lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận, lần sau mình giải thích rõ ràng và được chấp thuận. Mình cũng vừa qua thăm vợ 3 tuần và trở về lại VN.
  Tháng 4 vừa rồi vợ mình nộp hồ sơ bảo lãnh mình qua Mỹ. Cho Mình hỏi thời gian được duyệt hồ sơ là khoảng chừng bao lâu theo diện của mình. Và nếu được chấp thuận thì mình được cấp thẻ xanh nào. Hồ sơ bảo lãnh không có con trai mình vì luật sư nói không cần mai mốt mình qua thì vợ mình sẽ làm hồ sơ tại Mỹ cho con trai mình như vậy có được không ( vợ mình có quốc tịch Mỹ).
  Rất mong nhận được sự hồi đáp của bạn. Chân thành cám ơn nhiều.
  Ho Minh.

  • 23.08.2016 at 00:30

   Hồ sơ từ 6 tháng đến gần 1 năm.
   Thẻ Xanh 2 năm vì kết hôn chưa đủ 2 năm.
   Bảo lãnh con ghẻ sau không sao, bảo lãnh đừng muộn quá đừng để quá tuổi.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: