Trở lại Hoa Kỳ bằng visa không định cư.

Sự nhập cảnh vào Hoa Kỳ được chia thành 2 loại.

Nhập cảnh không định cư Non-immigration, qua du lịch công tác… mấy bữa rồi về.

Và nhập cảnh định cư Immigration như kết hôn, đính hôn, bảo lãnh gia đình… qua Mỹ ở luôn.

Có một loại nữa không biết có thể gọi là loại thứ 3 hay không ? Tức là loại nhập cảnh của công dân Mỹ đi ra khỏi nước rồi trở về nhà. Loại này quá đơn giản ‘’như ăn ớt’’ nên không có gì đáng bàn.

Trong bài này chúng ta đề cập đến những trường hợp quay trở lại của những du khách đi Mỹ lần tiếp theo. Tức là họ đã từng qua Mỹ chơi và sau đó vẫn còn hứng thú thăm lại nước Mỹ nữa.

Một công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ tham quan, công tác, hội họp, chữa bệnh … bằng visa không định cư Non-immigration như B1/B2 thường là không gặp phải trở ngaị gì khi nhập cảnh lần đầu.

Tuy nhiên trong tương lai nếu họ quay trở lại Mỹ lần tiếp theo thì tùy theo hoàn cảnh của mỗi người mà sự trở lại đó có thể gặp khó khăn khác nhau.

Nói chung là diễn giải hơi dài dòng rắc rối chút xíu!

Nếu visa của họ vẫn còn hạn sử dụng và được vào nhiều lần thì cứ việc xài tiếp mà không cần xin visa mới. Như visa du lịch, công tác B1/B2 có hạn là 12 tháng và cho phép ngoại kiều quay trở lại vào Mỹ vì có ghi là Multi Entries tức ra vào nhiều lần. (Trường hợp visa nằm trong hộ chiếu đã hết hạn thì cứ vác hộ chiếu cũ đó theo để trình cho nhân viên cửa khẩu). Thời hạn được phép lưu trú lần này sẽ được ấn định tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh khi xin visa và lịch sử của thời gian lưu trú trước.

Trong đơn xin visa lần trước, đương đơn đã ghi dự định đi một khoảng thời gian là bao lâu thì nên lưu trú đúng thời gian đó, thường thì trên dưới 1 tháng hoặc cá biệt 2- 3 tháng. Nhân viên Cục Di Trú Mỹ tại biên giới, phi trường thường đóng dấu nhập cảnh cho phép du khách có quyền ở lại  tới 6 tháng. Vậy nhưng với những ai đã từng ở lại lâu cho hết 5 tháng 29 ngày này, tức là lâu hơn thời gian dự kiến ban đầu thì quay lại Mỹ lần sau thường rất khó được phép lưu trú lâu như vậy. Đối với công dân các nước phát triển bên Châu Âu hoặc Nhật Bản… thì không thành vấn đề nhưng công dân những nước đì đẹt như Việt Nam lại hay bị làm khó. Dữ liệu cá nhân của mình được hệ thống của Bộ Ngoại Giao và Sở Di Trú cập nhật đầy đủ nên họ rất dễ đoán ra được ý định của mình. Dù khi ra khỏi Mỹ chẳng ai đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu của mình như ở các nước khác nhưng hệ thống kiểm tra bên hành không, biên giới của Mỹ rất hiện đại. Các hãng hàng không có thể thu giùm phiếu xuất nhập cảnh I-94 của du khách và enter tự động vào dữ liệu của Cục Di Trú. Lần vào lại Mỹ thường chỉ được đóng dấu lưu trú 1 tháng mà thôi, có khi chỉ 2 tuần. Chưa kể du khách còn bị tra hỏi cặn kẽ lý do vào Mỹ lần này và nếu cần thiết họ còn mời mình vào một cái phòng gọi là Second Inspection Room- “Phòng kiểm tra thêm nữa” để hỏi thăm hơi bị kỹ xem mình có từng đi làm bất hợp pháp ở đâu hay? Lần này vào có ý định “một đi không trở về hay không”? Nếu họ tin rằng mình một đi không trở về thì họ sẽ không cho mình vào Mỹ lại nữa. Tức là họ ấn mình lên máy bay về lại VN luôn.

Có 1 ngoại lệ cho loại visa non-immigration còn hạn sử dụng là khi vào Mỹ rồi mà đã xin thay đổi tình trạng di trú, tức là đang nộp đơn xin nhập cư kết hôn chẳng hạn thì khi về VN hoặc đi du lịch đây đó sẽ không sử dụng visa này để quay trở lại Mỹ được nữa mà phải xin giấy phép riêng để tái nhập cảnh. Giấy phép này thuộc về hồ sơ định cư rồi chứ không còn là tư cách du lịch nữa, sẽ được nói rõ trong dịp khác.

Tái xin lại visa .

Nếu lần vào Mỹ trước mà mình lưu trú với thời gian hợp lý và visa cũ chưa hết hạn hoặc hết hạn chưa quá 12 tháng (Quy định mới nhất là chưa quá 48 tháng đối với visa du lịch) đương đơn có thể xin visa qua đường bưu điện của dịch vụ EMS. Gửi đơn ra Đại Sứ Quán tại Hà Nội. Mọi thủ tục điền đơn và đóng phí 140$ giống như lần trước chỉ khác là thay vì đi phỏng vấn thì mình ngồi nhà chờ họ gửi visa về cho mình. Nếu lần lưu trú trước mình ở lại lâu bất thường, gần 6 tháng chẳng hạn, phía Mỹ họ sẽ yêu cầu mình tới phỏng vấn để hỏi cho rõ trong 6 tháng đó mình đã làm gì? Ý là họ thắc mắc VN còn nghèo mà sao có tiền và thời gian đi chơi lâu như vậy. Thêm nữa họ sẽ tìm hiểu mục đích thực sự của lần nhập cảnh này. Được tái cấp visa lại hay không là do họ quyết định.

Trường hợp visa cũ hết hạn đã quá 12 tháng thì đương đơn phải làm đơn xin phỏng vấn lại như lần trước. Được cấp visa mới hay không cũng tùy vào hoàn cảnh của mỗi đương đơn như đã nói ở trên. Nếu lần lưu trú trước không có gì đáng nghi ngờ thì sẽ được cấp visa bình thường. Còn lưu trú quá lâu cũng sẽ bị soi kỹ và có thể bị từ chối cấp visa vì nhân viên lãnh sự nghĩ mình đã đi làm chui trong thời gian lưu trú đó. Dẫu được cấp visa nhưng khi tái nhập cảnh du khách vẫn bị nhân viên cửa khẩu xem xét như một ngoại kiều “có ý định ở lại Mỹ lâu dài”. Do vậy thời gian lưu trú tiếp theo này cũng do họ quyết định.

Nếu mình đã ở lại quá hạn cho phép lần trước trên 6 tháng sẽ bị cấm vào Mỹ trong vòng 3 năm, quá hạn trên 12 tháng sẽ bị cấm vào 10 năm. Thời gian tính quá hạn sẽ bắt đầu từ sau ngày mà thời hạn được phép lưu trú kết thúc. Trong Không thấy luật đề cập tới sự lưu trú quá hạn dưới 6 tháng. Có lẽ mải chơi quá hạn chừng đó chính phủ Mỹ không coi là nghiêm trọng? Nhưng đối với đương đơn người Việt Nam thì việc xin visa lần sau chắc chắn sẽ bị làm khó dễ.

Đối với sinh viên đang du học muốn về thăm nhà thì phải đi trong những kỳ nghỉ chính thức và khi tái nhập cảnh chỉ cần đưa visa còn giá trị cùng hộ chiếu là có thể vào lại Mỹ. Nếu visa quá hạn phải xin lại visa mới. Trường hợp sinh viên về nước trong thời gian bất thường không phải dịp Holiday khi trở lại Mỹ phải đưa ra được lý do chính đáng như những bằng chứng về thăm cha mẹ ốm hoặc chịu tang người thân…

Các loại visa không định cư khác cứ theo đúng mục đích, hạn sử dụng và cho phép ra vào nhiều lần hay không mà áp dụng.

 1. 17.11.2014 at 00:30

  Em có mấy điều muốn nhờ anh giải đáp giúp:
  _có thẻ xanh 10 năm,có được bảo lãnh kết hôn với người có visa diện du lịch nhưng ở lại?
  -có thẻ 10 n,nhug ly dị sau 1 năm ruoi sang Mỹ( voi nguoi bản xứ) vậy có đc thi tịch với đkien cua diện vợ chồng là 3 năm ko,hay fải lùi lại tới 5năm mới đc thi tịch?
  -cách trừ ngày về Vn để thi tịch như thế nào? Nếu mỗi năm về Vn mấy lần nhug tổng cộng không quá 6 tháng?
  Mong hồi âm của anh.chúc a vui- khỏe

  • 19.11.2014 at 00:30

   Van Anh!
   – Người đi du lịch có thể kết hôn bảo lãnh với thường trú nhân 2 năm hoặc 10 năm nhưng cho đến khi phỏng vấn lấy visa nếu tình trạng họ không hợp pháp thì phải về VN phỏng vấn và nhớ làm mẫu đơn I-601A để xóa tình trạng cư trú bất hợp pháp đặng trở lại Mỹ. Nếu họ duy trì được tình trạng cư trú- chuyển diện hoặc gia hạn hợp pháp- thì có thể phỏng vấn tại Mỹ.
   -Có thẻ 10 năm rồi ly hôn sau 1 năm rưỡi thời gian đủ để thi quốc tịch sẽ từ 3 năm tăng lên thành 5 năm.
   -Về VN bao nhiêu ngày thì bấy nhiêu ngày sẽ không được tính thời gian hiện diện tại nước Mỹ. Đối với trường hợp 3 năm thi quốc tịch thời gian thực tế cư trú tại Mỹ phải đủ 18 tháng. Đối với trường hợp 5 năm phải đủ 36 tháng.
   Em vui khỏe!

 2. Nguyen Minh Huy
  01.11.2015 at 00:30

  Dear anh chị !
  Hiện tại em đã được cấp visa loại B1/B2 rồi và theo em được biết đây là loại visa du lịch, công tác…..Và phía dưới hình có 2 hoa thị ngôi sao em có nghe người ta nói đó là công tác. Nhưng mục đích của em là sẽ đến Mỹ du lịch . Vậy khi nhập cảnh có gặp khó khăn gì không ?
  Chân thành cám ơn

  • 01.11.2015 at 00:30

   Không sao em.
   B1/B2 dùng chung 1 visa muốn sử dụng sao cũng được.
   Em đi du lịch mà nghiêng ngó hàng bên Mỹ on sale để tính mua về VN mở shop bán thì nó cũng lẫn lộn du lịch công tác gì gì đó…
   Chúc em đi chơi vui vẻ!
   Qua Mỹ muốn liên lạc anh thì gọi nha!

 3. Anh Hoang
  29.12.2015 at 00:30

  Hi a
  Em có thẻ xanh 2 năm, hiện nay đang về VN ăn tết 2.5 tháng. Ngoài ra, em đang định đi Thailand chơi khi còn ở VN. Có rắc rối hay khó khăn gì khi trở lại Mỹ không?
  Thanks 🙂

  • 29.12.2015 at 00:30

   Rắc rối với Sở Di Trú thì không, rắc rối với túi tiền thì có. 2 tháng rưỡi! Là 1/4 của năm luôn ah! Đi chơi cho lắm vào rồi về Mỹ cày hén!

 4. Chu Chu
  07.01.2016 at 00:30

  Hi anh,
  Em la du hoc sinh co VISA F1, hoc o My 3 nam chua co’ dip quay ve vi nguoi nha em hay sang tham. Em o My khoang 2 nam thi nen duyen voi’ mot anh nguoi dinh cu o day va cuoi’ nhau, cuoi nam 2014 nop ho so xin bao lanh. Nhung vi ko biet gi ve luat phap cung ko co’ luat su nen cuoi cung bi tu choi ho so (thieu’ giay’ to khai sinh cua anh ay va qua han ). Trong luc tui em soan ho so lai nop cho USCIS thi co em phat hien ra anh ay lua doi em roi vi hiem khich voi nguoi khac ma bi kien gio dang o trong tu. Ko chap nhan duoc cu soc nay nen em quyet dinh ly di va vua gui don len toa 1 tuan truoc. Hien tai em van di hoc binh thuong va het quarter nay se tot nghiep xin OPT nhung nha vua co’ chuyen gap’ nen gia dinh hoi thuc em lap tuc ve VN. Em biet la khi ve se pv lai nhung bang diem em thuoc dang tot (GPA 3.0) va chua bao gio lam gi pham phap hay bi out of status lan nao. Nhung lieu tinh trang ly di nay co anh huong den VISA va con duong quay lai nuoc My de tiep tuc hoc cua em hay ko? Mong anh tra loi giup’ em, em roi’ qua’.

  • 07.01.2016 at 00:30

   Nếu bình thường thì không sao em. Về và phỏng vấn lại lấy visa mới. Giấy tờ phỏng vấn thì em biết rồi.
   Lăn tăn ở chỗ thời gian của em có nhất quán không?
   Em nói hoc 3 năm.
   Qua Mỹ 2 năm lấy chồng, năm 2014 làm giấy tờ. Bây giờ là đầu năm 2016 vậy vẫn là đúng 3 năm hả?
   Hồ sơ bị từ chối nội dung ra sao? Sở di trú có nói thêm gì không? Em có bị đặt vô tình trạng bị trục xuất không?

   • ChuChu
    08.01.2016 at 00:30

    Dạ, em học ở đây ba năm, tới năm thứ 2 vì quen biết anh nay và lấy anh ấy. Em ko đc change status là vì giấy tờ ko đc approve do thiếu evidence và lăn tay quá trễ. Giấy tờ final của tụi em bị từ chối là vì nộp thiếu evidence và pass deadline chứ em ko bị trục xuất ạ. USCIS ko nói thêm gì cả và vẫn cho quyền nộp hồ sơ bảo lãnh mới nhưng chuyện lục đục xảy ra tụi em quyết định ly dị. Trong thời gian làm giấy tờ với anh ấy, em vẫn đi học đều chứ ko hề nghỉ học, em học từ tháng 9 năm 2012 tới bây giờ là tháng 1 năm 2016. Từ năm 2012 tới nay status của em vẫn là F1 VISA. Hồ sơ ly dị của em thì vẫn đang đc process ở court. Theo anh thấy thì em về có ổn ko ạ ?

   • ChuChu
    08.01.2016 at 00:30

    Trước (tháng 9/2012) và sau (08/2014 cho đến nay) khi làm giấy tờ thẻ xanh với anh ấy thì em vẫn đi học và remain fulltime student F1 status ạ. Status VISA của em ko đc đổi là vì tụi em mù tịt về luật pháp và giấy tờ nên pass bao nhiêu lần deadline và lăn tay trễ, anh ấy còn vướng chuyện đổi tên lúc nhỏ và ko đủ income bảo lãnh (dù lúc sau đã kiếm đc cosigner) cùng việc passed deadline nộp evidence nên hồ sơ bị từ chối. Em ko hề bị trục xuất và USCIS vẫn cho quyền nộp hồ sơ mới lên, nhưng trong lúc chuẩn bị hồ sơ mới thì tụi em có lục đục và quyết định li dị. Hồ sơ li dị của em thì đang trong process của toà án, em vẫn đang giữ receipt đã nộp đơn divorce bên mình. Em chỉ sợ đi pv sẽ bị hỏi về những vấn đề liên quan tới immigration thôi chứ học hành và tài chính gia đình thì em đều ổn cả. Anh coi thử và giúp em nhé.

  • 08.01.2016 at 00:30

   Em về OK!
   Giấy tờ phỏng vấn em chuẩn bị cho tốt hay không là do tài của em.
   Nhớ liên hệ với Counselor của trường để họ phụ cung cấp giấy tờ, bảng điểm của mình cho đầy đủ.
   Muốn biết tỷ lệ visa có được 99% không điện cho anh, anh coi cho 1 quẻ bói!

 5. Thu Hồng
  26.02.2016 at 00:30

  Anh cho tôi hỏi :
  Tháng 8/2015 tôi đi Mỹ ( visa B1/B2 , M ) để đưa con gái đi học lớp 11 , lúc xin Visa tôi xin 28 ngày , đến sân bay , an ninh Mỹ cho tôi lưu trú 6 tháng , khi đến Mỹ do việc chích ngừa cho con tôi hơi rắc rối tôi phải đổi vé máy nay và ở lại Mỹ thêm 2 tuần ( tức 1 tháng rưỡi ) . Hè này tôi muốn sang thăm con tôi và xin ở 2 tháng , liệu An ninh sân bay có từ chối hay không vì lần trước tôi đã ở lố dự tính 2 tuần .
  Mong anh sớm trả lời giúp tôi.
  Trân trọng.

  • 26.02.2016 at 00:30

   Không sao đâu.
   Nếu hỏi qua lần này làm gì thì cứ nói qua Mỹ thăm con và dẫn con đi du lịch thăm White House ở Washington DC hoặc Quảng Trường Thời Đại ở New York city chẳng hạn…
   Visa đã hết hạn thì cứ đổi theo bưu điện bình thường thôi…

   • 26.02.2016 at 00:30

    Xin visa lại hoặc vô phi trường Mỹ được hỏi thì nói dự định đi Mỹ 1 tháng thôi. 1 tháng là vừa đẹp không ngắn không dài. Vô Mỹ ham chơi la cà muốn ở lâu hơn tính sau…

 6. My Mai
  07.03.2016 at 00:30

  Bạn trai em đã du lịch qua mỹ 3 lần, tụi em dự định đợt tới khi bạn trai em qua lại mỹ sẽ đi đăng ký kết hôn để nộp hồ sơ bảo lãnh.
  Em xin hỏi là kết hôn ở mỹ rồi bạn em em về lại Việt Nam để chờ ngày phỏng vấn, trong thời gian đó có được du lịch qua Mỹ nữa không? Thêm nữa là nếu kết hôn ở Mỹ và nộp hồ sơ bảo lãnh như vậy có dễ hơn là về Việt Nam kết hôn rồi bảo lãnh sau?
  Và nên đem theo những giấy tờ gì để kết hôn tại Mỹ?
  Em cám ơn nhiều.

  • 07.03.2016 at 00:30

   Kết hôn ỏ Mỹ với công dân Mỹ thủ tục dễ hơn bên VN, thủ tục bảo lãnh cũng dễ hơn nhưng hay bị nghi kết hôn giả. Kết hôn xong về VN phỏng vấn dễ đậu hơn nhưng bay qua bay lại mất công hơn.
   Hôn nhân thât sự thì ở lại Mỹ luôn không sao.
   Giấy tờ kết hôn thì tất cả giấy tờ tùy thân: Pasport, Giấy khai sinh, Lý lịch cá nhân và thông tin sống làm việc trong 5 năm qua, thông tin vợ chồng cũ…

   • My Mai
    07.03.2016 at 00:30

    Cám ơn anh. Vì công việc và tụi em định tổ chức lễ cưới ở Việt Nam sau nên bạn trai em phải về lại. Nếu nộp hồ sơ cần passport thì bao lâu họ gởi trả lại cho mình? Trong thời gian nộp hồ sơ thì bạn trai em có được qua lại mỹ với visa đang có không anh?

   • My Mai
    07.03.2016 at 00:30

    vậy tốt nhất trong thời gian nộp đơn bảo lãnh thì không nên du lịch qua mỹ phải không? Cám ơn anh rất nhiều^^

   • 07.03.2016 at 00:30

    Chứng minh được qua Mỹ xong về lại VN thì vẫn đi du lịch OK!

   • My Mai
    07.03.2016 at 00:30

    Anh cho em hỏi nếu đăng ky kết hôn ở mỹ thì em có cần xin giấy độc thân và bạn trai em có cần khám sức khoẻ các loại như Việt Nam ko ah?

   • My Mai
    08.03.2016 at 00:30

    Anh ơi cho em hỏi nếu kết hôn ở mỹ rồi về lại vn để phỏng vấn thì vẫn bình thường hay có bất lợi gì ko?

   • 07.03.2016 at 00:30

    Nếu đã từng ly hôn thì cung cấp Giấy Ly Hôn.
    Nếu độc thân thì không cần chứng minh gì hết.
    Người độc thân thì tự họ là độc thân không việc gì phải chứng minh!
    Nếu họ khai gian dối sau này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật…
    Kết hôn không cần khám sức khỏe nhưng sau này khi bảo lãnh, làm thẻ xanh này kia thì phải khám…

   • 08.03.2016 at 00:30

    Về VN phỏng vấn dễ được tin là kết hôn thật.
    Nếu người được bảo lãnh ở VN có công ăn việc làm thì còn dễ đậu visa hơn nữa.

   • My Mai
    08.03.2016 at 00:30

    Cám ơn anh nhiều!!!!

  • 07.03.2016 at 00:30

   Đăng ký kết hôn cần passport bản chính để làm thủ tục đúng luật lúc đó thôi chứ không bị giữ.
   Mở hồ sơ bảo lãnh chỉ cần nộp bản copy của passport.
   Có visa du lịch và đi Mỹ trong khi có hồ sơ bảo lãnh có thể bị coi là sẽ có ý định ở lại Mỹ sau chuyến du lịch. Nếu vào Mỹ với lý do chính đáng thì vẫn vào được…

 7. Minh
  01.04.2016 at 00:30

  Cho em hỏi, visa du lich Mỹ có được học thi bằng lái xe tại Mỹ không..thanks

 8. Minh
  01.04.2016 at 00:30

  Cho e hỏi visa du lịch có được học lái xe ở Mỹ ko a? Thanks

  • 02.04.2016 at 00:30

   Tùy theo tiểu bang. Cali hoặc Maryland được nhưng chỉ cấp ngắn hạn theo thời gian lưu trú như Sở di trú đã cho phép. 6 tháng.

 9. Hoang Linh
  14.05.2016 at 00:30

  Có 1 ngoại lệ cho loại visa non-immigration còn hạn sử dụng là khi vào Mỹ rồi mà đã xin thay đổi tình trạng di trú, tức là đang nộp đơn xin nhập cư kết hôn chẳng hạn thì khi về VN hoặc đi du lịch đây đó sẽ không sử dụng visa này để quay trở lại Mỹ được nữa mà phải xin giấy phép riêng để tái nhập cảnh. Giấy phép này thuộc về hồ sơ định cư rồi chứ không còn là tư cách du lịch nữa, sẽ được nói rõ trong dịp khác.

  Truong hop nay going mih
  “Mình đi qua mỹ theo visa du lịch. Sau đó kết hôn thay đổi tình trạng, MÌnh có dẫn theo 3 đứa con nhỏ. MÌnh đang đợi cấp thẻ xanh và visa mình vẫn còn hạn. Bây giờ cần về Việt Nam gấp thì co vấn đề gi không khi nhập cảnh trở lại Mỹ?”

  Vay cho minh hoi giay phep nao de quay lai My?

  • 14.05.2016 at 00:30

   Xin Advanced Parole mới vô lại Mỹ được.
   Mấy hôm xin Thẻ Xanh có xin luôn Advanced Parole và Work Permit không?

 10. Hoàng Thuý
  13.06.2016 at 00:30

  anh cho em hỏi với, em được mẹ em bảo lãnh theo diện mẹ là thường trú nhân bão lãnh con gái độc thân trên 21 tuổi, hồ sơ nộp vào tháng 10/2014. Tháng 3/2016 thì em được visa B1/B2 công tác, em có qua Mỹ tháng 4/2016 và ở 1 tuần thôi. Em muốn đi du lịch lại vào tháng 10/2016 năm nay thì có khó dễ gì ngay hải quan sân bay không ạ? Và nếu (nếu thôi) em kết hôn với công dân Mỹ bên đó thì hồ sơ có khó khăn gì không anh? Em cám ơn anh rất nhiều.

  • 13.06.2016 at 00:30

   Không sao em.
   Có visa du lịch và từng đi Mỹ là 1 lợi thế đó.
   Tất cả đều đúng luật mà.

   • 15.06.2016 at 00:30

    Khi nhập cảnh Mỹ trường hợp phía Mỹ biết em có ý định vào Mỹ sẽ kết hôn thì sẽ khó khăn, có thể không cho nhập cảnh. Vào du lịch bình thường không sao.

 11. Nana88
  15.06.2016 at 00:30

  chào anh,
  Vo chồng e & con da dc cấp visa du lich. Luc do e mang bậu-6 tháng. Do chồng ban cv nên e đi 1 mình, sau đó vi ly do suc khoe, e o lai de sinh bé tai mỹ (be co 2 quoc tich). sau do 2 ba con qua mỹ rước 2 me con cùng về. Hien tai, e muon quay lai my cung bé lớn (visa còn thời han) ko biet co gap kho khan ji ko?

  • 15.06.2016 at 00:30

   Nếu đi du lịch đúng là du lịch thì không sao và thời gian đừng sát nhau quá và đừng từng ở lại quá hạn ở Mỹ…
   2 mẹ con định vô Mỹ làm gì?
   Câu hỏi của em chung chung, chẳng thấy nói thời gian khi nào khi nào cách đây bao lâu? Đã ở lại Mỹ bao lâu? Con sinh đến nay mấy tuổi? Có thiếu tiền bệnh viện không…
   Cũng là 1 câu hỏi mà viết thêm mấy chữ bộ mệt lắm hả ta?

 12. Thanh Nghi
  28.08.2016 at 00:30

  Chào anh,
  Các thông tin anh hướng dẫn tư vấn giúp mọi người rất hữu ích. Anh xin cho hỏi là mình đã học Master ở Mỹ, cả gia đình sang bên đó trong thời gian mình học và đã sinh bé ở đó (Quốc tịch Mỹ và Quốc tịch VN). Bé đến nay 15 tuổi đang học lớp 10 ở VN. Năm tới gia đình dự định cho bé trở lại Mỹ học tiếp lớp 11ở bên Mỹ, vậy thủ tục đăng kí học cho bé bé có khó khăn không? bé là công dân Mỹ thì có phải trả tiền học phí học lớp 11, 12 hay không? có cần phải có người hoặc gia đình bên đó giám hộ không? Bố mẹ đưa bé trở lại Mỹ học tập thì Visa có cần chứng minh tài chính hay không? Xin cảm ơn anh

  • 29.08.2016 at 00:30

   Bé qua Mỹ mọi quyền lợi được hưởng như tất cả những công dân Mỹ khác, học phổ thông không tốn tiền học đại học cũng không tốn tiền nếu thu nhập thấp…
   Nếu đưa bé đi qua đó làm thủ tục học thì ba mẹ có thể xin du lịch đưa đi và nói đưa qua để xin học. Xin visa du lịch mọi thủ tục như lâu nay vẫn được, không biết có cần chứng minh tài chính hay không miễn làm sao chứng minh được đi du lịch Mỹ xong về lại VN thì được cấp.
   Nếu không xin được visa thì cần người giám hộ, ai cũng được trong số họ hàng này kia. Nếu không có họ hàng thì bất kỳ ai chịu đứng ra làm giám hộ có sự đồng ý của ba mẹ… Thủ tục giám hộ, công chứng iaays tờ ra sao bên VN có đủ hết ah.
   Sau 16 tuổi trẻ không cần người giám hộ nữa.

   • Thanh Nghi
    31.08.2016 at 00:30

    Như vậy bé sang bên ấy học phổ thông trường công thì không phải đóng tiền học phí, nếu học trường tư thi phải trả tiền học phí và nếu đăng kí ở trong Dormitory thì phải trả tiền ăn ở có phải vậy không anh. Mong anh chia sẻ kinh nghiệm hoặc hướng dẫn giúp cách tìm trường và đăng kí học phổ thông cho bé từ lớp 11 ở các trường bên Mỹ. Cảm ơn anh nhiều.

   • 31.08.2016 at 00:30

    Ở nhờ nhà người quen được không, còn không mướn phòng bên ngoài ở rồi đi làm thêm. Đủ tuổi làm rồi mà…

 13. Mạnh Tú
  19.09.2016 at 00:30

  Xin chào anh!
  Em có người thân bên Mỹ, em muốn đi du lịch kết hợp thăm thân 3 tuần. Khi nhập cảnh, Hải Quan cho em ở lại 1 tháng, hết 1 tháng đó nếu em muốn ở lại 2 tháng nữa thì có vi phạm luật cư trú không? Nếu ở lại lại hợp pháp 2 tháng nữa thì em phải làm cách nào?. Xin anh tư vấn giúp, em xin chân thành cám ơn!

  • 19.09.2016 at 00:30

   Du lịch Mỹ thường được đóng dấu 6 tháng.
   Nếu nhập cảnh mà đóng dấu có 1 tháng tức là có gì đó khác thường rồi.
   Giải pháp đúng nhất là ở đúng 3 tuần rồi về.
   Nếu tự ý ở lại 2 tháng nữa là thành dân lậu liền.
   Còn xin gia hạn phiền phức lắm mà ở thêm 2 tháng cũng chẳng để làm gì, mai mốt khó cho mình về sau nữa…
   Cứ đi và ở đúng hạn rồi về, nước Mỹ còn đó mà.
   Mai mốt muốn đi thì qua lại nhưng đừng qua lại gần thời gian quá mà để trên 6 tháng hoặc gần 1 năm rồi đi.
   Đi Mỹ mấy lần rồi và có vết gì không mà họ cho có 1 tháng??? Lạ!

 14. Hoài Thanh
  21.11.2016 at 00:30

  Chào anh ạ!
  Em có vài điều nhờ anh ạ:
  Em có người bạn trai ở Mỹ, anh ấy về thăm e cũng hai lần rồi ạ! Vì công việc nên không thể về trong 6 tháng nữa. E có ý muốn làm visa sang thăm anh ấy và anh ấy cũng đồng ý. Nhưng tụi e chỉ là người yêu, vậy visa của e có được xét vào loại B2 không hả anh?
  Em cảm ơn anh nhiều ạ!

  • 21.11.2016 at 00:30

   Xin visa đi du lịch như mọi người thôi đừng nói đi thăm bạn trai khó được cấp visa lắm.
   Có bạn trai ở Mỹ và đi thăm người ta là 1 dấu hiệu cho thấy đương đơn có ý định đi không trở lại rồi.
   Con gái còn độc thân xin visa khó lắm, cứ thử coi sao… Phải có công ăn việc làm ổn định, phải từng đi du lịch ngoại quốc nhiều 4, 5 nước. Không cần nói có bạn trai bên Mỹ cũng được. Mua tour đi dễ hơn đi cá nhân…

 15. Luan. M
  10.02.2017 at 00:30

  chao anh!
  Me em da co Visa du lich sang Mi, ly do la tham con gai sap sanh em be. Visa co thoi han 1 nam.
  Trong ho so xin Visa, me em xin sang Mi 2 thang. Vay dung 2 thang la me em phai ve , hay co the o duoc 5 thang?

  • 10.02.2017 at 00:30

   Vô sân bay người ta đóng bao lâu thì ở lại đến lúc đó là không phạm luật. Dấu thường là 6 tháng.
   Ở 2 tháng rồi về thì đi Mỹ lại dễ.
   Ở 3 tháng về đi Mỹ lại cũng có thể được được.
   Ở 5 tháng đi Mỹ liền lại khó được lắm, tới sân bay lần 2 có thể bị đuổi về. Chắc ở VN khoảng gần 1 năm sau mới đi lại được.

 16. Luan. M
  11.02.2017 at 00:30

  Cam on anh rat nhieu.
  Cho em hoi them cau nay nua ( hoi ngu 1 ti… hi hi…)
  Nhu vay, neu lan dau me em o dung 2 thang roi ve. Khoang 3 thangsau lai sang Mi tiep. Nhu vay, lan thu 2 me di co can phong van hay xin phep gi nua khong? Lan thu 2 nay thi se duoc bao lau a?

  • 11.02.2017 at 00:30

   Ở 2 tháng về và sau 3-4 tháng đi lại chắc sẽ được cho vô tiếp và dấu đóng cho lưu trú của visa du lịch B2 là 6 tháng. Trường hợp nước Mỹ cắc cớ thì mình nói ở bao lâu có khi họ đóng dấu chừng đó. Nếu xin ở lâu thì họ không cho vô mà xin ở 2 tháng thì có khi họ sẽ đóng 2 tháng!!!
   Tuy nhiên người già thì ít khi thấy bị nước Mỹ ăn hiếp.
   thanhhong0070 đã từng đi du lịch hồi năm 2009 và vô Mỹ có 10 ngày thôi. Họ hỏi vô bao lâu ? Nói đi đúng 10 ngày có vé máy bay về VN đàng hoàng, họ đóng dấu có 14 ngày!!!
   Visa có hạn sử dụng 1 năm và ra vô nhiều lần thì trong vòng 1 năm đó không cần phỏng vấn hoặc xin phép ai hết. Có xin là xin nhân viên di trú tại phi trường khi nhập cảnh đó.
   Kiểm tra lại visa xem thời hạn có phải 1 năm không và có phải ra vô là Multi-entries không?

 17. Luan. M
  11.02.2017 at 00:30

  Da, cam on anh rat nhieu!!!

 18. tony
  18.02.2017 at 00:30

  chao ban .
  di du lich vao my visa B1/B2 va o lai qua han visa 2 nam ,roi co ay co thai .
  – khi vao benh vien de sinh em be, co gap tro ngai gi ve tinh trang bat hop vi o qua han visa??
  -neu khong du tien thanh toan vien phi co the xin bao hiem k??

  • duongdoimuonloi
   20.02.2017 at 00:30

   Đi xin bảo hiểm đi được gì thì được, cầm passport tới mấy chố trung tâm y tế nói mình dân không giấy tờ họ cho cái nào quý cái nấy.
   Khi sinh em bé cú vô bệnh viện sinh thôi không có sao. Nhân viên xã hội trong bệnh viện sẽ tìm cách giúp mình. Nếu không xin hỗ trợ được họ sẽ ghi bill cho mình trả dần 1 tháng $100 cũng trả được, nếu trả một thời gian thấy nặng quá thì làm đơn xin miễn giảm sẽ được giải quyết ah…

 19. duongdoimuonloi
  21.02.2017 at 00:30

  @Ann
  Nếu thủ tục bảo lãnh làm ở Mỹ thì mẫu đơn lý lịch là của Sở Di Trú bên Mỹ em.
  Mẫu chính thức có sắn là Form G-325A em, điền đơn rồi ký vô.
  Lấy từ mạng của Sở Di Trú USCIS

 20. Ngoc anh
  24.05.2017 at 00:30

  Anh cho em hỏi là. E lần đầu đi mỹ theo diện công tác. Nhưng em đang mang thai. Em cũng có báo cáo với nhân viên hải quan là em có rhai. Em xin đi 10 ngày. Nhân viên hải quan cho em đi 1 tháng. Em ở lại đúng 1 tháng về trc thời hạn 1 ngày. Vậy tháng 11/2017 này em muốn trở lại mỹ để du lịch. Có khó khăn gì ko anh. Em ve hoi tháng 5/2017, em cám ơn anh nhiều

  • 24.05.2017 at 00:30

   Hy vọng là xin cấp visa lại họ vẫn cho nhưng cũng tùy theo người phỏng vấn. Nếu đi Mỹ lại mà nói đi một mình thì OK, còn nói dắt con theo thì hên xui, có thể họ sẽ yêu cầu phỏng vấn mình. Xin visa lại cứ khai là đi một mình hoặc đi với ai cũng được chứ đừng khai đi với con rồi sau này có visa trong tay thì dẫn con theo sẽ tính sau… Chắc nữa thì có visa rồi đi Mỹ lần đầu đi một mình, đi về xong lần sau mới dẫn con theo…
   Mất công vậy đó.
   Nếu phỏng vấn bị từ chối thì phải cãi với họ là khi vào Mỹ tôi đã giữ đúng lời hứa và đã về sau 1 tháng mà sao giờ không cấp visa cho tôi… Sau này khi dẫn con vào Mỹ có bị chặn ở sân bay cũng phải gân cổ lên cãi như vậy với họ…
   Còn đi một mình thì không sao. Mình đã có uy tín rồi thì OK thôi.

 21. Ngoc anh
  25.05.2017 at 00:30

  Nhưng tháng 11 này em muốn đi qua mỹ theo diện du lịch. Chỉ đi 1 mình thôi ạ. Visa của em thì còn hạn đến ngày 15/2/2018. Nên e ko pvan xin visa lại. Mà em sợ là tháng 11 này em đi qua lại mỹ có gặp rắc rối với hải quan như lần trc ko ạ
  Thank a nhiều

  • 26.05.2017 at 00:30

   Thì đã nói rùi là không sao đó. Vô Second Inspection hỏi chút xíu cũng không có sao.

  • 26.05.2017 at 00:30

   Quên nữa! Mới có thai mới sinh em bé xong đi Mỹ kiểu gì vậy? Du lịch sao phải gấp vậy??? Mai mốt đi cũng được mà, tái cấp visa qua đường bưu điện dễ mà.

 22. HMC
  24.07.2017 at 00:30

  Chao ban, minh vua dc cap Visa vao My du lich lan dau, ban cho minh hoi y nghia cua ky hieu ngoi sao ben duoi hinh la the nao? Vi co ng 1 sao *, nguoi lai 2 sao **? Cam on ban.

  • 24.07.2017 at 00:30

   Có visa rùi thì qua Mỹ đi chơi với tui chứ suy nghĩ chi nhiều…
   Mấy ngôi sao đó không liên quan gì tới chuyện Di trú hết ah, chỉ là chuyện in ấn kỹ thuật của sự nhận diện trong hệ thống dữ liệu computer thôi…

 23. Anna
  22.09.2017 at 00:30

  Đọc tư vấn thú vị thật anh thanhhong0070 !

  • 22.09.2017 at 00:30

   Ukie, đọc tư vấn thú vị!
   Đọc thơ với đọc truyện với đọc báo it thú vị!

 24. 28.02.2018 at 00:30

  anh cho e hỏi: e đang có ý đi mỹ theo diện công tác, sau đó ra làm cho tiệm nail hoặc có thể thay đổi sang diện visa khác để có thể ở lại Mỹ ko ah? thank a

  • 28.02.2018 at 00:30

   Du học và kết hôn em.
   Nếu độc thân thì nói thêm nữa…

 25. su ngo
  21.03.2019 at 00:30

  Chào anh! Tôi đã có thẻ xanh gần 3 năm nay. THời gian qua, tôi có xin được Re-entry Permit một lần, sau đó tôi đi đi về về cứ mỗi dưới 6 tháng. Ngày 28-2 vừa qua, tôi trở lại Mỹ, nay tôi chuẩn bị rời Mỹ về Việt Nam thì phát hiện bên trên visa di dân của mình có dòng chữ CWOP to phủ gần như kín trang giấy.
  Tôi hoang mang nhưng không hiểu thế nào. Mong anh giải thích và cho lời khuyên. Cám ơn anh nhiều.

  • 21.03.2019 at 00:30

   Cancelled Without Prejudice!
   Visa đã hết hạn và bị hủy mà không có tì vết gì về việc phạm luật.
   Nó bị hủy chỉ đơn giản bởi vì nó đã hết hạn sử dụng…

 26. Trang Thi Minh Bui
  02.04.2019 at 00:30

  Chào anh, Em đã du lịch Mỹ 2 lần và về đúng ngày ( lần đầu 14 ngày và lần thứ 2 7 ngày ). sau do em về xin visa du hoc và đã có I20 của trường cấp. Tuy nhiên, khi phỏng vấn em trả lời chi phí học và ăn ở do bạn trai là người nước ngoài đang song và làm việc tai Mỹ tài trợ, họ cancel luôn visa du lich còn hạn 6 tháng của em. Trường hợp này em có bị cấm vĩnh viễn xin visa du lịch hay du học Mỹ không anh ? Anh tư vấn giúp em với ! Em cám ơn anh nhiều,

  • 02.04.2019 at 00:30

   Không có cấm vĩnh viễn mà em bị coi là có ý định định cư.
   Nếu người con trai đó lo cho em như vậy thì chuyện kết hôn mở hồ sơ bảo lãnh em dễ dàng.
   Phía Mỹ họ muốn như thế theo lời khai của em. Nếu lo cho em được như vậy sao 2 người không kết hôn cho gọn mà du học làm gì cho lủng củng…

   • Trang Bui
    02.04.2019 at 00:30

    Em cám ơn anh đã phản hồi sớm cho em. Vô tình search ra thông tin từ anh rất hữu ích và thực tế. Thực ra bạn trai em là người Thụy Sĩ, chỉ có thẻ xanh và qua Mỹ theo diện làm việc ở Silicon Valley, 2020 mới thi quốc tịch và tụi em muốn sống gần nhau trong thời gian chờ theo đúng luật bảo lãnh. Giờ em nên làm sao anh ? 2 tuần nữa tụi em sẽ về Thụy Sĩ kết hôn, nhưng bạn em làm việc tại Mỹ. Như vậy em có thể xin visa trở lại Mỹ sớm được không ? hay phải chờ xét và phỏng vấn tại Việt Nam từ 1.5 – 2 năm ?

   • 02.04.2019 at 00:30

    Tự nhiên nói bạn trai lo ăn học là thấy sai rồi.
    Giờ kết hôn xong ăn theo thẻ xanh làm việc của bạn đó. Thẻ xanh việc làm vẫn cho người thân ăn theo…
    Xin du lịch cũng được, xin hoài họ sẽ cho…

 27. Trang Bui
  02.04.2019 at 00:30

  Dạ, đôi khi thật thà quá thành tự sát. Em cám ơn anh nhiều. Chúc anh sức khỏe !

 28. nguyen hanh
  21.04.2019 at 00:30

  Chào anh. Em rất thích các câu trả lời nhiệt tình của anh. Cho em hỏi là nếu ở Mỹ 5 tháng thì không nên quay lại Mỹ đi du lịch ở một bang khác phải không ạ? lần trước em đã đi bờ Đông, lần này em định đi bờ Tây nhưng sau khi đọc comment trả lời của anh, em thấy lo sợ sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ. Em chỉ định đi 2 tuần ở bờ Tây nên đang không biết tính sao ạ?Anh tư vấn giúp em với ạ

  • 01.05.2019 at 00:30

   Không thấy nói em đi Mỹ về lại VN được bao lâu rồi nên không biết nói sao.
   Nói chung chắc ăn thì đã du lịch Mỹ lâu tới 5 tháng thì thường phải ra khỏi Mỹ cả năm mới có thể vô lại được. Có người suôn sẽ thì hên xui vẫn vô lại sau mấy tháng đã ra khỏi Mỹ.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: