Home > Thư viện - Tư liệu, Uncategorized > Mãi mãi ôm nhau…

Mãi mãi ôm nhau…

Mình có một chị bạn yêu thương chồng con hết mực.

Nhất là tên anh xã ý thì được chị chiều như trứng mỏng vậy.

Mà anh ý cũng yiu vợ ghê lắm.

Vợ chồng ngày nào cũng gọi cho nhau dù chỉ là xa nhau khi đi làm, đại để báo cáo cho nhau bít là đã ăn cơm trưa, công việc thế nào, thế nào…

Tối về thì làm gì cũng bên nhau. Ngủ chung giường thì không nói làm gì rồi, nhưng ngồi coi tivi với nhau cũng cứ xà nẹo xà nẹo ôm nhau như vợ chồng son ý!!! Bọn trẻ con thấy ba mẹ thương nhau riết cũng quen mắt từ nhỏ. Còn đi đâu ra ngoài hai người cứ như hình với bóng. 17 năm trước khi mình biết anh chị thì đã như vậy rùi. Lúc ý hai người 45-46 tủi. Chị thì bán quần áo cho dân buôn bên Nga trên thương xá Tax ở đường Nguyễn Huệ, Sài Gòn còn anh là giảng viên của trường Bách Khoa. Hồi ý chị tâm sự là vợ chồng gần 50 tuổi sợ mất nhau bất kỳ lúc nào nên tự nhiên thấy yêu thương hơn lúc trẻ nữa. Là sợ bị bệnh hoặc tai ương gì đấy mà một người đi bỏ lại một người…

Lúc đó mình nghe chuyện thán phục 2 người lắm. Ôm nhau ta cứ ôm kệ ai nói ra nói vào. Ôm chồng ôm vợ mình chứ đâu có ôm bậy bạ đâu mà sợ!

Cho đến mới đây gặp lại chị nói chiện ngày xưa cả hai chị em cùng cười. Chị bảo anh chị vẫn thương nhau nhìu nhưng cái vụ xà nẹo xà nẹo ôm nhau thì giảm bớt tại vì đã lên chức xui rồi nên không muốn con cháu chọc quê…

Một trường hợp nữa là anh của một bạn gái mình cũng lấy một chị vợ mà lúc nào cũng kè chồng sát sàn sạt luôn. Hai vợ chồng cùng làm chung công việc là đổi ngoại tệ trong chợ Vườn Chuối, quận 3 cũng Sài Gòn luôn. Sau giờ làm việc tối đến mà anh chồng đi đâu không có vợ thì luôn báo cáo đầy đủ và zõ zàng trước khi ra khỏi nhà… Tính anh chồng ngoan lắm chứ không wậy wọ gì.

Hai vợ chồng có một thói quen “mất vệ sinh” là mỗi lần ăn cái gì cũng đều ăn chung hết. Ví dụ như ăn bánh bao bánh ú thì hai người cắn chung cũng dễ nhưng mà như ăn cơm, với ăn bún chẳng hạn mà hai vợ chồng cũng cứ ăn chung một tô, kẻ đũa người muỗng xì xà xì xụp ngứa mắt lắm. Nếu anh chồng làm biếng thì chị vợ đút cho chồng một muỗng rồi mình một muỗng như bón cơm cho em bé vậy. Chỉ khi đi ăn ngoài quán hai người mới chịu ăn riêng nhưng mà cũng thấy khó chịu nên cũng ít khi đi ăn ngoài. Người lớn người nhỏ trong nhà nói gì mặc kệ phe ta cứ thế hoài… Tại vì anh chị làm chung việc nên cũng dễ bón cho nhau như vậy và cũng cứ túc ta túc tắc ăn cả ngày. Chuyện này mình biết cũng gần 20 năm rồi. Ai muốn xác minh vụ việc cứ thử vô chợ Vườn Chuối hỏi 2 vợ chồng đổi tiền đút cho nhau ăn chắc nhiều bà con biết lắm ý. 

Tết vừa rồi mình cũng gọi điện hỏi thăm anh chị xong cũng nhắc vụ anh chị ăn chung tô ngày xưa. Chị cười khen mình nhớ lâu rùi bảo là anh chị vẫn còn giữ thói quen “mất vệ sinh” ý!!!

Mình thấy mấy người đó gắn bó như vậy cũng kỳ kỳ ngộ ngộ nửa muốn chê mà nửa ngưỡng mộ nhưng mà miệng mở không ra để chê mà muốn bắt chước thì cũng mắc cỡ quá nên không dám. Chỉ có vụ ôm ôm kia thì làm theo được không khó chút nào.

Nghĩ lại thấy mấy anh chị ôm ôm xà nẹo và ăn chung mất vệ sinh ấy đã sống rất hòa thuận. Dù bao năm trôi qua họ vẫn ở bên bên nhau đầm ấm, con cái lớn lên cũng ngoan hiền. Về sau này mấy anh chồng cũng không trở chứng gì cả. Mong sao sau nữa cho đến khi già khụm mấy anh ý cứ ngoan hiền hoài hoài!

Mà vợ chồng quấn quýt với nhau như vậy chắc cũng khó xa nhau hay sao hén!

Mới lại cái may của 2 người phụ nữ này là lấy được mấy anh chồng thuộc dạng “người đàn ông của gia đình” và hiền lành thật thà không có tính lả lướt với chị em chứ thật ra gặp phải mấy anh chàng đào hoa bẩm sinh rồi thì có giữ đằng trời. Đàn ông họ đã giở mưu mô rồi thì chị em chỉ có từ thua đến thua thôi.

Nhân ngày 8 tháng 3 kể chuyện thật việc thật cho chị em bạn bè nghe chơi và chúc tất cả chị em an vui hạnh phúc và luôn trẻ trung xinh đẹp (Đặc biệt chúc tên đồng bọn của mình). Mong chị em có ngươi đàn ông của gia đình mãi mãi. Còn nếu ai sắp sửa lên xe bông thì cũng sẽ gặp được một người đàn ông của gia đình luôn.

Nếu chị em nào muốn ôm chồng của mình thì cứ việc ôm mọi nơi mọi lúc đừng ngại ngần gì cả. Chỉ cần một bí quyết đơn giản: Hãy luôn là một phụ nữ  hấp dẫn. Anh nào muốn ngãng ra thì cứ tương cho một câu là “Ông có con mái nào bên ngoài hay sao mà không muốn vợ ôm?” Những cái ôm thân thương luôn là chất xúc tác cho hạnh phúc của đôi lứa và gia đình. Ôm chồng của mình là một việc rất chính đáng và rất đáng làm cho những cuộc hôn nhân đấy!

Bản nhạc Nhật này có tên là “Hãy ôm em thật chặt” được phổ nhạc tiếng Việt là “Ngàn năm vẫn đợi” cũng khá chính xác vì có câu “Em biết một ngày nào đó giấc mơ trong em sẽ kết thúc nhưng em vẫn cứ yêu hoài cho đến khi nào không còn sống nữa thì thôi…”. Bản nhạc được ca sỹ hàng đầu Mayumi Itsuwa hát. Nghe hay vậy rùi mà ai hiểu tiếng Nhật thì còn thấy không chịu nổi luôn.
 1. Moon
  15.09.2014 at 00:30

  haha… phụ nữ…lấy được những người chồng như vậy thì cho dù ăn cơm với cá mặn ( ý là ăn uống đạm bạc đó ) cũng thấy ngon… Nhưng mà thời này… nhiều cám dỗ lắm anh ơi…

 2. Moon
  15.09.2014 at 00:30

  lam sao để gửi bình luận cho anh?

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: