Advertisements

Các loại visa đi Mỹ.

Visa không định cư:

A: Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài Diplomat or foreign government official

A1-2, G1-4, NATO1-6: Xin cấp mới visa tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO Renewals in the U.S. – A, G, and NATO Visas

A2, NATO1-6: Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ Foreign military personnel stationed in the United States

B1: Vận động viên đi thi đấu quốc tế Athlete, amateur or professional (competing for prize money only)

B1: Khách đi công tác và Nhân viên hoặc Tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài) Business visitor and Domestic employee or nanny – must be accompanying a foreign national employer

B2: Khách du lịch Tourism, vacation, pleasure visitor và Khách điều trị y tế Medical treatment, visitor

BCC: Thẻ Qua Biên giới Mexico Border Crossing Card: Mexico

C: Quá cảnh Hoa Kỳ Transiting the United States Commonwealth of Northern Mariana Islands-Only Transitional Worker

CW1: Nhân công chuyển tiếp ở quần đảo bắc Mariana CNMI Commonwealth of Northern Mariana Islands-Only Transitional Worker

D: Thủy thủ/phi hành đoàn phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ Crewmember

E1: Doanh nhân theo hiệp ước Treaty Traders

E2: Nhà đầu tư theo hiệp ước Treaty Investors

E3: Công dân Úc – chuyên gia Certain Specialty Occupation Professionals from Australia

(Những visa E này là visa E không định cư)

F1, F2: Sinh viên – Học sinh học kiến thức và ngôn ngữ và người phụ thuộc Student and dependant…

G1, G5: Nhân viên của tổ chức quốc tế  và Liên Minh phòng thủ Bắc Đại Tây Dương Employee of a designated international organization or NATO

H1B: Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao và thời trang Specialty occupations in fields requiring highly specialized knowledge and Fashion models

H1B: Bác sĩ vật lý trị liệu Physician

H1B1: Chuyên gia của 2 nước thành viên Hiệp định Thương mại Tự do FTA Chile, Singapore members.

H1C: Điều dưỡng, ya tá đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe Registered Nurse

H2A: Nhân viên tạm thời – nông nghiệp theo thời vụ Temporary agricultural worker

H2B: Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp Temporary worker performing other services or labor of a temporary or seasonal nature.

H3: Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện những nghề hiếm Hoa Kỳ ký với các nước như giáo viên giáo dục trẻ tàn tật, chậm trí Traininee in a program not primarily for employment

I: Đại diện truyền thông, phóng viên thường trú Representatives of Foreign Media, journalist

J1, J2: Chương trình trao đổi khách mời giáo sư, học giả, giáo viên và Trao đổi khách mời thông thường Professor, scholar, teacher exchange visitor and Exchange visitor

K1, K2: Hôn phu, Hôn thê công dân Mỹ và người phụ thuộc Fiance and fiancee

K3, K4: Vợ chồng công dân Mỹ và con cái trong thời gian chờ đợi visa định cư theo hồ sơ bảo lãnh Spouse of a U.S. Citizen awaiting approval of an I-130 immigrant petition

Visa loại K tên gọi là 1 visa không định cư Non-immigration visa nhưng thực chất vẫn là 1 visa định cư.

L1A: Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty đa quốc gia Intra-company transferee

L1B: Nhân lực chuyển giao nghề nghiệp công nghệ Intracompany Transferee Specialized Knowledge.

L2: Người phụ thuộc của L1A, L1B.

M1, M2: Học sinh – học nghề và người phụ thuộc Vocational Student

O: Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc điền kinh, thể thao Foreign national with extraordinary ability in Sciences, Arts, Education, Business or Athletics

P-1A: Vận động viên thể thao quốc tế Internationally Recognized Athlete

P-1B: Thành viên các tập đoàn giải trí quốc tế Member of Internationally Recognized Entertainment Group

P-2: Người biểu diễn theo chương trình trao đổi biểu diễn quốc tế Performer or Group Performing under Reciprocal Exchange Program

P-3: Nghệ sỹ, người làm giải trí trong các chương trình văn hóa Artist or Entertainer Part of a Culturally Unique Program

Q: Chương trình trao đổi khách mời văn hóa quốc tế International cultural ex-change visitor

R: Nhân viên hoạt động tôn giáo Religious worker

T: Nạn nhân của nạn buôn người Victim of Human Trafficking

TN/TD: Nhân viên chuyên môn, lành nghề của khối NAFTA: Mexico, Canada NAFTA professional worker

U: Nạn nhân của các tổ chức tội phạm Victim of Human Trafficking

V: Visa không định cư dành cho con cái vợ chồng của thường trú nhân đang chờ đợi hồ sơ bảo lãnh quá lâu Nonimmigrant (V) Visa for Spouse and Children of a Lawful Permanent Resident (LPR)

Visa định cư:

Bảo lãnh gia đình.

IR1, CR1: Vợ chồng của công dân Mỹ Spouse of a U.S. Citizen

IR2, CR2: Con cái dưới 21 tuổi của công dân Mỹ.

IR3, IH3: Con nuôi của công dân Mỹ được nhận nuôi bên ngoài nước Mỹ Orphan adopted abroad by a U.S. Citizen

IR4, IH4: Con nuôi của công dân Mỹ được nhận nuôi bên trong nước Mỹ Orphan to be adopted in the U.S. by a U.S. citizen

(IH là viết tắt của những trường hợp nhận con nuôi theo Thỏa ước quốc tế con nuôi Hague)

IR5: Cha mẹ của công dân Mỹ Parents of a U.S. Citizen.

F1:Con cái lớn độc thân và trẻ em phụ thuộc kèm theo của công dân Mỹ Unmarried sons and daughters of U.S. citizens, and their minor children, if any.

F3: Con cái đã kết hôn và vợ chồng, trẻ em phụ thuộc kèm theo của công dân Mỹ Married sons and daughters of U.S. citizens, and their spouses and minor children

F4: Anh chị em và trẻ em phụ thuộc kèm theo của công dân Mỹ Brothers and sisters of U.S. citizens, and their spouses and minor children

F2A:Vợ chồng con cái nhỏ của Thường trú nhân Mỹ Spouses, minor children of Lawful Permanent Resident

F2B: Con cái lớn độc thân của Thường trú nhân Unmarried sons and daughters  Certain Family Members of Lawful Permanent Resident

K1, K2: Hôn phu hôn thê công dân Mỹ Fiancé(e) to marry U.S. Citizen & live in U.S.

K3, K4: Vợ chồng công dân Mỹ và con cái trong thời gian chờ đợi visa định cư theo hồ sơ bảo lãnh Spouse of a U.S. Citizen awaiting approval of an I-130 immigrant petition

Hợp đồng làm việc.

Với những visa E định cư.

E1 First Priority: Nhân lực ưu tiên 1 Những người có khả năng đặc biệt, những giáo sư, chuyên gia nghiên cứu… Persons with extraordinary ability, Outstanding professors and researchers, Multinational managers or executives

E2 Second Priority: Nhân lực ưu tiên 2 Đội ngũ chất xám từ khắp thế giới… Professionals Holding Advanced Degrees and Persons of Exceptional Ability   E3, EW3 Third Priority: Nhân lực ưu tiên 3 Công nhân lành nghề và sắp lành nghề Skilled Workers, Professionals, and Unskilled Workers and Other Workers

E5 Fifth Priority: Nhân lực ưu tiên 5 Doanh nhân đầu tư và tạo công ăn việc làm với 1 triệu hoặc 500.000 đô la tùy theo vùng kinh tế vào Mỹ Employment Creation/Investors:

C5 Đầu tư những vùng không trọng điểm Employment creation outside a targeted area

T5 Đầu tư những vùng không trọng điểm, ít công ăn việc làm Employment creation in a targeted rural/high unemployment area

R5 Đầu tư những dự án thí điểm hoang vắng Investor Pilot Program not in a targeted area

I5 Đầu tư những dự án thì điểm trong vùng đông dân cư Investor Pilot Program in a targeted area

E4 Fourth Priority: Nhân lực ưu tiên 4 Những nghề đặc biệt Certain Special Immigrants:

SD, SR Religious Worker Nhân lực tôn giáo.

SI Iraqi and Afghan Translators/Interpreters Thông dịch, phiên dịch tiếng Iraq và Afghanistan

SQ Iraqis Who Worked for/on Behalf of the U.S. Government. Người Iraq làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ.

International Broadcasters Nhân lực các hãng truyền thông quốc tế.

International Organization Employees Nhân lực các tổ chức quốc tế.

Physician National Interest Waiver Nhân lực hành nghề vật lý trị liệu có khả năng ưu tú cho nước Mỹ.

Armed Forces Members Quân nhân tham gia quân đội Mỹ.

Panama Canal Zone Employees Nhân lực làm việc ở kênh đào Panama.

Retired NATO-6 employees Nhân lực dân sự hưu trí trong NATO, Liên Minh Phòng Thủ Quân Sự Bắc Đại Tây Dương.

 

 ***Những Visa ngoại lệ:

DV Visa xổ số Diversity Immigrant Visa

SB Xin lại tư cách thường trú Returning Resident

Advertisements
  1. Nguyễn văn phúc
    01.07.2016 at 00:30

    Chào anh Thanh Hong . Tôi đã đến Mỹ du lịch 1 lần , trong ds 160 xin đi 1 tháng ,nhưng tôi đi và ở lại 2 tháng . Vì đi qua thăm thân và du lịch nên đi qua 3 tiểu bang . Mỗi nơi ở lại độ 20 ngày . Mới đây tôi xin visa lại đễ lúc nào có việc như cưới xin của các cháu thi lên đương đi dự tiệc cưới , nhưng không được cấp lại visa với lý do không trung thực và họ sợ mình qua đễ đi làm . Xin hỏi tôi có cơ hội đến Mỹ du lịch nữa không ? Xin nói rõ là kinh tế tôi ở Việt Nam rất tốt , có nhà cho thuê và công việc kinh doanh tốt . Thu nhập trung bình khoãng 40 triệu một tháng nên không cần phải qua Mỹ đễ đi làm chui . Cám ơn anh Thanh Hong .

    • 01.07.2016 at 00:30

      Chuyện hơi lạ.
      Anh về VN khi nào? Xin lại visa khi nào? Phỏng vấn trực tiếp hay xin qua bưu điện?
      Anh bao nhiêu tuổi? Vợ con thế nào?

      • Nguyễn văn phúc
        01.07.2016 at 00:30

        Tôi đến Mỹ tháng 5/2014 về tháng 7/2014. Tháng 5/2016 xin gia hạn visa thì họ mời lên đễ phỏng vấn . Họ hỏi sao xin đi một tháng mà đi hai tháng ? Người nhà bên đó làm gì ? Tôi trả lời là đi vào dịp hè , các cháu được nghỉ học nên ở lại chơi nhiều . Người nhà làm nail và làm nhà hàng , họ hỏi công việc của tôi khi đi du lịch hai tháng thì tôi trả lời có vợ làm thế , vì công việc kinh doanh hai vợ chồng làm chung . Lần trước tôi đến Mỹ cùng con gái 26 tuổi , trong lúc phỏng vấn họ có hỏi ông đi một mình hả ? Vì không hiểu rõ câu hỏi tôi tưởng kỳ này đi một mình nên tôi trả lời đi một mình . Vợ tôi cũng đã du lịch Mỹ 9 năm trước rồi . Con gái tôi cũng đến Mỹ nhiều lần rồi . Nói thật thì với tuổi 52 của tôi thì sức khoẻ củng không tốt lắm đễ đi làm với lại tiếng anh không biết thì làm sao đễ đi làm . Ở Việt Nam tôi kinh doanh nên không cần dùng sức nhiều , công việc nặng đã có người làm , chỉ cần chiều đến ra chợ thu tiền , nếu không ra thì dồn 2,3 ngày lấy cũng không sao . Công việc không cần nhiều thời gian mỗi ngày chừng 1 đến 2 giờ là đũ rồi . Cho nên đi Mỹ chỉ là đi đễ biết và thăm thân nhân thôi . Có điều thân nhân toàn là bên vợ thôi , chị vợ , em vợ , và các cháu . Còn bên gia đình tôi không có người thân ! Chỉ có bác và các anh chị họ . Cũng đến thăm rồi ở chơi vài ngày thôi .

      • 02.07.2016 at 00:30

        Ở Mỹ 2 tháng hồi năm 2014 không phải lý do bị từ chối visa anh ạ
        Lý do thực sự nằm ở đơn xin visa có vấn đề
        Lý do 2 năm đó chỉ là 1 sự đưa ra cho sự từ chối để đương đơn đỡ ấm ức thôi.
        Đơn xin visa của anh có điểm này điểm kia không thuyết phục. Nói ra dài dòng… Có dịp anh em mình trò chuyện thì sẽ chỉ ra được những điểm đó ah, 617 963 9025
        Đi du lịch lại Mỹ không sao, mai mốt xin visa lại thôi. Khi xin lại nhớ khai ngày này tháng này đã từng bị từ chối visa, ghi lại ngày tháng cho đỡ quên.
        Đi du lịch mấy nước khác cho vui rồi xin lại cũng không muộn…
        Nhân tiện anh đi du lịch chỗ này chỗ kia đi, đi Mỹ hoài cũng chán.

      • Nguyễn văn phúc
        02.07.2016 at 00:30

        Cám ơn anh đã lắng nghe câu chuyện của tôi , hẹn ngày nào đó anh em mình trò chuyện nhiều hơn .

  2. 06.07.2016 at 00:30

    WOW just what I was searching for. Came here by searching for mon ngon khi nha co
    khach

  3. Gee
    14.10.2017 at 00:30

    Chao anh Thanh Hong ,
    em co 1 so thac mac :
    1)tu ngay 1/9/2017 ai su dung visa ko dinh cu ( du hoc , du lich..) trong vong 90 ngay den My ma ket hon , di lam thi se bi truc xuat . thong tin nay co chinh xac ko anh?
    2) e dung visa du lich qua My va co dang ki ket hon vao thang 2/2017. e ko o My , sau nay phong van dinh cu My ho co lam kho em ko?

    chuc anh suc khoe , cam on a da doc tin

    • 14.10.2017 at 00:30

      Luật đó có hồi giờ chẳng qua lâu nay Sở Di Trú châm chước dễ dãi thôi ah… Thời ông Trump xiết chặt lại..
      Qua Mỹ kết hôn xong không ở lại cũng oai lắm, phỏng vấn thường cũng không bị làm khó gì.

      • Gee
        15.10.2017 at 00:30

        cam on anh , Trump len 1 cai hu’ tim em qua keke

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: