Advertisements

Những giấy tờ xác nhận tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ.

  • Hộ chiếu Mỹ: US Passport
  • Thẻ Hộ Chiếu Mỹ: U.S Passport Card
  • Giấy Khai Sinh Mỹ: U.S Certificate of Birth
  • Bằng Quốc Tịch Mỹ: Certificate of Naturalization
  • Thẻ Xanh: Green Card, Permanent Resident Card I-551
  • Giấy Phép Tái Nhập Cảnh: Reentry Permit I-327
  • Sổ Thông Hành Cho Người Tỵ Nạn: Refugee Travel Document I-571
  • Visa Định Cư: Immigrant Visa
  • Dấu Thẻ Xanh Tạm trên hộ chiếu: Temporary I-551 Stamp
  • Tờ Khai Nhập Xuất Cảnh: Arrival/Departure Record I-94/I-94A
  • Mẫu I-20 dành cho Du Học Sinh: Certificate of Eligibility for Nonimmigration Student Status
  • Mẫu DS-2019 dành cho Chương Trình Trao Đổi Khách Mời: Certificate of Eligibility for Exchange Visitor Status
  • Giấy Phép Làm Việc: Employment Authorization Card I-766
  • Thông Báo Tiến Trình: Notice of Action I-797
  • Giấy Chấp Nhận Của Chương Trình Tái Định Cư Cho Người Tỵ Nạn: Certificate from U.S. Department of Health and Human Services (HHS) Office of Refugee Resettlement (ORR)
  • Giấy Xác Nhận Chống Trục Xuất: Document Indicating Witholding of Removal (or Witholding of Deportation)
  • Lệnh Ngưng Trục Xuất do Bộ An Ninh Nội Địa cấp: Administrative Order Staying Removal Issued by the Department of Homeland Security
  • Giấy Xác Nhận là Thổ Dân Da Đỏ ở Canada: Document Indicating a Member of a Federrally-Recognized Indian Tribe of American India born in Canada
  • Thư Xác Nhận của Văn Phòng Định Cư Người Tỵ Nạn Dành Cho Trẻ Vị Thành Niên: Office of Refugee Resettlement (ORR) Eligibility Letter (If under 18)
Advertisements
  1. Bùi Ngọc Quyên
    21.01.2017 at 00:30

    Cho em hỏi, e được cấp visa ngày 10 tháng 3 năm 2016, và trên đó có đóng I551 stamp có hạn trong 1 năm, e qua mỹ ngày 7 tháng 4 nam 2016, em qua mỹ được 3 tháng thì có greencard.
    Em vừa về Việt Nam được 2 tuần, mà em làm mất greencard rồi, lên lãnh sự thì họ đưa web lên để làm theo hướng dẫn, em đọc thấy Adit stamp của em hợp lệ, nên chỉ cần liên hệ hãng vận chuyển và làm đơn I131a để cầm theo.
    Nhưng em vẫn lo lắng quá ạ, có thể xem giúp em có thể vẫn nhập cảnh vô mỹ và ko cần làm giấy nhập tịch 1 lần đúng ko?
    Em xin cám ơn nhiều lắm

    • 21.01.2017 at 00:30

      Giấy nhập tịch 1 lần là sao?

      Nếu có dấu stamp trong passport chưa hết hạn sử dụng thì vẫn sử dụng lên máy bay như thẻ xanh. Cứ coi như mình chưa nhận được thẻ xanh vậy.
      Theo như mình biết I-131A xin Giấy vận chuyển khi Thẻ Xanh hoặc Reentry bị mất và không có 1 stamp tạm còn hạn sử dụng.
      Bạn có thể sử dụng stamp tạm đó vô Mỹ trước khi nó hết hạn mà không cần I-131A. Vô Mỹ rồi xin lại Thẻ Xanh sau.

  2. Duc Huynh
    28.07.2017 at 00:30

    Bài của anh viết rất bổ ích cho cộng đồng hải ngoại và thân nhân trong nước. Hiện nay vấn đề di trú và trục xuất đang làm mọi người hoang mang, là mãnh đất màu mỡ cho bọn luật sư vô lương làm tiền đồng bào mình. Tôi muốn chia sẽ những bài viết của anh trên các trang FB mở để bà con hiểu biết thêm về luật pháp không biết có được không? Mong anh hồi âm.

    • 28.07.2017 at 00:30

      Cứ giữ nguyên tên tác giả là được ạ. Em thoải mái lắm ạ.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: