Advertisements
Home > Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Uncategorized > Các loại visa bảo lãnh thân nhân…

Các loại visa bảo lãnh thân nhân…

Bảo lãnh thân nhân, bảo lãnh gia đình là khái niệm của Luật di trú cho phép công dân Mỹ và thường trú nhân được làm đơn xin thẻ xanh cho người thân của mình qua Mỹ sống lâu dài.

Có các loại visa được phân chia cho những người thân đó như sau:

  • Thân nhân gần gũi nhất của công dân Mỹ, Immediate Relative: Bao gồm vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi vẫn chưa kết hôn và cha mẹ. Theo cách hiểu mới quan hệ vợ chồng ngày nay được gọi là quan hệ hôn nhân vì bao gồm cả những cặp hôn phối đồng tính nhưng trong các bài về di trú chúng ta thống nhất sẽ gọi chung bằng từ “vợ chồng” cho tiện. Lãnh sự quán Mỹ gọi khái niệm bảo lãnh này qua tiếng Việt là “Bảo lãnh thân nhân trực hệ” e rằng không chính xác. Trực hệ nghĩa là cùng chung huyết thống nhưng thực ra quan hệ vợ chồng tuy rất gần gũi vẫn chỉ là thương nhớ người dưng thôi. Visa loại này bao gồm luôn cả cha dượng, con ghẻ… Mà cha dượng và con ghẻ rõ ràng đâu có cùng chung huyết thống. Cho nên gọi là “thân nhân gần gũi nhất” có lẽ chính xác hơn. Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ yêu cầu người bảo lãnh phải trên 21 tuổi. Cha mẹ kế và con ghẻ muốn bảo lãnh nhau, phải thiết lập mối quan hệ trước khi người con được 18 tuổi. Loại visa này gọi theo ký hiệu là visa IR hoặc CR. Khác biệt có chữ C là để phân biệt những cặp vợ chồng kết hôn dưới 2 năm sẽ nhân thẻ xanh 2  năm thay vì 10 năm. Chữ C đó nghĩa là Conditional Resident thường trú nhân có điều kiện. Thẻ xanh của những thân nhân này không bị sự giới hạn nhập cảnh hàng năm của Quốc Hội Mỹ nên thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất, hiện nay mất khoảng gần 1 năm.
  • Thân nhân ít gần gũi hơn của công dân Mỹ, được xếp vào loại visa F “Visa ưu tiên gia đình” Family Preference Category: Bao gồm con cái trên 21 tuổi không kết hôn, con cái đã kết hôn và anh chị em. Muốn bảo lãnh anh chị em, công dân Mỹ phải trên 21 tuổi.
  • Thân nhân của thường trú nhân, cũng là visa F: Chỉ bao gồm vợ chồng và con cái không kết hôn của họ.

Phần trên là nói sơ về khái niệm bảo lãnh gia đình.

Như đã nói, bảo lãnh gia đình thì thân nhân gần gũi nhất của công dân Mỹ không bị giới hạn về thời gian xếp hàng xin thẻ xanh nên được xếp riêng biệt với phần dưới.

Chỉ có những trường hợp còn lại được gọi là visa F, visa Family mới được xếp theo loại “Thứ tự ưu tiên”. Thời gian chờ đợi đến hạn phỏng vấn lấy visa tính từ lúc nộp đơn đến nay là tháng 10 năm 2015. Ngày đơn được chấp thuận Sở di trú gọi là ngày ưu tiên.

  • Visa F1, First preference: Con cái trên 21 tuổi không kết hôn của công dân Mỹ, chờ 7 năm 9 tháng. (Phân biệt visa F1 Family này khác với visa F1 của du học sinh. Visa F1 du học là 1 loại visa không định cư).
  • Visa F2A, Second preference: Vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi không kết hôn của thường trú nhân, 1 năm rưỡi.
  • Visa F2B: Con cái trên 21 tuổi không kết hôn của thường trú nhân, 6 năm 9 tháng.
  • Visa F3, Third preference: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ, 11 năm 5 tháng. Coi là bảo
  • Visa F4, Fourth preference: Anh chị em của công dân Mỹ, 12 năm 8 tháng.

Dạng bảo lãnh hôn phu hôn thê Fiance, visa K cũng có thể được coi là bảo lãnh thân nhân nhưng Sở di trú xếp loại là 1 visa không định cư vì mối quan hệ vợ chồng chỉ thực sự hình thành sau khi cặp đôi đó vào Mỹ và kết hôn trong vòng 90 ngày. Bảo lãnh Fiance có thủ tục riêng và hiện nay thời gian lấy visa cũng gần 1 năm.

Advertisements
  1. Thi
    24.02.2016 at 00:30

    Chú ơi ngộ vậy, F1 ưu tiên hơn thì lại trễ hơn F2B tận 1 năm, lúc trước thì F1 lại nhanh hơn hả chú.

    • 24.02.2016 at 00:30

      Lúc này lúc kia vậy đó…
      Do người xếp hàng lúc it́ lúc nhiều…
      Cho nên có nhiều cha mẹ có quốc tịch rồi vẫn xin bảo lưu hồ sơ là F2B không nhảy lên F1, để có visa cho con trên 21 tuổi nhanh hơn đó.

      • Thi
        29.02.2016 at 00:30

        Dạ con cảm ơn chú!
        Chú cho con hỏi vấn đề này giúp bạn con được không chú.
        Vấn đề là bạn con bị tàn tật(thuộc dạng hơi nặng, đi lại sinh hoạt cần người giúp đỡ) và bạn con qua Mỹ được 2 năm theo gia đình. Con nghe có người nói là xin trợ cấp cho người tàn tật. Vậy người có thẻ xanh cũng xin được hay bắt buộc phải có quốc tịch mới được vậy chú. Và nếu được thì mình sẽ làm những đơn, giấy tờ gì vậy chú.
        Con cảm ơn chú đã dành thời gian quý báu để xem, trả lời giúp đỡ cho mọi người ạ!!

      • 29.02.2016 at 00:30

        Người tàn tật chỉ có thẻ xanh cũng xin trợ cấp được.
        Tới mấy văn phòng SSA An Sinh Xã Hội ở địa phương để xin, họ sẽ đưa mẫu đơn cho mình khai và hướng dẫn mình qua mấy phòng trợ cấp liên quan SSDI, Welfare để được nhận trợ cấp cụ thể…
        Nước Mỹ nhân đạo và cưu mang người tàn tật nhiều lắm.

      • Thi
        01.03.2016 at 00:30

        Chú cho con thêm nữa là khi người tàn tật đang được hưởng trợ cấp, nhưng nếu họ có chồng thì liệu có ảnh hưởng tới việc họ còn được nhận trợ cấp hay sẽ bị cắt vậy chú.
        Con cảm ơn chú nhiều!

      • 01.03.2016 at 00:30

        Theo như chú biết thì không bị cắt dù có gia đình.

  2. Thi
    29.02.2016 at 00:30

    Dạ con cảm ơn chú nhiều lắm ạ. Chúc chú sức khỏe an lành ạ.

  3. Thi
    08.03.2016 at 00:30

    Chú ơi cho con hỏi thêm được không ạ.
    Cũng trường hợp bạn đó khuyết tật đang đi học sống cùng gia đình không có đi làm nhưng muốn về Việt Nam cưới và bảo lãnh chồng qua Mỹ thì có được không vậy chú?
    Có người cậu bảo trợ tài chính giúp. Như vậy có thể làm hồ sơ không vậy chú.
    Mong nhận được trả lời của chú. Con cảm ơn chú nhiều!

    • 09.03.2016 at 00:30

      Có người đồng bảo trợ tài chính thì bảo lãnh chồng OK.
      Thủ tục làm hồ sơ phải kỹ chứ người tàn tật kết hôn mà không giống thật phía Mỹ họ cũng dễ bác visa lắm…

      • Thi
        09.03.2016 at 00:30

        Dạ con cảm ơn chú. Vậy nhờ luật sư làm giấy tờ sẽ chắc hơn phải không chú.
        Chúc chú sức khỏe.

      • 09.03.2016 at 00:30

        Kỹ là kỹ lưỡng!
        Miễn sao hồ sơ kỹ càng cẩn thận là được, ai làm cũng được. Chủ yếu chất lượng làm chứ không quan trọng luật sư hay không.
        Nếu muốn nhờ bạn chú, để giới thiệu cho.

      • Thi
        09.03.2016 at 00:30

        Dạ vậy nhờ chú giới thiệu, để gia đình con liên lạc. Bạn chú làm ở Việt Nam hay bên Mỹ vậy chú.

      • 10.03.2016 at 00:30

        Bên Mỹ em.

  4. 12.04.2016 at 00:30

    Hello anh thanhong,em nhờ a tu vân dùm e,e mới có green card 2 năm diện vo chồng, bây giờ e muốn bảo lãnh con em,gồm những giấy tờ gì a,a co thể tu vân cu thể qua mail sonnguyenpnt@gmail.com,e thank anh nhiu lắm lắm,mong chờ tu van của anh.

    • 12.04.2016 at 00:30

      Điền đơn bảo lãnh I-130 em.
      Kèm theo giấy tờ chứng minh cha con và có đủ khả năng tài chính, chứng minh mình đã là thường trú nhân…
      Sau khi được chấp thuân sẽ điền tiếp đơn xin visa DS-230 và đóng tiền xin phỏng vấn này kia. Đó là chuyện sau này, thường trú nhân bảo lãnh gia đình cỡ gần 2 năm mới phỏng vấn… Bây giờ lo điền đơn I-130 trước đi.
      Em vô USCIS ngâm cứu mẫu đơn I-130, có gì không hiểu hỏi tiếp. Bày cho em mà chưa ngâm cứu mẫu đơn đó dài dòng lắm…

  5. Thi
    23.04.2016 at 00:30

    Con chúc chú nhiều sức khỏe.
    Chú cho con hỏi bảo lãnh con để qua chăm sóc cha già đó chú.
    Ông ngoại con năm nay đã 75 tuổi, già yếu đi lại khó khăn mà gia đình cậu đi làm cả ngày không ai chăm sóc ông ngoại, vậy chú cho con hỏi là ông ngoại muốn bảo lãnh mẹ con qua chăm sóc nuôi ông ngoại bệnh, vậy mình làm hồ sơ gồm những giấy tờ gì cần thiết vậy chú, do ông con già rồi nên con hỏi chú rồi nõi lại cho ông con chuẩn bị trước để nhờ luật sư làm cho nhanh, và có khó khăn trong việc được phép đi không chú.
    Mong chú dành chút thời gian trả lời giúp con. Con cảm ơn chú. Chúc chú và gia đình an lành!

    • 23.04.2016 at 00:30

      Mẹ xin visa du lịch qua thăm ông ngoại bị bệnh được.
      Xin visa đi du lịch thăm ba đã lớn tuổi này kia thôi đừng nói gì đến chuyện qua phụ chăm sóc ông ngoại bệnh phía Mỹ họ không cho đi đâu.
      Du lịch là du lịch.
      Còn đi chăm ông bị bệnh là qua ở lâu dài và vi phạm vô chủ ý muốn định cư lại Mỹ rồi.
      Muốn lấy visa du lịch cũng phải có đủ chứng minh sẽ quay về lại VN
      Có công ăn việc làm, có chồng con, có nhà cửa, đã từng đi du lịch nước này nước kia…
      Càng nhiều yếu tố càng tốt, còn ít yếu tố quá thì hên xui nha.
      Đi phỏng vấn thì cầm giấy tờ chứng minh thân nhân, Giấy khai sinh, ID của ông ngoại, hình ảnh chụp chung này kia
      Đại thể vậy hén!.

      • Thi
        24.04.2016 at 00:30

        Dạ con cảm ơn chú!

  6. 19.05.2016 at 00:30

    xin chào chú thanhhon!Cho con hỏi vài câu a,vợ chồng con đã nộp hồ sơ bảo lãnh lên sở di trú rồi (diện vợ chồng kết hôn tại mỹ),con vừa mới đi lăn tay biometric,vậy cho con hỏi như vậy là đã được sở di trú chập thuận hồ sơ bảo lãnh chưa ạ,sau khi lăn tay rồi,tiếp theo là phỏng vấn phải không?cám ơn chú

    • 19.05.2016 at 00:30

      Hồ sơ đã được chấp nhận mới lăn tay
      Phỏng vấn có thể có hoặc không nếu Sở di trú thấy không cần thiết.

  7. Trần thanh Hiệp
    26.08.2016 at 00:30

    chào chú ! cho con hỏi thăm, nhà con có chị và mẹ ở bên mỹ, anh chị em ở việt nam đã có gia đình hết rồi, chỉ có em gái cuối cùng chưa có chồng nhưng bị tật bẩm sinh về trí tuệ, nay mẹ và chị muốn bảo lãnh em gái qua đó, mình phải làm thủ tục thế nào và thời gian có lâu không chú, thank chú, mong chú cho con thông tin sớm

    • 26.08.2016 at 00:30

      Thiếu thông tin.
      Em gái bao nhiêu tuổi?
      Mẹ và chị thẻ xanh hay quốc tịch?

  8. thienvo
    16.09.2016 at 00:30

    em chao anh thanhhong vua doc mot thong tin cua anh em moi biet,co the xanh ma ve Vietnam lau qua thi phai tra lai the xanh cho so di tru ma lau nay tui em dau co biet cu giu cai the do hoai,gio con em bao lanh lai co anh huong gi ko,cai the xanh do tui em van con giu,ko biet ho co lam kho de gi ko nua,roi khi di phong van minh co dua cho nguoi ta ko ha anh nho anh tu van dum ,em cam on anh nhieu.

    • 16.09.2016 at 00:30

      Trả lại người ta thì mai mốt hồ sơ lẹ hơn vì đỡ phải lục lọi thắc mắc vì sao về VN luôn này kia, có bị hạn chế bị cấm vào Mỹ không…

  9. thienvo
    17.09.2016 at 00:30

    da cam on anh da tra loi cho em biet,em ve Vietnam de giai quyet viec nha va cho lau qua nen qua han ko qua lai duoc,nen gio con em co quoc tich bao lanh lai danh phai cho mat thoi gian dai vay do,em cam on anh nhieu nhen.lau nay dau co biet hoi ai nho co anh de hoi that la mung.

    • 17.09.2016 at 00:30

      Tui cũng mừng quá trời lun…
      Tự nhiên làm cho bạn mừng được.

  10. 04.01.2017 at 00:30

    Anh ơi cho em hỏi

    Em là thường trú nhân, thẻ xanh 10 năm, muốn bảo lãnh con gái trên 21 tuổi, từng kết hôn và đã ly hôn, hiện nay một mình nuôi con nhỏ. Trên trang web của USCIS họ nói về permanent resident filing for an unmarried son or daughter 21 or over 21. Con gái em đã ly dị chồng có được xem là “an unmarried daughter”? Vấn đề ở chỗ là em muốn người hiểu luật pháp như anh trả lời thì em sẽ yên tâm hơn là em tự hiểu. Cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh năm mới nhiều sức khỏe cho anh, cho gia đình anh, và giúp đỡ đồng hương tha phương.

    Em Nhi Nhiều Trắc Trở

  11. 04.01.2017 at 00:30

    Anh Thanh Hồng ơi

    Trả lời cho em đi nếu anh có chút thời gian dành cho em. Anh không thấy tên em là Em Nhi Nhiều Trắc Trở mà anh không giúp em là cuộc đời em còn Nhiều Trắc Trở hơn.

    Cảm ơn anh và mong anh trả lời em.

    • 04.01.2017 at 00:30

      Đúng vậy em ah, bảo lãnh được.

    • 04.01.2017 at 00:30

      Mới ngủ dậy nàng!
      Không cho người ta ngủ ah…

      • 04.01.2017 at 00:30

        Cảm ơn anh rất rất rất nhiều!

      • 04.01.2017 at 00:30

        Anh trả lời em rồi, thì anh đi ngủ lại đi…….hahaha. Have a sweet dream!

      • 04.01.2017 at 00:30

        Hà ha ha… Vui wah ha?

  12. Thanh thanh
    19.10.2017 at 00:30

    Chào anh Thanh Hồng !

    Em có vấn đề nhưng không biết hỏi ai , mong anh có thể giúp em .
    Gia đình em có hồ sơ diện f4 ( cậu quốc tịch bảo lãnh mẹ ) đã gọi phỏng vấn năm 1995, nhưng gia đình đã không đi pv và cũng không hủy hồ sơ bảo lãnh .
    Vậy bây giờ mình có thể mở lại hồ sơ củ đó không và em giờ đã có gia đình có thể bổ sung thêm chồng con vào cùng được không ?
    Rất mong anh có thể trả lời giúp em .Cám ơn anh nhiều !

    • 19.10.2017 at 00:30

      Uổng quá!
      Hồ sơ bỏ quá 1 năm là bị hủy rồi em ah. Năm 1995 mà sao chê đi Mỹ vậy trời!
      Em dưới 21 tuổi được ăn theo mẹ nhưng trên 21 tuổi hoặc lấy chông thì không được nha.

      • Thanh thanh
        24.10.2017 at 00:30

        Dạ , cảm ơn anh nhiều !

  13. Thanh thanh
    19.10.2017 at 00:30

    Không biết anh có đọc được không , Hi vọng vậy . Anh Hồồngggg ….ơi !

  14. TuyenHuynh
    07.11.2017 at 00:30

    Hello anh Thanh Hong!
    Vui lòng cho em hỏi chồng em là người mỹ gốc, hai em cưới nhau ở Vn có giấy tờ kết hôn do sở tư pháp VN cấp, em có một con riêng 9 tuổi, kết hôn sống với nhau ở VN được hơn 2 năm thì em có thêm đứa con lai. Giờ chồng em muốn đưa hết mấy mẹ con em sang mỹ. Theo em tìm hiểu diện của em chắc làm thủ tục khoảng hơn 1 năm đúng không anh? chi phí hồ sơ có đắt lắm không? liệu em có thể tự làm mà không cần thuê dịch vụ không? Con gái riêng em sang Mỹ có được đi học ngay không? (Cũng tâm sự thật với anh vì thấy anh chia sẽ rất chân thành, hai vợ chồng em sống ở Vn khá ổn, nhưng mong qua đó cho con em có quốc tịch Mỹ để đi học bên đó cho tiện, thời gian vài tháng ổn hai vợ chồng em quay lại Vn làm việc). Những suy nghĩ thắc mắc em mong anh giải đáp giúp, phiền anh!
    Con em và em tiếng anh giao tiếp khá tốt.
    Thank you so much!

    • 07.11.2017 at 00:30

      Bọn em hôn nhân thật sự và lâu rùi nên hồ sơ bảo lãnh dễ dàng, khoảng gần 1 năm.
      Chủ yếu là Bảo Trợ Tài Chánh thôi. Nếu chồng không chứng minh được thu nhập và lâu nay khai thuế ở Mỹ không nhiều thì phải nhờ người đồng bảo trợ…
      Con em qua Mỹ sẽ có Thẻ Xanh giống em, khi nào em vô quốc tịch thì con em được ăn theo. Nếu bé lớn hơn 18 tuổi mà em vẫn chưa có quốc tịch thì bé phải tự đi thi.
      Cứ lấy Thẻ Xanh trước đi rồi mai mốt muốn về VN lại sao sao tính sau cũng chưa muộn…

      • 07.11.2017 at 00:30

        Làm hồ sơ thấy không chắc ăn thì để anh làm cho. Anh thiệt chứ em không sợ thiệt đâu.

  15. TuyenHuynh
    08.11.2017 at 00:30

    Omg! Không ngờ anh trả lời em nhanh vậy, cám ơn anh nhiều nhé! Em sẽ cố gắng tự làm nếu có trục trặc gì em sẽ nhờ anh nhé, thật tình tụi em không có nhiều tiền lắm, nen tính tiết kiệm để qua mỹ còn có tiền dùng.
    Thank you again!

  16. TuyenHuynh
    08.11.2017 at 00:30

    Sorry anh, làm ơn cho em hỏi thêm: Em và con em qua đó có được lấy thẻ xanh ngay không? nếu có thì em có thể về Vn khi nào em muốn cũng được đúng không? anh chồng mỹ của em thích sống ở Việt Nam hơn.

    • 08.11.2017 at 00:30

      Theo luật bay vào Mỹ đóng dấu nhập cảnh và làm thủ tục tại phi trường xong mua vé bay về VN luôn cũng được ah.
      Tiết kiệm nhiều tiền mới đáng chứ làm hồ sơ tốn có mấy trăm không có sao ah.

  17. TuyenHuynh
    08.11.2017 at 00:30

    À, cũng không nhiều tiền ha anh, dạo quanh thấy mấy chục ngàn đô gì đó thấy ớn quá..hihi.. mà anh ơi, bé con em 9 tuổi qua đó có thẻ xảnh rồi em cho bé ở lại gia đình nhà bà con học, vợ chồng em đi đi về về liệu có hợp pháp không anh?
    Em cám ơn anh rất nhiều, hỏi nhiều ngại quá, phiền anh!Em thật sự rát thích cách anh trả lời và viết các bài viết.

    • 08.11.2017 at 00:30

      Làm hồ sơ gì mấy chục ngàn?
      Nổ gứm!
      Con nít dưới 14 tuổi bên cạnh cứ có người lớn là được.

      • TuyenHuynh
        09.11.2017 at 00:30

        Dạ cám ơn anh nhiều, chúc anh một ngày tốt lành nhé anh điệp viên 007…0!

  18. TuyenHuynh
    29.11.2017 at 00:30

    Hello anh!Anh cho em hỏi thêm chút, chồng em đã ở Việt Nam 6 năm rồi, 6 năm qua không khai báo đóng thuế Mỹ, anh còn nợ chính phủ $50.000 khi học đại học. Như vậy trường hợp em có khó làm thủ tục sang mỹ không? có bị truy cứu không? Mẹ chồng em cũng là công dân Mỹ sẽ là người bảo trợ cho v/c em, lương bà bao nhiêu thì mới thỏa đáng khai báo bảo trợ cho 4 người anh. Đứa con lai của tụi em vừa được Lãnh sự quán Mỹ đồng ý cấp quốc tịch và hộ chiếu, có phải đây cũng là lợi thế! Thanks anh rất nhiều.

    • 29.11.2017 at 00:30

      Cứ mở hồ sơ thôi em, nếu có bị khó gì đó Sở Đi Trú họ sẽ báo cho mình biết để gỡ lỗi.
      Bảo lãnh thu nhập cho 4 người là trên 30 ngàn.
      Vợ chồng thật thì không có sao chỉ ngại bị làm khó vụ thuế, cứ đi tới mới biết và gỡ lỗi…

  19. TuyenHuynh
    30.11.2017 at 00:30

    Dạ, cám ơn anh! Mẹ chồng em làm việc cho chính phủ Mỹ, công việc như là tư vấn và giới thiệu việc làm cho quân nhân Mỹ sau khi xuất ngủ, lương bà có thể đáp ứng mức anh nói. Nên em nghĩ chắc sẽ ổn thôi. Lần nữa, cám ơn anh nhé anh Thanh Hong. Nếu em có gì thắc mắc em sẽ nhờ anh sau, mau anh giúp đỡ giùm.Have a good day, anh!

  20. TuyenHuynh
    01.12.2017 at 00:30

    Anh làm ơn cho em hỏi thêm chút nhé, chồng em sống ở VN mấy năm, hiện sống với em (tụi em đã có nhà riêng), anh chỉ được đăng ký tạm trú, vậy trong giấy tờ điền đơn khi hỏi về địa chỉ của anh thì anh nên điền địa chỉ ở Mỹ hay ở Việt Nam vậy a?
    Vấn đề thứ hai là ba mẹ em chỉ có năm sinh, không có ngày tháng vậy có sao không khi điền giấy tờ của em anh?
    Thanks anh!

    • 06.12.2017 at 00:30

      Ghi địa chỉ chồng ơ VN bình thường em.
      Ngày sinh cha mẹ nhớ tháng thì ghi tháng, không nhớ thì ghi theo nguyên tắc: Sinh trong 6 tháng đầu năm thì ghi tháng 1 sinh trong 6 tháng cuối năm thì ghi tháng 6.
      Ngày sinh không nhớ thì ghi ngày 01

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: