Advertisements
Home > Thẻ xanh bảo lãnh gia đình Thẻ xanh làm việc..., Uncategorized > Thẻ xanh 2 năm-thẻ xanh 10 năm, một vài khái niệm…

Thẻ xanh 2 năm-thẻ xanh 10 năm, một vài khái niệm…

Thẻ xanh tên gọi tiếng Mỹ là Permanent Resident Card.

Là thẻ chứng nhận cho người ngoại quốc có tư cách thường trú ở Mỹ.

Thẻ xanh vì nó có màu xanh!

Nó là một cái thẻ plastic được làm rất đặc biệt để chống bị giả. Mặt trước ghi thông tin và số Alien number của người thường trú, mặt sau có 1 dải từ hiện lên mã số và phát sáng gì gì đó khi để dưới ánh đèn.

Trước đây nó từng là nhiều màu nhưng những thẻ đầu tiên là màu xanh green nên người ta gọi nó là Green Card.

Sau nhiều màu lung tung thì người ta quen miệng vẫn gọi là thẻ xanh.

Bây giờ nó lại trở về màu xanh của nó.

Thẻ xanh có 2 loại:

Thẻ cư trú có điều kiện 2 năm và thẻ cư trú vĩnh viễn mỗi thời hạn 10 năm.

Đấy là cách nói quen của người Việt chứ nói cho chính xác thì cả 2 thẻ đều là cư trú lâu dài. Chỉ khác là 1 cái lâu dài thực sự và 1 cái lâu dài nhưng có điều kiện…

Chỉ thêm chữ “Conditional” vào thôi.

Ghi tiếng Mỹ là Conditional Permanent Resident CardPermanent Resident Card!

Sự khác nhau duy nhất là chữ CÓ ĐIỀU KIỆN sau 2 năm phải được gỡ bỏ còn lại tất cả những quyền lợi và trách nhiệm và nghĩa vụ của 2 loại Thẻ Xanh này là như nhau! Tức là thường trú nhân có điều kiện hay không cũng đều học tập làm việc sinh sống hợp pháp trên đất Mỹ, bảo lãnh thân nhân theo quy định của Luật Di Trú… Kèm theo là phải tuân thủ pháp luật, đóng thuế cho nước Mỹ và đóng góp những thứ khác nữa nếu có thể như ghi danh nghĩa vụ với quân lực Hoa Kỳ…

Nói chữ vĩnh viễn cũng không chính xác. Nói là thẻ cư trú lâu dài đúng hơn. Không nói vĩnh viễn được là vì nếu thường trú nhân phạm tội thì tư cách thường trú vẫn bị mất như thường và có thể bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Cuộc sống là vậy, không có gì là không giới hạn cả!

May ra trên đời này chỉ có tình yêu là vĩnh viễn thôi!

Trở lại chuyện cư trú có điều kiện thì điều kiện này chỉ liên quan tới những trường hợp có thẻ xanh bảo lãnh định cư bằng việc kết hôn và những doanh nhân đầu tư vào nước Mỹ. Con cái của những vợ chồng này cũng được ăn theo cha mẹ và nhận loại Thẻ Xanh giống của cha mẹ. Nếu thời gian kết hôn dưới 2 năm cho đến khi họ nhận được thẻ xanh thì họ sẽ nhận sự cư trú lâu dài có điều kiện.

Có điều kiện là bởi vì Quốc Hội Mỹ và Sở di trú muốn thử thách xem thực sự họ có phải vợ chồng không hay là kết hôn giả và có lẽ cũng tạo thêm ngân sách cho quốc gia vì phí gỡ bỏ tình trạng có điều kiện cũng không hề rẻ, 505 đô la lận. Và cũng thử thách các doanh nhân sau 2 năm có duy trì được việc doanh nghiệp vẫn tạo 10 công ăn việc làm cho nhân công ở Mỹ hay không.

Còn mấy trường hợp định cư khác như cha con, anh em bảo lãnh nhau thì nhận thẻ xanh 10 năm luôn vì quan hệ của người ta là thật không cần chứng minh như nam nữ hôn nhân giả…

Tất nhiên chuyện gài người vô mấy gia đình con lai như người Việt mình đã làm trong quá khứ lại là chuyện khác. Ở đây đang nói theo luật lệ.

Nói về sự kết hôn 2 năm cũng có chuyện dài dòng. Một cặp vợ chồng kết hôn tới khi nhận visa xuất cảnh chưa đủ 2 năm nhưng do gia đình họ lề mề chuyện gì và không bay đi Mỹ liền thì đôi khi tới ngày nhập cảnh phi trường Mỹ hôn nhân đã dài hơn 2 năm. Mấy trường hợp này phải cầm theo bản tiếng Anh của Giấy đăng ký kết hôn để nhắc nhân viên di trú tại phi trường cấp luôn thẻ 10 năm cho mình đặng sau này khỏi mất công đổi thẻ. Tại vì nhân viên tại phi trường hay nhìn theo gói visa trong bì vàng để cấp thẻ xanh cho mình mà mấy visa đó được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bên Việt Nam đánh dấu là nhận thẻ xanh 2 năm. Có nhiều người hiểu luật nếu không gấp họ cứ câu giờ cho đến khi visa sắp hết hạn mới qua Mỹ, nhận thẻ xanh 10 năm luôn cho tiện.

Thẻ xanh 2 năm và thẻ xanh 10 năm khác nhau về sự hết hạn nên được lưu ý.

Thẻ xanh 2 năm khi hết hạn thì thường trú nhân bị mất tư cách thường trú. Điều kiện của thẻ không thể gia hạn mà chỉ gỡ bỏ, trục ra… Cho nên người ta mới dùng từ “Remove the Condition of Residence”. Trong quá trình sử dụng thẻ xanh 2 năm cũng như 10 năm có thể được xin cấp lại nếu bị mất hoặc hư hỏng nhưng khi hết hạn thẻ xanh 10 năm có thể gia hạn còn thẻ 2 năm thì không. Chữ tiếng Mỹ nói là Replacing và Renew nghĩa chính xác hơn. Replacing là thay thế thẻ nếu bị mất, bị hư. Renew tức là làm mới lại thẻ khi hết hạn. Còn nói gia hạn như tiếng Việt mình chỉ mang nghĩa gia hạn thêm thời gian. Gia hạn đôi khi thêm thời gian có thể ngắn có thể dài nhưng thêm 10 năm nữa thì chữ Renew đúng hơn.

Chú ý khái niệm xin cấp lại thẻ xanh vì bị mất khác với xin gia hạn thẻ xanh khi hết hạn.

Thẻ xanh 2 năm khi hết hạn thì hết giá trị và thường trú nhân thành ra là ở bất hợp pháp. Thẻ xanh 10 năm khi hết hạn thì cứ việc hết hạn chứ người thường trú vẫn có quyền cư trú phây phây. Nếu buồn buồn họ không đi gia hạn cũng không sao cả. Chỉ có điều không đổi thẻ thì không có cái thẻ plastic trên tay để dùng. Giả dụ về Việt Nam xong qua lại Mỹ không có thẻ này thì không lên máy bay được. Nhưng nếu có thẻ và bay trên trời cao mà xui xẻo thẻ xanh đó bị rớt từ máy bay xuống đất hoặc rơi ở mấy phi trường quá cảnh Đài Bắc, Hongkong thì tới sân bay Mỹ vẫn được nhập cảnh như thường vì tư cách thường trú vẫn còn. Nhân viên của CBP  tra thông tin trong computer thì vẫn thấy tên thường trú nhân đó hiện lên, chỉ mất thời gian giải thích xíu thôi… Hoặc giả dụ nữa là đi vô ngân hàng lãnh tiền mà dùng thẻ xanh làm ID thì khi thẻ hết hạn nhà băng sẽ không cho lãnh vì ID không đạt yêu cầu sử dụng.

Đơn xin gỡ bỏ điều kiện cư trú là mẫu đơn I-751 dành cho cá nhân và I-829 dành cho chủ doanh nghiệp đầu tư vào Mỹ sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian 90 ngày trước khi thời hạn 2 năm kết thúc. Nếu có con cái mà thẻ của mấy bé này đã được cấp cùng với cha mẹ trong vòng 3 tháng, chính xác là 90 ngày thì đương đơn có thể kèm tên con vào. Nếu sự chênh lệch về thời gian nhiều hơn 3 tháng thì người con phải đứng đơn riêng. Điều này được hiểu là phải tốn phí  riêng, là 505 đô la. Nếu có lăn tay thì thêm 85 đô la nữa. Cũng tốn!

Phí đổi thẻ mới nếu bị mất của cả 2 thẻ đều là là Form I-90 và đều có mức phí 450 đô la bao gồm luôn  thủ tục lăn tay 85 quan tiền trong đó.

Thẻ 10 năm thời gian renew rộng hơn, được đổi trong vòng 180 ngày trước khi hết hạn chứ không phải 90 ngày.

Thẻ xanh quan trọng như vậy nhưng nhận được rồi cũng chẳng mấy khi dùng!

Nó quan trọng vì nó cho mình cái tư cách thường trú. Khi có cái tư cách đó rồi thì tấm thẻ plastic đó kể như gần xong nhiệm vụ.

Đầu tiên là dùng để đi lấy số SS #, Social Security Number.

Có sự chứng minh cư trú hợp lệ mới xin SS # được.

Có số an sinh xã hội rồi mới thi bằng lái xe được.

Xong vụ bằng lái xe là nhiều người quăng thẻ xanh vô hộc tủ.

Trong cuộc sống bằng lái xe được sử dụng làm ID phổ biến nhất, đem theo thẻ xanh cũng chẳng để làm gì mặc dù luật quy định phải đem theo nó mọi lúc mọi nơi. Cũng giống như mấy người có quốc tịch rồi đâu có ai đem theo passport với bằng quốc tịch làm gì khi đi lại trong nước Mỹ. Khi đậu quốc tịch rồi giấy tờ tùy thân là bằng lái thôi vì thẻ xanh đã trả lại cho nhà nước khi đi tuyên thệ rồi. Ai không lái xe thì có ID của tiểu bang cấp. Có chuyện gì cảnh sát gõ bằng lái của mình thông tin cũng ra đủ hết. Nhiều người quên bằng lái mà nhớ số đọc cho cảnh sát họ gõ gõ mấy cái cũng ra…

Đối với những ai thích đi du lịch thẻ xanh Mỹ đúng là tiện lợi dù chưa bằng passort.

Nó giúp cho thường trú nhân ra vô nước Mỹ thoải mái trong vòng 1 năm nếu chứng minh được không coi nước Mỹ là nơi ở tạm. Nếu muốn đi nhiều hơn 1 năm và dưới 2 năm thì phải xin Re-entry Permit, lăn tay trước khi bước ra khỏi nước Mỹ. Thẻ xanh cũng giúp cho thường trú nhân đi Canada và Mexico dưới 30 ngày lúc nào cũng được.

Nó cũng khiến cho việc xin visa du lịch của nước này nước nọ được dễ dàng hơn…

 

 

Advertisements
 1. Duyên H.
  14.10.2016 at 00:30

  Anh ơi em mới có thẻ xanh 2 năm lúc tháng 8/2016 này. Năm sau khoảng tháng 5 em và chồng em muốn về Việt Nam thăm gia đình vậy lúc em qua trở lại Mỹ có bị gây khó dễ gì ko anh?? Mong anh trả lời giúp em vì nhiều người bảo mới có thẻ xanh 2 năm thì không nên đi ra khỏi nước Mỹ sẽ không an toàn, nên chờ có thẻ xanh 10 năm. Em cảm ơn anh

  • 14.10.2016 at 00:30

   Đi bình thường em.
   Muốn bay lên Mặt Trăng cũng được lun ah!
   Thẻ Xanh 2 năm không khác gì 10 năm về tất cả quyền lợi, chỉ là sau 2 năm vẫn chứng minh được hôn nhân là thiệt thôi…

   • Duyên H.
    14.10.2016 at 00:30

    Dạ em cảm ơn anh 🙂 tụi em về chơi khoảng 1 tháng thôi vì muốn về làm đám cưới mời gia đình người thân 2 bên còn ở Việt Nam ah. Chỉ sợ lúc qua lại Mỹ thì hải quan gây rắc rối. Vậy anh cho em hỏi khi em qua Mỹ lúc nhập cảnh em đi theo lane dành cho công dân Mỹ hay là dành cho người nc ngoài vậy ah?

   • 15.10.2016 at 00:30

    Em vẫn là công dân VN nha…

 2. 30.10.2016 at 00:30

  Chào bạn ! Hôm nay mình vào trang của bạn đọc được nhiều điều hữu ích , Qua đây mình xin hỏi về trường hợp của mình cụ thể : Mình qua bên Mỹ rồi kết hôn tại Mỹ , Sau hơn 1 năm mình nhận được thẻ xanh ,theo như bạn viết thì mình chỉ nhận được thẻ với thời hạn là 2 năm ,nhưng sở di trú cấp cho mình thẻ xanh thời hạn 10 năm . Mình đang rất phân vân không biết phải làm gì ? Bạn có thể tư vấn giúp mình ,rất cảm ơn bạn

  • 30.10.2016 at 00:30

   Có nhiều cách nói về chuyện này…
   Nếu là mình thì nhà nước cấp cho mình cái gì thì mình cứ việc xài thôi.
   Hơn 2 năm nữa gọi điện cho mình, mình sẽ nói tiếp câu chuyện cho nghe…
   Chuyện còn dài…

 3. Trương quang Thanh
  04.01.2017 at 00:30

  Tui ở Sài gòn, khuya nay vô tình vô trang của bạn, càng đọc càng say mê, bạn viết tư vấn luật pháp của Mỹ sao hấp dẫn quá chừng luôn, vừa thông thái, vừa dí dỏm, vừa nhẹ nhàng…đọc tới đâu thấm thía tới đó. Chúc bạn năm mới sức khoẻ tràn đầy, nhiều may mắn.

 4. Nhu Pham
  10.01.2017 at 00:30

  Hì bạn !
  Xin cho hỏi một việc , 2 mẹ con mình bị thất lạc thẻ xanh từ tháng 4/2016 , đã được lăn tay và chụp hình lại từ tháng 7/2016 , tới nay vẫn chưa được nhận thẻ . Trong thời gian này tôi rất cần thẻ xanh để làm ID cho con tôi và học lái xe … Vậy bay rồi tôi phải làm cách nào để xin được thẻ xanh nhanh nhất ! Xin cảm ơn !

  • 10.01.2017 at 00:30

   Trả lời bên bài Đánh Mất Thẻ Xanh gùi mà!

   • Nhu Pham
    19.01.2017 at 00:30

    Vâng , mình đã thấy rồi ! Xin cảm ơn nhiều ! Chúc anh một năm mới mạnh khoẻ và hạnh phúc

 5. 12.03.2017 at 00:30

  Mình đang thắc mắc vấn đề này mà không biết hỏi ai, may sao tìm thấy wp của bạn. Thiệt mừng quá!
  Trường hợp của mình là diện f2a, chồng mình bảo lãnh mình, nhưng anh ấy chỉ mới có thẻ xanh, và thời gian đăng ký kết hôn của bọn mình là ngày 18/7/2014 và nộp giấy tờ qua mỹ tầm tháng 10/2014, đến 21/3 này mình mới được phỏng vấn. Bạn có thể cho mình hỏi là mình có được nhận thẻ xanh 10 năm liền không? (Ý mình là khi mình đã đậu phỏng vấn ^^)
  Hay vấn đề này chỉ dành cho người có quốc tịch mỹ?
  Cảm ơn bạn trước nha!

  • 12.03.2017 at 00:30

   Nhận thẻ xanh 10 năm
   Nhưng nhận sau khi vào sân bay Mỹ làm thủ tục nhập cảnh hoàn tất họ mới gửi thẻ xanh về địa chỉ mình đã đăng ký.
   Họ sẽ đóng dấu thẻ xanh tạm vào passport cho mình xài được 1 năm
   Khi phỏng vấn xong Lãnh sự quán chỉ đưa mình visa thôi. Visa đó để cho phép mình vô Mỹ nhận thẻ xanh và đoàn tụ gia đình

   • 13.03.2017 at 00:30

    À mình hiểu rồi, rất cảm ơn bạn đã giải đáp thắc mắc của mình.
    Blog của bạn rất hữu ích! ^^

   • 13.03.2017 at 00:30

    Nếu muốn chắc ăn đem theo bản tiếng Anh đăng ký kết hôn đưa cho nhân viên di trú ở sân bay Mỹ để họ biêt hôn nhân củu mình đã hơn 2 năm để họ làm hồ sơ Thẻ Xanh 10 năm cho mình. Nhiều lúc họ làm nhầm lẫn gửi Thẻ Xanh 2 năm cho mình mất công mình phải khiếu nại…

   • 25.03.2017 at 00:30

    Vậy mình đem theo bản dịch giấy đăng ký kết hôn đưa cho mỹ? Và mình phải nói gì với họ?
    Nhân tiện mình đậu phỏng vấn rồi 🙂
    Hôm nay mới vô lại thấy bạn nhắc thêm phần này.
    Cảm ơn nhắc nhở của bạn ^^

   • 26.03.2017 at 00:30

    Vui hỉ!
    Welcome đến Mỹ nha!
    Nói là hôn nhân của tui quá 2 năm rùi, nhớ cấp Thẻ Xanh 10 năm cho tui chứ đừng cấp lộn thẻ 2 năm nhe!

   • 08.05.2017 at 00:30

    Hì, mình có thẻ 10 năm rồi. Cảm ơn bạn nha 🙂

   • 08.05.2017 at 00:30

    Cuối cùng là tự họ cấp thẻ 10 năm cho mình hay bữa vô sân bay có nhắc gì họ không?

   • 25.06.2017 at 00:30

    Sao không trả lời trời???

 6. Lyn
  13.03.2017 at 00:30

  Em chào anh Thanhhong,
  Em qua mỹ hồi tháng 4 năm 2016, qua lần 2 theo visa du lịch. Lúc đầu em định chơi 2-3 tháng rồi về. Ai dè qua được 1 tháng thì bạn em giới thiệu ông xã cho em. Em cũng ko ngờ tụi em lại hợp và kết hôn luôn sau 1 tháng. Hiện giấy tờ bão lãnh em đã được kêu đi phỏng vấn vào đầu tháng sau April 2017. Em lo quá anh ơi. Dù là hôn nhân thật 100%, nhưng tụi em nhanh hơn tàu hảo nữa. Lúc vô phỏng vấn không biết nói sao về chuyện tụi em sao quen nhau, sao cưới nhanh vậy. Em là người đề nghị cưới, sao giải thích với họ. Họ có nghĩ em kết hôn giả không, hoặc nghĩ em muốn ở lại mỹ mới đề nghị chồng em cưới. Khi em đề nghị cưới, Ảnh ko suy nghĩ gì hết. Okie liền luôn. Chồng em đi làm xa mỗi tháng chỉ về với em từ 1 tuần hoặc 2 tuần tuỳ tháng. Dù nói quen nhau 1 tháng mới cưới nhưng thật chất em chỉ gặp ảnh đúng 7-8 ngày thôi. Toàn bộ là text messages. Lúc đầu mới quen và mới cưới không bao giờ ảnh gọi nói chuyện đt với em. Cưới hơn 6 tháng tụi em mới nói đt nhiều hơn đc tí. Em đã chuẩn bị bank statement tên chung, xe chung, nhà thuê chung, điện thoại em xài ảnh đứng tên, thuế khai năm 2016, hình ảnh. Em nên chuẩn bị thế nào cho cuộc phỏng vấn thẻ xanh anh. Em phong vấn tại Dallas. Hiện em đi làm trên work permit.
  Thanks anh.

  • 13.03.2017 at 00:30

   Chung được vậy cũng là quý rồi.
   Cứ có gì phỏng vấn nấy.
   Nếu chồng mua đùa đùa cho vợ một cái bảo hiểm nhân thọ nữa thì quý. Mua loại có thể hủy được.
   Chuyện kết hôn lẹ quá thì hay bị nghi kết hôn giả nhưng nếu hôn nhân là thật thì tình yêu nó có lý lẽ riêng của nó, hỏi sao kết hôn sớm thì nói tụi tao cảm thấy yêu thì muốn lấy nhau làm vợ chồng thôi.
   Phỏng vấn nếu không được thì từ từ bổ sung thêm giấy tờ sau không có sao. Hôn nhân thật thì không có lo làm gì cho tổn thọ.
   Hôn nhân thật có cái hay là khi vô phỏng vấn không cần coi giấy tờ nhiều họ nhìn sơ cũng biết là thật!

 7. Lyn
  13.03.2017 at 00:30

  Dạ em cám ơn anh, tháng sau em đi phỏng vấn, giờ em mua bảo hiểm nhân thọ gấp quá ko anh. Hay ko sau. Chồng em April 22 mới về. Mới mua đc.

 8. Lyn
  13.03.2017 at 00:30

  Tụi em nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền anh. Em ko rành.

  • 13.03.2017 at 00:30

   Kịp thì mua không kịp thì thôi, bảo hiểm nhân thọ mua loại dưới $100/tháng cho nhẹ gánh. Mua loại có thể hủy được…

 9. Lyn
  14.03.2017 at 00:30

  Dạ em cám ơn anh

 10. Anthony
  25.06.2017 at 00:30

  Cho tôi hỏi 1 vấn đề liên quan đến thẻ xanh 2 năm 10 năm. Khi tôi phỏng vấn visa đậu (theo diện vợ chồng) thì ngày cấp visa tính tới thời điểm kết hôn tôi thiếu 3 ngày là tròn 2 năm, trong visa mục category tôi thấy visa diện CR1 (theo tôi biết là conditional relative, còn có diện IR1 tức immediate relative nữa thì phải) , tôi được cấp visa 5 tháng, nếu giờ tôi nhập cảnh vào Mỹ thì thời điểm hơn 2 năm kể từ ngày kết hôn. Vậy tôi sẽ được cấp thẻ 10 năm luôn hay là cấp thẻ 2 năm theo diện CR1 trong visa. Xin cám ơn

  • 25.06.2017 at 00:30

   Từ từ nhập cảnh Mỹ, để cho lố hơn 2 năm rồi đi.
   2 năm 1 tháng hoặc 2 năm 2 tháng nhập cảnh làm thủ tục sân bay thì đưa bản dịch tiếng Anh của Hôn Thú ra nhắc họ nhớ cấp Thẻ Xanh 10 năm cho mình, nói cấp lộn tội nghiệp mình phải khiếu nại mất công…
   Cứ làm như vậy là OK hén.

   • Anthony
    26.06.2017 at 00:30

    Vì mình thấy trong visa lãnh sự quán cấp có ghi là CR1 tức là lúc cấp visa thời điểm hôn nhân chưa đủ 2 năm, mình lo ngta căn cứ vào đó cấp thẻ xanh 2 năm thôi. Theo như anh nói thì nhân viên hải quan sẽ căn cứ vào ngày nhập cảnh, tháng 7 mình bay, là 2 năm 4 tháng kể từ hôn thú rồi, vậy mình đc cấp thẻ 10 năm luôn hay sao anh? Cám ơn anh rất nhiều, vì chuyện thẻ 2 năm hay 10 năm ảnh hưởng tới việc mình bay qua, vì hôn thê của mình ngoại tình nên mình đang suy nghĩ ko biết có qua hay ko, tính bỏ hết tất cả, còn nếu qua thì sẽ làm li dị thôi rồi về

   • 26.06.2017 at 00:30

    Đã giải thích rõ rùi hén…
    Bay qua lấy Thẻ Xanh để dành đó chứ bỏ uổng. VN mình thiệt sự ai biết ngày mai sẽ ra sao…

   • Anthony
    26.06.2017 at 00:30

    Lấy thẻ xanh thì đơn giản rồi, lấy để duy trì rồi vô quốc tịch mới dài hơi, vì mình còn cviec gia đình ở Vn. Cho mình hỏi thêm là khi có thẻ xanh thì nếu đi về giữa Vn với Mỹ mỗi 6 tháng có vấn đề gì không, hoặc còn cách nào khả thi để mình vẫn có thể duy trì cviec ở Vn mà ko ảnh hưởng đến vô quốc tịch sau này k? Cám ơn anh rất nhiều

   • 29.06.2017 at 00:30

    Đi hoài không có được đâu.
    Làm Re-entry Permit 2 lần thì được 4 năm rồi sau đó tính tiếp…

   • Anthony
    27.06.2017 at 00:30

    Cho em hỏi luôn là nếu đến ngày hết hạn visa mà chưa bay qua Mỹ kịp, cũng chưa xin gia hạn thì vài bữa làm thủ tục gia hạn có khó khăn phức tạp gì ko ah, và có thể fail ko ah? Cám ơn anh rất nhiều

   • 29.06.2017 at 00:30

    Hết hạn visa phải có lý do chính đáng Lãnh Sự Quán mới giúp được. Lý do ấm ớ không được chấp nhận ah. Visa 5-6 tháng là OK rồi muốn hết hạn làm giề nữa???

   • Anthony
    29.06.2017 at 00:30

    Anh có thể tư vấn cho mình những lý do nào có thể xem là chính đáng và được chấp nhận ko ah? Ví dụ như trường hợp của em là phải ở Vietnam xây nhà cho Bố Mẹ trong khoảng thời gian đó nên ko đi liền được, có hồ sơ giấy phép xây dựng kèm theo được ko ah
    Chân thành cám ơn anh

   • 30.06.2017 at 00:30

    Thường là bệnh tật đau ốm…
    Chuyện xây nhà, rõ ràng bay qua Mỹ rồi bay về xây tiếp OK ah!
    Cứ thử liên hệ Lãnh Sự Quán Mỹ xin thử hên xui biết đâu họ giải quyết. Nếu không được thì bay qua rồi bay về thôi…

   • Anthony
    29.06.2017 at 00:30

    Và nếu xin gia hạn visa trường hợp của em thì thủ tục làm như thế nào và tốn khoảng chi phí bao nhiêu ah? Xin cám ơn anh

   • 30.06.2017 at 00:30

    Xin gia hạn liên lạc với Lãnh Sự Quán họ sẽ bày chi tiết cho mình. Đại thể nếu được chấp thuận mình sẽ phải đóng tiền phí visa mới và mấy giấy tờ hết hạn như kết quả khám sức khỏe… Tổng cộng khoảng 6-7 trăm đô la tùy theo số người ăn theo nữa…
    Cho nên mới nói là bay qua Mỹ rồi bay về hay hơn. Tốn tiền vậy cũng như tiền vé máy bay rồi, qua Mỹ làm thủ tục Thẻ Xanh cho xong rồi về lại chắc ăn hơn.
    Cuộc sống ai biết trước được rủi ro sẽ xảy ra chuyện gì???

   • Anthony
    30.06.2017 at 00:30

    Cho em hỏi thêm là khi nhập cảnh có thể thay đổi địa chỉ nhận thẻ xanh khác địa chỉ đăng kí ban đầu được ko?
    Nhân viên tại đó làm thủ tục cấp thẻ cho mình có hỏi mình nhiều câu hỏi ko anh, vì em bay 1 mình sang cũng bỡ ngỡ
    Cám ơn anh nhiều & chúc a nhiều sức khỏe

   • Anthony
    30.06.2017 at 00:30

    Dạ tại vì vợ e có tình cảm mới nên không muốn đoàn tụ với em, em thì không muốn qua đó để gây áp lực 1 khi người ta đã ko thích, ngày hết hạn visa đã gần kề, vé máy bay thì chưa dám book, bởi vậy mới khó xử cứ tính đến phương án gia hạn visa để xem xét tình hình

   • 01.07.2017 at 00:30

    Có gì thì cứ giữ nguyên vậy, địa chỉ đăng ký sao thì cũng giữ y chang như vậy. Thay đổi người ta hỏi mất công lộn xộn rồi thành ra là hôn nhân đã kết thúc rườm rà lắm…
    Mai mốt bên vợ nhận giấy tờ thì chuyển lại cho mình thôi đơn giản mà. Sau khi vô Mỹ ổn định rồi báo thay đổi địa chỉ sau cũng được…

   • Anthony
    12.07.2017 at 00:30

    Em đã qua Mỹ, lúc làm thủ tục nhập cảnh thì có đưa vào phòng của CBP, nhân viên ở đó đóng dấu ovan cho em thì e thấy có ghi CR1. E có đưa hôn thú ra nói là hôn nhân đã hơn 2 năm thì sau này được cấp thẻ 10 năm đúng ko? Thì anh nhân viên đó bảo là cái đó gọi lên USCIS báo với ngta. Vậy là sao a.

   • 13.07.2017 at 00:30

    Không có sao.
    Người ta nói vậy chứ chắc khi Thẻ Xanh về cũng vẫn là 10 năm ah.
    Một khi họ thấy mình hỏi và đưa hôn thú ra là họ có trách nhiệm hết ah.

   • Anthony
    12.07.2017 at 00:30

    Dạ thêm nữa là, về nhà e mới thấy bì hồ sơ sức khỏe & đĩa phim phổi vẫn còn, lúc làm thủ tục nhập cảnh sân bay em ko nghe hỏi tới, mà em cũng quên đưa ra. Có sao ko vậy anh, hay là phải đem tới đâu nộp. Cám ơn anh

   • 13.07.2017 at 00:30

    Mấy phim phổi đó thiệt ra là không có cần nữa vì khi khám xong ở VN thì kết quả đã được mấy bệnh viện cập nhật cho phía Mỹ rùi. Cầm theo cho vui thôi ah. Cứ giữ lại đó làm kỷ niệm sau nay buồn buồn có cần thì vẫn còn…
    Rõ ràng là mình bị lao mà chữa không hết thì bệnh viện ở VN vẫn bắt mình điều trị cho dứt điểm chứ đâu dám để mình đi Mỹ cho nên nếu mà được đi Mỹ thì tức là bệnh tình của mình đã OK rùi, có phim phổi gì gì đó cũng là đóng phim cho vui thôi ah!

   • Anthony
    14.07.2017 at 00:30

    Chân thành cám ơn anh và chúc anh thật nhiều sức khỏe

   • Anthony
    18.07.2017 at 00:30

    Anh ơi, cho e hỏi thêm là giờ em có thể vào web của Uscis để đổi địa chỉ nhận thẻ xanh đc ko, e thấy trong đó có cho change address, vì vài lý do bất tiện mà e ko muốn thẻ xanh gửi về địa chỉ cũ

   • 19.07.2017 at 00:30

    Theo luật thì đổi OK nhưng mình khuyên là không nên đối cứ để về địa chỉ đã đăng ký rồi nhờ chuyển lại hay hơn…

   • Anthony
    25.07.2017 at 00:30

    Anh ơi, nếu e có thẻ xanh rồi mà bay về vietnam 6 tháng rồi bay qua lại Mỹ ở vài tuần rồi lại bay về vietnam 6 tháng nữa thì có bị tước thẻ xanh ko vậy anh.

   • 25.07.2017 at 00:30

    Có thể bị.

   • Anthony
    28.07.2017 at 00:30

    Vì em thấy có mấy người bạn còn công việc làm ăn ở vietnam nên cứ đi về kiểu vậy chứ ko xin reentry permit, ngta cứ về vietnam 6 tháng rồi qua lại Mỹ 2 3 tuần rồi lại về như vậy, ngta nói ko sao mà em ko dám làm theo. Có cách nào khác hay là phải có lý do chính đáng là còn cviec ở vietnam, và mình vẫn khai thuế bên Mỹ cộng thêm có tài khoản nhà bank Mỹ, vậy ổn ko a

   • 28.07.2017 at 00:30

    Thì cứ đi đến khi nào họ nhắc nhở thì mình lấy Re-entry Pemit

   • Anthony
    06.09.2017 at 00:30

    Anh ơi, e nhờ bạn kiểm tra rồi, thẻ 2 năm thôi anh 😦 giờ a hướng dẫn em thủ tục khiếu nại được ko ạh, và mình khiếu nại tại uscis thành phố đăng kí của người bảo lãnh hay ở đâu cũng đc anh
    Cám ơn anh

   • 06.09.2017 at 00:30

    Ngày kết hôn ngày tháng năm ra sao? Ngày cấp Thẻ Xanh thấy ghi ngày nào? Có khi nào Thẻ 10 năm mà bạn trêu không? Sao không nói bạn chụp hình gửi coi…

   • 06.09.2017 at 00:30

    Lên USCIS địa phương nói họ trước coi sao, cầm theo giấy Đăng Ký Kết Hôn. Nếu gửi đơn lên Sở Di Trú là tốn tiền ah…

   • Anthony
    06.09.2017 at 00:30

    Em đăng kí kết hôn ngày 24/02/2015, có visa ngày 21/02/2017. Ngày 12/07/2017 nhập cảnh vào Mỹ.
    Thẻ xanh bạn e chụp hình gửi qua rồi, ngày cấp là 12/07/2017, hết hạn ngày 12/07/2019 anh ơi 😦
    Nếu lên Uscis thì tới thành phố nào cũng được hay phải đến đúng nơi đã làm hồ sơ bảo lãnh
    Anh xem giúp em với, chân thành cám ơn anh

   • 06.09.2017 at 00:30

    OK, để anh.
    Em đang ở thành phố nào?

   • Anthony
    06.09.2017 at 00:30

    Địa chỉ của vợ em là ở Houston, Tx. Mà vừa rồi ngta đòi ly hôn nên e đã lên web uscis & web của bưu cục để đổi sang địa chỉ nhà của 1 người bạn, cũng ở trong tp Houston luôn. Thẻ xanh đã gửi về nhà người bạn em rồi
    Hiện giờ thì e đang ở VietNam, vài bữa em qua lại thì sẽ qua bên San Jose vì cũng tính hướng là sẽ định cư bên đó
    Nếu a có thể giúp em được thì em xin địa chỉ email của anh để em email các thông tin cần thiết qua
    Em rất cám ơn anh

   • 07.09.2017 at 00:30

    Ukie, thanhhong0070@yahoo.com
    Chụp hình gửi cũng được 6179639025.

  • Anthony
   30.07.2017 at 00:30

   Họ nhắc nhở rồi vẫn cho mình nhập cảnh vào Mỹ hả anh, em chỉ sợ đi vậy rồi chưa kịp nghe nhắc nhở thì đã cấm nhập cảnh tại sân bay?
   Anh cho em hỏi nữa là con dấu hình oval đóng đè lên visa lúc nhập cảnh lần đầu là thay cho thẻ xanh và có thời hạn 1 năm hả, tại thấy nó hơi đơn giản

   • 30.07.2017 at 00:30

    Họ sẽ nhắc là lần sau đi như vậy nữa chúng tôi sẽ thu Thẻ Xanh của bạn!
    Dấu Oval để mình dùng tạm vậy là được rồi, thấy đơn giản vậy chứ thực ra không phải vậy đâu. Click 1 cái là hệ thống của họ hiện hết thông tin và Status của mình ra cả đống ah.

   • Anthony
    30.07.2017 at 00:30

    Có nhắc để mình biết mà xin re-entry là tốt rồi. Vì em mới qua còn bỡ ngỡ nhiều thứ, mà tính hay lo xa nên có gì cũng thắc mắc hết. Cám ơn a đã hướng dẫn rất nhiệt tình. Chúc a luôn vui & nhiều sức khỏe. Có gì cần e sẽ thắc mắc tiếp hihi

   • Anthony
    05.08.2017 at 00:30

    Anh ơi, thẻ xanh thì mình chờ gửi về thôi, chứ sau khi nhập cảnh mình đâu có phải gửi đơn gì nữa hả anh, sao có mấy người bạn em nói là có gửi đơn xin cấp thẻ xanh

   • 06.08.2017 at 00:30

    Họ sẽ gửi về nếu mình đã nộp phí thẻ xanh sau khi được cấp visa. Nếu chưa nộp phí đó phải nộp mới được.
    Vậy thôi chứ đâu có nộp đơn xin thẻ xanh gì?

   • Anthony
    09.08.2017 at 00:30

    A ơi, có cách nào kiểm tra thẻ xanh mình gửi đi hay chưa ko a, vì hơn 1 tháng rồi e vẫn chưa nhận được, nếu bị thất lạc thì mình khiếu nại ở Uscis tại địa chỉ đăng ký lúc đầu hay tại đâu cũng đc?
    E vào website của Uscis check my case thì chỉ thấy báo đã nhận fee, sẽ gửi thẻ sau thôi
    Tks a

   • 10.08.2017 at 00:30

    1 tháng ăn thua gì đâu, có người chờ cả nửa năm ah…

   • Anthony
    14.08.2017 at 00:30

    Mình có cách nào biết được uscis đã gửi thẻ đi chưa ko a? Vì tình hình của e hiện cũng rất căng thẳng, e đã vào web site đổi địa chỉ khác để nhận thẻ xanh, bên phía vợ e thì cứ hối làm thủ tục hủy hôn vì cô ta đang quen người khác, e qua hàn gắn mà ko đc, hiện e đã bay về lại vietnam, e sợ ngta nhận được thẻ mà giấu luôn hoặc ngta có cách nào hủy hồ sơ thẻ xanh của em luôn ko?
    Mong a tư vấn cụ thể cho e an tâm với. Chân thành cảm ơn anh

   • 15.08.2017 at 00:30

    Có việc cần thiết muốn về VN thì cứ về. Muốn hủy hôn thì cứ để nhận thẻ xanh xong rồi hủy…
    Nhưng mà cho hỏi mói qua Mỹ mà về VN làm gì?

   • 15.08.2017 at 00:30

    Người ta giấu thẻ xanh thì mình xin thẻ khác.
    Còn vụ hủy hồ sơ thẻ xanh không có đâu.
    Sao quá Mỹ không liên lạc với mình mà chạy về VN vậy?

   • Anthony
    15.08.2017 at 00:30

    Thật sự chuyến đi này cũng gấp nên sát tới ngày hết hạn visa e mới bay, qua hàn gắn mà thấy tình hình tệ hơn nên cũng ko có tâm trạng ở lại lâu, phần vì có công việc gấp ở vietnam nên ở 2 tuần là e bay về liền nên cũng ko nhớ đến a để mà tư vấn. Giờ passport thì có mộc hình thoi. Thẻ xanh thì e đã vô web uscis để đổi mailing nhận sang nhà người bạn cũng chung trong thành phố đó
    Hủy hôn vì phía vợ e yêu cầu gấp vì ngta đã có người khác, ko muốn mang tiếng bắt cá 2 tay này nọ kia gì đó…..
    Giờ tình hình em là như vậy, hủy hôn thì e cũng đồng ý kí thôi chứ cũng chẳng muốn năn nỉ níu kéo gì thêm. Tới đâu hay tới đó
    Nếu có thẻ 10 năm thì e tính khoảng 5 6 tháng nữa qua lại Mỹ đó a để xem kiếm cách bắt đầu cuộc sống mới, còn có trục trặc gì liên quan chuyện hủy hôn thì e cũng chấp nhận bỏ luôn thôi

   • 15.08.2017 at 00:30

    Yêu ai thì cứ yêu thôi chứ đâu ai ép cưới liền mà gấp vậy???
    Nếu người ta muốn hủy hôn thì cứ hủy, để họ tự làm thủ tục ly hôn mình không có chủ động làm. Thời gian cũng lâu lâu nửa năm ah. Nếu mình không muốn ly hôn còn muốn dây dưa thì gửi thư báo cho Toà biết mình sẽ ra hearing cãi nhau vói phía bên kia thì tòa xử hơn 1 năm ah…
    Ly hôn thì ly hôn chứ không có bị hủy thẻ xanh gì hết đâu.

   • Anthony
    17.08.2017 at 00:30

    Dạ thì em cũng chẳng hiểu sao đòi hủy hôn gấp nữa, lòng người thay đổi khó đoán a ơi
    A cho em hỏi là có cách nào mình check thẻ xanh đã gửi về hay chưa a? Vì e vô web uscis vào check my case thì chỉ có confirm là đã nhận fee ngày mấy rồi sẽ gửi thẻ trong vòng 120 ngày thôi.
    Xin cám ơn a

   • Anthony
    23.08.2017 at 00:30

    E mới vào web của uscis, check my case thì thấy thông báo mới, khác với lúc trước, là ngta đã bắt đầu cho làm thẻ xanh từ 20/08 rồi, mail confirm về thay đổi địa chỉ ngta cũng đã gửi đến nhà. Giờ ngồi chờ thôi, hy vọng sẽ cấp đúng thẻ 10 năm khỏi mất công khiếu nại

   • Anthony
    02.09.2017 at 00:30

    Anh ơi cho e hỏi chút. Bạn e bên Mỹ đã nhận được thẻ xanh gửi về mà chưa gỡ ra xem, tính là vài bữa nữa nhờ người thân cầm về việt nam giúp e luôn vì e đang ở việt nam. Em có cần nhờ bạn em gỡ thư ra kiểm tra xem thẻ xanh gì để biết đường nếu cấp nhầm thì khiếu nại luôn ko anh. Hay là cứ đem về việt nam rồi tính, cấp lộn thẻ 2 năm thì vài bữa em trực tiếp cầm sang khiếu nại? Cám ơn a

   • 03.09.2017 at 00:30

    Mấy năm thì mở ra coi cho rồi lắm chuyện quá ah.
    Nếu 2 năm thì qua Mỹ rồi khiếu nại.
    Cái mặt em coi qua Mỹ lại sớm đi chứ lâu quá coi chừng Mỹ họ ghét họ không cho vô bây giờ. Mới vô Mỹ mà làm gì phải về VN liền vậy? Không hỉu nổi lun!

   • Anthony
    04.09.2017 at 00:30

    Hic hic sao nổi nóng với em vậy anh 😦
    Vì e chưa sắp xếp xong cviec ở Vietnam nên phải bay gấp qua Mỹ lúc sắp hết hạn visa rồi phải bay về liền 😦 vì chuyện tình cảm nó dang dở vậy nên cũng phân vân ko biết có nên qua Mỹ nữa ko đó, cho nên e mới kiếm cách nào hợp lý để đi qua đi lại kéo dài chút thời gian sắp xếp cviec và suy nghĩ thật kĩ rồi quyết định sống ở đâu 😦 e tính về 5 tháng rồi qua lại vài tuần, rồi lại về nữa, qua bển e sẽ mở account bank & khai thuế. A xem tư vấn giúp em thêm với, vì hoang mang nên em thắc mắc tùm lum thứ. Cám ơn anh rất nhiều ạh

   • Anthony
    06.09.2017 at 00:30

    Anh ơi, e nhờ bạn kiểm tra rồi, thẻ 2 năm thôi anh mà giờ bên vợ đòi làm ly hôn 😦 giờ a hướng dẫn em thủ tục khiếu nại được ko ạh, và mình khiếu nại tại uscis thành phố đăng kí của người bảo lãnh hay ở đâu cũng đc anh 😦
    Cám ơn anh

 11. Lê Thế Quỳnh
  09.07.2017 at 00:30

  Chào luật sư. Luật sư vui lòng cho tôi hỏi. Tính từ ngày đăng ký kết hôn tới ngày nhập cảnh tại phi trường US là 2 năm 10 ngày. Vậy nếu như hải quan chỉ cấp cho mình thẻ xanh 2 năm thì mình có thể làm thủ tục xin cấp lại thẻ xanh 10 năm không? Nếu có thể xin cấp lại thì chi phí như thế nào?

  • 09.07.2017 at 00:30

   Chưa phải luật sư ạh.
   Nếu khiếu nại thì phí $455 nhưng mà lỗi do Sở Di Trú cấp lộn thì mình không phải trả phí…

   • Lê Thế Quỳnh
    09.07.2017 at 00:30

    Xin cám ơn anh rất nhiều! Như vậy là mình có quyền khiếu nại để được đổi lại thẻ xanh 10 năm?

   • 10.07.2017 at 00:30

    Sao nghĩ tới chuyện khiếu nại mà không nghĩ tới chuyện lấy Thẻ Xanh 10 năm luôn?
    Từ từ đi Mỹ cũng được ah, để lố 2 năm 1 tháng mấy đó chẳng hạn là họ sẽ cấp Thẻ Xanh 10 năm không có lộn đâu. Cầm Giấy Hôn Thú dịch tiếng Anh theo đưa cho họ coi cho chắc ăn. Nói đừng có cấp lộn cho tui nha…

   • Lê Thế Quỳnh
    10.07.2017 at 00:30

    Anh vui lòng cho tôi hỏi thêm. Em tôi đăng kí kết hôn ngày 2/7/2015 và đã đặt chân tới Mỹ 5/7/2017. Vì em tôi không biết về thông tin việc cấp thẻ xanh 10 năm khi hôn nhân đã kéo dài được 2 năm tính từ thời điểm đăng kí kết hôn tới khi có thẻ xanh vì vậy em tôi chỉ đặt vé máy bay ngẫu nhiên. Vậy anh cho tôi hỏi: thời gian 2 năm tính từ ngày đăng kí kết hôn tới ngày làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ hay tính tới ngày thẻ xanh được cấp. ( Chồng của em tôi đã đóng tiền làm thẻ xanh 30/6/2017). Nếu tính tới ngày chồng của em tôi đóng tiền làm thẻ xanh thì vẫn chưa đủ 2 năm. Vậy theo anh thì em tôi có đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh 10 năm? Xin chân thành cám ơn sự tư vấn nhiệt tình của anh. Kính chúc toàn thể gia đình anh nhiều sức khoẻ!

   • 11.07.2017 at 00:30

    Tính tới ngày Thẻ Xanh được cấp!
    Thẻ Xanh được cấp vào ngày nhập cảnh. Nếu có chậm trễ cũng chỉ sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong mấy tiếng thôi.
    Không nên nhầm lẫn ngày cấp Thẻ Xanh với ngày nộp tiền Thẻ Xanh, tiền thì cứ nộp nhưng cấp Thẻ Xanh thì khi nào vào Mỹ mới cấp. Muốn chắc ăn thì đi Mỹ trễ xíu ah.

   • Lê thế quỳnh
    12.07.2017 at 00:30

    Xin cám ơn anh nhưng em gái tôi đã bay sang Mỹ ngày 5/7/2017. Sau khi em tôi bay thì tôi mới đọc được thông tin của anh về việc cấp thẻ xanh 10 năm. Tính từ ngày em gái tôi đăng kí kết hôn 2/7/2015 đến ngày làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ 5/7/2017 là được 2 năm 3 ngày. Theo như anh nói thì em gái tôi đã đủ điều kiện nhận thẻ xanh 10 năm. Đây sẽ là 1 tin vui cho em gái tôi. 1 lần nữa xin cám ơn sự tư vấn nhiệt tình của anh!

 12. Lê Thế Quỳnh
  10.07.2017 at 00:30

  Anh vui lòng cho tôi hỏi thêm. Em tôi đăng kí kết hôn ngày 2/7/2015 và đã đặt chân tới Mỹ 5/7/2017. Vì em tôi không biết về thông tin việc cấp thẻ xanh 10 năm khi hôn nhân đã kéo dài được 2 năm tính từ thời điểm đăng kí kết hôn tới khi có thẻ xanh vì vậy em tôi chỉ đặt vé máy bay ngẫu nhiên. Vậy anh cho tôi hỏi: thời gian 2 năm tính từ ngày đăng kí kết hôn tới ngày làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ hay tính tới ngày thẻ xanh được cấp. ( Chồng của em tôi đã đóng tiền làm thẻ xanh 30/6/2017). Nếu tính tới ngày chồng của em tôi đóng tiền làm thẻ xanh thì vẫn chưa đủ 2 năm. Vậy theo anh thì em tôi có đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh 10 năm? Xin chân thành cám ơn sự tư vấn nhiệt tình của anh. Kính chúc toàn thể gia đình anh nhiều sức khoẻ!

 13. Lê thế quỳnh
  14.07.2017 at 00:30

  Chào anh. Tôi lại làm phiền anh nữa rồi. Anh cho hỏi thời gian 5 năm mới được thi quốc tịch (đối với thường trú nhân) được tính bắt đầu từ thời điểm nào đến thời điểm nào? Trường hợp như của em gái tôi được tính từ ngày đăng ký kết hôn hay được tính từ ngày nhập cảnh sân bay Mỹ? Xin cám ơn anh!

  • 15.07.2017 at 00:30

   Thi Quốc Tịch đối với thường trú nhân là 5 năm kể từ ngày có Thẻ Xanh.
   Em gái anh cũng là 3 năm kể từ ngày có Thẻ Xanh, cụ thể là từ ngày nhập cảnh phi trường Mỹ.

   • linh nguyen
    27.02.2018 at 00:30

    Anh noi la thi duoc quoc tich khi the xanh duoc 3 nam tinh tu ngay duoc cap the xanh dung khong ah ?
    Vay luc em dang doi the 10 nam ve da gan hon nam vay em co duoc thi quoc tich khong anh .

   • 27.02.2018 at 00:30

    Làm đơn thi QT bình thường em.
    Cứ đúng luật mà làm.
    Hài vậy đó, Thẻ Xanh 10 năm chưa có mà ngày thi quốc tịch lại về trước!
    Mà đang nói chuyện vợ chồng của công dân Mỹ đang còn chung sống nha.

   • linh nguyen
    27.02.2018 at 00:30

    Da xin loi anh tai em dang doc comment thay giong truong hop minh nen em dam ngang suong vo hoi .
    Cach day vai tuan em co hoi anh ve vu doi t the xanh 10 nam ma doi hon 1 nam roi da lan tay roi ma the van chua gui ve .
    Hom nay vo doc duoc comment anh noi 3 nam ke tu khi co the xanh nen hoi de biet chac duoc khong ?
    Cho em hoi ky nua la minh phai o my lien tuc 18 thang roi ra dang ky di thi quoc tich nguoi ta co hoi the xanh 10 nam khong ?
    Vi em chua nhan duoc
    Cam on anh nhieu nhieu

   • 27.02.2018 at 00:30

    Không phải là liên tục 18 tháng mà là đã thực sự có mặt ở Mỹ tổng cộng 18 tháng. Đi ra vô Mỹ bao nhiêu lần không biết mà cộng lại những tháng ngày ở Mỹ đủ 18 tháng và đã ra khỏi Mỹ không quá 1 năm.
    Vẫn là đang nói về trường hợp của vợ chồng công dân Mỹ, đang còn chung sống.

   • linh nguyen
    27.02.2018 at 00:30

    Da dung vo chong em van con chung song . Em co 1 con rieng va 1 con chung . Luc em doi the xanh 10 nam cho con gai em luc em co bau . Gio con gai em da co the 10 nam roi ( chau 8 tuoi ) . Den luc em gia han 10 nam cua em la em co dua thu 2 ( la con chung ) . Nhung em khong hieu sao doi hon 1 nam roi ma van khong gui giay to gi ve . Cung khong gui giay can bo sung them trong ho so nay no . Em chi biet la lan tay xong den gio la 9 thang roi .
    Cam on anh tra loi em .

   • 28.02.2018 at 00:30

    Thẻ Xanh 10 năm gia hạn có gì quan trọng đâu, nó lâu thì cho nó lâu chứ sốt ruột làm gì. Em đang nói gia hạn thẻ 10 năm hay đổi thẻ 2 năm qua 10 năm vậy? Có nhầm lẫn gì không?

   • linh nguyen
    28.02.2018 at 00:30

    Da doi tu 2 nam sang 10 nam do anh . Chu khong phai gia han .

   • 27.02.2018 at 00:30

    Nếu chưa có thẻ 10 năm thì thi xong nói mình về nhà chờ xong xuôi thẻ 10 năm mới kêu đi tuyên thệ.

   • linh nguyen
    27.02.2018 at 00:30

    Da em co the xanh tu thang 5 /2015 vay den thang 5/2018 moi du 3 nam den luc do the xanh 10 nam chua ve em van dang ki di thi quoc tich duoc nhung em ko duoc tuyen the.
    Cho em hoi luon la neu em thi quoc tich dau con gai em can lam gi de chau co quoc tich chung voi em luon . Vi chau duoi 18 tuoi em nghe noi la dc vo quoc tich chung voi me . Cam on anh

 14. Nghi Quynh
  14.07.2017 at 00:30

  anh ơi cho em hỏi vấn đề thẻ xanh 2 năm và 10 năm ạ
  em kết hôn 27/11/2014 và em phỏng vấn đậu 2/6/2017 em vừa bay qua mỹ ngày 7/7/2017 thì em có được thẻ xanh 10 năm không anh

  • 14.07.2017 at 00:30

   Cấp Thẻ Xanh 10 năm em.
   Nếu họ cấp lộn thì khiếu nại nha.

 15. HOA DUONG
  14.08.2017 at 00:30

  chào a minh có 1 vấn đề nhờ a tư vấn giúp…mình qua mỹ được hon 2 năm và vừa đổi thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm và đã lăn tay hồi 6 tháng 4 nhưng chưa có thẻ xanh gửi về và tôi cũng k nhận được cái reciep notice để gia hạn chờ thẻ xanh thêm 1 năm,tôi có lên sở di trú xin lại và được xác nhận là chờ trong 1 tháng sẽ gửi lại cho tui và có đóng dấu cho tui trên passport vn gia hạn thêm 10 tháng nhưng hơn 1 tháng rồi tôi vẫn chưa nhận được cái reciep vậy với cái mộc đóng trong passport vn thêm 10 tháng tôi có việc gấp về vn khi quay lại có bị hải quan làm khó không. (hôn nhân của tui vẫn còn và đã có 2 con)

  • 15.08.2017 at 00:30

   Về VN OK ah.
   Cầm theo dấu đó (Nếu có cầm theo Thẻ Xanh cũ 2 năm luôn). Mai mốt giấy về thì người nhà gửi về VN cho mình cho hoành tráng. Trường hợp không có giấy đó thì dấu đóng trong hộ chiếu vẫn đủ thủ tục để lên máy bay và vô lại Mỹ theo luật.

   • HOA DUONG
    15.08.2017 at 00:30

    thanks…vậy cho hỏi thêm 1 câu là với tình trạng tui chờ thẻ xanh tôi có đăng kí làm pre entry pemit được k?

   • 06.10.2017 at 00:30

    Làm được bình thường.
    (Nếu ra khỏi Mỹ lâu hơn 1 năm)

   • 21.08.2017 at 00:30

    Xin được ah, xin lúc nào cũng được nếu thấy có thể về VN lâu hơn 1 năm. Không tự tin làm thì để mình điền đơn cho.

 16. tran hoang nhu y
  15.08.2017 at 00:30

  chao a thanhhong0 minh co 1 viec nho anh tu van giup …minh co the xanh 2 nam nhung den 2/9/2017 la het han. Vua roi ngay 18/7/2017 minh da nop ho so xin doi the xanh 10 nam.Den ngay 28/7/2017 minh nhan duoc giay bao gia han 1 nam. nhung den 15/9/2017 nay minh can phai ve VN gap vi co cong viec quan trong can giai quyet.vay minh phai lam sao ? Co phai doi den khi ho goi giay moi di lan tay roi moi duoc ve phai ko ? nhung den hom nay cung cung chua thay ho goi di lan tay . Vay den ngay do minh cu ve duoc ko a ?

  • 15.08.2017 at 00:30

   Uah!!! Hôm qua có người cũng hỏi ý chang như zầy đó. Giờ là người khác hả ta???
   Muốn về VN chuyện quan trọng thì cứ về thôi, dấu đóng thêm 1 năm hợp lệ rùi. Muốn xôm tụ nữa thì cầm theo bản copy mấy giâý tờ thông báo của Sở Di Trú chứng minh mình đang xin thẻ 10 năm…
   Lăn tay thì có thông báo về mình lăn sớm trễ mấy ngày không sao…

 17. tran hoang nhu y
  15.08.2017 at 00:30

  hay phai doi lan tay xong moi duoc ve ? cam on thanhhong nhieu nghe

 18. HOA DUONG
  16.08.2017 at 00:30

  thanks…vậy cho hỏi thêm 1 câu là với tình trạng tui chờ thẻ xanh tôi có đăng kí làm pre entry pemit được k?

 19. Trung Hieu Le
  23.08.2017 at 00:30

  Chào anh Thanhhong,
  Em mới cưới vợ trong tháng 8 này, hiện cô ấy đã quay về bên Mỹ. Anh cho em hỏi là khi đậu phỏng vấn thì trong bao lâu phải sang bên kia? Mình có nên đợi đến khi đủ 2 năm để được cấp thẳng thẻ xanh 10 năm không?, vì em nghe bảo khi chuyển thẻ 2 năm sang 10 năm khá là khó khăn. Thông thường thời gian chờ đến khi phỏng vấn là khoảng bao lâu anh, ước chừng bao nhiêu từ khi mình nộp hồ sơ bên Mỹ.
  Em cảm ơn Anh.
  Chúc Anh nhiều sức khoẻ…

  • 23.08.2017 at 00:30

   Hỏi quá trời mà quan trọng người bảo lãnh có quốc tịch hay thẻ xanh không chịu nói.
   Vậy đó.
   Có quốc tịch chờ phỏng vấn gần 1 năm, thường trú nhân gần 2 năm.
   Có visa giá trị sử dụng thường là 5 tháng, để sát 4 tháng 29 ngày mới đi không sao. Nhưng mà quốc tịch bảo lãnh lẹ quá chờ không có nổi.
   Kết hôn được quá 2 năm nếu nhập cảnh Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

   • Trung Hieu Le
    24.08.2017 at 00:30

    Dạ vợ em là quốc tịch Mỹ luôn anh, Nếu vậy thì có cách nào bảo lãnh muộn hơn để nhận thẻ 10 năm không anh? (chẳng hạn như nộp hồ sơ muộn hơn) và nếu mình làm như thế thì có ảnh hưởng gì đến kết quả phỏng vấn không anh?
    Em cám ơn anh nhiều…

   • 24.08.2017 at 00:30

    Nộp hồ sơ muộn cũng được.
    Nộp không muộn mà thiếu giấy tờ rồi bị yêu cầu bổ sung cũng kéo dài thời gian…
    Chỉ sợ ngâm lâu quá vợ chồng lại bỏ nhau trước khi qua Mỹ!!!

 20. Hoang Tran
  07.09.2017 at 00:30

  Chào bạn. Bạn vui lòng cho mình biết địa chỉ để gửi hồ sơ renew thẻ xanh (form I-751). Mình ở Dallas. Cảm ơn bạn nhiều.

  • 07.09.2017 at 00:30

   Địa chỉ của tui, muốn gửi nhờ tui làm hay địa chỉ của Sở Di Trú?

 21. Hoang Tran
  07.09.2017 at 00:30

  Địa chỉ của USCIS Service Center ở Dallas

 22. Hoang Tran
  07.09.2017 at 00:30

  Mình đã điền xong form I-751 và có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, giờ mình cần biết hồ sơ này phải gửi đến địa chỉ nào của USCIS

  • 07.09.2017 at 00:30

   Làm tui mừng hụt tưởng có mối làm kiếm tiền xài. Điền được đơn mà sao không biết địa chỉ ta!
   USCIS
   California Service Center
   P.O.Box 10751
   Laguna Niguel CA 92607-1075

 23. Hoang Tran
  07.09.2017 at 00:30

  Cảm ơn bạn nhiều.

 24. Quyên Huynh
  12.09.2017 at 00:30

  Hi a
  Vô tình đọc được các bài viết của anh thấy rất hay và nhiều thông tin cần.Anh viết cũng dí dỏm nhẹ nhàng,lại tận tâm trả lời tất cả câu hỏi mọi người ở từng trường hợp. Chúc a nhiều sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết nhé.Tiếp tuc….viết…vì có rất nhiều điều người ta không biết hỏi ai .
  Cảm ơn anh.

 25. BALANI
  12.09.2017 at 00:30

  Hi Anh!
  Đầu tiên xin gởi lời chúc sức khỏe tới Anh cùng gia đình! Cảm ơn Anh vì tất cả những gì Anh đã tư vấn!
  Mình có chuyện muốn hỏi Anh thế này: hiện mình qua Mỹ được 5 tuần nhưng chưa có thẻ xanh, thời điểm mình qua Mỹ thì hôn nhân đã hơn 2 năm ( 2 năm 1 tháng ) nhưng ngày được cấp Visa đi Mỹ thì hôn nhân chưa được 2 năm! Vậy mình được nhận thẻ xanh mấy năm vậy? Anh có thể trả lời giúp mình được không? Xin cảm ơn Anh.

  • 13.09.2017 at 00:30

   Nếu không có gì nhầm lẫn thì thẻ xanh 10 năm.
   Nếu có nhầm lẫn thì khiếu nại!

 26. jimmy
  28.09.2017 at 00:30

  sao minh nop don i751 cho vo thang 8 nam 2016 thi khoang vai tuan sau di lan tay nhung ma doi den thoi diem nay la gan 1 nam 2 thang roi ma van khong thay van phong the xanh noi gi va the xanh duoc uscis gia han thi sap het han roi vay thi minh phai lam gi

  • 28.09.2017 at 00:30

   Viết thư hỏi họ thôi.
   Ghi rõ thông tin hồ sơ tên tuổi số A#…
   Nếu hỏi mà chưa có kết quả thì tiếp tục xin gia hạn vậy đó…

 27. Shine
  03.10.2017 at 00:30

  cho e hỏi thẻ xanh bảo lãnh vợ ( nếu bị mấy case như vượt tốc độ này nọ ) có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh ko? e có nên đi clear history đó để đc an toàn hơn ko?

  • Shine
   03.10.2017 at 00:30

   e bổ sung thêm là có bị vướng án treo,bảo lãnh hồ sơ đã làm đc 1 năm rồi, có sao ko anh? m mong a trả lời sớm giúp em, cám ơn a

   • 03.10.2017 at 00:30

    Không thấy nói người bảo lãnh quốc tịch hay thẻ xanh.
    Nếu thẻ xanh không biết tình trạng thẻ xanh cụ thể ra sao nên không nói được.
    Nếu công dân Mỹ thì bảo lãnh vợ bình thường không có sao.

   • Shine
    03.10.2017 at 00:30

    e có nói bảo lãnh thẻ xanh ở trên đó anh , thẻ xanh 10 năm ,có sao hả anh ?

   • 06.10.2017 at 00:30

    Không có sao em nếu thẻ xanh vẫn còn giá trị không bị tước thì bảo oãnh bình thường, chỉ là bảo trợ tài chính có đủ không thôi.
    Nếu thẻ xanh vẫn đang cầm trong tay mà nó đã bị Sở Di trú hủy rồi thì bảo lãnh không được. Anh không biết rõ tình trạng của chồng em thực sự ra sao, bị án treo rồi lúc đó có bị ra tòa án di trú không, có bị Sở Di Trú níu áo gì không…

   • Shine
    06.10.2017 at 00:30

    dạ án treo xong thì bình thường rồi anh , ko có bị ra tòa di trú, co sign em có nhờ họ hàng , em cám ơn anh đã tư vấn , e bớt lo rồi, chúc anh cuối tuần vui vẻ

   • 06.10.2017 at 00:30

    Ukie em

 28. 18.10.2017 at 00:30

  Anh cho mình hỏi, nếu được cấp thẻ xanh theo diện EB3 thời hạn là 2 năm, thì sau đó khi hết hạn thì tình trạng thường trú sẽ như thế nào và làm gì để có thể tiếp tục được thường trú ạ. Cám ơn anh nhiều vì các thông tin bổ ích dễ hiểu trên .

 29. 18.10.2017 at 00:30

  Xin lỗi anh, em mới đọc nên chưa hiểu về EB3, giờ thì hiểu rồi nên cho phép em bỏ câu hỏi bên trên ạ và xin tiếp tục dọc những bài khác trên trang của anh

 30. tran hoang nhu y
  24.10.2017 at 00:30

  Chao anh ,cho minh hoi la khi minh nop don I751 va bang chung de doi tu the xanh 2 nam sang 10 nam . Neu so di tru goi di lan tay tuc la ho da dong y cap the xanh 10 nam cho minh roi phai ko a. Minh chi cho ho goi the xanh ve thoi phai ko ? Con neu ho goi minh di phong van tuc la ho chua dong y cap the xanh va minh phai cho den khi nao vay. Va buoc tiep theo la minh phai lam gi a

  • 24.10.2017 at 00:30

   Tiếp theo hay tiếp trước gì cũng phải chuẩn bị hồ sơ cho đầy đủ xong rồi Sở Di Trú kêu gì mình làm theo nấy…
   Nếu hồ sơ không đầy đủ thì sẽ phỏng vấn…
   Lăn tay là 1 thủ tục phải thực hiện khi đổi Thẻ Xanh.

 31. tran hoang nhu y
  25.10.2017 at 00:30

  chao anh, thang 7 vua roi minh nop ho so de doi the xanh 10 nam,minh cung chuan bi ho so day du lam, co khai thue chung 2 nam, insurance ,co 2 nguoi lam chung co hinh anh chup chung va co giay thue nha chung, nha bank chung…..Nhu vay theo minh thi ho so cung kha day du anh nhi ? Nhung khong hieu sao vao 2 tuan truoc minh van bi goi phong van va ho con doi them bang chung nua anh a. SAU do ho hen phai sau 120 ngay nua moi cho minh b
  iet ket qua nhu the nao. Ho noi ho se gui thu ve bao cho minh
  Den bay gio minh cung chua duoc lan tay…..Vay bay gio minh can chuan bi ho so hay bang chung gi nua ? Nho anh chi giup minh voi…Minh cam on anh thanhhong nhieu nhieu lam

 32. tran hoang nhu y
  26.10.2017 at 00:30

  chao anh, ho hoi nhieu lam, ve nhung dieu thuong ngay trong cuoc song.Vi du ho hoi la ong bi benh gi? thuong ngay ong xa de thuoc uong o dau ? ong lanh luong hang thang hay hang tuan? mot tuan bao nhieu ?trong nha co may phong ngu ?co bao nhieu nguoi sinh song o do ? vi thuc ra trong nha minh hien nay dang o co nhieu nguoi o lam anh a.Thanh ra minh ke het. Ong la nguoi My, con trong nha toan nguoi VN thoi.Nhung 1 nam nay ong di lam xa , tan Chicago lau lau ong moi ve tham nha,thinh thoang minh cung co len tham ong nen luong cua ong minh dau co biet ?Boi vay ho hoi minh tra loi dai khai thoi….Sau do ho doi them bang chung nua, Vay do anh , gio ho hen den thang 2/2018 …ho se tra loi cho minh biet ket qua. Minh nong ruot qua nen nho anh chi giup minh phai chuan bi nhung gi nua….Vi co the ho se goi phong van mot lan nua do anh. cam on anh lam….

  • 26.10.2017 at 00:30

   Người VN mình kết hôn bảo lãnh mà chồng một nơi, vợ một nơi Sở Di Trú không nghi hôn nhân giả mới lạ đó em ah.
   Nếu mà không cải thiện chắc cũng còn khó khăn nữa…
   Anh không hề đuợc em nói chuyện vợ một nơi chồng một nơi!

 33. tran hoang nhu y
  26.10.2017 at 00:30

  Lai lam phien anh nua roi.Vay bay gio thi minh phai lam sao day anh ha? Minh phai cai thien bang cach nao ta ? Nho anh tu van dum voi. …Cam on anh lam lam luon….

  • 02.11.2017 at 00:30

   Thuê phòng riêng rồi và có Giấy Cho Thuê Phòng có ghi tên bên thuê là cả 2 tên của vợ lẫn chồng rồi mà vẫn bị soi là vì mỗi người mỗi nơi… Đi phỏng vấn lại thì nói chồng trả lời cho Sở Di Trú biết là chỉ tạm tạm một thời gian rồi chồng sẽ move về làm chỗ vợ hoặc mai mốt rước vợ lên Chicago…

 34. hung nguyen
  27.10.2017 at 00:30

  chao anh Thanh Hồng.
  vo chong toi da trên 60 tuỏi. đi dinh cư sang mỹ đâu tháng 6/2017..theo dien f4 Nhưng sau 4 tháng o Mỹ, toi da trở vè vn vao cuoi thang 9/2017 vì thấy cuôc song o Mỹ không phù hơp voi mình, Toi da co the xanh và an sinh xa hôi
  Hiên tôi dang o Vn và khg muon quay lai My .Xin hoi :

  1/ Thu tuc tra lai the xanh ra sao?
  2/ nêu tôi trả the xanh , sau nay toi muon đi du lich thăm ban bè co kho khan gi không?

  Rat mong nhân được sự giup đỡ cua anh..
  Chân thành cảm ơn..

  • 27.10.2017 at 00:30

   Trả Thẻ Xanh dễ lắm ah, lấy mới khó ah. Tại không muốn anh trả nên em không ghi tên mẫu đơn ra đây.
   Cứ giữ Thẻ Xanh một thời gian, Hè năm sau em mua vé máy bay anh qua Mỹ lại coi có thích Mỹ hơn không rồi lúc đó muốn trả cũng chưa muộn…

   • hung nguyen
    27.10.2017 at 00:30

    Truoc het tôi xin cam on nha ý cua anh, đa sớm tra lời thu và động viên .

    Tôi ve vn vao ngay 23/9/2017. va mua ve khu hoi ngay 28/11/2017…Do co chuyen không vui voi nguoi bao lanh nên tôi nghi sẽ o lai vn luôn vì nêu quay lai Mỹ cung chang biet o dau và lam gi vi minh da lơn tuoi .Nhân đây xin hoi nếu muốn quay lai My,:

    1/ tôi se phai lam gì de chung minh cho Hai Quan ve viec o VN quá lâu (co the tren 6 tháng) do hiên nay tôi đang trị bênh bên đông y ( không co chứng từ ).
    2/ nêu tôi quay lai My vao cuoi thang 3 (sau Tết ta), o lai My khoang 1 -2 tháng roi tro vè vn . Như vây co bị anh hương gi không?
    3/ tôi co the liên lac voi anh bang phone duoc khong vi co nhieu viec không tiên trao doi qua email.

    Chân thanh cam on anh.
    hung nguyen

   • 27.10.2017 at 00:30

    Lớn lớn tuổi về dưới 1 năm không sao anh ah. Anh qua Mỹ có gì ơ với em.
    6179639025.

   • hung nguyen
    27.10.2017 at 00:30

    Ui! Trước hêt xin cảm ơn nhã ý cua anh , Thật lòng tôi rat vui khi nhân được hôi đáp chân tình như vậy , xin hoi

    tôi co the lien lạc vơi anh qua sdt này bằng viber dược không?.vào lúc nào thuân tiên vơi anh theo gio bên Mỹ?.

    xin goi den anh và quy quyen những lơi chuc tot lanh.
    Cảm ơn
    Hung nguyen

   • 28.10.2017 at 00:30

    Lúc nào cũng được anh.
    Nếu em không nhấc máy tức là em bận, không được lúc này thì gọi lại lúc khác không phiền gì đâu anh…

 35. Boll Nguyên
  25.11.2017 at 00:30

  Chào anh thanhhong.nhờ a tư vấn giúp e.chuyện là mẹ e đc chị e bảo lãnh qua định cư ở mỹ và đã qua ở được 3 năm rồi.và lần này định về việt nam chơi.nhưng khi ra sân bay thì mẹ e làm mất thẻ xanh plastis.như vậy thì mẹ e có về việt nam liền được ko.hay phải chờ xin cấp lại thẻ xanh mới thì mới về được.hoăcj nếu về được thì có quay lại mỹ được không anh.mong được anh tư vấn.cám ơn anh nhiều

  • 25.11.2017 at 00:30

   Về bình thường.
   Về VN rồi lên Lãnh Sự Quán Mỹ nói mất thẻ xanh, xin giấy lên máy bay về Mỹ OK.
   Form I-131A.
   Lệ phí $575.

 36. pris
  04.01.2018 at 00:30

  chào anh, em muốn hỏi rằng em qua diện k1,k2. em đang ở bang new jersey. bao lâu thì có thẻ xanh và có phải phỏng vấn lại không ạ

  • 05.01.2018 at 00:30

   Diện Fiance nếu kết hôn trong vòng 90 ngày rồi nộp hồ sơ xin thẻ xanh thì mau có kết quả lắm, thường là 2-3 tháng thôi ah. Và cũng thường là không có phỏng vấn vì đã phỏng vấn ở VN rồi. Đặc biệt có nghi ngờ gì đó mới phỏng vấn ah.

  • 23.02.2018 at 00:30

   k1 có pv nha bạn. tùy hồ sơ mà họ phản hồi nhanh hay chậm thôi. họ sẽ goi lăn tay và gửi giấy về nhà hẹn ngày phỏng vấn. phỏng vấn đậu thì khoang 10 ngày sẽ có thẻ sanh gửi về nhà cho bạn
   (Comment này lấy tên mình mà sao có vẻ không giống cách nói của mình vậy ta??? Ai vô trang Wweb của mình được á?! Nếu là ý kiến của mình thì mình muốn nói là trong trường hợp đặc biệt Sở Di Trú có thể kêu phỏng vấn và thường là không phỏng vấn vì đã phỏng vấn bên Việt Nam rồi.)

 37. linh nguyen
  01.02.2018 at 00:30

  Chao anh .
  Cho em hoi la em doi the xanh 2 nam sang 10 nam va cung da nhan duoc bien nhan gia han duoc o 1 nam trong khi cho doi xet duyet. Nhung nay to giay do chi con 2 tuan nua het han ma em van chua nhan duoc the xanh 10 nam . Ah quen la em da di lan tay luon roi . Khong biet ho so cua em bi truc trac gi khong ? Voi lai giay bien nhan sao het han em o lai my va van di lam binh thuong co cho la bat hop phap khong ?
  Cam on anh:

  • 01.02.2018 at 00:30

   Hết hạn thì đóng dấu mới ah.
   Nếu không về VN hoặc đi du lịch ngoại quốc thì dấu đó cũng để ngắm chơi thôi ah.
   Không có dấu đó vẫn là thường trú nhân hợp pháp nha.

   • linh nguyen
    01.02.2018 at 00:30

    Da neu em khong di dau ra khoi nuoc my khong can dong dau do van di lam binh thuong thoi dung khong anh ? Van tiep tuc doi khi nao co the xanh 10 nam thoi dung khong ah ?

   • 01.02.2018 at 00:30

    Ừa!
    Nếu làm biếng đóng dấu không có sao. Thẻ 10 năm cũng về giờ, chắc 1-2 tuần nữa thôi…

   • linh nguyen
    01.02.2018 at 00:30

    De em ke anh nghe cai case cua em ne. The xanh 2 nam het han thang 5 /2017 thi uscis gui giay ve de em chuan bi ho so di gia han . Em cung nop dung truoc 90 ngay roi sau do thang 2 /2017 la nguoi ta gui cai bien nhan ve co thoi han la 1 nam . Tiep den thang 4/2017 gui giay de di lan tay . The la em doi cho den gio luon khong thay hoi am gi het . Ma cung ko gui giay noi di phong van hay gi ca .
    Nghi cung ngo 2 nam truoc e cung hoi o day ve vu the xanh 2 nam sao ma e doi lau wa . Len hoi anh xong vai tuan hay thang gi do ngta gui the xanh 2 nam cho em hihihi.
    Dot do thi tui em chua co baby bay gio gia han thi co them 1 thanh vien tuong nhanh hon ai de cung vay . 😩😩😩

   • 01.02.2018 at 00:30

    Không có sao, thẻ về giờ ah. Hệ thống của Sở Di Trú đang kiện toàn lại nên lâu đó muh…

   • linh nguyen
    01.02.2018 at 00:30

    Da vay em yen tam roi . Thank anh .

   • linh nguyen
    28.02.2018 at 00:30

    Da chao anh . Em la nguoi ma tu hom qua den gio hoi anh ve viec thi quoc tich ma the xanh 10 nam chua ve . Em thuoc dien doi the xanh 2 nam sang 10 nam . Em van dang doi the xanh 10 nam vi nguoi ta chua gui ve .
    Nen khong biet tu hom qua den gio em co bi nham lan nhung cau tra loi cua anh khong.
    Vi anh noi the xanh 10 chua ve ma du 3 nam tu ngay co the xanh thi van dang ki thi quoc tich duoc .
    Xin loi anh vi cu hoi di hoi lai voi lai em noi khong ro rang . Sorry anh .

   • 28.02.2018 at 00:30

    Người hỏi mà nhầm lẫn tùm lum thì khổ cho người trả lời ah…
    Tại em có nói “cho đến khi em gia hạn thẻ 10 năm…” nên anh mới bị nhầm là em đã có thẻ 10 năm nay gia hạn thêm…
    Đổi thẻ 2 năm qua thẻ 10 năm anh đã giải thích rõ cho em rồi, tai em hay lo ra nên mới hỏi hoài thôi, nếu em đọc lại những gì anh trả lời thì rất rõ ràng.
    . Thẻ 10 năm chưa về mà đến hạn có thể thi QT thì nộp đơn thi thôi.
    . Thi QT đậu rồi thì người ta chúc mừng mình rồi nói mình về chờ, khi nào thẻ xanh 10 năm hoàn tất họ mới gửi thư mời mình đi tuyên thệ, sau khi tuyên thệ mới chính thức là công dân Mỹ.
    . Sở Di Trú làm việc đôi khi không chuẩn và chậm và dẫn đến việc đương đơn bị thiệt thòi mà không phải lỗi do mình và mình vẫn phải chịu…
    . Thực tế cuộc sống thì chồng chéo nhưng theo luật thì cứ làm thôi và theo luật thì đôi khi nó làm cuộc sống chồng chéo hơn nữa!!!
    Anh nói hết ruột gan anh ra vậy mà em không hiểu rõ được thì anh đành xin lỗi em thôi chứ biết nói sao nữa giờ, sozy hen.

   • linh nguyen
    28.02.2018 at 00:30

    Hihi anh noi qua ro vay ma em con khong chac em la nguoi Hanh Tinh khac roi 🤖🤖🤖Da den thang 5 /2018 em moi du 3 nam hy vong tu nay den do em nhan duoc the xanh.
    Da con mot viec em co hoi anh em co dua con rieng neu khi em thi quoc tich dau con em can dien form gi hay lam sao de chau duoc quoc tich luon .
    Cam on anh nhieu

   • 28.02.2018 at 00:30

    Mẹ vô Quốc Tịch thì con dưới 18 tuổi tự động cũng trở thành công dân Mỹ.
    Không cần làm thủ tục gì hết!
    Xin cho bé passport Mỹ là được và đủ để chứng minh là công dân Mỹ, nộp khai sinh của bé và chứng nhận công dân của mẹ để chứng minh điều đó xảy ra trước khi bé 18 tuổi.
    Đừng có se sua xin bằng quốc tịch cho bé chỉ để treo chơi và để ngắm mà tốn hơn 1000 đô!
    Phí tiền ah!
    Có tiền đóng góp ủng hộ cho duongdoimuonloi có tình có lý hơn nha!
    Muốn đóng góp thì anh đưa số tài khoản cho…

   • linh nguyen
    28.02.2018 at 00:30

    Da em cam on anh nhieu . Chuc anh nam duoc nhieu dieu may man va suc khoe doi dao nha . Dr cho moi nguoi hieu them nhieu luat cua nuoc my hihihi. 🎉🎉🎉💰💰💰

   • 28.02.2018 at 00:30

    Cám ơn cám ơn xong nghe nói ủng hộ lặn mất tiêu hén…

   • linh nguyen
    28.02.2018 at 00:30

    🍺🍺🍺🍺 😎

   • 28.02.2018 at 00:30

    Thiệt không biết tôi có sống qua nổi Mùa Đông này không nữa!

 38. 10.02.2018 at 00:30

  Mình có đăng bài hỏi rồi, không hiểu sao giờ vào lại không thấy nữa.
  Sẵn mình trả lời câu hỏi hồi tháng 5 luôn. Lúc mình tới sân bay thì nhờ chồng mình hỏi nhân viên lsq về việc mình có thẻ xanh 10 năm hay 2 năm, lsq nói 10 năm, và sau đó nó được gửi về nhà mình.

  Hôn nhân của mình là thật. Nhưng chỉ sau gần 1 năm chung sống, mình phát hiện anh ta lừa dối mình quá nhiều.
  Đã vậy anh ta còn gạt lấy tiền ba mẹ mình, gạt lấy luôn cả tiền mình đi làm, và tiền ba má mình cho đem theo lúc đi định cư. Mình trắng tay ở mỹ rồi. Trắng như một tờ giấy trắng!

  Mình không thể sống với 1 người chỉ biết lừa gạt như vậy. Nên mình đăng bài hỏi bạn thử:
  Nếu mình ly hôn, có bị trả về vn không? Và thủ tục ly hôn như thế nào? Mỗi bang khác nhau nhiều không?
  Bọn mình không có tài sản chung gì, chưa có con cái, vậy khi ly hôn có đơn giản không, hay cần luật sư gì? Vì mình ở mỹ chưa tới 1 năm, và mình cũng không còn tiền để mướn luật sư…..

  Khi ly hôn có bắt buộc mình phải ở cùng 1 nơi với chồng mình không? Vì mình tính chuyển xuống bang ba mẹ mình sống, ở xứ người đã cô đơn còn bị lừa gạt…
  Mong bạn ThanhHong giải đáp giùm mình theo kiến thức bạn biết.
  Thành thật cảm ơn bạn. Chúc bạn và gia đình có 1 năm mới vui vẻ bình an.

  • 10.02.2018 at 00:30

   Thẻ Xanh 10 năm ly hôn không có gì lăn tăn.
   Thẻ Xanh 2 năm ly hôn mới phiền phức chuyện không đổi qua được thẻ 10 năm…
   Ly hôn đường ai nấy đi, thường là phải ở 1 tiểu bang trên 6 tháng rồi làm đơn xin đơn phương ly hôn. Biết địa chỉ của chồng để toà gửi giấy tờ Thong báo cho họ biết thì thủ tục nhanh hơn là không biết họ o đâu…
   Chuyện ly hôn kết hôn lình xình chỉ khúc mắc ở sau này thi quóc tịch. Nếu không chứng minh hôn nhân đã là thật thì sau này hồ sơ quốc tịch dễ bị ngâm. Nếu không có gì khúc mắc thì không sao.
   Chuyện trục xuất về VN là không có sợ, không có chuyện đó đâu. Không thương nhau nữa thì ly hôn thôi, đúng luật mà.

 39. 02.07.2018 at 00:30

  Em chào anh Thanhhong0, cảm ơ anh vì bài hữu ích, em một vài câu hỏi mong anh giải đáp ạ.
  – Em được sang mĩ theo diện F4 và nếu em sang đấy đi làm tầm 5-6 tháng thì em có được về Việt Nam không hả anh, hay là phải có thẻ xanh mới được về vn ạ.
  -Trước khi đi thì bạn gái em có bầu, bọn em chưa kết hôn với nhau nên em hoàn toàn dược tích là độc thân, thì em muốn hỏi, nếu như em sang Mĩ rồi và em quay về để làm giấy khai sinh cho con em, và cho tên con em vào hộ khẩu thì nó có ảnh hưởng vào việc đi Mĩ của em không ạ, mong anh giải đạp giúp em.
  Em cảm ơn.

  • 02.07.2018 at 00:30

   Vietkey của em có vấn đề lúc em viết ra không biij lỗi mà giờ nó có lỗi, mong anh thông cảm.

  • 02.07.2018 at 00:30

   Chuyện về VN đã nói nhìu rùi, nhập cảnh Mỹ đóng dấu xong một cái là trở thành thường trú nhân liền muốn về thì về thôi. Xài dấu thẻ xanh tạm trong hộ chiếu…
   Khai sinh cho con đúng bài bản phải làm GIấy Nhận Con trước nha.
   Đúng luật hết mà làm thì không có sao ah.

   • 03.07.2018 at 00:30

    Anh cho em hỏi nữa ạ, là diện F4 thì khi sang được thẻ xanh 2 hay 10 năm ạ, em tìm qua các thông tin mà vấn đề F4 họ không đề cập đến thẻ xanh của diện này.
    Em có biết là thẻ xanh 2 năm thì diện EB5 sẽ được cấp, còn diện f4 thì sẽ thế nào hả anh.
    Em cảm ơn

   • 03.07.2018 at 00:30

    Thẻ Xanh 2 năm chỉ dành cho dạng vợ chồng hoặc đầu tư để thử thách, không áp dụng cho tất cả những dạng bảo lãnh khác.

 40. Vu nguyen
  09.08.2018 at 00:30

  Chào anh , xin anh giúp dùm : em bảo lãnh fiance qua đây có thẻ xanh 2 năm và con gái có thẻ xanh sau mẹ 1 năm ( do đổi đia chỉ mất giấy báo ) nay em làm đơn 751 xin thẻ xanh 10 năm cho vợ thì con gái làm sao ? Cần phải đợi đến khi thẻ xanh của nó hết hạn hay nộp luôn bây giờ ? Cám ơn anh

  • 09.08.2018 at 00:30

   Mỗi người mỗi nộp riêng nếu ngày cấp thẻ của 2 mẹ con cách xa nhau hơn 90 ngày.
   Ai hết hạn trước nộp trước, ai hết hạn sau nộp sau.

 41. Trần Tố Quyên
  20.09.2018 at 00:30

  Chào anh Thanh Hồng, em đã nộp đơn I 751 từ tháng 8/2017, bằng chứng hôn nhân của em thiếu con chung vì tụi em kinh tế chưa ổn nên chưa dám có con, bọn em share phòng nên không có bill ga điện nước còn mọi thứ đủ hết, giờ vẫn chưa thấy thẻ xanh 10 năm đâu. Liệu hồ sơ của em có bị từ chối không anh bởi từ 11/6/2018 sở di trú sẽ không cho bổ sung hồ sơ nữa mà hồ sơ không đầy đủ sẽ từ chối luôn. Cảm ơn anh nhiều

  • 20.09.2018 at 00:30

   Cái nào quá mới không cho bổ sung chứ lỗi không nặng vẫn bổ sung bình thường ah.
   Ai nói thiếu giấy là từ chối luôn?
   I-751 lâu nay bị chậm. Houston lâu tới 20 tháng luôn.
   Không biết hồ sơ của em có gì nên không biết nói sao

 42. Trần Tố Quyên
  20.09.2018 at 00:30

  Dạ thưa anh, hồ sơ của vợ chồng em gồm đơn I751, coppy giấy đăng ký kết hôn, thẻ xanh 2 năm, tài khoản ngân hàng chung, khai thuế chung, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ chung, xe tên chung, hợp đồng thuê phòng chung, xác nhận của 2 người bạn, ảnh cưới và ảnh chụp chung cùng bạn bè người thân. Bọn em chưa có con, dự định hai ba năm nữa khi công việc và kinh tế ổn định vì sinh em bé vô cùng tốn kém, bọn em chưa lo nổi. Hơn nữa chồng em muốn mở hồ sơ bảo lãnh ba mẹ và các em sang đây, sau này có ông bà đỡ cho anh ạ

  • 20.09.2018 at 00:30

   Nếu vậy được rồi.
   Do I-751 bữa nay chậm nên lâu thôi không sao.
   Luật mới Sở Di Trú nếu thấy rõ ràng không giống kết hôn thật mới từ chối ah. Không phải như vậy vẫn cho bổ sung giấy tờ. Hoặc đơn chính bị thiếu mới là lỗi trầm trọng.

 43. Trần Tố Quyên
  20.09.2018 at 00:30

  Dạ, em cảm ơn anh Thanh Hồng rất nhiều ạ.

 44. David
  20.09.2018 at 00:30

  A ơi, thời gian từ lúc e kết hôn tới lúc em phỏng vấn đậu thì chưa đc 2 năm, nhưng tính tới lúc đặt chân lần đầu tới Mỹ thì hơn 2 năm, mà bên đó cấp thẻ 2 năm cho em, em đã lên Sở di trú khiếu nại và đã làm đơn I90 gửi, cũng hơn 7 tháng ròi vẫn chưa thấy hồi âm, em đang lo lắng quá làm sao a

  • 20.09.2018 at 00:30

   Họ có thông báo gì về chưa hay chưa từng có hồi âm gì hết?

   • David
    22.09.2018 at 00:30

    Lúc e apply đơn online xong thì ngta có hẹn tới để chụp ảnh & lăn tay ròi anh, xong từ bữa đó tới giờ cũng 7 tháng ròi chưa hồi âm

 45. 22.09.2018 at 00:30

  Kệ đi. Có gì đâu mà lo lắng mình vẫn là người có thẻ xanh muh.
  Chụp giấy Sở Di Trú anh coi thử. 6179639025.

  • Adam
   04.10.2018 at 00:30

   Anh ơi, cho em hỏi điều kiện để nộp đơn thi quốc tịch là thế nào ah? Thời gian ở Mỹ bao lâu tối thiểu ah, và thời gian kể từ ngày nhập cảnh là 3 hay 5 năm, em đi diện bảo lãnh vợ chồng

   • 04.10.2018 at 00:30

    Nói theo ngày nhập cảnh khó hình dung.
    Tính từ ngày có thẻ xanh: 3 năm nếu vẫn đang chung sống vợ chồng với công dân Mỹ. 5 năm cho những trường họp khác.
    Đối với những người là vợ chồng công dân Mỹ thêm điều kiện 3 năm kể từ khi kết hôn nữa.
    Và không bị vướng án hình sự.
    Nếu án nhẹ, thêm điều kiện phải đủ 5 năm kể từ khi chung đủ án phạt.

   • Adam
    08.10.2018 at 00:30

    Vậy túm lại là vợ chồng thì là 3 năm, những trường hợp khác (hoặc vợ chồng đã ly dị) là 5 năm a hả? Cho em hỏi thêm là trong 3 năm đó, thời gian tối thiểu mình ở Mỹ phải là 18 tháng tức 1 năm rưỡi đúng ko anh? Với lại nếu vẫn là vợ chồng nhưng vì điều kiện khách quan mỗi người sống mỗi tiểu bang thì sau này nộp hồ sơ quốc tịch có bị khó dễ hay phải chứng minh điều gì ko anh?
    Hơi nhiều vấn đề thắc mắc xíu, mong anh giải đáp kĩ giúp em với, cám ơn anh nhiều ạ

   • 08.10.2018 at 00:30

    Đúng vậy.
    Ngoại trừ vụ sống riêng. Có thể bị nghi kết hôn giả…

   • Adam
    12.10.2018 at 00:30

    Kết hôn thật nhưng ko thể sống chung đc nữa, và cả hai đều muốn kiểu như ly thân nhưng về mặt pháp luật vẫn giữ giấy tờ hôn thú để sau này em nhập tịch sớm… thì mình có cách nào chứng minh hoặc chuẩn bị giấy tờ j k a

   • 13.10.2018 at 00:30

    Nói nơi công cộng khó nói chi tiết.
    Theo luật cứ chưa có Giấy Ly Hôn thì vẫn là vợ chồng…
    Chứng minh thì có được cái gì quý cái đó…

   • Kevin
    01.11.2018 at 00:30

    Anh ơi, cái yêu cầu bổ sung evidence cho I90 bao gồm I94 & record arrival departure passport thì cái này mình làm sao ah, photo công chứng hả ang? Với em hỏi anh nữa là mình gom hết gửi mail cho uscis hay là gọi điện lấy appointment lên nộp trực tiếp được ko anh
    Case của em trước đây có hỏi a ròi đó, sau e tự làm giờ nó bắt bổ sung hichic.

   • 03.11.2018 at 00:30

    Bản copy bình thường thôi em.
    I-94 lên mạng online của CBP copy xuống.
    Chỗ nào yêu cầu thì nộp cho chỗ đó.
    Gửi bưu điện.

  • David
   01.11.2018 at 00:30

   Cho em hỏi trong hồ sơ bổ túc, có cái I-94, cái đó mình tải về tự điền hay sao vậy a, vì e nhớ nó là record arrival – departure trong passport, hay là photo ra là đc a

   • 03.11.2018 at 00:30

    Ngày xưa CPB đưa I-94 bằng giấy cho mình.
    Bây giờ lưu điện tử.
    Ai muốn lấy thì lên online copy về.
    Bản copy OK.

 46. Kevin
  17.10.2018 at 00:30

  Anh ơi, nếu thẻ xanh bị sai. Làm i90 lại mà uscis đòi gửi thẻ xanh cũ thì trog thời gian chờ đợi đó làm sao để mình ra vào nước Mỹ được ah, có thể công chứng thẻ xanh được ko, vì nó có ghi là photocopy not acceptable
  Mong a trả lời e với nhoa, đội ơn anh

  • 17.10.2018 at 00:30

   Gửi cho họ thì về rồi vô Mỹ bằng dấu tạm.
   Có 87 ngày để gửi đó em, tính toán coi về khi nào thì tính. Về trong vòng 87 ngày rồi qua lại mới gửi cho họ, hoặc gửi rồi thì khỏi về. Cần lắm thì lấy dấu tạm…

   • Kevin
    30.10.2018 at 00:30

    Anh có thể lo giúp e hồ sơ đc ko ah, em ở orange county

   • 31.10.2018 at 00:30

    Liên lạc với chị anh nha.

   • linh nguyen
    31.10.2018 at 00:30

    Anh oi . Em da nop ho so thi quoc tich duoc 3 thang roi . Neu bay gio em muon ve viet nam co bi sao khong anh . Co bi huy ho so khong ah .
    Cam on anh

   • 31.10.2018 at 00:30

    Không sao em.
    3 tháng ăn thua gì đâu, bữa nay quốc tịch chờ lâu lắm đó.

   • linh nguyen
    31.10.2018 at 00:30

    Em dinh ve thang 12 ma so mua ve xong co ngay hen di thi quoc tich . Chi em hoi nua la con gai en passport het han minh ve Viet Nam bang the xanh khong duoc khong anh ?

   • 03.11.2018 at 00:30

    Chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng mới lên máy bay được.
    Luật Hàng Không.

   • Kevin
    01.11.2018 at 00:30

    Dạ, a cho contact của chị a để e liên lạc ah,thanks a

   • Kevin
    02.11.2018 at 00:30

    A cho e xin contact của chị a với ah

   • 03.11.2018 at 00:30

    Ukie

 47. 31.10.2018 at 00:30

  Vì thời gian chờ thi quốc tịch lâu nên mình cứ nộp đơn N400 để thi quốc tịch khi chưa nhận được thẻ xanh 10 năm được không anh Thanh Hồng bởi chờ nhận được thẻ xanh 10 năm rồi mới nộp đơn thi quốc tịch lại phải chờ tiếp thì có khi mất 5 năm trong khi quy định là hôn nhân có thẻ xanh 3 năm được thi quốc tịch. thanks anh nhiều.

 48. 08.11.2018 at 00:30

  Nộp đơn thi quốc tịch trước khi nhận được thẻ xanh 10 năm được hả anh? Nhưng Sở Di trú bắt nộp photo thẻ xanh 2 mặt thì mình nộp photo thẻ xanh 2 năm có được không ạ?

  • 08.11.2018 at 00:30

   Nộp rồi thì quốc tịch xong để đó…
   Có thẻ xanh 10 năm mới tuyên thệ.
   Thẻ 2 năm nộp bản copy.

 49. 08.11.2018 at 00:30

  Cảm ơn anh Thanh Hồng rất nhiều nhiều ạ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: