Advertisements
Home > Tìm hiểu về sự trục xuất khỏi Hoa Kỳ, Uncategorized > Trở lại Hoa Kỳ sau khi bị trục xuất.

Trở lại Hoa Kỳ sau khi bị trục xuất.

Trở lại Hoa Kỳ sau khi bị trục xuất nếu không có giấy phép hủy bỏ việc bị cấm nhập cảnh thì thường bị chận lại tại cửa khẩu.

Về việc bị chận lại tại cửa khẩu thì có rất nhiều lý do để một công dân ngoại quốc không được nhập cảnh nước Mỹ.

Vì là tội phạm hình sự.

Vì là tội phạm chiến tranh.

Vì là tội phạm chống lại loài người, bức cung tra tấn dùng nhục hình với người khác.

Vì có bệnh truyền nhiễm có thể lây lan cho cộng đồng.

Vì đã từng cư trú bất hợp pháp trong quá khứ.

Vì đã từng bị trục xuất trong quá khứ.

… và …

Bài này sẽ đề cập đến những trường hợp trở lại Hoa Kỳ sau khi từng bị trục xuất trong quá khứ. Nó được viết dựa trên những câu chuyện có thật và những tài liệu dùng cho sinh viên các trường luật của Mỹ đàng hoàng chứ không phải nghĩ đâu viết đó muốn viết gì thì viết.

Sự trục xuất trong quá khứ sẽ gây ra hậu quả gì và bởi những nguyên nhân nào?

– Bị cấm vào Mỹ 5 năm:

Lý do là đã từng bị trục xuất theo thủ tục vắn tắt tại cửa khẩu hoặc tại khu vực biên giới bởi các lực lượng di trú của Mỹ mà không cần qua một phán quyết của tòa án di trú.

Hoặc từng là một thường trú nhân nhưng có hồ sơ phạm tội nên đã bị đưa vào danh sách trục xuất khi nhập cảnh Mỹ.

– Bị cấm vào Mỹ 10 năm:

Đã từng bị trục xuất bởi một lệnh của tòa án di trú.

Hoặc tự ý rời Mỹ trong khi đang trong một quá trình bị ra tòa trục xuất.

Hoặc tự ý rời Mỹ sau khi bị tòa án quy tội vắng mặt tòa, coi thường tòa án.

– Bị cấm vào Mỹ 20 năm:

Đã từng bị trục xuất khỏi Mỹ 2 lần trở lên.

– Bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn:

Đã từng bị trục xuất khỏi Mỹ vì phạm trọng tội

Hoặc đã bi trục xuất nhưng vẫn cố tình vào lại Mỹ, tìm cách vào lại Mỹ không hề có giấy phép

Hoặc cố tình vào lại Mỹ, tìm cách vào lại Mỹ sau khi đã từng cư trú bất hợp pháp trong quá khứ tổng cộng nhiều hơn 1 năm. 

Không cần xin gỡ bỏ lệnh cấm.

Là những trường hợp đã xin tòa cho Voluntary Depature tự nguyện về nước trong các vụ xử trong quá khứ. Xin tự nguyện về nước thì không bị chế tài việc cấm vào Mỹ 10 năm, 20 năm như những trường hợp bị trục xuất theo 1 Lệnh Trục Xuất của tòa án. Nếu những trường hợp này không từng cư trú bất hợp pháp 6 tháng và 1 năm thì sẽ không bị vướng chế tài cấm nhập cảnh 3 năm, 10 năm cho nên đương sự có thể vào lại Mỹ trở lại đúng luật.

Nếu đương sự bị hạn chế cấm nhập cảnh 5 năm, 10 năm, 20 năm mà đã ở ngoài  nước Mỹ quá thời gian bị chế tài theo lệnh trục xuất thì tất nhiên đương sự sẽ có thể vào lại Mỹ mà không phải xin gỡ bỏ hạn chế cấm nhập cảnh Mỹ vì đã trải qua hết hình phạt.

Những hình phạt trên chỉ khả thi đối với những loại hình tội phạm không nghiêm trong. Các loại tội nghiêm trọng muốn vào lại Mỹ vẫn phải qua thanh lọc để xét điều kiện có đủ để được vào Mỹ hay không.

Xin gỡ bỏ lệnh cấm vào lại Mỹ.

Nếu đương đơn muốn vào lại Mỹ sớm hơn trong lúc lệnh cấm vẫn còn hiệu lực thì cả 3 án cấm 5 năm, 10 năm và 20 năm theo luật đều cho phép đương đơn có thể xin gỡ bỏ bất kỳ lúc nào. Nhưng đương đơn được khuyến khích nên xin đơn sau một vài năm để có thể cho thấy hoàn cảnh và đạo đức của đương đơn đã thay đổi cho sự xin đơn được mạnh hơn.

Riêng đối với tội coi thường tòa án đương đơn không thể xin đơn khi thời gian cấm chưa kết thúc.

Trường hợp bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn đương đơn chỉ có thể xin bãi bỏ lệnh cấm sau khi đã ở ngoài nước Mỹ 10 năm.

Đơn xin xóa bỏ lệnh cấm là mẫu đơn I-212 Application for Permission to Reapply for Admission into the United States after Deportation or Removal đơn xin phép được vào lai Mỹ sau khi bị trục xuất. Mức phí là 585 đô la, nếu có lăn tay thì 85 đô la nữa.

Nếu đơn xin bị từ chối đương đơn phải chờ đến khi thời gian cấm kết thúc. Sau khi lệnh cấm kết thúc tất nhiên đương đơn có thể vào lại nước Mỹ mà không cần làm lại đơn I-212. Riêng trường hợp bị cấm vĩnh viễn thì lúc nào cũng cần phải có đơn dù là sau khi đã ở ngoài nước Mỹ 10 năm.

Bên cạnh việc xin miễn trừ sự trục xuất, đương đơn phải có visa vào Mỹ hợp pháp và phù hợp như các cách thức thông thường.

Tức là đương đơn có thể vào lại Mỹ để du lịch hoặc đi theo dạng định cư.

Vào lại Mỹ chỉ để du lịch, du học…:

Công dân ngoại quốc của các quốc gia được vào Mỹ miễn visa trong vòng 90 ngày đều cần phải xin visa mới được phép vào lại Mỹ. Nói cách khác khi những người này bị trục xuất thì tiêu chuẩn miễn visa của họ bị hủy.

Đa phần các đương đơn từng bị trục xuất xin một visa du lịch dễ hơn là một visa đi định cư.

Cũng như những đương đơn xin visa thông thường họ phải chứng minh là họ sẽ trở về sau chuyến đi và cùng với việc lấy được visa vào Mỹ họ phải làm đơn hủy lệnh cấm nhập cảnh Mỹ.

Để chứng minh việc sẽ trở lại quê hương họ phải cho Sở Di Trú thấy thời gian đủ lâu sống tại nước họ sau khi từng bị trục xuất khỏi Mỹ. Những ràng buộc của họ sẽ là công việc, nhà cửa, các mối quan hệ gia đình và xã hội…

Để hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với họ các tiêu chí sau:

Lý do của việc muốn thăm lại nước Mỹ

Sự an nguy đối với nước Mỹ nếu cho phép họ tái nhập cảnh

Sự nghiêm trọng của những lỗi lầm trong quá khứ

Vào lại Mỹ bằng visa định cư:

Visa không định cư được cấp trên cơ sở bảo lãnh thân nhân và làm việc.

Cùng với việc có những visa này rồi đương đơn cũng vẫn phải xin gỡ bỏ tình trạng bị cấm nhập cảnh Mỹ.

Sự gỡ bỏ này sẽ được dựa trên những yếu tố:

Đạo đức của đương đơn

Khoảng thời gian kể từ khi bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ trong quá khứ, càng lâu càng tốt.

Nhu cầu công việc nước Mỹ đang cần liên quan đến nghề nghiệp của bạn.

Khoảng thời gian trước đây bạn từng sống ở Mỹ.

Sự tuân thủ pháp luật của bạn.

Sự hối cải của bạn sau khi đã phạm tội.

Trách nhiệm gia đình của bạn.

Và các yếu tố khác ngăn cản bạn tái nhập cảnh Mỹ…

Đối với những người từng là thường trú nhân có những châm chước để xin lại thẻ xanh: Trước đây đã từng cư trú liên tục được 7 năm tại Mỹ và phạm tội đã xảy ra lâu hơn 15 năm. Sự thiệt thòi của bạn và gia đình nếu không được vào lại Mỹ. Khái niệm này gọi là “extreme hardship” bao gồm rất nhiều lý do có thể gây buồn khổ cho người thân của đương đơn đang là thường trú nhân hoặc công dân ở Mỹ: Người thân đang bị bệnh, đang phải chăm sóc người đau yếu, không thể kiếm job ở ngoài Mỹ, không thể sống an toàn ngoài Mỹ cùng với con cái nhỏ của họ…

Những lệnh cấm không thể gỡ bỏ và một vài ngoại lệ

– Phạm tội rất nặng hoặc nhiều lần:

Một tội mà khung hình phạt có thể lên tới 1 năm tù giam bị coi là nặng.

Những tội giết người tất nhiên là rất nặng.

Những tội tra tấn người khác cũng là rất nặng.

Tội ăn cắp vặt là tội suy đồi đạo đức, không nặng vì thường bị phạt tù dưới 6 tháng nhưng nếu phạm nhiều hơn 1 lần thì cũng bị coi là đã có tội nặng.

Ngoại lệ: Nếu người phạm tội dưới 18 tuổi và vụ việc đã xảy ra được 5 năm thì được xóa.

– Tội buôn bán ma túy:

Buôn bán ma túy dù dưới 30 gr nhưng phạm tội 2 lần cũng bị cấm vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Buôn bán ma túy dù có thể chưa từng bị kết án nhưng có đủ cơ sở để bị coi là sống nhờ lợi nhuận từ ma túy cũng bị quy kết.

– Tội hiếp dâm: Tội này bất kỳ nước nào cũng coi là tội rất nặng.

– Tội buôn người và rửa tiền:

Những tội này khung hình phạt đều cao ngất.

– Tội gian dối để lấy quốc tịch Mỹ và hưởng những quyền lợi của công dân Mỹ:

Tội này bị coi là đặc biệt nghiêm trọng tương đương với tội buôn ma túy.

Ngoại lệ: Phạm tội khi dưới 16 tuổi.  Phạm tội trước ngày 30 tháng 9 năm 1996. Phạm tội nhưng đã nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Advertisements
  1. Jake
    13.12.2014 at 00:30

    Xin cho tôi hỏi :

    Tôi từng bảo lãnh cho con tôi qua Mỹ theo diện định cư nhưng cháu chỉ ở được 6 tháng rồi trở về Việt Nam đến nay cũng được 7 năm . Tôi biết là đã rời nơi cư trú hơn 1 năm sẽ không được quyền trở lại nước Mỹ nữa. Khi về Việt Nam cháu mới 15 tuổi ( chưa đủ 18 tuổi ) , đã có thẻ xanh và Re-entry Permit .

    Tôi có tìm hiểu việc xin tái định cư vào Mỹ cần Visa SB1 do Lãnh sự quán cấp , phải điền form DS-117 , phải có thẻ xanh , Re-entry Permit , lý do rời khỏi Mỹ và lý do không thể trở lại Mỹ trước thời hạn 1 năm . Tôi đang băn khoăn không biết lý do không thể trở lại Mỹ trước thời hạn 1 năm phải như thế nào mới dễ chấp nhận mong các bạn ở đây cũng như tác giả bài viết này có thể chỉ bảo cho tôi.

    Nguyên nhân thật sự khi cháu về Việt Nam là 2 cha con xa nhau 7 năm mới gặp lại nên tôi và cháu chưa thể hòa nhập được với nhau dưới 1 mái nhà vì từ nhỏ cháu không ở gần tôi 2 cha con cũng ít có cơ hội gặp nhau . Sau khi cháu về Việt Nam được vài tháng thì tôi bị hãng lay off nên tôi chuyển chỗ ở và sđt để đi học và tìm việc mới , thêm 1 điều nữa nghe cháu kể là cháu có ý định qua lại nhưng mẹ cháu ( vì 2 vợ chồng tôi đã ly dị 15 năm ) sợ 2 cha con lại bất hòa nên không muốn cháu qua lại .

    Không biết tôi có thể bảo lãnh thêm 1 lần nữa cho con trai tôi được không ?

    Tôi có ý định mún khai là bị hãng lay off nên không có điều kiện để cháu qua lại không biết có dễ được chấp nhận hay không , các anh chị và quí vị có thể xem xét giúp tôi trong những tình tiếc trên có lý do nào có thể hợp lý hơn được không ? Xin chân thành cảm ơn quý anh chị .

    Những ai có lòng tốt muốn giúp đỡ xin liên lạc qua địa chỉ email : riseinvietnam8@gmail.com cho tôi vì tôi đang về Việt Nam thăm cháu nên sđt bên Mỹ không dùng được .

  2. 13.12.2014 at 00:30

    Thẻ xanh con anh la 2 năm hay 10 năm?
    Từ lúc con anh về đến giờ anh và chị đã về VN bao nhiêu lần?

    • Jake
      14.12.2014 at 00:30

      Thẻ xanh con tôi là 10 năm , từ lúc con tôi về đến giờ tôi chỉ về VN có 1 lần là lần này . Vợ cũ của tôi vẫn luôn ở VN và cháu sống với cô ấy từ ngày về đến giờ

  3. 14.12.2014 at 00:30

    Làm đơn DS-117 (phí 180 đô) nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ xin lại thẻ xanh visa SB1
    Lý do chính:
    – Mẹ bị ốm triền miên sức khở yếu…
    – Cha bị mất việc không có tiền support…
    – Cha con không hòa hợp…
    – Sức khỏe bản thân không tốt, không phủ hợp thời tiết bên Mỹ
    Lý do khác:
    – Hộ chiếu bị mất xin cấp lại khó khăn vì hộ khẩu chứng minh thư….cũng mất nốt…
    – Tuổi trẻ bồng bột thương mẹ ghét ba có vợ mới… nên không muốn nhìn mặt ba nữa…
    – Dì ghẻ, bồ của ba phá đám sống không nổi???
    Tất cả các lý do nếu có giấy tờ chứng nhận kèm theo thì tốt.
    Nếu được cấp lại quy chế thường trú phải nộp phí visa như khi đi bảo lãnh là 325 đô
    Có thể phải khám sức khỏe và chích ngừa lại
    Theo hoàn cảnh của con trai anh Thanhhong nghĩ xin lại thường trú không có gì khó khăn, chịu khó tốn tiền tốn công và thời gian thôi.
    *** Nếu không được phải nộp đơn bảo lãnh lại từ đầu tương tự dạng bảo lãnh như lúc nhỏ đã được làm.
    Chúc 2 cha con may mắn!

    • 14.12.2014 at 00:30

      Bổ sung thêm là phải có đầy đủ thông tin về:
      Visa cũ và mọi thông tin ghi trên đó
      Ngày vào Mỹ, sân bay nào.
      Ngày ra khỏi Mỹ, sân bay nào
      Số Alien A # number
      Tên tuổi địa chỉ của tất cả người ruột thịt bên Mỹ.
      Nếu có vợ, thông tin người vợ.

  4. Jake
    15.12.2014 at 00:30

    Xin cảm ơn thanhhong rất nhiều , visa cũ con tôi vẫn còn giữ , ngày vào Mỹ có stamp trên passport cũ , ngày ra khỏi mỹ cũng có stamp . Số Alien A # vẫn còn nằm trong visa cũ còn bên Mỹ thì gia đình chỉ có tôi và cháu .

    Rất cảm ơn Thanhhong

  5. Phan Cong Nguyen
    23.03.2015 at 00:30

    xin cam on anh Thanh Hong

  6. Phan Cong Nguyen
    23.08.2015 at 00:30

    AnhThanh Hong kinh men,
    Truoc het , em xim cam on vi nhung thong tin ma anh chia se,em biet, rat nhieu nguoi dang can toi su giup do cua anh. cau chuc anh co them suc khoe,may man va su nhiet thanh , de nhieu nguoi bot vat va ,bot kho dau.
    Con rieng truong hop cua em, theo anh canh nao tot nhat cho em (nguyen)
    Cam on anh,

    • 23.08.2015 at 00:30

      Uah, nói chuyện với Nguyên rùi mà!!!

  7. Phan Cong Nguyen
    12.09.2015 at 00:30

    Cam on Anh, Vay thoi gian nao thi em co the nop don I-212 ?

  8. Uyen
    07.11.2015 at 00:30

    Minh o my gan 6nam,nhung Minh da Tung 2lan bi toi an cap,lam dau 2010,lan 2 2014 ,Minh muon ve vn tham Gia Đình nam 2016 ,Minh rat lo la se khong Duoc tro lai my,nam 2011 Minh co ve 1lan,khi tro lai my Minh da bi Giu o San bay rat lau….co cach nao de Minh co the an Tam ve Nuoc choi 2 thang va tro lai an toan khong?minh dang co cong an viec lam…minh k muon ve vn choi co 2thang roi k DC ve lai my

    • 07.11.2015 at 00:30

      Em hiện tại đang như thế nào? Làm gì? Có thân nhân ra sao… Định về VN làm gì mà tới 2 tháng?

  9. thu ngo
    16.01.2016 at 00:30

    Xin cho tôi hỏi
    Chồng tôi từng sống trên đất mỹ 13 năm và chỉ có thẻ xanh , do phạm tội nên bị trục xuất về . Theo như tôi đọc ở bài thì tội của chồng tôi không nằm trong những tội quá nặng . Và hơn nữa trong thời gian trục xuất chồng tôi xin được trục xuất để về luôn . Từ ngày về đây cũng được 4 năm rồi . Bây giờ có cách nào để chồng tôi qua mỹ lại được không ?
    Xin cảm ơn

    • 16.01.2016 at 00:30

      Xin hãy chụp lại tờ giấy trục xuất và gửi qua cho tôi.
      617 963 9025.
      Xin cám ơn.

  10. Toan
    13.03.2016 at 00:30

    Chào chú.
    Chú cho con hỏi trường hợp của con là mới bị trục xuất nhập cảnh mỹ bằng visa du lịch ngay tại sân bay. Và bị cấm cấp visa trong 5 năm. Con cũng không biết lý do vì sao. Con đi lần này là lần thứ 4 rồi. Họ nói vì con du lịch quá nhiều. Nghi ngờ con đi làm nên cấm. Trong khi họ không tìm được bằng chứng. Hiện tại có cách nào để xin gởi bỏ lệnh cấm không? Và con đang có bạn gái ở Mỹ. Có quốc tịch mỹ. Nếu trường hợp không gỡ được lệnh cấm thì bạn gái của con có thể làm bảo lãnh cho con theo diện hôn thú hoặc kết hôn hay không? Con đang cần sự giúp đỡ của chú vì hiện tại tụi con đang có rất nhiều dự định với nhau. Mà tất cả hiện bị đình chỉ hết. Con cám ơn chú!

    • 16.03.2016 at 00:30

      Vụ này nói chuyện qua điện thoại rùi mà phải không ta!!!

  11. 13.03.2016 at 00:30

    Chào chú.
    Trường hợp của con là vừa mới bị trục xuất ngay tại sân bay theo diện visa du lịch. Và bị cấm visa trong 5 năm. Lần này là lần thứ 4 con du lịch mỹ. Trước đó con có thời gian du học ở Mỹ 4 năm. Từ năm 2006 đến 2010. Người ta trục xuất con vì lý do nghi ngờ con đi làm và thời gian du lịch mỹ quá nhiều. Trong khi con chưa bao giờ ở quá 6 tháng 1 lần đi. Chú cho con hỏi là có cách nào để con xin huỷ lệnh cấm 5 năm và xin lại visa du lịch không? Nếu trường hợp không được. Thì hiện tại con có bạn gái quốc tịch mỹ. Hai đứa quen nhau hơn 2 năm rồi. Bạn gái có có thể bảo lãnh con theo diện hôn thê hoặc hôn phu trong thời gian này không?
    Vừa rồi hai đứa qua cùng nhau và có rất nhiều dự định phải làm. Nhưng con bị trục xuất không cho nhập cảnh.
    Mong chú giúp con. Con cám ơn chú!

  12. 18.08.2016 at 00:30

    Bếp Nhà Việt là siêu thị nhà bếp trực tuyến,
    chuyên cung cấp các Thiết Bị Nhà Bếp đồng bộ của các
    hãng nổi tiếng trên Thế giới như:
    Italy, Đức, Tây Ban nha, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia…

    Với những sản phẩm uy tín, chất lượng, cùng đội
    ngũ bán hàng nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho Quý khách hàng những lời khuyên hữu dụng nhất.
    Quý khách có thể hiểu rõ hơn về ưu điểm của từng loại sản phẩm cũng như cách
    sử dụng, cách bảo quản khác nhau của các thiết bị nhà bếp.

    Từ đó Quý khách hàng đưa ra quyết định đúng
    đắn nhất phù hợp nhất cho gian bếp nhà mình.

    Bếp Nhà Việt cam kết trao tận tay khách hàng
    những sản phẩm tốt nhất và giá cả hợp lý nhất.
    Với phương trâm khách hàng luôn luôn đúng, Bếp
    Nhà Việt hy vọng sẽ làm hài lòng mọi yêu
    cầu của Quý khách hàng.

    Bếp Nhà Việt – Vì một ngôi nhà việt dấu yêu !

  13. 10.04.2017 at 00:30

    Toi cung con trai qua nam 1989 chong toi la linh qua my nam 75 bao lanh dien Doan tu . Nam 96 chai an cap check nguoi ta xai .va bi tu treo 2 nam .thoi gian da lau , nhung chau tuong thi dau quoc tich, khong duoc tuyen the.the sanh het 10 nam het Han tu lau chau khong dam doi .xin hoi lam cach nao xoa ho so Pham toi de duoc thi quoc tich.

    • 11.04.2017 at 00:30

      Gửi đơn lên tòa án xin xoá thôi. Toà án đoa phương có mẫu đơn hết ah. Xảy ra lâu rồi nên xin xoá dễ dàng.

  14. Hai Nguyen
    11.02.2018 at 00:30

    Chú cho con hỏi là trường hợp của con như sau, con là dhs, hiện tại đã bị out of status gần 1 năm, nếu bây giờ con về vn thì sẽ bị cấm vào Mỹ bao lâu? Và sau lệnh cấm con có thể xin lại vào nước Mỹ theo dạng visa du lịch được k? Và có cách nào để xin gỡ bỏ lệnh cấm sớm hơn k chú?

    • 11.02.2018 at 00:30

      Theo luật thì cấm 3 năm.
      Nhưng sau 3 năm mình xin du lịch họ vẫn không cho visa thì không có cách nào vô Mỹ lại được.
      Nếu 3 năm sau thực sự cho thấy mình là đại gia đi Mỹ chơi không thèm ở lại thì may ra mới lấy visa được.
      Xin gỡ bỏ chỉ dành cho trường hợp có thân nhân bảo lãnh định cư mà là diện vợ chồng hoặc con mình bảo lãnh mình. Cha mẹ bảo lãnh mình cũng khó vì mình quá 21 tuổi rồi.
      Nếu sau này vợ chồng bảo lãnh nhau thì bây giờ kết hôn ở lại luôn tiện hơn…

  15. Katy
    08.05.2018 at 00:30

    Câu chuyện của con rất oan liên quan đến visa Mỹ.
    Năm 6/2011 con đến Mỹ bằng Visa J1- work and travel, sau khi kết thúc chương trinh con về VN và apply visa F1 để du học. Sau đó LSQ o HCM giữ hồ sơ và điều tra và sau đó kết luận và cấm vĩnh viễn. Con có hoi lý do, thì họ nói con gian lận. Nhưng thực sự và thật lòng con không có gian lận bất ký hồ sơ nào cả. Đây là kết luận sai lầm từ LSQ Mỹ
    Đối với con không cần vào Mỹ để làm gì nhưng con không thể chấp nhận được cái nổi oan như thế. Con đã có sự nghiệp phát triển ở VN và được đi công tác du lịch nhiều quốc gia phát triển.
    Cho con hỏi nếu con muốn khởi kiện và lật lại hồ sơ, thì con phải làm thế nào ạ?
    Liên quan đến visa con trich dẫn luôn về scandal của ngài trưởng bộ phận thị thực không di dân Michael T. Sestak, người ký quyết định cấm vĩnh viễn:
    https://thanhnien.vn/the-gioi/nhan-vien-lanh-su-my-o-tphcm-bi-bat-vi-ban-thi-thuc-28153.html
    Mong nhận được ý kiến phản hồi

    • 10.05.2018 at 00:30

      Bạn đã chia sẻ với mình bao giờ về vụ của bạn chưa?
      Nếu mới nói chuyện lần đầu thì bạn nói sơ sài quá nên người nghe không thể nắm bắt được gì hết á.
      Ông trưởng bộ phận visa ổng có tội trong vụ mua bán visa không có nghĩa là ổng quyết định vụ của bạn sai.
      Bạn phải có thêm thông tin nữa mình mới trò chuyện với bạn được.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: