Lấy lại Thẻ xanh, làm lại Thẻ xanh? Có 4 cách hiểu.

Khi một người trao đổi với Thông Hành cách lấy lại Thẻ xanh, Thông Hành cứ đinh ninh là họ bị mất Thẻ xanh hoặc tấm thẻ đó hết hạn nên cần làm mới. Cho nên mới chia sẻ là phải điền đơn như vậy như thế… để gửi lên Sở di trú xin thẻ mới.

Nhưng thật ra không phải như vậy.

Trường hợp của họ là bị mất Thẻ xanh theo nghĩa bóng. Có nghĩa là họ về Việt Nam quá lâu, quá hạn 1 năm mà không có “Re-entry Permit” nên khi muốn vào lại Mỹ đã không được chấp thuận. Cho nên bây giờ phải xin Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ cấp lại Thẻ xanh. Trường hợp này gọi chính xác là xin lại, lấy lại tư cách thường trú tại Mỹ.

Nếu mà nói câu “Lấy lại Thẻ xanh” có thể có nhiều cách hiểu:

–        Một là Thẻ xanh đã được Sở di trú gửi tới địa chỉ của mình nhưng vì lý do nào đó mà tấm thẻ đó đã không tới tay mình và nó đã bị thất lạc hoặc được chuyển ngược trở lại cho Sở di trú.

–       Hai là Thẻ xanh của mình đã bị sai hoặc thay đổi thông tin in trên đó hoặc có khi nó bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

–        Ba là nếu Thẻ xanh hết hạn phải làm mới lại. Từ ngữ dùng gọi là “Renew”. Đối với Thẻ xanh 2 năm có điều kiện thì không phải là Renew mà phải là Remove Condition on Residence Gỡ bỏ điều kiện cư trú.

–        Bốn là nếu ra khỏi nước Mỹ lâu hơn 1 năm mà không có Re-entry Permit thì sẽ bị mất tư cách thường trú tại Mỹ và phải xin visa để khôi phục lại tình trạng thường trú của mình.

Diễn giải cho những lý do trên:

 1. Xin lại Thẻ xanh bị thất lạc trên đường phát thư: Dùng mẫu đơn I-90 Application to Replace Permanent Resident Card Đơn thay thế Thẻ xanh. Nếu lỗi do Sở di trú và Bưu điện làm thất lạc thì mình không phải trả phí. Nếu bị thất lạc do lỗi của mình thì phải tốn phí. Phí là $365 thêm phí lăn tay $85 nữa. Hơi mắc! Chắc có lẽ kỹ thuật làm Thẻ xanh cao cấp hơn? Nếu so với Bằng lái xe bị mất mà xin cấp lại online thì chênh lệch một trời một vực. Phí xin cấp lại Bằng lái xe ở các tiểu bang chỉ có $25, click chuột mấy cái là xong, được gửi về nhà mình trong vòng 1 tuần…
 2. Thẻ xanh bị in sai thông tin trên đó nếu do lỗi của Sở di trú mình không phải trả phí. Nếu sự thay đổi thông tin là do mình yêu cầu một cách hợp pháp thì phải trả phí. Thẻ xanh do mình làm mất hoặc bị hư hỏng cũng phải trả phí như vậy, tổng cộng $450. Thủ tục như nhau và đều dùng mẫu đơn I-90.
 3. Thẻ xanh 2 năm hết hạn không Renew được mà phải làm đơn I-751 xin gỡ bỏ sự cư trú có điều kiện Petition to Remove Conditions on Residence trong vòng 90 ngày trước khi hết hạn. Thủ tục gỡ bỏ điều kiện cư trú đôi khi sẽ bị Sở di trú yêu cầu phỏng vấn nếu họ nghi ngờ hôn nhân của những người sử dụng Thẻ xanh 2 năm là không thật hoặc không còn sống chung với nhau nữa. Phí là $590 đã bao gồm phí lăn tay $85. Trường hợp những cặp vợ chồng đã ly hôn người đứng đơn có thể tự mình xin thẻ xanh 10 năm nếu chứng minh được cuộc hôn nhân trong quá khứ đã là thật. Hoặc 1 trong 2 người vợ chồng đó đã chết thủ tục cũng y như vậy. Mẫu đơn tự xin Thẻ xanh 10 năm là I-360 Petition for Amerasian, Widow(er), or Special Immigrant. Renew Thẻ xanh 10 năm thủ tục và phí giống như khi bị mất thẻ, cũng dùng mẫu đơn I-90. Điểm khác là phần ghi lý do xin lại Thẻ xanh đánh dấu là hết hạn hoặc sắp hết hạn và thời gian Renew rất rộng rãi, trong vòng 6 tháng trước khi hết hạn. Thẻ xanh 10 năm khi hết hạn mà ai làm biếng không Renew thì tư cách thường trú không có bị mất. Chỉ có điều là nếu ai không Renew thì không có tấm Thẻ xanh plastic trên tay để dùng trong cuộc sống. Nếu ra khỏi nước Mỹ mà khi nhập cảnh nước Mỹ trở lại, không có Thẻ xanh 10 năm thì người đó vẫn được phép vào Mỹ. Có người có Thẻ xanh 10 năm rồi có khi cứ để vậy hoài hoài chẳng thi lấy quốc tịch mà cũng không Renew. Mấy người đó ít đi đây đó ra ngoại quốc, ở trong nước Mỹ hoài hoài nên đối với họ dùng bằng lái xe là đủ.
 4. Trường hợp 1 Thường trú nhân ra khỏi nước Mỹ lâu hơn 1 năm mà không có Re-entry Permit thì Thẻ xanh của họ sẽ mất giá trị và họ phải làm visa SB1 để xin lấy lại tư cách thường trú tại Mỹ. Thủ tục xin visa SB1 được tiến hành với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại các nước sở tại. Mẫu đơn là xin phục hồi tư cách thường trú DS-117 Application to Determine Returning Resident Status. Phí là $180. Nội dung thủ tục phải chứng minh được việc ở ngoài nước Mỹ lâu hơn 1 năm là vì những lý do bất khả kháng nằm ngoài khả năng chủ động của đương đơn. Những lý do có thể là thảm họa thiên nhiên, chính biến chính trị và xã hội, đau ốm bệnh tật. Những lý do như chăm sóc người ốm, bận rộn con nhỏ… thường khó được chấp nhận.

“Lấy lại Thẻ xanh” sơ sơ là vậy, thủ tục cho mỗi trường hợp như thế nào sẽ được đề cập riêng biệt và cụ thể trong những phần khác.

Advertisement
 1. 25.11.2015 at 00:30

  Toi bi so di tru giu the xanh vi toi hinh,su toi phai dien don,nao de xin lai the xanh

 2. Chu Hoa
  24.12.2015 at 00:30

  Chào anh! Hôm nay tình cờ tôi vô được trang này. Tôi đọc say mê và mừng quá. Vì tôi gia đình tôi đang gặp phải rắc rối mà không biết xử lý ra sao?

  Sở Di trú gửi thẻ xanh 10 năm cho con tôi 2 lần mà không nhận được và thẻ xanh đó lại gửi ngược về sở di trú. Vì cháu đổi địa chỉ mới và đã thông báo cho sở Di trú, sở Di trú đã gửi thư xác nhận là đã nhận được thông tin địa chỉ mới rồi mà cả 2 lần họ vẫn cứ gửi thẻ xanh về địa chỉ cũ. Giờ cháu đã tới hạn để nộp hồ sơ thi quốc tịch mà không nhận được thẻ xanh 10 năm nên không thể làm gì được.

  Anh chỉ giúp cho gia đình tôi giờ phải làm sao không để cháu nhận được thẻ xanh 1 cách nhanh nhất và không bị thất lạc như 2 lần trước?

  Tôi cảm ơn anh rất nhiều.

  • 24.12.2015 at 00:30

   Trường hợp này lỗi do Sở di trú nhưng mình phải làm đơn I-90 xin lại thẻ xanh khác. Kèm theo chứng từ đã thay đổi địa chỉ chứng minh lỗi do Sở di trú
   Lỗi do họ thì đơn I-90 sẽ không tốn phí.
   Lỗi do mình I-90 phải mất phí $365 đồng cộng $85 lăn tay (nếu cần thiết).
   Lâu nay gia đình mình có làm gì liên quan hoặc khiếu nại về vụ này chưa???
   Thi quốc tịch thì cứ nộp đơn thi.
   Số Thẻ Xanh A# 10 năm và 2 năm giống nhau nên cứ khai thông tin đầy đủ được.
   Trong thời gian chờ thi quốc tịch sẽ giải quyết cho thẻ xanh 10 năm về là vừa.

 3. Ly Dinh
  17.02.2016 at 00:30

  Anh cho e hỏi. E nhâp cư mỹ được hơn 6 tháng rồi mà thẻ xanh chưa gửi về. Gia đinhf e ai cũng nhận được thẻ xanh rồi. Em gọi lên uscis thì họ cứ bảo chờ nhưng đã gơn 7 tháng rồi . E muốn làm bằng lái cũng không được. Anh cho e hỏi phải làm sao? Và lí do e nhập cư cùng ngày với gia đình nhưng e vẫn chua có thẻ?

  • 18.02.2016 at 00:30

   Trễ thì trễ có sao đâu.
   Không quan trọng!
   Đôi khi trục trặc…
   Làm bằng lái được mà,với dấu nhập cảnh trong passport đó em. Dâú đó cũng về VN được luôn nha.

 4. Hien nguyen
  22.06.2016 at 00:30

  Mọi người cho mình hỏi
  mình tới mỹ 01/27/2016
  Thẻ xanh về tên bị sai tên (dư 1 chữ,lỗi do phía phi trường lax, mình nghĩ vậy vì ds260,visa và social của mình đúng)
  Mình đã gửi i90 hồi tháng 3/2016 và nhận được 2 thư i797c hẹn lên hồi 4/5/2016 để lăn tay các thứ và tới nay 22/6/2016 vẫn k có động tĩnh giờ mình phải làm sao?
  Có phải gửi trả thẻ cũ k?
  Xin cảm ơn mọi người nhiều!
  Have a nice day!

  • 22.06.2016 at 00:30

   Cứ chờ thôi
   Và làm đúng như họ yêu cầu
   Mai mốt họ gửi thẻ xanh mới về thỉ trả lại thẻ xanh lỗi cho họ, họ sẽ có hướng dẫn cho mình…

   • Quang hien
    22.06.2016 at 00:30

    Xin cảm ơn thanhhong0070!
    Thường thì thời gian chờ tối đa bao nhiêu bạn?
    K biết bạn có group nào bên facebook để mình tham gia cho tiện theo giỏi.
    Chúc mọi người 1 ngày vui vẽ!
    Page rất có ích

   • 22.06.2016 at 00:30

    Thường khoảng 45 ngày là thẻ xanh mới về.
    Maximum có trường hợp gần 1 năm.
    Nói chung là không sốt ruột gì, mình vẫn có thẻ xanh cũ dùng trong cuộc sống mà.
    Nếu cơ quan nào thắc mắc thì mình đưa Notice nhận I-90 của Sở Di Trú ra giải thích.
    Cuộc sống thẻ xanh ít xài, bằng lái xe xài nhiều hơn.
    Liên quan tới di trú số A# number mới quan trọng, số đó không nhầm với ai được…

   • Quang hien
    23.06.2016 at 00:30

    Cảm ơn bạn!
    Cho mình hỏi mình có thể email hỏi uscis về trường hợp của mình k? (Cho yên tâm)
    Nếu được mình hỏi ở link nào vậy bạn?
    Chân thành cảm ơn!

   • 27.06.2016 at 00:30

    Hỏi người ta thì cũng nhận được câu trả lời như mình thôi…
    Nếu lâu quá thì cơ quan nào gửi thông báo thì viết thư hỏi cơ quan đó.
    Trong thư thường họ in địa chỉ để mình hỏi.
    Lấy hẹn với cơ quan di trú thành phố mình ở để lên hỏi cũng được.
    Gọi điện theo thư thông báo có in để hỏi cũng được…
    Nhắc lại là những câu trả lời nhận được cũng trớt quớt lắm nha…

   • Quang
    27.06.2016 at 00:30

    Keke
    Thank you so much!

 5. Ms. huong
  21.07.2016 at 00:30

  cho toi hoi

 6. Hanh
  17.09.2016 at 00:30

  Cho mình hỏi thăm , mình qua Mỹ đã hơn 6 tháng rồi mà chưa có thẻ xanh, bạn có thể hướng dẫn mình cách hỏi hoặc điền đơn được kg, mình kg rành tiếng anh . Cám ơn nhiều!

  • 17.09.2016 at 00:30

   ???
   Là sao???
   Đi Mỹ diện gì?
   Nếu được bảo lãnh thì thủ tục Thẻ Xanh làm tại phi trường xong hết rùi mờ….
   Chờ Sở Di Trú gửi về thôi chứ…

 7. Hanh
  17.09.2016 at 00:30

  Mình đi diện f4, gia đỉnh mình 4 người thì 3 người đã có rồi, còn mình thì chưa có, mình kg rành tiếng anh nên kg biết làm sao

  • Hanh
   17.09.2016 at 00:30

   Kg có ai giúp e vậy?

   • 17.09.2016 at 00:30

    Nhờ ai gọi điện hỏi cũng được…

  • 17.09.2016 at 00:30

   Dấu Thẻ Xanh đã có trong hộ chiếu rồi nên không có sao, cứ xài dấu đó ah.
   Nếu nóng ruột thì lên Sở Di Trú địa phương hỏi cũng được…
   Tui thì nghĩ tuần sau hoặc 2 tuần nữa nó sẽ về ah.

 8. 30.10.2016 at 00:30

  Chào bạn ! Hôm nay mình vào trang của bạn đọc được nhiều điều hữu ích , Qua đây mình xin hỏi về trường hợp của mình cụ thể : Mình qua bên Mỹ rồi kết hôn tại Mỹ , Sau hơn 1 năm mình nhận được thẻ xanh ,theo như bạn viết thì mình chỉ nhận được thẻ với thời hạn là 2 năm ,nhưng sở di trú cấp cho mình thẻ xanh thời hạn 10 năm . Mình đang rất phân vân không biết phải làm gì ? Bạn có thể tư vấn giúp mình ,rất cảm ơn bạn

  • 30.10.2016 at 00:30

   Có nhiều cách nói về chuyện này…
   Nếu là mình thì nhà nước cấp cho mình cái gì thì mình cứ việc xài thôi.
   Hơn 2 năm nữa gọi điện cho mình, mình sẽ nói tiếp câu chuyện cho nghe…
   Chuyện còn dài…

 9. 30.10.2016 at 00:30

  Xin cảm ơn bạn rất nhiều ,có lẽ mình nghe theo bạn cứ xài

  • 30.10.2016 at 00:30

   Thực ra cái chuyện mình không biết Luật Di Trú và cứ sử dụng cái thẻ đó hơn 2 năm có nhiều cái lợi… Nhà nước cấp cho tui thì tui xài…
   Sau này lâu hơn 2 năm trở lại chuyện này cũng chưa muộn. Bi giờ đổi tới đổi lui nhiều cái rắc rối lộn xộn không đáng…

 10. 12.12.2016 at 00:30

  Chú cho con hỏi thẻ xanh thất lạc trên đường phát thư làm lại mất 10 tháng phải không ạ ?

  • 12.12.2016 at 00:30

   Đại thể mấy tháng…
   Mà mấy tháng cũng đâu có sao mình xài Thẻ Xanh tạm OK mà, cho lâu thoải mái ah!

   • 14.12.2016 at 00:30

    Con vừa qua Mỹ được 6 tháng và định Hè 2017 về VN. Chú cho con hỏi thẻ xanh tạm thời có về VN được không ?

   • 15.12.2016 at 00:30

    Được con.
    Sáng mai về sớm cũng được!
    Vô Mỹ 6 tháng trước ngay ngày hôm sau về lại VN cũng không sao hết ah!

   • 16.12.2016 at 00:30

    vậy mà mọi người bảo không có thẻ xanh là không qa Mỹ lại được chú ạ :3

 11. 16.12.2016 at 00:30

  vậy mà mọi người bảo không có thẻ xanh là không qa Mỹ lại được chú ạ :3

  • 18.12.2016 at 00:30

   Không phải vậy đâu.
   Chỉ là chưa có cái thẻ xanh plastic cầm trên tay thôi chứ khi nhập cảnh vào Mỹ là đã là thường trú nhân và đã có “Thẻ Xanh” rồi. Thẻ plastic về sau nên họ in dấu tạm trong passport cho mình xài đỡ đó…

 12. Thảo
  31.12.2016 at 00:30

  xin chao!
  minh ve vn chơi nhưng không may bị mất thẻ xanh 10 năm,mình về chơi 6 tuần nhưng chỉ còn 15 ngày nửa về Mĩ,mình nge nói phài làm lại thẻ xanh hết hon $300 mà không biết có kịp ngày về Mĩ không,xin giúp moi2nh với ạ

  • 31.12.2016 at 00:30

   Xin Giấy Tờ Vận Chuyển xài đỡ để về Mỹ, nộp đơn và nhận tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ tại VN là cách lẹ nhất…
   Mẫu đơn I-131A!
   Nếu không biết thì mình làm cho…
   Cò còn giấy tờ gì chứng minh là Thường Trú Nhân không???

   • 31.12.2016 at 00:30

    Có nhớ số Thẻ Xanh không? (Alien number, A#)

 13. Phan thi thanh Ha
  03.01.2017 at 00:30

  Mình đã được cấp thẻ xanh 10 năm nhưng bị mất cắp và không nhớ số thẻ và hơn 1 năm khg qua Mỹ do phải chăm ba mình bị tai biến , mình đã vào sứ quán xin nhưng không được chấp nhận. Hiện nay mình còn giữ thẻ an sinh xã hội Và người nhà đã làm lại thủ tục xin thẻ xanh từ cho mình , đã 10 tháng mà vẫn chưa được gọi vào phỏng vấn liệu có được cấp lại không , bạn có cách nào giúp mình không

  • 03.01.2017 at 00:30

   Xin lại Thẻ Xanh ở VN mà bị từ chối là thua rồi. Coi như mất Thẻ Xanh đó rồi tính cách khác thôi…
   Người nhà xin Thẻ Xanh bên Mỹ nếu hệ thống của họ chưa cập nhật có thể họ sẽ gửi Thẻ Xanh mới về cho mình nhưng Thẻ Xanh đó đâu sử dụng được vì mình còn ở VN mà, nếu có Thẻ Xanh đó mà không vô lại được Mỹ cũng như không ah.
   May ra cầm Thẻ Xanh đó năm ăn năm thua, mua vé máy bay rồi tới phi trường Mỹ có chuyện gì thì năn nỉ thôi, đưa hết giấy tờ bệnh viện của ba ra rồi giải thích này kia may ra họ cho vào nhưng vẫn đưa mình vào diện bị trục xuất… Vào được trong nước Mỹ rồi lúc đó tính tiếp…

   • 03.01.2017 at 00:30

    Nếu hệ thống của họ cập nhật lẹ có thể tên mình nằm trong danh sách mất Thẻ Xanh và mấy hãng hàng không họ không cho mình bay ah…
    Năm ăn năm thua thì vậy đó, có Thẻ Xanh có thể mua vé 1 chiều nếu bị chận lại không đi được thì mất tiền mất 1 chiều thôi…

 14. Phan thị Thanh Hà
  08.01.2017 at 00:30

  Cám ơn bạn, mình sẽ xin visa đi sang Mỹ rồi ra sở di trú trình bày được không hoặc người nhà mình cầm thẻ an sinh của mình sang xin lại thẻ xanh có được khg bạn

  • 08.01.2017 at 00:30

   Theo luật mình đã bị mất tư cách thường trú rồi nên có vào Mỹ được bằng visa du lịch thì cũng không xin lại được Thẻ Xanh nữa.
   Chỉ có cách khác là kết hôn thôi hoặc có diện bảo lãnh mới khác…
   Ai đó hoặc chính mình có nộp đơn xin lại Thẻ Xanh mới trong khi Sử Di Trú chưa cập nhật tình trạng bị mất thẻ xanh của mình thì có thể mình dùng thẻ xanh đó vào Mỹ được nhưng về lâu về dài mình cũng bị phát hiện. Khi bị phát hiện thì Sở Di Trú sẽ đưa mình vào diện bị trục xuất… Nếu trong quá trình bị trục xuất mà mình có những giải pháp khác để vớt vát như kết hôn chẳng hạn thì vẫn được xem xét cấp lại Thẻ Xanh khác…
   Dài dòng lắm…

 15. Hiển
  09.01.2017 at 00:30

  Ad ơi!
  Mình làm lại thẻ xanh vì sai tên (lỗi của phía chính phủ)
  Đã làm đơn và đã lăn tay lại hồi tháng 5 tới nay k có động tĩnh
  Mình phải làm sao?
  Thank ad!
  Chúc ad năm mới sức khỏe!

  • 10.01.2017 at 00:30

   Chắc về giờ ah!
   Vài bữa nữa nếu chưa thấy thì hỏi họ…
   Số liên lạc trong mấy thư thông báo gửi về cho mình có ghi đó.

 16. Nhu Pham
  10.01.2017 at 00:30

  Xin chào bạn ! 2 mẹ con mình bị thất lạc thẻ xanh 2 năm, kẻ từ khi tới Mỹ đã 10 tháng. 2 mẹ con mình đã làm thủ tục lấy vân tay và chụp hình được 6 tháng , nhưng hiện giờ vẫn chưa nhận được thẻ xanh ! Hiện tại con mình đang cần thẻ xanh để làm ID và học lái xe ! Xin bạn hướng dẫn cho mình ! Xin cảm ơn

  • 10.01.2017 at 00:30

   Thất lạc Thẻ Xanh?
   Sao không nói rõ!
   Đi theo diện gì?
   Nếu đã nhập cảnh phi trường và được đóng dấu Thẻ Xanh tạm trong hộ chiếu thì lấy dấu đó đi thì bằng lái này kia OK
   Nếu đi du lịch rồi kết hôn lấy Thẻ Xanh thì gọi điện hỏi họ hoặc lên Sở Dĩ Trú địa phương nói họ hỗ trợ…

   • Nhu Pham
    10.01.2017 at 00:30

    Cảm ơn bạn đã phản hồi ! 2 mẹ con mình qua đây do chồng bảo lãnh , nhưng do thay đổi địa chỉ chỗ ở mà không báo lên bưu điện nên khi 2 mẹ con qua không nhận được thẻ xanh ! Khi làm ID cho con mình thì DMV trả lời phải có thẻ xanh mới làm đuọc vì là có luật mới từ 1/7/2016 ! Thật sự mình không biết làm sao !

   • 10.01.2017 at 00:30

    Thẻ Xanh tạm đóng dấu trong passport đâu? Luật vẫn cho xài được mà.

 17. 05.02.2017 at 00:30

  Thẻ xanh của con bị thất lạc trong qá trình van chuyển nên con đi làm cái mới. Đã đi lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Giờ bưu điện báo tìm thấy và trả lại. Chú cho con hỏi giờ có sử dụng thẻ xanh cũ được không hay phải chờ thẻ xanh mới về mới sử dụng được ?

  • 05.02.2017 at 00:30

   Xài 2 thẻ luôn OK, giá trị sử dụng như nhau. Có khác chăng có thể ngày hết hạn khác nhau nếu là thẻ 10 năm… Nếu có chứng từ chứng minh được đưa trễ là lỗi do bưu điện thì nếu báo cho Sở Di Trú biết có thể thẻ sau không tính phí nhưng họ sẽ nói mình hủy bớt 1 thẻ đi.

 18. tho
  18.02.2017 at 00:30

  a cho em hỏi, một năm trước em làm thẻ xanh khi họ gửi về thì bị sai tên, em đã appy đơn và xin lai trong vong 7 tháng họ đã gửi về, hiện giờ thẻ xanh vừa mới gửi về rồi, nhưng khi kiểm tra thì thấy country of birth họ không ghi chữ viet nam nữa mà ghi chữ unknown. như vậy thì có sao không anh? thanks

  • duongdoimuonloi
   20.02.2017 at 00:30

   Việt Nam mà ghi là Unknown là sai nặng rồi.
   Tên Việt viết theo kiểu Mỹ ưa bị lộn dễ châm chước được, cứ để vậy xài cũng được chứ sửa làm chi cho sai ít thành sai nhiều.
   Sai tên Việt Nam vậy phải báo cho họ biết đổi lại thôi chứ không mai mốt rắc rối lắm.

 19. Hienbui
  28.02.2017 at 00:30

  Chào anh thanh hong, vô tình hôm nay vào trang web nay đọc được rất nhiều những tư vấn thật là bổ ích. E có một chuyện như thế này mong a tư vấn giúp em. E qua mỹ từ ngày 01/16/2016, e di theo diện vợ bảo lãnh, khi qua mỹ do chúng e đã kết hôn được hơn hai năm, nên e nhận được thẻ xanh 10 năm, nhưng e chỉ sống chung với vợ e được 3 tháng thì giữa chúng e co nhiều bất đồng nên e bỏ đi qua tiểu bang khác và làm việc và sống một mình, nhưng gần đây e có nghe vợ e nói rằng , cô ấy đã mướn luật sư để viết đơn đưa lên sở di trú để trục xuất e về việt nam, bây giờ e cần phải làm gì? Mong anh tư vấn giúp em. E xin chân thành cảm ơn anh.

  • 28.02.2017 at 00:30

   Không có sao đâu
   Nói cho vui đó mà
   Liên lạc mình nhen, đi bước nào báo bước đó cho biết chừng 6179639025.

   • Hienbui
    01.03.2017 at 00:30

    Cám ơn anh thật nhiều, tại vì e cũng rất lo vì cũng mới qua đây nên không biết nhiều về luật lắm.

 20. Nam Ho
  08.04.2017 at 00:30

  Em chào anh.
  Bạn em có trường hợp cần anh tư vấn và hỗ trợ gấp.
  Bạn em được chồng bảo lãnh sang Mỹ diện F2A. Đã mua vé ngày 13.04 bay qua Mỹ.
  Từ ngày được sở tư pháp cấp đăng ký kết hôn đến lúc qua Mỹ được 2 năm 15 ngày.
  Nhưng do mâu thuẩn quá lớn. Chồng bạn em bảo qua đó tự ra ở riêng, không chứa chấp bạn e. Bạn em muốn níu kéo lại chồng mong anh ấy mủi lòng. Anh ấy là người khá thành công nên cực khó tính.
  Mấy anh chị giúp được không mấy anh chị
  -Trường hợp này bạn e có thể sang Mỹ được không?
  -Bạn em có thể qua được cấp thẻ xanh 10 năm không?
  -Nếu qua Mỹ được nhưng chồng làm căng quá thì thời gian đầu bạn e tìm chỗ ở khác thành phố nhưng cùng tiểu bang được không? Nếu qua được thì số SSN và thẻ xanh bạn em đã đăng ký chỗ ở của chồng. Vậy khi nhập cảnh có được đổi đến địa chỉ mới ( địa chỉ bạn em sẽ xin làm việc nails ).
  Lúc này chủ có dám nhận bạn em vừa làm vừa học? Nếu điều này xảy ra thì sở di trú bắt hai vợ chồng làm tường trình nguyên nhân gì mà sống không cùng nhà do giận nhau không?
  -Số SSN bạn em phải lên thành phố cùng tiểu bang của chồng để xin hay xin tại thành phố bạn em.

  • 07.05.2017 at 00:30

   Đã liên lạc với anh qua điện thoại và giải quyết xong hết rồi mà đúng không!

 21. Tan Nguyen
  17.04.2017 at 00:30

  Xin chao anh thanhhong !
  The xanh cua minh bi sai ten, minh da vao xem form I-90 nhung khong biet dien (vi minh khong biet tieng Anh). Anh thanhhong co the giup minh dien form I-90 duoc khong ? Xin cam on anh nhieu.

  • 17.04.2017 at 00:30

   Ukie!
   Bắn hết thông tin qua cho tui hén, 617 963 9025…
   Tên tuổi địa chỉ
   Làm hồ sơ định cư đã ở đâu Nơi cấp visa định cư Diện gì
   Số thẻ xanh Ngày cấp thẻ xanh Nơi cấp thẻ xanh Ngày nhập cảnh khi cấp thẻ xanh vào sân bay nào Ở Mỹ lần đầu thành phố nào
   Số SS
   Màu mắt màu tóc cân nặng chiều cao
   Tên tuổi cha mẹ

 22. Hai Le
  06.05.2017 at 00:30

  Xin chao anh.

  Thẻ xanh cua minh bị sai tên, đã đi lăn tay làm lại thẻ mới và đang chờ gởi về. Vấn đề là mình vừa làm mất thẻ xanh cũ, mình nghe thông tin là khi nhận thẻ mới mình phải gởi trả lại thẻ củ nên hiện tại mình không biết làm sao. Mình có cần phải làm đơn thông báo mất thẻ hay làm gì khác không anh? Và chờ bao lâu mới có thẻ mới? Cảm ơn anh nhiều.

  • 06.05.2017 at 00:30

   Thường chờ 3-5 tháng.
   Thẻ cũ mất thì thôi.
   Xin Thẻ Xanh mới thực ra là mua đó, bữa nay tốn phí hơn 500$ luôn.
   Đã mất rồi thì sao nộp lại được.
   Nộp lại thẻ xanh cũ là trong trường hợp sai thông tin nộp lại để chứng minh là sai…
   Nếu mất rồi thì nộp bản copy cũng được, nếu không có copy thì viết thư giải thích kèm theo…

   • Coner 06
    08.05.2017 at 00:30

    Hi Anh, không có chờ 3-5 tháng đâu anh , em làm lại 11 tháng mà chưa nhận được thẻ xanh đó anh ơi ! Rầu thúi ruột luôn !

   • 08.05.2017 at 00:30

    Thông thường là từ 3 tới 5 tháng thôi. Có gì khác thường mới lâu nhiều vậy ah.
    Sai thông tin in lại có gì đâu mà phải lâu.

   • Coner 06
    11.05.2017 at 00:30

    Hi anh , không phải bị sai Thông tin mà bị mất đó anh ! Muốn hè này về Việt Nam thăm má già yếu rồi mà không dám đi luôn ! Chờ 11 tháng ròng rã , em có gọi hỏi thăm sở Di trú mà họ cứ hẹn hoài !

   • 12.05.2017 at 00:30

    Sai thông tin hay mất gì nữa cũng là chắc có gì khác thường mới lâu vậy ah. Có thể tên mình trùng với tên ai đó mất công phải gỡ ra…
    Chờ ròng rã thì lên local ofice lấy dấu tạm về VN ukie mừ?

 23. Vy Than
  28.05.2017 at 00:30

  Chào Anh,
  em sang US tháng 11/2016 và củng bị sai tên trên thẻ xanh,nhưng do mình phải bảo lảnh vợ nên phải làm lại thẻ xanh mới và đả lấy dấu vân tay tháng 3/2017 đến nay, trong thời gian chờ này em không biết có thi được bằng lái xe và đi làm được ko,thẻ xanh sai tên em đả gửi lại cho bên UCIS,và nếu thi bằng lái xe thì ID em có bị sai tên như trên thẻ xanh hay không emh thật sự rất mới trên đất US mong Anh tư vấn giúp em . cảm ơn Anh rất nhiều.

  • 28.05.2017 at 00:30

   Làm bằng lái OK.
   Lấy passport với visa với dấu đóng trong passport làm.
   Trong đơn lấy bằng lái viết tên theo đúng như mình muốn, trường hợp DMV bắt viết theo visa gì gì đó thì cứ lấy bằng chạy sau này Thẻ Xanh về đổi lại tên trên bằng lái sau cũng được.

 24. Vy Than
  28.05.2017 at 00:30

  hiện tại trong người em chỉ có passport, A number, IOE recept của form I90 và cái thẻ social bị sai tên 😦

  • 28.05.2017 at 00:30

   Sai tên thì dùng sai tên cũng được ah.
   Tên VN viết theo kiểu Mỹ ưa sai mai mốt vẫn bảo lãnh người thân OK.
   Đơn bảo lãnh có liệt kê chỗ ghi những tên gọi khác mà: Xoài Văn Nguyễn, Văn Xoài Nguyễn, Xoài Nguyễn, Văn Nguyễn…
   Tên gì tên mà mình vẫn là mình không phải người khác là bảo lãnh được ah!

   • vythan
    29.05.2017 at 00:30

    ước gì ngay từ đầu em biết được sớm thì giờ ko rối tung như vậy,cảm ơn anh hổ trợ ah.

 25. Thanh
  19.06.2017 at 00:30

  A ơi! E ở Anh 4 năm r .
  Mà 2 ngày nữa e bị quá thời hạn đổi thẻ. Như vậy có cách nào ko a? Chỉ giúp e với

  • 19.06.2017 at 00:30

   Ở Anh 4 năm rồi, về lại mấy lần?
   Quá hạn đổi thẻ, thẻ gì? mấy năm?
   Không hiểu rõ câu hỏi!

 26. Vinhtran
  08.07.2017 at 00:30

  Em mới qua Mỹ được 1 năm,thẻ xanh em bị sai tên(tên lót thành tên chính) em có đi chỉnh sửa lại thẻ từ tháng 9 nam 2016 làm đơn, đến 30 tháng 11 năm 2016 em lên lăn tay chụp hình lại. Đến bây giờ e vẫn chưa nhận được thẻ. Vậy em có thể dùng thẻ xanh cũ và receipt(có văn phòng tư vấn em như vậy) làm thẻ xanh cũ để về Việt Nam được không? Nếu không thì còn cách nào để xin sở di trú giấy gì để khi về qua lại Mỹ bình thường

  • 08.07.2017 at 00:30

   Về VN bình thường.
   Xài Thẻ Xanh cũ và cầm theo tất cả giấy tờ Sở Di Trú đã gửi cho mình kể cả Giấy Lăn Tay để chứng minh Thẻ Xanh của mình đang được họ điều chỉnh…

   • Vinhtran
    08.07.2017 at 00:30

    Dạ cám ơn a,vậy nếu mua vé máy bay là lấy theo tên thẻ xanh cũ hay tên đúng của e

   • 08.07.2017 at 00:30

    Lấy theo tên mình như trong Hộ chiếu.
    Mấy vụ lộn tên Việt Nam viết theo Sở Di Trú này thường lắm mấy hãng hàng không họ biết hết ah…
    Ghi tên mua vé nếu kỹ thì mở ngoặc đơn viết thêm.
    Xoài Văn Nguyễn thì ghi là: (Văn) Xoài Văn Nguyễn

 27. Cao vinh
  14.07.2017 at 00:30

  Chào Anh, xin anh g dùm tôi. Gia dinh toi qua Mỹ dien báo lanh cha con gồm 6 người , có 1 cháu học lớp 4 & 1 cháu lớp 11.qua mỹ dc 16 tháng ,2 cháu đã học hơn 1 năm tại cali, cũng do lạc d/c nên bị lạc mất thẻ xanh, tôi đã làm lại cách đây 1 năm nhưng xin miễn phí , cuối cũng sau 1 năm cả sáu người đều bị giấy từ choi gọi về , xong tôi vừa làm lại & đong phí 540$/ người, xin hỏi anh nếu trong thời gian the xanh chưa về nhung toi muốn gởi 2 cháu sang tiểu bang khác để đi học , vậy 2 cháu có dc nhập học bằng cái thẻ xanh tạm dc kg anh?

  • 14.07.2017 at 00:30

   Thẻ Xanh bị mất chỉ là tấm card sử dụng trong cuộc sống thôi chứ tư cách thường trú nhân không có mất.
   Mọi người muốn đi đâu cứ đi không có sao. Xin học thì còn có SS number đưa ra là trường họ biết nhân thân của mình mà…
   Khi move qua chỗ khác nhớ báo thay đổi địa chỉ cho Sở Di Trú biết…

 28. Thao
  28.07.2017 at 00:30

  Chao Anh! e qua my theo dien vo chong. the xanh e bi mat. gio e phai lam sau?

 29. Thao
  28.07.2017 at 00:30

  anh chi giup em thu tuc xinlai

  • 28.07.2017 at 00:30

   Điền mẫu đơn I-90 xin lại em.
   Mẫu đơn có trong trang USCIS của Sở Di Trú
   Lệ phí là $455.
   Không biết điền thì anh điền cho…
   Nếu Thẻ Xanh đó là 2 năm và sắp hết hạn mà mình cũng không có nhu cầu ra khỏi nước Mỹ thì khỏi xin lại để đến lúc đổi qua 10 năm làm luôn cũng được.
   Trong cuộc sống lúc ban đầu lấy Thẻ Xanh để lấy bằng lái xong rồi cũng vứt thẻ vô tủ có đụng tới đâu ah…

 30. Linh
  30.08.2017 at 00:30

  chào anh. Tôi và con gái đươcj chồng bão lãnh sang Mỹ đã 3 tháng, thẻ xanh của tôi đã nhận được, còn con gái tôi vẫn chưa nhận được ( con gái tôi chưa làm quốc tịch mỹ nên phải làm thẻ xanh, bé gần 2 tuổi)! Sở di trú báo đã gửi về nhưng chưa nhận được, vậy tôi phải làm gì???

  • 30.08.2017 at 00:30

   Chắc mai nó về quá ah.
   Ráng đợi coi sao hén.

   • linh
    30.08.2017 at 00:30

    của con gái gửi trước tôi một ngày, tôi đã nhận được sau 1 tháng qua Mỹ, bây giờ đã 3 tháng rồi ạ

   • 31.08.2017 at 00:30

    Nếu họ báo đã gửi mà về trễ vậy là bị thất lạc rồi. Tìm kỹ coi có nằm ở đâu đó không nếu không có thì xin lại thôi. Trong thời gian này cứ xài tạm thẻ xanh đóng dấu tạm trong hộ chiếu 1 năm vậy…

 31. Quyên
  17.10.2017 at 00:30

  Dạ anh cho em hỏi chút,bạn trai em đang xin gia hạn lại thẻ xanh 10 năm,đợi chờ thẻ đã gần một năm rồi mà chưa giải quyết xong,tháng 9/2017 này là đã hết hạn thẻ rồi,có cách nào để check lại thẻ xanh để thẻ nhanh về không ạ ? Bạn trai em rất sốt ruột chờ đợi đã rất lâu rồi,khổ tâm nhiều lắm

  • 17.10.2017 at 00:30

   Gia hạn Thẻ Xanh?
   Từ Thẻ Xanh 2 năm qua 10 năm hay renew Thẻ Xanh 10 năm?
   Chưa có thì xài thẻ tạm thôi chứ có sao đâu.

   • Quyên
    17.10.2017 at 00:30

    Thẻ 10 năm renew lại thôi anh,hai lần 10 năm đổi bình thường,giờ lần ba lâu quá,thẻ tạm là thẻ đóng dấu trên passport đó hả anh ? Cái này em chưa hiểu,bạn trai em muốn về Việt Nam thăm em thì dùng thẻ tạm được không ? Xin thế nào ạ ?

   • 18.10.2017 at 00:30

    Thẻ tạm đuợc đóng dấu trọng Hộ chiếu của mình.
    Đối với Thường Trú Nhân có thẻ 10 năm renew Thẻ Xanh chỉ là thủ tục thôi vì tư cách cư trú là vĩnh viễn nên ra vô nuớc Mỹ dễ dàng…
    Chỉ cần cầm theo Thẻ Xanh cũ và copy của Thông báo của Sở Di Trú chứng minh mình đang tiến hành đổi Thẻ Xanh 10 năm là lên máy bay vô Mỹ OK.

 32. Tuan
  27.01.2018 at 00:30

  Hi chú ThanhHong0070

  Cháu qua được 8 tháng, thẻ xanh lần đầu cháu bị thất lạc do cháu đổi địa chỉ chỉ thông báo với bưu điện không thông báo cho sở di trú, khi thẻ xanh gửi về bưu điện không gửi địa chỉ mới mà gửi về địa chỉ cũ. Cháu làm đơn I90 với tình trạng chưa nhận được thẻ, không đóng phí giờ cháu gọi lên thì sở đi trú nói trường hợp cháu là họ gửi và có người ký nhận rồi nên đơn I90 này không được nên vẩn bị treo họ không chịu làm, họ nói phải hủy đơn này và làm đơn mới để đóng phí. Cháu muốn khiếu nại vì thực sự cháu không nhận được, và do bưu điện. Vì cháu gửi forward mail từ ngày 05/04/2017 mà đến ngày 05/16/2017 bưu điện vẫn gửi về địa chỉ cũ. Chú có thể tư vấn thêm giúp cháu. Cám ơn chú.

  • 28.01.2018 at 00:30

   1. Ráng tìm lại thẻ bên địa chỉ cũ coi ai đang cầm???
   2. Phí xin lại Thẻ Xanh là $455 và nếu có lăn tay nữa là $85.
   3. Sở Di Trú đang làm đúng. Bên mình sai nên phải xin lại thẻ mới. Bên sai là bưu điện chứ không liên quan Sở Di Trú. Muốn kiện bưu điện cũng tốn tiền không đáng!
   4. Mình lỗi nhiều nhất vì không báo địa chỉ mới cho Sở Di Trú. Luật quy định thay đổi địa chỉ phải báo. Ngày xưa làm siêng chút xíu báo thì giờ khỏi mất nửa ngàn đô la hén!
   5, Hội nhập đời sống Mỹ còn bị mất tiền dài dài cho mấy bài học kiểu này… Mai mốt còn mấy phí ăn ticket đậu xe không đúng luật nữa hén…
   6. Xin chia buồn sâu sắc hén!!!

 33. Tutu
  25.04.2018 at 00:30

  Chào Anh Thanh Hồng,

  Em dự định kết hôn với Chồng ở Mỹ, sau đó về lại Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh. Nhưng em có công việc cần qua Mỹ trong thời gian làm thủ tục bảo lãnh (Em có kế hoạch thành lập chi nhánh/ công ty con cho công ty ở Viêt nam). Cho em hỏi em có thể xin visa qua Mỹ cho công việc trong thời gian chờ visa bảo lãnh di dân của Chồng không? Nếu được thì visa đó là visa ten gì?

  Cảm ơn Anh

  • 25.04.2018 at 00:30

   Nếu tiềm lực kinh tế vững vàng thì làm gì cũng được ah.
   Cứ giấy tờ làm ăn đầy đủ thôi.
   Vô Mỹ mở chi nhánh xin visa L1. L1 sau 1 năm ở Mỹ xin Thẻ Xanh được…

 34. Tutu
  26.04.2018 at 00:30

  Dạ, Cảm ơn anh rất nhiều đã phản hồi cho em ạh. Nhưng Anh cho em đặt lại câu hỏi này với ạh.

  Em co thể xin visa B1 đến nghiêm cứu thị trường và tìm hiểu hướng để thành lập văn phòng chi nhánh công ty ở Mỹ trong thời gian em đang làm thủ tục di dân (theo chồng) không? Nếu có thể xin được, Anh có thể tư vấn dùm em hồ sơ giấy tờ gì cần cho việc xin visa này?

  Dạ, Cho em hỏi thêm 1 câu nữa là Anh có phải là Luật sư không ạh?

  P/s: Công ty ở Việt nam chỉ mới thành lập nên chưa đủ điều kiện để xin visa L1 ạh, với em không phải là người điều hành có hoàn toàn quyết định trong công ty.

  Dạ Cho em cảm ơn Anh thêm một lần nữa cho những tư vấn giúp đỡ của Anh.

 35. Thinh le
  11.01.2021 at 00:30

  Cho em hỏi ! Em vao mỹ 20/5/2019 và 16/8 uscis gửi thẻ xanh cho em nhưng họ đã gửi sai địa chỉ ,và em đã liên lạc với họ và họ nhận là lỗi của va họ đã sắp xếp cho em đi lăn tay vào tháng 9/3/2020 nhưng tới tháng 11 họ mới nói là chấm dứt hồ sơ đó của em va bắt em phải đóng tiền 540 usd để lm lại cái mới ,vậy cho em hỏi sao khi đóng tiền thì em co cần phải đi lăn tay lại không ,và khoảng bao lâu em mới nhân được thẻ xanh ak ,cảm ơn ak

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: