Home > Tìm hiểu về sự trục xuất khỏi Hoa Kỳ, Uncategorized > Tự nguyện ra đi và xin được trục xuất!

Tự nguyện ra đi và xin được trục xuất!

Tôi xin chia xẻ những hiểu biết của tôi về sự trục xuất theo Luật Di Trú Hoa Kỳ. Mong sao giúp cho ai đó liên quan có thể được nhẹ bớt hậu quả một cách đúng luật nhờ vào sự bao dung và nhân đạo của nước Mỹ. I love America!

Tự nguyện ra đi Voluntary Depature là một sự tự nguyên trở về quê hương sau khi thấy có thể không được Sở Di Trú hoặc Tòa Án Di Trú cho phép ở lại Hoa Kỳ trong quá trình của một vụ xử trục xuất để tránh những hậu quả xấu cho những lần vào lại nước Mỹ lần sau. Tự nguyện ra đi thường áp dụng cho những trường hợp vi phạm luật pháp không nặng.

Xin được trục xuất Application for Removal là một sự xin phép chính phủ Hoa Kỳ trục xuất đương đơn về nước vì họ cảm thấy không thích nghi được đời sống trên đất nước này, gây đau khổ cho họ (?) và muốn chi phí trở về được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ…

Tự nguyện ra đi Voluntary Depature.

– Trở về quê hương trong khi có đụng chạm với Sở Di Trú Citizenship and Immigration Services CIS:

Đương sự điều đình với Sở Di Trú được tự ra đi bằng chi phí của mình để dễ vào lại Mỹ những lần sau và nhằm tránh phải ra tòa di trú gây mất thời gian hoặc có thể bị nhận 1 phán quyết nặng. Có đương sự muốn về cố quốc sớm để giải quyết việc riêng của mình nhưng lại không muốn im lặng ra về sẽ dễ bị Sở Di Trú ra hình phạt hạn chế vào Mỹ 3 năm và 10 năm trong tương lai. Đương đơn muốn được tự nguyện ra đi phải không nằm trong những trường hợp của phạm tội nghiêm trọng, tham gia khủng bố hoặc đang vượt biên giới trái phép vào Mỹ… và vẫn có đầy đủ hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân để có thể lên máy bay. Nếu được tự nguyện về nước đương sự được một thời gian có thể lên tới 120 ngày để chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

– Tự nguyện ra đi khi đang trong quá trình xử của tòa án di trú Immigration Court:

Khi đương sự thấy khả năng thắng án trong một vụ xử không cao và nếu nhận phán quyết tại tòa có thể gây bất lợi cho những lần vào Mỹ sau này thì họ xin chánh án cho phép được nhân 1 lệnh tự nguyện ra đi Order of Voluntary Depature. Khi nhận lệnh trục xuất tự nguyện này thì đương sự sẽ tự lo hết mọi chi phí về nước trong vòng 60 ngày và phải thông báo mọi đường đi nước bước của mình cho lực lượng thi hành trục xuất Immigration and Customs Enforcement ICE của Bộ An Ninh Nội Địa. Khi được chánh án cho phép tự nguyện trục xuất những hạn chế 3 năm 10 năm đối với việc họ từng vi phạm lưu trú sẽ được giảm nhẹ và trong tương lai họ có thể xin vào lại Mỹ!

Đơn xin trục xuất Application for Removal

Đơn xin trục xuất là Form I-243 dành cho những ngoại kiều muốn về lại nước mình vì cảm thấy không thích nghi được lối sống Mỹ và hàng ngày phải chịu đựng sự đau khổ vì vẫn phải hiện hữu trên mảnh đất này mà lại không có đủ tiền mua vé máy bay về…!!!

Nguyên văn là “For an alien in the United States who is in distress or in need of public aid from causes arising after the alien’s entry into the United States to request removal from the United States at the government’s expense”.

Trẻ em dưới 14 tuổi nếu về cùng cha mẹ thì điền chung đơn với người lớn.

Lệ phí điền đơn là miễn phí và các chi phí khác cho chuyến bay cũng được chính phủ Hoa Kỳ đài thọ.

Nước Mỹ sao tốt bụng quá đi!

Rất đáng yêu!

 1. Tom
  25.05.2015 at 00:30

  e là du học sinh đi làm nails bị state board xét trúng , cho e hỏi là e có thể Việt Nam chơi rồi quay lại học tiếp được không ạ ?

 2. 27.05.2015 at 00:30

  Em nhớ kể chi tiết vụ việc ra hộ một cái!

 3. 14.06.2016 at 00:30

  Anh ơi! Giúp em với ạ! Em có thẻ xanh ha năm. Chồng của em đang làm bảo lãnh con gái em ở Vn. Nhưng hồ sơ đang chờ. Trong thời gian chung sống thì tụi em sãy ra mâu thuần tiền bạc. Anh ấy không trả tiền làm Nails cho em. Và anh ấy có nhiều khoản nợ mà em không biết. Anh ấy kêu bán tiệm và sẽ dọn đi. Bỏ mặc em muốn sống sao thì sống. Em thì không rành tiếng anh, không biết lái xe, không được đi học gì, mọi cái em đều không biết. Em rất khổ sở. Bây giờ em phải làm sao, giấy tờ em sau này sẽ thế nào?? Hu hu. Em mới sống với chồng em 1 năm và mới có thẻ xanh hai tháng thoi ạ! Cứu em với!

  • 15.06.2016 at 00:30

   Bán tiệm thì chia của sòng phẳng rồi đường ai nấy đi.
   Làm thủ tục ly hôn đúng luật.
   Đi rồi thì tự lo lấy bằng lái rồi tự sau này đổi thẻ xanh 10 năm thôi
   Em liên hệ với mấy chỗ cơ quan xã hội hoặc cơ quan bảo vệ phụ nữ và trẻ em nhờ giúp đỡ để quyền lợi của em được bảo vệ công bằng và sau này cũng có thêm chứng cớ để xin thẻ xanh 10 năm.
   Thương em lắm mà biết giúp gì được đây…

   • 15.06.2016 at 00:30

    Em gọi cho anh rồi anh giới thiệu thằng khác cho!

 4. nam
  09.11.2016 at 00:30

  Hiện em trai em đang ở Mỹ và hết hạn visa được 2 tháng, nay em của em muốn xin được trục xuất để về nước có được không ạ, theo luật di trú thì hình phạt như thế nào ạ, anh tư vấn giúp em nhé!

  • 09.11.2016 at 00:30

   Sao lại muốn về?
   Đâu ai bắt mình về đâu?

 5. Hoa
  21.04.2017 at 00:30

  A Cho e hoi dang lam ho so bao Lanh chong e . Nhung gio e có cong viec dot xuat muon ve vn o tren 1nam nhu vay co Anh huong toi ho so bao Lanh khong e chi moi co the xanh Thoi

  • 21.04.2017 at 00:30

   Nếu vẫn duy trì được Thẻ Xanh thì không có sao.

   • Hoa
    22.04.2017 at 00:30

    Nhu vay la e co the ve tren 1nam ma khong Anh huong toi ho so bao Lanh chong em dung ! A Cho e hoi de xin giay ve tren 1nam Kho khong phai xin bang cach nao ra dich vu lam co duoc khong ! Cam on a

   • 22.04.2017 at 00:30

    Nói chuyện qua điện thoại rồi đúng không!

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: