Advertisements
Home > Quốc tịch Mỹ, Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Uncategorized > Điều kiện để trở thành công dân Mỹ.

Điều kiện để trở thành công dân Mỹ.

  • 18 tuổi trở lên.
  • Đã là thường trú nhân ít nhất là 5 năm. Nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ thì đòi hỏi chỉ 3 năm.
  • Chứng minh đã liên tục sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất là 5 năm. Nếu là vợ chồng của công dân Mỹ thì chỉ cần 3 năm
  • Chứng minh đã có mặt thực thụ tại Hoa Kỳ ít nhất là 30 tháng. Nếu là vợ chồng công dân Mỹ thì chỉ cần 18 tháng.
  • Vợ chồng công dân Mỹ phải chứng minh đang còn chung sống với nhau hoặc người công dân Mỹ đó không bị chết, giữa chừng gãy gánh mới được hưởng ưu tiên thời gian 3 năm. Nếu người công dân Mỹ đã chết hoặc 2 người đã ly hôn thì không được ưu tiên này.
  • Chứng minh đã sinh sống tại quận hạt của Sở Di Trú nơi quí vị nộp đơn nhập tịch ít nhất là 3 tháng.
  • Có khả năng đọc, viết, và hiểu căn bản Anh Văn.
  • Hiểu biết căn bản lịch sử và hệ thống chính quyền của Hoa Kỳ.
  • Có một hạnh kiểm tốt.
  • Thể hiện tinh thần tôn trọng những điều khoản và ý tưởng trong Hiến Pháp Hoa Kỳ

Nguồn: Sở Di Trú Hoa Kỳ.

Advertisements
  1. Van Anh
    21.03.2016 at 00:30

    Chào anh Thông Hành
    Cám ơn những thônh tin bổ ích của anh. Xin phép anh tư vấn cho tôi với các thông tin sau:

    – Tôi đám cưới với US citizen 15/8/2014
    – Có thẻ xanh ngày 28/10/2015
    – Nếu renew thẻ xanh 10 năm là vào khoảng 28/10/2017. Cho là 3 tháng sau tôi có thẻ 10 năm, tức là khoảng tháng 1/2018
    Nếu tính đến thời gian này thì tôi cưới đã là 40 tháng ( 3 năm 4 tháng). Như vậy lúc này tôi đã đủ điều kiện vào quốc tịch chưa ạ?

    Mong tin anh.

    • 21.03.2016 at 00:30

      Thời gian ở với công dân Mỹ dư nhưng thẻ xanh phải đủ 3 năm em.
      Đến tháng 10 năm 2018 em mới đủ thời hạn yêu cầu đối với thẻ xanh nha.
      Thẻ xanh 2 năm qua 10 năm cũng khó lắm em cẩn trọng làm hồ sơ cho thuyết phục nha.

  2. Van Anh
    21.03.2016 at 00:30

    Anh ơi, e có thẻ xanh ngày 28/10/2015 thì đến 28/10/2017 là hai năm rồi thì em renew để lấy thẻ 10 năm chứ anh nói đến tháng 10/2018 là lâu hơn 1 năm nữa rồi. Anh xem lại giúp em với. Cám ơn anh nhiều nhiều

  3. Van Anh
    21.03.2016 at 00:30

    À em hiểu ra ý anh rồi. 28/10/2018 em mới đủ thời gian có thẻ xanh 3 năm thì mới đăng ký vào quốc tịch.
    khi nào làm hồ sơ renew thẻ 10 năm e sẽ nhờ anh tư vấn ạ.
    Chúc anh luôn mạnh giỏi trên đường đời muôn lối 🙂

  4. Vinh
    11.05.2016 at 00:30

    anh cho hoi toi co nguoi ban da o my 21 nam ly lich trong sach chua he pham toi nang hay nhe nao het , co di lam dong thue nhung vi tri nho kem ve tieng anh , vi vay chua di thi quoc tich duoc vay anh tu van xem co the xin thi tieng viet duoc khong , va cach thuc lam don nhu the nao va can bs chung nhan ra sao , chan Thanh Cam on anh nhieu

    • 12.05.2016 at 00:30

      Nếu trên 50 tuổi mà có Thẻ Xanh được 20 năm.
      Nếu trên 55 tuổi và có Thẻ Xanh được 15 năm.
      Sẽ được xin thi bằng tiếng Việt.
      Nhưng thi tiếng Anh cũng dễ òm ah.
      Nếu Sở Di Trú biết mình dở tiếng Anh họ không thèm hỏi gì nhiều đâu. Cứ đi thi sẽ đậu ah.
      Trí nhớ kém về tiếng Anh mà vẫn nhớ được tiếng Việt thì không xin giấy bác sỹ giúp được đâu nha.
      Phải có bệnh thực sự về mất trí nhớ mới được miễn…

  5. HaNguyen
    29.08.2016 at 00:30

    Anh cho em hỏi là thông thường nộp hồ sơ bảo lãnh diện kết hôn với công dân Mỹ khi qua bằng visa du lįch thì bao lâu sẽ nhận được giấy cho phép du lịch ra khỏi Mỹ trong khi chờ phỏng vấn (form I-131) ? Và nếu nhận được thì việc đi ra khỏi Mỹ trong thời gian chờ đợi phỏng vấn có bị ảnh hưởng gì không ? Hồ sơ em đã nộp gần được 3 tháng , đã làm biometrics gần 2 tháng rồi . Cám ơn anh nhiều . HNguyen

    • 29.08.2016 at 00:30

      Nếu bị nghi kết hôn giả thì lâu lâu mới về. Có khi 5 tháng, có khi 6 tháng, có khi Thẻ Xanh về trước mà giấy đó vẫn đang ở nơi nảo nơi nào…
      Có giấy đó được phép ra khỏi Mỹ nhưng cũng kèm điều kiện không bị lỗi gì về di trú, tức là dành cho những trường hợp bình thường. Nếu rơi vào trường hợp bị cấm nhập cảnh thì có giấy đó cũng như không!
      Giả dụ vào Mỹ du lịch mà ở lại quá hạn cho phép rồi mới kết hôn tức là đã đang bất hợp pháp và giấy tờ đang được xem xét mà bước ra khỏi Mỹ thì hay bị chiếu cố săm soi lắm. Ai có vết thì nên cầm Thẻ Xanh trong tay rồi hãy đi đâu thì đi…

  6. THọ Hoàng
    19.09.2016 at 00:30

    Anh ơi cho e hỏi, chồng em có thẻ xanh 10 năm, 2 năm từ ngày nhập cảnhm thòi gian ơr mỹ khoảng 12 tháng ( do về thăm con em). Nếu tử nay chồng em ở liên tục ko đi đâu 3 năm nữa thì đủ đk xin nhập quốc tịch rồi đúng không ạ. Em cám ơn

    • 19.09.2016 at 00:30

      Trong 3 năm nữa, thời gian thực sự ở Mỹ thêm được 18 tháng cho đủ 30 tháng là OK.

  7. THọ Hoàng
    20.09.2016 at 00:30

    Dạ cám ơn anh nhiều ah

  8. Tâm
    15.12.2016 at 00:30

    Anh ơi cho em hỏi, con trai riêng em qua Mỹ định cư cùng em (chồng em quốc tịch Mỹ bảo lãnh), sau khi qua Mỹ vài tháng thì nó đủ 18 tuổi. Em chưa đủ thời gian để thi quốc tịch Mỹ, nên đến khi em nhập tịch Mỹ thì con trai đã quá 18 tuổi không tự động có quốc tịch Mỹ theo mẹ được. Vậy bao lâu nữa thì con trai em sẽ thi quốc tịch được? Lúc đó nó tự nộp đơn thi QT hay sao anh? Và khi nó 18 tuổi thì nó có cần làm thủ tục gì để chuẩn bị cho chuyện thi QT sau này không? Cảm ơn anh trước nha.

    • 15.12.2016 at 00:30

      Không chuẩn bị gì hết ah, thủ tục thì chỉ là đủ 5 năm từ khi có Thẻ Xanh thì nộp đơn lấy quốc tịch thôi em.
      Nhớ đừng quên nộp tiền nữa nha, cũng bộn lắm đó!

  9. 08.10.2017 at 00:30

    Everything is very open with a very clear explanation of the challenges.

    It was definitely informative. Your website is very helpful.
    Many thanks for sharing!

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: