Home > Tin tức Di Trú, Uncategorized > Việt Nam từ chối cho hồi hương phạm nhân bị Mỹ trục xuất.

Việt Nam từ chối cho hồi hương phạm nhân bị Mỹ trục xuất.

Việt Nam là 1 trong số 23 quốc gia thường từ chối tiếp nhận các phạm nhân gốc Việt bị Mỹ trục xuất hoặc trì hoãn cấp giấy tờ cho những người này hồi hương.

Kênh truyền hình Kiro 7 dẫn nguồn tin từ Cục Thực thi Luật Nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) cho biết Việt Nam, Campuchia, và Somalia là 3 nước ‘ngoan cố’ nhất theo danh sách liệt kê.

Trung bình, tiến trình làm thủ tục cho phạm nhân hồi hương của Somali thường mất tới gần 1 năm và Việt Nam và Campuchia thường kéo dài hơn 7 tháng.

Trong khi đó, theo một phán quyết từ năm 2001, nhà chức trách Mỹ chỉ có thể cầm giữ những phạm nhân có lệnh bị trục xuất tối đa là thêm 6 tháng nữa sau khi họ mãn hạn tù để làm thủ tục trả về nguyên quán, quá hạn này, họ phải được phóng thích.

Tại 3 tiểu bang Washington, Oregon, và Alaska hiện có tổng cộng 870 phạm nhân bị kết án có lệnh bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Việt Nam cho rằng thỏa thuận hiện hành với Hoa Kỳ không bắt buộc chính phủ Hà Nội phải nhận lại những người ra khỏi nước trước năm 1995, thời mốc Mỹ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước CHXHCN Việt Nam.

Những tội phạm bị lệnh trục xuất ra khỏi nước Mỹ thường là những người phạm tội sát nhân.

http://www.voatiengviet.com/content/vietnam-tu-choi-cho-hoi-huong-pham-nhan-bi-my-truc-xuat/2628447.html

 1. Nguyễn Như
  01.03.2016 at 00:30

  Như vạy thì hiẹn tại việt nam có nhận những người phạm tội nặng qua sau 1995 về nước ko ạ? Em confuse quá vì luật để rõ ràng là những người phạm tội nặng mà qua sau năm 1995 sẽ bị mỹ trục xuất về việt nam mà giờ đọc tin này thì lại nói việt nam ko chịu nhận về..
  Hay việt nam chỉ ko nhận những người qua trước 1995 còn qua sau thì vẫn nhận về như thông tin ban đầu?
  Thêm nữa là lệnh trục xuất ký năm 2008 có hiệu lực trong vòng 5 năm tức là tới 2013 là hết hạn rồi phải ko ạ? Sao e nghe thêm là sau 5 năm đầu tiên(2008-2013) thì lệnh sẽ tự động renew mỗi 3 năm và tiếp tục kéo dài..như vậy lệnh trục xuất có còn hiệu lực ko ạ?
  Mong anh giúp đỡ dùm vì e nằm trong diện bị trục xuất, em qua 2003 theo diện đoàn tụ gia đình,có tiền án liên quan đến criminal và drug cáe, e seach thông tin trên internet nhiều lắm nhưng ko tìm kiếm được thông tin gì nhiều ngoài lệnh trục xuất đã được ký 2008. Chân thành cám ơn anh và chúc anh khoẻ

  • 01.03.2016 at 00:30

   Qua sau này theo luật chính thức bị trục xuất nhưng trục xuất chưa được vì Hiệp định trục xuất đang bị treo lơ lửng không ký tiếp và phía VN không hợp tác cho việc trục xuất. Thêm nữa VN bị coi là vi phạm nhân quyền nên phía Mỹ không mạnh tay trục xuất bằng việc cho người áp giải về tới sân bay VN. Nhưng tội nặng thì bị kẹt, Mỹ họ cứ giam hoài chứ không thả và lâu lâu nếu có tội phạm của Interpol được giải riêng bằng chuyên cơ như cha nội Dũng thẹo buôn xe hơi vừa rồi bị bắt về VN thì Sở di trú Mỹ cũng cho quá giang một số người bị giam lâu này.
   Trường hợp của bạn mà được tự do thì cũng là hay rồi, cố gắng trình diện và thực hiện đầy đủ yêu cầu của chính quyền sau này kiếm cách xin lại tư cách hợp pháp…

   • Như
    20.09.2016 at 00:30

    Dạ em cám ơn anh! Vậy sau khi em làm time xong thì ins sẽ đến đón em về tù của ins chờ ngày đi toà hoặc nhận lệnh trục xuất , thường khi vào đến đấy họ sẽ hỏi là có muốn ký “volunteer deportation” hay ko? Nếu ký thì trong vòng 6 tháng nếu vn ko nhận về thì ins sẽ thả em ra theo luật, còn ko ký thì ra toà đánh case, em thì chắc sẽ ký vì ra toà thường kéo dài nhiều năm và 99% vẫn bị trục xuất, vấn đề là e qua năm 2003 và phạm tội 2 lần rồi ạ, cũng khá nặng nên 100% là e sẽ bị trục xuất nhưng e chỉ muốn biết chắc chắn là vn có nhận e về ko ạ? E có nghe 1 số người đã bị trục xuất Và vn đã nhận về hiện họ đang ở bên vn, lần gần nhất là khảng 1 năm rưỡi ttrước nên e lo quá ạ, xin hỏi trong trường hợp của em thì vn có nhận về ko ạ? Em qua theo diện đoàn tụ gia đình

   • 20.09.2016 at 00:30

    Làm Time là sao?
    Sao em vẫn vô Faceboook được?
    Về hay không là do em thôi, từ năm 2008 đến nay Sở Di Trú lơ em rồi. Nếu em không muốn về VN nước Mỹ không có ép em nhưng em cứ không document hoài vậy đó, cho đến khi có chuyển biến gì đó sau 10 năm kể từ 2008…
    Lâu nay em biến đi đâu mất hút luôn vậy?

 2. Như
  20.09.2016 at 00:30

  Dạ ! Em bail về để đánh case nhưng em đã plea guilty rồi ạ, vài tuần nữa em sẽ vô làm time có thể vài năm nữa mới xong, em thì ko lo lắm mà lo về vấn đề e bị trục xuất thôi vì em qua sau 1995, nhiều người bạn của em qua 1998 và 1999 bị trả về nhiều lắm nên em lo quá anh à, theo anh nghĩ sau khi em ký volunteer deprtation xong thì nước mỹ trục xuats em( 100% là em bị trục xuất rồi ạ) thì vn có nhận em về ko ạ? Vn ko nhận thì sau 6 tháng mỹ bắt buộc phải thả em ra thôi, ko giấy tờ cũng ko sao chỉ cần được ở lại thôi ạ vì em có tới 4 đứa con nhỏ lận, nhưng thấy bạn em bị trục xuất mà vn nhận hết nên em lo quá😿 Sẵn anh cho em xin số phone được ko ạ nếu anh ko phiền, có lẽ vấn đề của e nói trên phone sẽ giải thích rõ ràng hơn

  • 20.09.2016 at 00:30

   Ở đâu ra bạn em qua 1998, 1999 bị trả về nhiều lắm?
   Bị trả về và tự nguyện về khác nhau nha… Có 4 đứa con thì xin ở lại theo sự nhân đạo được. Không muốn bị trục xuất hoặc xin tự nguyện trục xuất cũng giống nhau ah, kiểu nào cũng xin nước Mỹ tha thứ được. Tự nguyện trục xuất rồi sau đó xin ở lại chắc hay hơn. 617 963 9025.

   • Như
    21.09.2016 at 00:30

    Dạ ngày mai e gọi anh rồi anh em mình nói chuyện rõ hơn ạ! Cám ơn sự giúp đỡ của anh nhiều ạ

   • 22.09.2016 at 00:30

    OK

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: